Góc truyện

Nhạc sĩ dành cho sinh viên quốc tế: Hoàn thành thành công quy trình đăng ký và thử giọng

–Skills–العربيـةEnglishEspañolFrançaisBahasa Indonesia日本語한국어PortuguêsРусскийภาษาไทยTürkçeTiếng Việt简体中文繁體中文

Contents

Nhạc sĩ dành cho sinh viên quốc tế: Hoàn thành thành công quy trình đăng ký và thử giọng

Nhạc sĩ dành cho sinh viên quốc tế: Hoàn thành thành công quy trình đăng ký và thử giọng

February 5th, 2021

Bạn đang xem: Nhạc sĩ dành cho sinh viên quốc tế: Hoàn thành thành công quy trình đăng ký và thử giọng

Hướng dẫn cho cố vấn, giáo viên và các thành viên gia đình hỗ trợ học sinh trong quá trình đăng ký và thử giọng

Sinh viên quốc tế nộp đơn vào các trường học ở Hoa Kỳ phải nộp các tài liệu ứng tuyển như tiết lộ tài chính, trình độ ngoại ngữ và thông tin hộ chiếu. Tuy nhiên, việc nộp đơn vào các trường học ở Hoa Kỳ với tư cách là một nhạc sĩ của sinh viên quốc tế cần phải thực hiện các bước tiếp theo trước khi đơn đăng ký hoàn tất.

Dưới đây là một số mẹo sẽ hỗ trợ bạn định hướng cuộc hành trình thú vị này.

Tạo danh sách các trường cao đẳng và đại học có thể

Khi bạn quyết định trường nào sẽ phù hợp nhất với bạn và kỹ năng âm nhạc của bạn, hãy cân nhắc khoảng thời gian bạn dự kiến dành cho việc sáng tác âm nhạc. Bắt đầu bằng câu hỏi: Bạn muốn học chuyên ngành âm nhạc hay bạn muốn gia nhập âm nhạc như một hoạt động ngoại khóa? Sau đó xác định chương trình đại học nào cho phép gia nhập ở mức độ mong muốn.

Nói chung, sự khác biệt giữa các chương trình đại học là:

 • Nhạc viện : Học được dành cho việc nghiên cứu âm nhạc. Các chương trình của Nhạc viện khác nhau, nhưng nhìn chung chúng tập trung vào âm nhạc thay vì các khóa học giáo dục phổ thông hoặc nghệ thuật tự do. Các chương trình giảng dạy của nhạc viện có xu hướng tập trung vào biểu diễn âm nhạc, lý thuyết, lịch sử và hòa tấu.
 • Trường Âm nhạc : Một trường âm nhạc lớn dành cho việc nghiên cứu âm nhạc. Các trường âm nhạc thường có nhiều chương trình hơn cho sinh viên lựa chọn, bao gồm giáo dục âm nhạc, biểu diễn âm nhạc, trị liệu âm nhạc, lý thuyết âm nhạc, sáng tác, kinh doanh âm nhạc, truyền thông âm nhạc và các lĩnh vực xác định trong hoạt động biểu diễn.
 • Khoa âm nhạc : Điển hình là một khu vực nghiên cứu nhỏ hơn nằm trong một trường cao đẳng lớn hơn. Các khoa âm nhạc có thể tương tự như một trường âm nhạc nhưng có ít nguồn lực và chương trình cấp bằng hơn.
 • Chương trình âm nhạc : Một chương trình nhỏ hơn thuộc bộ phận nghệ thuật biểu diễn. Hầu hết các chương trình âm nhạc sẽ không có giáo viên về từng nhạc cụ hoặc cung cấp tất cả các bản hòa tấu chính. Các chương trình âm nhạc có thể cung cấp các chương trình cụ thể, hoặc các lớp thông tin chung, các bài học hoặc các buổi hòa tấu.
 • Cổ điển / Jazz / Đương đại / Pop / Nhạc phim / Opera / Nhạc kịch / vv. : Hãy hỏi các cố vấn tuyển sinh âm nhạc xem trường đó có cung cấp chương trình cụ thể hay không và chương trình học đó có thể hỗ trợ lợi ích của bạn như thế nào.

Nghiên cứu các chương trình

Hỏi giáo viên âm nhạc hiện tại của bạn xem họ có biết về các chương trình âm nhạc cụ thể của trường đại học hay không – thế giới âm nhạc rất nhỏ và (các) giáo viên âm nhạc của bạn có thể có mối liên hệ hoặc đề xuất bổ sung. Sau đó, tìm giảng viên cụ thể, nhóm nhạc và các buổi độc tấu của sinh viên trên YouTube từ các chương trình bạn quan tâm. Truyền trực tuyến các buổi biểu diễn này trên web và nghe các bản ghi âm từ giảng viên và sinh viên. Nếu có thể, hãy tìm và xem các ví dụ giảng dạy hoặc video lớp học để thu thập thêm các ví dụ từ một chương trình cụ thể nhằm giúp xác định xem môi trường đó có phù hợp với bạn không.

Khi bạn nghiên cứu các buổi biểu diễn và giảng dạy trực tuyến, hãy tự hỏi bản thân:

 • Các nhóm biểu diễn có chất lượng cao và các tác phẩm thú vị không?
 • Buổi biểu diễn có thể hiện điều gì bạn muốn gia nhập không?
 • Các nhóm có sinh viên biểu diễn chất lượng cao không?
 • Liệu các nhóm nhạc hoặc các học sinh cá nhân khác có đẩy ranh giới chơi của bạn?
 • Các buổi biểu diễn sẽ chuẩn bị cho bạn bước vào thế giới chuyên nghiệp chứ?
 • Học sinh có tôn trọng giáo viên không? Giáo viên có tôn trọng học sinh không?
 • Trong bối cảnh lớp học, giáo viên và học sinh có tương tác trực tuyến không?

Sẽ rất hữu ích khi nói chuyện với đại diện trường về các cơ hội âm nhạc có sẵn tại trường của họ. Hỏi họ:

 • Sinh viên đại học có biểu diễn với các nhóm nhạc không?
 • Những cơ hội biểu diễn nhạc thính phòng và đơn ca nào cho sinh viên đại học?
 • Sinh viên có thực hiện với giảng viên hoặc các chuyên gia khác không?
 • Các studio có cung cấp nghệ sĩ khách mời không? Các lớp học thạc sĩ? Khách mời?
 • Các nhóm có lưu diễn trong nước hay quốc tế không?
 • Những nghề nghiệp hoặc chương trình sau đại học nào có thể có sau khi hoàn thành chương trình?

Nếu bạn đang cân nhắc gia nhập một phòng thu âm nhạc hoặc học với một giảng viên cụ thể, hãy quan sát và tìm hiểu cách giảng dạy cụ thể của giảng viên đó. Bạn sẽ được hưởng lợi khi hiểu mục tiêu giảng dạy của giảng viên là gì và liệu những mục tiêu đó có phù hợp với mục tiêu học tập âm nhạc của bạn hay không. (Đây cũng là cơ hội để bạn xác định mục tiêu học tập âm nhạc của cá nhân mình).

Một cách để tìm hiểu về phong cách giảng dạy của giảng viên là gia nhập một bài học mẫu trực tiếp hoặc ảo. Những lợi ích của việc hướng dẫn từng cá nhân một và sự cố vấn của giảng viên sẽ kéo dài ngoài sự nghiệp đại học. Mối quan hệ với giảng viên sẽ chuyên nghiệp nhưng cũng vô cùng cá nhân hóa phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của mỗi sinh viên.

Giảng viên sẽ cung cấp những trải nghiệm âm nhạc chất lượng khi bạn đang đi học và có thể hỗ trợ về chuyên môn và cá nhân sau giờ học. Sự hỗ trợ này có thể bao gồm viết thư giới thiệu, cho bạn biết về những công việc phù hợp, và hỗ trợ bạn trong việc nhập học và thử giọng ở trường cao học, đào tạo chuyên môn và thử giọng chuyên nghiệp.

Xem thêm: [2022 updated] Truyện full-Top Truyện Hay

Thu thập tài liệu ứng dụng

Hoàn tất thủ tục đăng ký sớm vì một số tổ chức yêu cầu ứng dụng chương trình âm nhạc ngoài ứng dụng chung. Danh sách các tài liệu ứng tuyển có thể bao gồm đơn đăng ký đại học hoặc cao đẳng, đơn đăng ký chương trình âm nhạc, các bài luận bổ sung, danh sách tiết mục âm nhạc, sơ yếu lý lịch âm nhạc, lời giới thiệu của giáo viên âm nhạc, buổi thử giọng và bài học mẫu với nhà giáo dục / giáo viên dạy nhạc cụ ứng dụng.

Ngoài các ứng dụng, các chương trình âm nhạc sẽ yêu cầu một buổi thử giọng. Hãy chú ý vì yêu cầu thử giọng cho mỗi trường có thể hơi khác nhau. Ví dụ: một số trường yêu cầu xem xét đơn đăng ký trước khi đăng ký thử giọng và một số trường có thể yêu cầu các công trình hoặc nghiên cứu kỹ thuật rất cụ thể trong yêu cầu thử giọng. Làm việc với một cố vấn tuyển sinh tại trường cao đẳng / đại học sẽ làm rõ các thành phần bắt buộc.

Nếu bạn muốn chuyển trường, bạn có thể có các thủ tục bổ sung, bao gồm các thời hạn thử giọng khác nhau và đánh giá tín chỉ âm nhạc. Điều quan trọng cần nhớ là nếu bạn muốn chuyển trường, bạn phải thông báo cho trường hiện tại của mình trước khi bắt đầu quá trình chuyển trường.

Chuẩn bị cho buổi thử giọng

Các buổi thử giọng thể hiện kỹ năng cơ bản của bạn trên một nhạc cụ, khả năng biểu diễn và kỹ năng học tập đã được chứng minh, và tiềm năng thành công của bạn tại trường. Khoa đặc biệt cảnh giác về sự cam kết và cống hiến để tập trung vào âm nhạc và cải thiện các kỹ năng hiện tại.

Hiểu hình thức thử giọng và các yêu cầu cụ thể. Các định dạng thử giọng điển hình bao gồm:

 • Thử giọng trong khuôn viên trường : Đây có thể là một phần của sự kiện thử giọng kéo dài một ngày hoặc một chuyến thăm cá nhân.
 • Địa điểm thử giọng khu vực : Điều này có thể bao gồm biểu diễn cho đại diện tuyển sinh của trường, người quay video buổi thử giọng hoặc biểu diễn cho hội đồng trực tiếp.
 • Buổi thử giọng được ghi lại bằng video mà bạn ghi lại và gửi : Mặc dù điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng bạn phải xem xét vị trí đặt máy ảnh và micrô, chuẩn bị mọi lời giới thiệu cần thiết và biết các yêu cầu đối với việc ghi một lần hoặc cắt.

Thực hiện theo các yêu cầu thử giọng và chọn tài liệu thử giọng thích hợp. Một người hướng dẫn các bài học riêng có thể giúp bạn chọn tiết mục thử giọng một cách tốt nhất. Yêu cầu thử giọng có thể bao gồm:

 • Thực hiện nhiều lựa chọn : Thực hiện các chức danh cụ thể do trường cung cấp. Bạn cũng có thể tự chọn các tác phẩm tương phản để thể hiện khả năng của mình.
 • Cân : Kiểm tra các yêu cầu của trường. Bạn có thể biết các quy mô hoặc mẫu nhất định.
 • Giới thiệu các lựa chọn : Một phần của một sinh viên được giáo dục về âm nhạc là biết về các tác phẩm được biểu diễn. Phần giới thiệu của bạn về âm nhạc được trình diễn là nơi thể hiện sự nghiên cứu, hiểu biết và kết nối của bạn với âm nhạc đã chọn.
 • Phỏng vấn : Khoa sẽ muốn làm quen với bạn – tính cách rất quan trọng đối với sự phù hợp với studio.
 • Giọng hát và nhịp điệu : Thực hành cả hai kỹ năng này. Một giáo viên âm nhạc hoặc cố vấn tuyển sinh có thể cung cấp các mẫu hoặc các nguồn tài liệu nghiên cứu.
 • Kỳ thi kiểm tra trình độ lý thuyết : Nhiều trường sẽ tổ chức kỳ thi kiểm tra trình độ lý thuyết sẽ giúp đưa bạn vào trình độ lý thuyết phù hợp. Mặc dù việc học lý thuyết chính thức có thể không bắt buộc, hãy khám phá lựa chọn gia nhập một khóa học lý thuyết âm nhạc thông qua trường trung học của bạn hoặc độc lập với người hướng dẫn âm nhạc của bạn.

Quá trình thử giọng không hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Tỷ lệ chấp nhận thay đổi mỗi năm và tùy thuộc vào nhu cầu của studio và nhóm tại một trường cao đẳng / đại học cụ thể. Hiểu được nỗi lo lắng khi thi thử âm nhạc, các trường học tại Hoa Kỳ cung cấp các cố vấn tuyển sinh tận tình hỗ trợ sinh viên quốc tế trong quá trình nộp đơn và thử giọng. Nhận trợ giúp trực tiếp từ các trường bạn quan tâm.

Bằng cách tạo danh sách các trường đại học, nghiên cứu các chương trình âm nhạc của trường đại học đó và chuẩn bị cho buổi thử giọng, bạn sẽ thành công trong quá trình đăng ký và thử giọng âm nhạc!

Share:

Share

Written by

Katie Seidel

Tìm kiếm chương trình phù hợp nhất với bạn

Let us know what you’re looking for so we can find the best school for you.

Lựa chọn phù hợp

Call to action background image. Decorative.

Read our latest news

Main image for the article titled Eleven (Kuan-Hung) Liu đến từ Đài Loan: Học ngành Truyền thông tại Cao đẳng cộng đồng Highline, Washington

Eleven (Kuan-Hung) Liu đến từ Đài Loan: Học ngành Truyền thông tại Cao đẳng cộng đồng Highline, Washington

Main image for the article titled Yi Wei Lim từ Malaysia: Theo học Khoa học Y sinh tại Đại học Marquette

Yi Wei Lim từ Malaysia: Theo học Khoa học Y sinh tại Đại học Marquette

Main image for the article titled Verena Rojas đến từ Bolivia: Theo học trường Dự bị Marianapolis ở Connecticut

Verena Rojas đến từ Bolivia: Theo học trường Dự bị Marianapolis ở Connecticut

Main image for the article titled Kristianto đến từ Indonesia: Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh tại Cao đẳng Bellevue

Kristianto đến từ Indonesia: Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh tại Cao đẳng Bellevue

Tìm hiểu hệ thống giáo dục Hoa Kỳ

Main image for the article titled Tìm hiểu hệ thống giáo dục Hoa Kỳ

Cuộc Chạy Đua Công Nghệ

Main image for the article titled Cuộc Chạy Đua Công Nghệ

Trần Văn Tuấn đến từ Việt Nam: Học Tiếng Anh tại Trường đại học Temple University tại Philadelphia

Main image for the article titled Trần Văn Tuấn đến từ Việt Nam: Học Tiếng Anh tại Trường đại học Temple University tại Philadelphia

Hai chị em Oanh và Linh đều là du học sinh Việt Nam đang học năm cuối trường Cao đẳng Cộng đồng Golden West College.

Main image for the article titled Hai chị em Oanh và Linh đều là du học sinh Việt Nam đang học năm cuối trường Cao đẳng Cộng đồng Golden West College.

Start your U.S. adventure with Study in the USA

What’s your dream? We can guide, advise, and connect you with your perfect U.S. school. We can also help you with the application process.

More about us

Partner Services

Learn About U.S. education financing, housing, and more

Giấy chứng nhận

Quotation mark.

Thông Tin Thêm

Tìm hiểu trực tiếp về nền văn hóa và giáo dục Mỹ từ các chuyên gia của chúng tôi tại Study in the USA.

Đọc thêm

Để đạt ợc mục tiêu của bạn

Nhập học và kiểm tra xếp lớp

Ngoài thông tin cơ bản

Hệ thống giáo dục Hoa Kỳ

Chi phí cho việc học ở Hoa Kỳ

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Sinh hoạt tại Hoa Kỳ

Thông Tin Thêm

Phỏng vấn & trải nghiệm của sinh viên

Dành cho học sinh từ 10-18 tuổi

Du học Canada

Podcasts

Magazines

Video

Chia sẻ từ Sinh viên

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen