Góc truyện

Gặp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

Bạn đang xem: Gặp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

Gặp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

20/11/2018

Hòa chung với niềm vui của các Nhà giáo và những người làm công tác giáo dục trên cả nước, sáng 20/11/2018, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ gặp mặt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018).

 Tham dự buổi lễ có đồng chí TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Lãnh đạo một số đơn vị của VKSND tối cao, VKSND cấp cao I tại Hà Nội, VKSND địa phương; các đồng chí đại diện Tòa án nhân dân tối cao, Học viện Anh ninh Nhân dân, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Tòa án, Đại học Luật Hà Nội…; có các đồng chí Phó Hiệu trưởng nhà trường, công chức, viên chức, người lao động, các thầy cô giáo là giảng viên thỉnh giảng và đại diện học viên, sinh viên các khóa đang theo học tại Trường. Đoàn Đại biểu Bộ tư pháp Nhật Bản do ông Takeshi Seto, Viện trưởng Viện nghiên cứu phòng ngừa tội phạm và xử lý người phạm tội khu vực Châu Á – Viễn Đông của Liên Hợp Quốc (UNAFEI) làm Trưởng đoàn cũng tham dự và chúc mừng nhà trường.  Nhà trường vinh dự được nhận hoa chúc mừng từ đồng chí Trần Quốc Vượng – Ủy viên Bộ chính trị -Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thường trực Ban bí thư, các đồng chí TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao, đồng chí Nguyễn Huy Tiến – Phó Viện trưởng VKSND tối cao và các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành.

TS Lại Viết Quang – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, TS Lại Viết Quang – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn chúc mừng và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các đại biểu khách quý, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên Nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí đã ôn lại truyền thống tốt đẹp ngày Nhà giáo Việt Nam  và truyền thống của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, làm tăng thêm sức sống đồng thời động viên, cổ vũ ý chí chiến đấu của đội ngũ giảng viên trong sự nghiệp trồng người. Đồng chí Hiệu trưởng còn nhấn mạnh: Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội  trải qua hơn 48 năm xây dựng, phát triển, đã đạt được những thành tích đáng tự hào và để đạt được những thành tích đó, phải kể đến sự đóng góp to lớn, trước hết là của các thế hệ thầy cô giáo của trường, những người góp phần đào tạo, bồi dưỡng hàng vạn lượt cán bộ cho ngành Kiểm sát nhân dân. Trong những năm qua, các thầy giáo, cô giáo Nhà trường đã tích cực gia nhập mọi mặt các hoạt động để nâng cao chất lượng giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Kiểm sát. Đồng thời, khẳng định những thành tích và những đóng góp to lớn của đội ngũ giảng viên cùng sự quan tâm chỉ đạo sát sao và những ưu tiên của Lãnh đạo VKSND tối cao; cùng với đó là sự đoàn kết, cố gắng của tập thể công chức, viên chức Nhà trường, sự phối hợp hiệu quả của các đơn vị thuộc VKSND tối cao, VKSND các địa phương và sự ủng hộ của các cơ quan trong và ngoài Ngành đã góp phần xây dựng Nhà trường có được uy tín và vị thế như ngày hôm nay.

Đoàn Bộ tư pháp Nhật Bản tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trong năm học 2017-2018, thầy và trò Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong Nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào. Giảng viên nhà trường tích cực thi đua và nhiều Giảng viên đạt danh hiệu “Giảng viên giỏi”. Nhà trường đã hoàn thành đề án tuyển sinh khóa VI Đại học chính quy, bế giảng và trao bằng cử nhân cho sinh viên khóa II, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt loại Khá, Giỏi chiếm tỷ lệ cao, sinh viên tích cực học tập, gia nhập nghiên cứu khoa học. Tiến tới, trong năm 2019, Nhà trường chính thức Đào tạo Văn bằng 2 Cử nhân Luật và mở mã ngành đào tạo sau Đại học. Những kết quả đạt được đều xuất phát từ sự nỗ lực, cống hiến, từ tình yêu ngành, yêu nghề và gắn bó của các thế hệ thầy cô giáo, các cán bộ, viên chức cùng các bạn sinh viên đối với Ngôi trường Kiểm sát.

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành Kiểm sát nhân dân, góp phần bổ sung nguồn nhân lực cho xã hội; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ Kiểm tra viên, Kiểm sát viên, Điều tra viên, công chức, viên chức của ngành Kiểm sát nhân dân đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Kiểm sát có chất lượng cao, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội quyết tâm đổi mới toàn diện, đoàn kết một lòng cùng nhau bảo vệ, gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngôi trường với bề dày gần nửa thế kỷ; hoàn toàn tin tưởng và nhất định sẽ biến những khó khăn thành động lực cho phát triển, chuyển những thách thức thành cơ hội để đi lên, kiên định quá trình đổi mới, luôn giữ vững và nâng cao chất lượng để Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ngành Kiểm sát nhân dân; xứng đáng với kỳ vọng của các thế hệ cán bộ Kiểm sát và sự mong đợi toàn Ngành.

Cũng trong dịp này, ông Takeshi Seto – Trưởng đoàn Đại biểu Bộ tư pháp Nhật Bản cũng gửi lời chúc mừng nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đoàn đại biểu Bộ tư pháp Nhật Bản đã bày tỏ sự đánh giá cao quá trình đào tạo tại trường trong hệ thống giáo dục, giới thiệu về quá trình đào tạo tư pháp tại Nhật Bản và hy vọng quá trình hợp tác với trường trong thời gian tới. Đồng thời, thể hiện những tình cảm trân trọng và những lời chúc mừng chân thành, tốt đẹp đối với những cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Phát biểu tri ân các thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, sinh viên Dương Văn Hùng – Lớp K3D đã xúc động bày tỏ tình cảm biết ơn chân thành, sự kính trọng của mình đối với thầy cô Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Được sinh sống, học tập tại Ngôi trường Kiểm sát là niềm vinh dự lớn lao đối với mỗi sinh viên, thế hệ sinh viên Nhà trường, các sinh viên nguyện không ngừng rèn luyện bản thân, học tập thật tốt, gặt hái được nhiều thành công trong học tập cũng như trong cuộc sống để xứng đáng với những kỳ vọng và mong mỏi của thầy cô, để mỗi sinh viên bước ra từ mái trường Kiểm sát sẽ trở thành một Kiểm sát viên yêu Ngành, vững về chính trị, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ. Sinh viên đã gửi lời  cảm ơn thầy cô trong thời gian qua đã luôn bên cạnh, dạy dỗ, động viên, ủng hộ các sinh viên và tin rằng những tình cảm của các thầy cô sẽ giúp mỗi sinh viên vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và thành công trong cuộc sống.

Nhà trường trao thưởng cho các “Giảng viên giói”

Sinh viên tặng hoa chúc mừng nhà trường

 Nhà trường và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ

Tại buổi lễ, Trường cũng đã tôn vinh các thầy cô có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường; tôn vinh và tặng thưởng danh hiệu “Giảng viên giỏi năm 2018” cho 10 giảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy, khen thưởng các tập thể đạt thành tích đột xuất xuất sắc trong năm 2018, khen thưởng các Giảng viên hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học đạt thành tích cao. Công đoàn nhà trường cũng tặng thưởng cho các cán bộ giảng viên đạt thành tích cao trong phòng trào thi đấu thể thao do Liên đoàn Lao động Quận Hà Đông tổ chức.

Cuối buổi lễ, chuối những khoảnh khắc gặp mặt của giảng viên và sinh viên nhà trường đã khơi dậy trong tâm tư, tình cảm mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tình yêu, niềm vui, niềm tự hào, niềm hạnh phúc sâu lắng đối với nghề dạy học – nghề gieo mầm trí tuệ và chắp cánh ước mơ. Những lời động viên, chia sẻ ân tình của các giảng viên, lòng tri ân sâu sắc của các sinh viên đã tạo nên tinh thần chủ động, khát vọng và niềm say mê nghiên cứu, học tập kiến thức, phấn đấu không ngừng đối vợi sự nghiệp trồng người của mỗi cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

BBT

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button