Góc truyện

Vụ nổ làm rung chuyển cư dân vô gia cư ở San Jose-San José Spotlight

Vụ nổ tại đồn điền lớn nhất San Jose khiến cư dân không có RV

Hậu quả của một vụ nổ bình chứa khí propan tại Công viên Columbus. Ảnh do Scott Largent cung cấp.

Khi một cư dân vô gia cư Deborah Santos chứng kiến ​​chiếc xe kéo của mình bốc cháy, cô và con trai tự hỏi họ sẽ ở đâu – một nơi trú ẩn cho người vô gia cư, một căn phòng trọ hoặc thậm chí có thể là một ngôi nhà nhỏ tạm thời. Cô được phát một chiếc lều dành cho hai người và một chiếc chăn.

Cư dân tại khu trại dành cho người vô gia cư ở Công viên Columbus gần trung tâm thành phố San Jose cho biết một bình chứa khí propane đã phát nổ vào đêm thứ Năm, phá hủy Santos ‘và một chiếc RV của một cư dân khác. Một người dân vô gia cư đang giúp Santos sửa chữa một bình chứa khí propane gắn liền với nhà của cô thì nó phát nổ. Không có trường hợp tử vong nào được báo cáo.

“Tôi bị viêm khớp và tổn thương dây thần kinh ở chân, tôi không thể cúi xuống và vào lều được nữa,” Santos, 61 tuổi, nói với San José Spotlight. Cô đã sống trong RV từ tháng 10, và trên đường phố hơn XNUMX năm. Cô ấy hiện đang sống với một người bạn trong chiếc xe tải của cô ấy. “Tôi thực sự chỉ có một chiếc quần, một chiếc thắt lưng và một chiếc áo khoác. Đó là tất cả những gì tôi có để đặt tên cho mình bây giờ. ”

Thiệt hại từ một vụ cháy và nổ đêm thứ Năm tại Công viên Columbus ở San Jose. Ảnh do Deborah Santos cung cấp.

Các quan chức thành phố đã loại bỏ các cá nhân và RV khỏi khu vực Công viên Columbus 40 mẫu Anh để gặp gỡ

hạn chót được liên bang bắt buộc

. Cục Hàng không Liên bang đã đe dọa sẽ rút tiền tài trợ từ Sân bay Quốc tế Mineta San Jose gần đó nếu thành phố không dọn dẹp khu vực đóng quân trước tháng 2022 năm XNUMX, nằm trong “khu vực tai nạn” của sân bay. FAA cần khu vực này thông thoáng để tạo vùng đệm cho các chuyến bay trong trường hợp máy bay khẩn cấp xảy ra.

Công viên Columbus được coi là một trong những đồn điền lớn nhất trong Vùng Vịnh kể từ khi San Jose dỡ bỏ một trại vô gia cư rộng lớn có tên The Jungle gần một thập kỷ trước.

“(Vụ nổ) rất lớn,” Scott Largent, một cư dân của khu trại, nói với San José Spotlight. “Tôi nghe thấy mọi người la hét và la hét. Đó chỉ là sự hỗn loạn. Họ đang cố gắng thoát ra khỏi khu vực và mọi người đang phóng xe của họ. “

Santos không có cơ hội đăng ký đoạn giới thiệu của cô ấy để yêu cầu bảo hiểm. Khoản hỗ trợ khoảng $ 150 mỗi tháng của quận không đủ để trả cho việc đăng ký.

“Đây là một người không được sử dụng. Họ cần đưa cô ấy vào một nhà nghỉ, ”người ủng hộ người vô gia cư Gail Osmer nói với San José Spotlight. Cô ấy nói rằng cô ấy sẽ tiếp tục liên hệ với các quan chức thành phố và quận để nhận được sự giúp đỡ của Santos. “Nhưng thay vào đó, hai chàng trai đến gặp cô ấy vào lúc nửa đêm để nói chuyện với cô ấy và đó là điều đó. Tôi bị ốm vì cô ấy không có gì cả ”.

Trong hai tháng qua,

thành phố đã xóa

khoảng 40/150 của khu đất rộng 200 mẫu Anh gần Công viên Columbus. Khoảng 53 người không sử dụng, XNUMX phương tiện – trong đó XNUMX xe RV – đã được di dời đến một khu vực khác của công viên trong khoảng một phần ba không gian họ có trước đó. Những cá nhân còn lại cũng sẽ cần phải di dời.

Các quan chức thành phố đã đưa ra các ý tưởng vào tháng XNUMX để hồi sinh công viên, bao gồm

thêm sân chơi và sân thể thao

. Hội đồng thành phố San Jose vào tháng XNUMX đã phải vật lộn với việc đặt một hàng rào khổng lồ xung quanh địa điểm để ngăn cản những người mới chuyển đến – nhưng

 cuối cùng đã không có hành động.

Các quan chức tuần trước

rào cản được lắp đặt

 tại ngã tư đường Spring và Hedding trong nỗ lực giải phóng khu đất thuộc sở hữu của sân bay. Khoảng một phần ba số trại vẫn chưa được dọn dẹp.

Đối với Santos, bất kể San Jose làm gì với công viên, kết quả cuối cùng đều giống nhau – thành phố muốn cô ấy đi.

“Họ nói rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do, và cuối cùng là có lý do chính đáng,” Santos nói. “Tôi vẫn đang chờ đợi điều đó xảy ra.”

Liên hệ với Lloyd Alaban tại

[email được bảo vệ]

hoặc theo

@lloydalaban

trên Twitter.

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen