Góc truyện

Những cư dân không được phép sống trong điều kiện tồi tàn tại trại lớn ở San Jose

Cư dân cảm thấy bị mắc kẹt tại trại vô gia cư lớn ở San Jose

Tony Payer, một cư dân của khu trại dành cho người vô gia cư rộng lớn gần Công viên Columbus, cho biết anh ấy đang đợi tiền cứu trợ đại dịch để có thể lên đường tới Nebraska. Ảnh của Eli Wolfe.

Việc dọn sạch một khu trại dành cho người vô gia cư lớn gần Công viên Columbus của San Jose đã buộc rất nhiều cư dân không được phép sống chung với nhau trong điều kiện tồi tàn, chật chội.

Trong hai tháng qua,

thành phố đã xóa

khoảng hai phần ba khu đất rộng 40 mẫu Anh thuộc sở hữu của thành phố gần Công viên Columbus. Khoảng 150 người không sử dụng, 200 phương tiện – trong đó 53 xe RV – chiếm khoảng một phần ba không gian mà họ có trước đây. Những người còn lại sẽ buộc phải di chuyển khi thành phố bắt đầu dọn sạch phần đất cuối cùng vào mùa xuân năm sau.

Gail Osmer, một người ủng hộ người vô gia cư, cho biết việc giải tỏa là một thảm họa đối với những người vô gia cư sống gần công viên. Cô ấy nói với cư dân San José Spotlight cần thêm những chiếc bô và đèn đường. Trong một chuyến thăm gần đây, cô ấy chỉ vào thùng rác chất đống giữa các lều và RV.

Osmer nói: “Đây là một thảm họa về môi trường. “Thật khó để nhìn thấy những người sống như thế này.”

Cục Hàng không Liên bang yêu cầu

thành phố loại bỏ những cư dân vô gia cư

sống trên vùng đất bằng phẳng gần Columbus Park, gần giao lộ của đường Spring và Asbury. Người phát ngôn thành phố Daniel Lazo cho biết khu đất nằm dưới đường bay của máy bay bay vào sân bay quốc tế Mineta San Jose, rất nguy hiểm cho máy bay đến và người trên mặt đất. FAA đang đe dọa giữ lại hàng triệu đô la liên bang nếu khu vực này không được giải tỏa.

Thất vọng trước những biến động liên tục, những cư dân đã nói chuyện với San José Spotlight cho biết họ muốn rời khỏi khu vực này, nhưng thiếu phương tiện để thực hiện.

Tony Payer, một cựu thợ máy, cho biết anh đã sống ở khu vực này khoảng một tháng. Anh ta chuyển đến đó để tránh bị cảnh sát làm phiền, nhưng anh ta không muốn ở lại. Payer, người đang ngủ trong xe tải của mình, cho biết anh ấy đang đợi “tiền cứu trợ đại dịch” để có thể chuyển đến Nebraska sống với bố mẹ.

“Tôi chỉ muốn lấy tiền để có thể rời đi,” Payer nói.

Rác thải rải rác khắp cánh đồng nơi có rất nhiều cư dân vô gia cư hiện đang sống sau các cuộc càn quét thành phố đã quét sạch hầu hết các vùng đất bằng phẳng gần Công viên Columbus. Ảnh của Eli Wolfe.

Carolyn Roberts, một cư dân khác, cho biết cô ấy ước thành phố sẽ mang một chiếc xe đổ rác đến gần lều của cô ấy vì mọi người liên tục đổ rác bất hợp pháp của họ. Cô ấy hy vọng được

được đặt trong một ngôi nhà nhỏ

, nhưng cô phải xem thành phố có cho cô dắt hai con chó của cô là CHÓ và Ụt Ụt không.

Cô nói với San José Spotlight: “Nếu tôi không thể dắt theo những con chó của mình, tôi sẽ không đi đâu cả.

Giống như những cư dân khác tại địa điểm này, Roberts đã sống ở một vài địa điểm khác nhau gần Công viên Columbus. Đối tác của cô ấy đang ở trong tù, và cô ấy muốn ở lại khu vực này vì nó gần anh ta hơn.

“Mọi người nói rằng đừng quay lại sân, nhưng tôi phải đi đâu đây?” cô ấy nói.

Carolyn Roberts, hai con chó của cô và căn lều nơi cô sống gần Công viên Columbus. Ảnh của Eli Wolfe.

Người phát ngôn của HomeFirst, Lori Smith, cho biết tổ chức phi lợi nhuận – không gia nhập vào các cuộc quét dọn rừng – đã cung cấp cho mọi người thực phẩm, chăn và bạt. Tổ chức cũng đang tìm kiếm những thợ máy tình nguyện có thể giúp mọi người sửa chữa xe của họ.

Smith cho biết HomeFirst đang liên tục trò chuyện với các đối tác chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận về cách thu hút mọi người vào chỗ ở trước khi lịch trình loại bỏ vào mùa xuân năm sau. 

Không có bước tiếp theo rõ ràng

Đầu năm nay, những người vô gia cư và các nhà hoạt động đã tuần hành đến

phản đối việc thanh toán bù trừ

của trại, nói rằng thay vào đó thành phố nên tập trung vào việc tìm kiếm nhà ở lâu dài cho những người sống ở đó. Khi đại dịch từ từ giảm bớt, thành phố ngày càng trở nên quyết liệt hơn trong nỗ lực hạn chế những nơi mà những người không được phép có thể xây dựng các đồn điền. Vào tháng 150, các quan chức thành phố đã áp đặt mức XNUMX foot

vùng đệm

xung quanh các trường học nơi không thể lắp đặt lò sưởi. Thành phố đã dẫn đầu hoặc gia nhập ít nhất 97 cuộc bãi bỏ trong khoảng thời gian từ tháng 2020 năm 2021 đến tháng XNUMX năm XNUMX.

Mới tháng trước, Hội đồng thành phố San Jose đã xem xét

xây dựng một hàng rào khổng lồ xung quanh trang web

để ngăn những người vô gia cư chuyển đến. Họ không có hành động nào ngay lập tức.

Thành phố bắt đầu loại bỏ mọi người khỏi địa điểm vào tháng Chín. Smith cho biết HomeFirst đang liên tục trò chuyện với các đối tác chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận về cách thu hút mọi người trong vài tháng tới.

Cô nói: “Chúng tôi luôn thúc đẩy nhiều tài nguyên hơn để có sẵn và trực tuyến, vì vậy mùa xuân đến, chúng tôi sẽ có nhiều nơi hơn để đặt mọi người.

Lazo cho biết 10 người đã được chuyển đến nhà ở tạm thời khẩn cấp và XNUMX người vào nhà ở cộng đồng ở cầu. Hai người đã được ở vĩnh viễn.

“Là một phần của phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn, chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ tìm được chỗ ở thích hợp cho mọi người trước khi khu vực này được giải tỏa,” Lazo nói và cho biết thêm rằng những cơ hội này sẽ khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu và khả năng đủ điều kiện của mỗi người.

Luke Ebling, một cư dân tại trại vô gia cư gần Công viên Columbus, đã cố gắng có được nhà ở lâu dài trong ba năm. Ảnh của Eli Wolfe.

Luke Ebling, người đã sống trong khu vực này khoảng 18 tháng, nói với San José Spotlight rằng anh ta đã nằm trong danh sách chuyển tiếp nhà ở trong ba năm. Anh ấy dành một số đêm trong RV với năm người khác, bao gồm cả anh trai của anh ấy bị bệnh rối loạn suy giảm miễn dịch.

“Tôi muốn vào một kiểu nhà nào đó, như một ngôi nhà nhỏ, một nơi mà tôi có thể tránh xa cuộc sống phù phiếm, như sử dụng ma túy,” anh nói. “(Ngoài này) không có khóa trên cửa, không có cách nào để giữ bất cứ thứ gì an toàn, hay giữ an toàn cho bản thân, cho dù đó là tệ nạn, thói quen hay những thứ tôi không thích gia nhập.”

Liên hệ với Eli Wolfe tại 

[email được bảo vệ]

 or 

@ EliWolfe4

 trên Twitter.

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen