Góc truyện

Người ủng hộ người vô gia cư ở Thung lũng Silicon tuyên bố việc thực thi mặt nạ COVID lỏng lẻo

Nơi trú ẩn cho người vô gia cư, ủng hộ xung đột về các giao thức COVID

Lối vào khu tạm trú dành cho người vô gia cư Sunnyvale trên Tòa án Hamlin. Photo by Tran Nguyen.

Một đợt bùng phát nhiễm trùng COVID-19 tại một nơi trú ẩn thuộc sở hữu của quận đã gây ra mối quan ngại từ một người ủng hộ người vô gia cư sống ở đó, mặc dù các nhà quản lý tuyên bố rằng họ đang tuân theo các quy trình an toàn.

Mái ấm Gia đình Sunnyvale, thuộc sở hữu của Hạt Santa Clara và do tổ chức phi lợi nhuận HomeFirst điều hành, đã chứng kiến ​​XNUMX trường hợp mắc COVID vào tháng XNUMX, HomeFirst xác nhận với San José Spotlight. Nơi trú ẩn không thấy bất kỳ trường hợp COVID nào từ tháng XNUMX đến tháng XNUMX trong thời gian

sự gia tăng được thúc đẩy bởi biến thể delta

, các quan chức y tế cho biết.

Khách hàng Sunnyvale Người ủng hộ cộng tác và Jerome Shaw, người phụ trách chuyên mục của San José Spotlight đầu tiên

gọi ra các trường hợp

trong chuyên mục tháng XNUMX của mình. Anh sống tại nơi trú ẩn Sunnyvale và làm việc với những cư dân bất cần khác trong vùng.

Shaw cho biết nhân viên tại chỗ đã liên tục không thực thi

nhiệm vụ mặt nạ

tại nơi tạm trú trong nhiều tháng, khiến những người khác đang cư trú và làm việc tại nơi tạm trú gặp rủi ro, đặc biệt là những người lớn tuổi và có điều kiện sức khỏe.

“Mọi người không cảm thấy như họ phải đeo mặt nạ của mình,” Shaw nói với San José Spotlight, “và một khi nhân viên ngừng phát những bài viết này, nó chỉ trở nên tồi tệ hơn.”

Vấn đề bắt đầu leo ​​thang trong những tháng gần đây. Shaw đưa mối quan tâm của mình đến ban quản lý tại chỗ — yêu cầu họ tiếp tục viết thư những người chống lại sự ủy thác — nhưng vô ích. Sau đó, ông nhắc lại mối quan tâm của mình với các quan chức quận trong một cuộc họp vào tháng XNUMX và trong một email cho Giám đốc Điều hành của HomeFirst, Rene Ramirez. Ông nói, vấn đề này đã bị loại bỏ.

Shaw nói: “Quận đang thực sự bó tay với mọi thứ, mặc dù đây là một tòa nhà của quận. “Họ chỉ mặc định là HomeFirst.”

HomeFirst bác bỏ tuyên bố của Shaw, nói rằng an toàn COVID là ưu tiên hàng đầu trong những nơi trú ẩn mà nó điều hành.

Người phát ngôn của HomeFirst, Lori Smith, nói với San José Spotlight: “Mặc dù đúng là chúng tôi đã có những trường hợp tích cực trong số những người chúng tôi phục vụ, nhưng tỷ lệ này rất nhỏ do sự siêng năng của đội chúng tôi. “Đây là năm trường hợp trong số một dân số lớn hơn 100 người.”

Cuộc đụng độ giữa Shaw và HomeFirst xảy ra một năm sau khi các trại tạm trú dành cho người vô gia cư ở Hạt Santa Clara được báo cáo

bùng phát COVID lớn

trước kỳ nghỉ lễ năm 2020. Tháng 67 năm ngoái, có 250 trường hợp được báo cáo tại hai trại tạm trú dành cho người vô gia cư trong khu vực. Kể từ đó, các ca nhiễm COVID đã ở mức thấp tại các trại tạm trú do HomeFirst điều hành, theo dữ liệu được chia sẻ bởi sở y tế quận. Các quan chức của quận cho biết Trung tâm Tiếp nhận Boccardo, nơi trú ẩn lớn nhất trong quận với 10 giường cũng do HomeFirst điều hành, đã chứng kiến ​​ít hơn XNUMX trường hợp trong tháng Bảy đến tháng Chín năm nay.

Nơi trú ẩn cho người vô gia cư Sunnyvale mở cửa quanh năm và có thể phục vụ tối đa 175 người. Ảnh tập tin.

Phương pháp tiếp cận rào cản thấp

Khu tạm trú Sunnyvale hoạt động quanh năm với sức chứa 175 giường. Do đại dịch, cơ sở đã

giảm số lượng khách của nó xuống còn khoảng 100 người

, HomeFirst trước đó đã nói với San José Spotlight.

Không có quyền hạn về vắc-xin trong cơ sở. Các công nhân tại chỗ đo nhiệt độ của mọi người ở tại nơi trú ẩn mỗi khi họ bước vào. Cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống bên ngoài, vệ sinh để tránh lây nhiễm chéo và dịch vụ tiêm chủng COVID tại chỗ, HomeFirst cho biết.

Khi vào trong hầm trú ẩn, có rất ít việc thực thi nhằm ngăn chặn sự lây lan COVID — một vấn đề do sự thiếu hụt nhân viên tại chỗ và chính sách ít rào cản, Shaw nói.

Chính sách ít rào cản có nghĩa là không ai bị từ chối các dịch vụ hoặc một nơi để ngủ, ngay cả khi họ đang bị ảnh hưởng của các chất như ma túy và rượu hoặc gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe tâm thần hoặc thể chất. Shaw cho biết chính sách này dường như cũng bao gồm những người bất chấp quy định đeo mặt nạ trên toàn quận để lắp đặt trong nhà.

“Có một người thật nực cười khi anh ta không đeo mặt nạ. Họ sẽ đưa cho anh ấy một bài viết và anh ấy sẽ xem nó và ném nó vào thùng rác, ”Shaw nói.

Shaw cho biết anh đã nhìn thấy một nhóm người trong khu vực dành cho nam giới của nơi trú ẩn, những người liên tục không đeo mặt nạ bên trong. Họ gạt anh ta đi khi anh ta yêu cầu họ tuân theo quy tắc. Công nhân tại chỗ đôi khi yêu cầu mọi người đeo khẩu trang hoặc viết chúng lên vì vi phạm, Shaw nói, nhưng không có hậu quả thực sự nào đối với những người vi phạm quy tắc.

“Việc thiếu thực thi các quy tắc hoặc việc thực thi tùy tiện, đó chỉ là cách mà nơi trú ẩn đã hoạt động,” ông nói.

Shaw cho biết khi nơi trú ẩn phát hiện nhiễm COVID vào ngày 11 tháng 13, XNUMX người đã được chuyển đến một nhà nghỉ để cách ly.

Jerome Shaw trong ảnh tập tin này.

Mọi người đều dễ bị tổn thương

HomeFirst cho biết họ đã làm việc chặt chẽ với quận sau khi các trường hợp nhiễm trùng được xác nhận, thêm vào đó tổ chức phi lợi nhuận đang bị kéo dài do thiếu nhân công. Tổ chức cũng cho biết chính sách hàng rào thấp của họ ngăn chặn việc gây hại cho các khách hàng dễ bị tổn thương.

Smith nói: “Nhiều người phải vật lộn với những lo lắng về sức khỏe tâm thần trong các trại tạm trú của chúng tôi. “Chúng tôi phải dành không gian cho nhân viên của mình để tiếp tục hỗ trợ và gặp gỡ mọi người ở nơi họ đang ở… Lựa chọn di dời một người nào đó trở lại đường phố vì họ đang phải vật lộn để duy trì sức khỏe cảm xúc và tuân hành phổ biến việc đeo khẩu trang không làm giảm nguy cơ— nó chỉ đơn giản là khiến nhiều người dễ bị tổn thương hơn ”.

Shaw cho biết HomeFirst cần phải xem xét lại cách tiếp cận hàng rào thấp của mình — một chính sách được thực hiện lần đầu tiên khi nơi tạm trú đóng vai trò là địa điểm khẩn cấp chỉ dành cho người lớn.

Ông nói: “Giờ đây, đó là nơi trú ẩn toàn thời gian quanh năm với gia đình, trẻ em, phụ nữ và nam giới,” ông nói thêm rằng HomeFirst cần phải thực thi quy tắc của mình để làm cho nơi trú ẩn an toàn. “Cần phải có một mức độ chuyên nghiệp nhất định trong công việc mà bạn làm, đặc biệt nếu công việc đó phục vụ những người đang ở trong tình trạng dễ bị tổn thương, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ lăn xả vì chúng.

Liên hệ Trần Nguyễn tại 

[email được bảo vệ]

 hoặc theo 

@nguyenntrann

 trên Twitter.

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen