Góc truyện

Chương trình “Những tấm lòng cao cả”: Chung tay sẻ chia và giúp đỡ trẻ em mồ côi

Bạn đang xem: Chương trình “Những tấm lòng cao cả”: Chung tay sẻ chia và giúp đỡ trẻ em mồ côi

Chương trình “Những tấm lòng cao cả”: Chung tay sẻ chia và giúp đỡ trẻ em mồ côi

Thứ ba, 13/12/2011 11:39

(ĐCSVN)Chiều ngày 12/12/2011, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức họp báo thông tin về Chương trình giao lưu nghệ thuật “Những tấm lòng cao cả”. Đây là hoạt động kết nối trái tim với trái tim, tấm lòng với tấm lòng, chung tay sẻ chia và giúp đỡ trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, người già cô đơn không nơi nương tựa.

 

             Đại diện Chương trình đã đến thăm và tặng quà tại Yên Bái
                                             (Ảnh: molisa.gov.vn)
 

Chương trình cũng là cuộc vận động từ thiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nêu cao tinh thần yêu nước, thương nòi “thương người như thể thương thân”, “tương thân tương ái” vốn là truyền thống văn hóa cao đẹp của người Việt Nam; kêu gọi các tổ chức, cá nhân phát tâm công đức; quan tâm chăm sóc, hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có hơn 20 nghìn cháu nhỏ bị bỏ rơi, mồ côi đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội, trung tâm từ thiện xã hội.

Theo Ban Tổ chức, năm 2011 là năm đầu tiên thực hiện Chương trình. Đặc biệt, đêm giao lưu nghệ thuật “Những tấm lòng cao cả” sẽ được tổ chức long trọng tại Nhà hát lớn Hà Nội vào 20h ngày 16/12/2011 và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam. Trong chương trình, các ca sĩ, nghệ sĩ sẽ thể hiện những tác phẩm âm nhạc, nghệ thuật ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, tuyên truyền, ghi nhận các hoạt động xã hội từ thiện vì sự phát triển cộng đồng.

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp đánh giá: Chương trình “Những tấm lòng cao cả” mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được tổ chức vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán, thời điểm mà ai cũng mong muốn có một cuộc sống đủ đầy, no ấm hơn mỗi độ Tết đến, xuân về.

Được biết, thông qua Chương trình, bước đầu, các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã trao hơn 500 suất quà tương đương hơn 500 triệu đồng cho một số trung tâm bảo trợ xã hội, trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt, người già cô đơn không nơi nương tựa tại các tỉnh: Lai Châu, Yên Bái, Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Nam, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bạc Liêu./.

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button