Góc truyện

“XUÂN ẤM TRÀ KA”-YÊU THƯƠNG LAN TỎA CÙNG VNUK-VNUK

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, góp phần giúp đỡ các em nhỏ đang sinh sống tại địa bàn miền núi vùng sâu, vùng xa, ngày 18-19/01/2021, Liên Chi đoàn Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chương trình thiện nguyện trao tặng quà tại điểm trường PTDTBT Tiểu học và THCS Trà Ka,huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Phần quà bao gồm 20.000.000 đồng tiền mặt giúp trường PTDTBT Tiểu học và THCS Trà Ka cải tạo lại cơ sở vật chất sau thiên tai cùng 03 phần quà nhỏ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Trà Ka đón tết (mỗi phần quà 500.000 đồng).

Các thành viên VNUK gia nhập chuyến đi lần này

Chương trình thiện nguyện “Xuân ấm Trà Ka”: nằm trong hoạt động sinh viên tình nguyện thường niên do Liên Chi đoàn Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Viện Việt – Anh và Đoàn Cơ quan ĐHĐN.

Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Trà Ka là một trong những nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất của huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam do sạt lở, thiên tai trong năm 2020. Cơ sở vật chất của trường đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các em học sinh gặp khó khăn trong sinh hoạt và học tập. Dù đã được các cấp chính quyền hết sức quan tâm, hỗ trợ đồng thời nhận được sự sẻ chia của các mạnh thường quân trên cả nước nhưng có thể nói trường PTDTBT Tiểu học và THCS Trà Ka vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình khôi phục lại những tổn thất do thiên tai. Hiểu được những khó khăn, thiếu thốn và cả sự thiệt thòi của các em tại Trà Ka, Đoàn viên VNUK đã quyết tâm tổ chức chương trình tình nguyện với mong muốn không chỉđóng góp một phần nhỏ công sức nhằm đem lại sự ấm áp cho các em, mà còn được trải nghiệm những khó khăn để có thể trưởng thành và biết trân trọng những gì mà mình đang có.

Trong khuôn khổ của chương trình, sinh viên VNUK đã tổ chức rất nhiều hoạt động nhằ gây quỹ như kêu gọi quyên góp, bán vật phẩm gây quỹ, và hoạt động tiêu biểu nhất phải kể đến chính là đêm nhạc gây quỹ tình nguyện.

Đêm nhạc gây quỹ từ thiện của Liên Chi đoàn VNUK chính là đêm nhạc của những tấm lòng thiện nguyện. Đêm nhạc được tổ chức ngay tại khuôn viên Viện và hỗ trợ hoàn toàn bởi các nhạc công và ca sĩ xịn sò, cây nhà lá vườn đến từ các câu lạc bộ của sinh viên VNUK. Chính tấm lòng cảm thông, thiện nguyện của các bạn sinh viên đã lan tỏa được thông điệp tốt đẹp của chương trình và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn trẻ trong đêm nhạc.  

Vượt qua những cung đường rừng gập ghềnh, hiểm trở, đường trơn trượt vì mưa, đoàn đã đến điểm trường Trà Ka.  Đoàn tình nguyện đã cùng nhau chuẩn bị một bữa trưa ấm cúng dành cho các em nhỏ cùng với sự giao lưu làm quen để hiểu hơn về tình cảnh cũng như sinh hoạt các em thường ngày. 20.000.000 đồng tiền mặt đã được trao cho BGH trường PTDTBT Tiểu học và THCS Trà Ka, hỗ trợ giúp đỡ trường cải tạo lại cơ sở vật chất cho các bạn nhỏ thuận tiện học tập và vui chơi. Đồng thời đoàn tình nguyện cũng đến thăm hỏi, động viên 03 gia đình khó khăn (Chị Đinh Thị Bé – khuyết tật, Bà Nguyễn Thị Út – người già neo đơn và em Trần Quang Huy – học sinh mồ côi), mỗi phần hỗ trợ là 500.000 đồng.

Cùng chung tay góp sức với chương trình” Xuân ấm Trà Ka” lần này Liên Chi đoàn Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh 1 lần nữa xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới các mạnh thường quân.Chúc quý vị sức khỏe và luôn đồng hành cùng chúng tôi để mang lại nhiều hoạt động ý nghĩa.
Sau đây là danh sách các nhà hảo tâm đã ủng hộ theo hình thức chuyển khoản:  

  1. Chị Trần Anh Thi VNUK 200.000 đồng
  2. Chị Đào Thị Thanh Nhàn VNUK 200.000 đồng  
  3. Chị Lê Thị Giao Tuyền VNUK 200.000 đồng  
  4. Chị Thảo Đặng VNUK 300.000 đồng  
  5. Anh Vinh Ngô 200.000 đồng  
  6. Chú Lê Thường 1.000.000 đồng  
  7. Phụ huynh sinh viên Ngọc Ánh 100.000 đồng  
  8. Phụ huynh sinh viên Bảo Ngân 500.000 đồng  

Ngoài ra còn các mạnh thường quân đã quyên góp tại thùng từ thiện, hỗ trợ trong suốt quá trình gây quỹ. Liên Chi đoàn xin chân thành cảm ơn cô Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đoàn cơ quan Đại học Đà Nẵng, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên VNUK cùng quý vị phụ huynh sinh viên.

Lời cuối cùng, Liên Chi đoàn VNUK xin gửi lời cảm ơn đến BGH trường PTDTBT Tiểu học và THCS Trà Ka và Phòng Giáo dục huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam đã tạo điều kiện cho các bạn Đoàn viên VNUK có những trải nghiệm quý báu của đời sinh viên. Liên Chi đoàn VNUK cũng vô cùng cảm ơn sự gia nhập và hỗ trợ nhiệt tình từ mỗi các bạn sinh viên, mỗi người đều là một nhân tố quan trọng không thể thiếu trong thành công của chuyến đi lần này. Nơi có tình yêu, hy vọng và niềm tin sẽ luôn được thắp sáng. Mong rằng không chỉ các em nhỏ Trà Ka mà mỗi bạn tình nguyện viên đều sẽ cảm nhận được giá trị, ý nghĩa qua chuyến đi. Sẽ luôn có thật nhiều hơn nữa những chuyến đi như vậy nữa để đưa các bạn VNUKers cảm nhận thêm về các khía cạnh của cuộc sống, chia sẻ với những con người, những số phận cần sự sẻ chia. Điều thiết thực nhất mà sinh viên VNUK có thể làm là không ngừng cống hiến, không ngừng học tập, rèn luyện bản thân về cả thể chất lẫn tinh thần và bởi Liên chi đoàn VNUK không chỉ hướng các bạn về nỗ lực học tập mà còn hướng các bạn đếnnhững giá trị nhân văn tốt đẹp cho cộng đồng, tiếp tục duy trì và phát huy thế mạnh của bản thân và khắc phục những khuyết điểm để ngày một tốt hơn nữa, xứng đáng là những đoàn viên trẻ ưu tú của VNUK- Đại học Đà Nẵng

 

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button