Góc truyện

Người theo dõi cảnh sát sắp giải quyết với San Jose vì bị gãy tay

San Jose chuẩn bị giải quyết vụ kiện tụng với cảnh sát viên bị thương

Nicholas Robinson chụp ảnh cùng cảnh sát Hayward. Ảnh do Nicholas Robinson cung cấp.

San Jose dường như đang giải quyết vụ kiện tụng với một cư dân bị thương trong khi cố gắng quay phim các nhân viên cảnh sát.

Tuần trước, trong phiên họp kín, Hội đồng Thành phố San Jose đã thảo luận về vụ kiện của Nicholas Robinson, một nhân viên bảo vệ ghi lại các tương tác của cảnh sát. Robinson bị bắt trong khi theo dõi cảnh sát tiến hành một vụ bắt giữ gần Quốc lộ 101 vào tháng 2018 năm XNUMX. Anh

tuyên bố trong một vụ kiện

các sĩ quan đã bị gãy tay trong khi giam giữ anh ta và vi phạm các quyền của Tu chính án thứ tư của anh ta.

Luật sư thành phố Nora Frimann nói với San José Spotlight các cuộc đàm phán dàn xếp do tòa án tiến hành là bí mật. Cô ấy nói thêm rằng thành phố chưa có một thỏa thuận dàn xếp đã ký.

Các luật sư của Robinson nói với tòa rằng một thỏa thuận dàn xếp đã đạt được, theo hồ sơ liên bang. Các luật sư, những người không trả lời yêu cầu bình luận, nói với Robinson rằng thành phố đã chấp thuận thỏa thuận, theo ảnh chụp màn hình của một tin nhắn văn bản.

Robinson nói với San José Spotlight rằng anh ta khó chịu với giải thưởng dàn xếp, mà anh ta nói số tiền khoảng 30,000 đô la – hầu hết trong số đó sẽ được tính vào phí luật sư.

“Điều đó thậm chí sẽ không đủ để trang trải cho cuộc phẫu thuật trong tương lai của tôi,” Robinson nói, lưu ý rằng anh ấy có các thanh và vít bằng titan trong cánh tay và sẽ phải được thay thế sau vài năm.

Thỏa thuận giải quyết khác xa với 1.5 triệu đô la mà luật sư của Robinson đã yêu cầu vào tháng Chín. Trong một cuộc họp ngắn tại tòa, họ lập luận rằng sự thay đổi ngắn hạn dẫn đến thương tật vĩnh viễn.

“Mặc dù các bị cáo không bao giờ nói với ông Robinson rằng ít nhất ông ấy cũng đang bị giam giữ, nhưng họ đã đánh và bẻ tay ông ấy trong vòng 12 giây sau khi gặp nhau,” luật sư tuyên bố trong một hồ sơ tòa án đưa ra vào tháng XNUMX.

Các luật sư của anh ta nói ngắn gọn tại tòa rằng Robinson bị gãy tay khiến anh ta bị tổn thương dây thần kinh vĩnh viễn. Họ cho rằng chấn thương đã khiến Robinson tiêu tốn khoảng 75,000 USD tiền thuốc men và ít nhất 10,000 USD tiền lương bị mất.

Trả giá

Luật sư thành phố San Jose cho biết trong bản tóm tắt tại tòa rằng Robinson đã can thiệp vào lệnh bắt giữ trọng tội tại một trại giam của người vô gia cư bằng cách chiếu đèn pin vào các cảnh sát, ngăn cản họ tiếp tục hoạt động.

Các đoạn ghi âm từ camera của cảnh sát cho thấy một sĩ quan yêu cầu Robinson tắt đèn pin. Sau khi Robinson tắt nó đi, anh ta phản đối rằng anh ta có quyền ở đó và ra hiệu bằng việc kết thúc đèn pin. Điều này đã khiến các cảnh sát nắm lấy Robinson và nâng cánh tay của anh ta lên trên đầu, điều này được cho là dẫn đến thương tích.

Raj Jayadev, người đồng sáng lập Thung lũng Silicon De-Bug – một nhóm tổ chức cộng đồng tập trung vào hệ thống tư pháp hình sự – nói với San José Spotlight rằng có một truyền thống lâu đời là thường dân giám sát cảnh sát để ngăn chặn hoặc ít nhất là chứng kiến ​​hành vi sai trái.

“Đây là một hoạt động cực kỳ quan trọng và tôi nghĩ Nick nên được hoan nghênh vì nó,” Jayadev nói. “Anh ấy thực sự đã phải trả giá bằng cơ thể của mình.”

Một cuộc kiểm tra gần đây của Sở Cảnh sát San Jose cho thấy một phần tư số cảnh sát nhận được ít nhất một đơn khiếu nại vào năm 2020, và 23% số đơn khiếu nại có

cáo buộc về việc sử dụng vũ lực

.

Luật sư Robert Powell gần đây đã đảm bảo một thỏa thuận trị giá 400,000 đô la cho một cặp vợ chồng ở San Jose

được cho là bị thương bởi SJPD

các sĩ quan trong một vụ bắt giữ năm 2019. Ông nói với San José Spotlight nhiều yếu tố có thể phát huy tác dụng khi giải quyết loại vụ án này, bao gồm mức độ và mức độ nghiêm trọng của thương tích, liệu nguyên đơn có chống lại việc bắt giữ hay không và liệu có bị mất cảnh quay của máy quay.

Powell nói: “Vấn đề với một con số trong môi trường chân không là nó vô nghĩa. “Nó có vẻ thấp? Công bằng mà nói. Nhưng đó là tất cả những gì người ta có thể nói đó là trung thực về mặt trí tuệ. “

Robinson ghi lại tài liệu về việc dừng xe trong một nỗ lực nhằm tăng cường tính minh bạch xung quanh các hoạt động của cảnh sát, ông nói. Ghi hình các nhân viên thực thi pháp luật trong không gian công cộng được cho phép theo Tu chính án thứ nhất, nhưng các hạn chế được áp dụng khi nó cản trở công việc của cảnh sát — điều mà một số bộ phận cáo buộc về Robinson.

Nhiều cơ quan thực thi pháp luật đã có lệnh cấm đối với Robinson, bao gồm Sở cảnh sát San Jose, Sở cảnh sát Santa Clara, Đội tuần tra đường cao tốc California và Hiệp hội cảnh sát San Jose. Theo hồ sơ của tòa án, Robinson đã can thiệp vào việc dừng xe bằng cách ghi hình các cảnh sát bằng điện thoại di động, rọi đèn pin vào các sĩ quan và đôi khi hét lên “những lời thô tục”.

Robinson cho biết ông ủng hộ việc thực thi pháp luật, nhưng muốn tạo thêm một lớp trách nhiệm giải trình cho cảnh sát. Ông lưu ý rằng máy ảnh cơ thể được cho là thực hiện chức năng này, nhưng ông không tin tưởng chúng.

Robinson nói: “Chúng tôi nhìn thấy hết lần này đến lần khác, ngay cả khi họ bật camera, điều đó thậm chí không khiến họ phải chịu trách nhiệm,” Robinson nói.

Liên hệ với Eli Wolfe tại 

[email được bảo vệ]

 or 

@ EliWolfe4

 trên Twitter.

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen