Góc truyện

Nghị viên San Jose muốn bảo vệ Calle Willow-San José Spotlight

CẬP NHẬT: Hội đồng San Jose trì hoãn việc phân vùng lại Calle Willow tiềm năng

Mặt tiền siêu thị dọc theo Calle Willow được minh họa trong ảnh tệp này.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ ở quận Calle Willow của San Jose đang lo sợ phải di dời. Một cuộc bỏ phiếu phân vùng bị trì hoãn về khu vực lân cận của họ không có khả năng giúp xoa dịu nỗi sợ hãi của họ.

Hội đồng Thành phố San Jose đã bỏ phiếu hôm thứ Ba để hoãn cuộc bỏ phiếu loại bỏ Phố Willow, được cư dân gọi là Calle Willow, khỏi kế hoạch của thành phố nhằm tăng giới hạn chiều cao của tòa nhà và khuyến khích phát triển dân cư ở đó.

Đề xuất sẽ được đưa ra vào ngày 7 tháng XNUMX.

Những thay đổi chính sách được đề xuất đã vấp phải sự phản đối từ người dân và chủ doanh nghiệp nhỏ trong khu vực lân cận. Calle Willow là một phần của kế hoạch thay đổi các khu kinh doanh của Phố 13 Bắc, các phần của Willow Glen và Phố Taylor để cho phép phát triển nhiều khu dân cư hơn.

Trong một bản ghi nhớ vào tuần trước, Nghị viên Raul Peralez đã yêu cầu các quan chức thành phố tìm hiểu các chính sách để ngăn chặn việc di dời trong tương lai của các doanh nghiệp nhỏ tại Calle Willow sau cuộc họp với một số chủ doanh nghiệp.

Peralez nói với San José Spotlight: “Chúng ta không nên quá háo hức phát triển nhà ở mà chúng ta không quan tâm đến việc chúng ta đang phát triển ở đâu và chúng ta nói rằng chúng ta sẽ phát triển ở mọi nơi. Anh ấy đã gặp một số chủ doanh nghiệp nhỏ ở Calle Willow, nơi anh ấy nói rằng họ đã được chủ sở hữu bất động sản giảm tiền thuê hàng tháng.

Peralez lo ngại rằng một sự thay đổi về quy hoạch sẽ khiến giá thuê trong tương lai trở nên bấp bênh hơn.

“Điều tương tự cũng nên được nói đối với các hành lang kinh doanh rất cụ thể,” ông nói. “(Calle Willow) là một trong số ít các hành lang kinh doanh chiếm đa số. Chúng tôi có thể bảo tồn một số cộng đồng như thế này và tập trung tái phát triển của chúng tôi và phát triển dày đặc các khu vực khác ”.

Ủy ban Kế hoạch San Jose

đã bình chọn vào đầu tháng này

để đề nghị Calle Willow được loại bỏ khỏi việc xem xét phát triển khu dân cư, đồng ý với các chủ doanh nghiệp trong khu vực lân cận.

Một bức tranh tường dọc theo Calle Willow. Ảnh lịch sự của Rosalinda Aguilar.

Khu vực đông người Latinh có các cơ sở kinh doanh đầy màu sắc thường phục vụ cho cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha xung quanh — mọi thứ từ tiệm bánh Mexico đến siêu thị bán hoa và rượu taquerias. Khu vực này bao gồm Phố Willow giữa đại lộ McLellan và Almaden.

Các chủ doanh nghiệp lo ngại sự thay đổi trong chính sách của thành phố sẽ mang đến những căn hộ mới, đắt tiền hơn trong khu vực, điều này có thể dẫn đến chi phí sinh hoạt và giá thuê cao hơn cho các chủ doanh nghiệp hiện tại. Các chủ doanh nghiệp nói rằng sự gia tăng chi phí sẽ buộc họ phải đóng cửa.

“San Jose cần bao nhiêu nhà ở, và tại sao bạn phải đến phá bỏ ba hoặc bốn khu nhà rất quan trọng và cốt yếu đối với các gia đình và doanh nghiệp nhỏ này?” Rosalinda Aguilar, quyền chủ tịch Hiệp hội Vùng lân cận Guadalupe Washington, nói với San José Spotlight. “Nếu điều đó phải xảy ra, tại sao chúng ta không thể nhìn vào những khối và tòa nhà thực sự sẽ không gây ra nhiều tổn thương và đau đớn cho con người như những khối này?”

Những lo ngại về việc di dời đã ảnh hưởng đến các khu vực kinh doanh khác trong thành phố. Vào tháng XNUMX, hội đồng đã bỏ phiếu ủng hộ

bán lẻ nhiều tầng và phát triển nhà ở

tại Chợ trời San Jose ở khu Berryessa, mặc dù kế hoạch xây dựng vẫn còn nhiều năm nữa. Sự phát triển này sẽ thu hẹp khu chợ trời và chắc chắn sẽ làm dịch chuyển một số nhà kinh doanh nhỏ lẻ. Một nhóm các nhà cung cấp đã vận động thành công thành phố để bao gồm

quỹ di dời

để giúp đỡ các nhà cung cấp về mặt tài chính trong thời gian chờ đợi.

Guadalupe Washington đang phải vật lộn với làn sóng cư dân giàu có hơn và phát triển hơn. Một chủ sở hữu bất động sản mới trong khu vực vào tháng trước đã đẩy

sơn trên một bức tranh tường

mô tả văn hóa Latino trong khu phố bất chấp những nỗ lực của cộng đồng để cứu nó.

Miriam Raigoza, chủ sở hữu của Unlimited Barber Shop trên Calle Willow, nói với San José Spotlight thông qua một phiên dịch viên tiếng Tây Ban Nha: “Tôi có thể mất thu nhập của mình, vốn là thu nhập chính của gia đình tôi. “Tôi không có kế hoạch hay tiết kiệm vì tôi sống qua ngày. Nếu (giá thuê) tăng cao hơn, công việc kinh doanh của tôi sẽ biến mất ”.

Liên hệ với Lloyd Alaban tại

[email được bảo vệ]

hoặc theo

@lloydalaban

trên Twitter.

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button