Góc truyện

REVIEW LIST ĐAM MỸ TU CHÂN-TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN

Bạn đang xem: REVIEW LIST ĐAM MỸ TU CHÂN-TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN

REVIEW LIST ĐAM MỸ TU CHÂN

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN

Tác giả: Doãn Gia

Thể loại: xuyên không, tình hữu độc chung, bàn tay vàng, tu chân, HE

Số chương: 713 + 18 phiên ngoại

Tình trạng: edit hoàn

Thấy số chương là thấy cả một bầu trời đồ sộ nhân vật, nội dung và cốt truyện rồi đó. Mình đọc truyện này 2 lần. Lần 1 cách hai ba năm tầm 3 4 ngày (không ăn không ngủ chỉ dán mắt vào điện thoại), lần 2 là mới đây để review, đọc tầm 2 3 tuần )))). Tác giả Doãn Gia này viết truyện siêu dài, toàn 3 4 trăm chương, riêng bộ này dài nhứt hơn 730 chương )))). Trong truyện thì tu luyện giả có các cấp: Tiên cảnh, Nhật cảnh, Nguyệt cảnh, Hoàng cảnh, Đế cảnh, Thần cảnh, Thánh cảnh, mỗi cảnh chia làm 7 sao, đột phá Thánh cảnh sẽ tới cảnh giới Chí Tôn Giả. Đan sư gồm 12 cấp từ 1 đến 12 căn cứ vào màu sắc linh hồn. Chỉ có đan sư có linh hồn thất thải mới có thể đột phá khỏi cấp 12, sức mạnh tương đương với cảnh giới Chí Tôn Giả.

Ngàn vạn năm trước, một cường giả có sức mạnh vô song tự xưng là Chí Tôn Giả, tuyên bố tất cả các vị diện* đều nằm trong lòng bàn tay hắn, bóp là nát. Hắn đặt ra các quy tắc hà khắc khiến lòng người oán giận. Các thế lực đừng đầu vị diện Thông Thiên lúc bấy giờ chính là Tứ Linh (Phượng Hoàng, Kỳ Lân, Huyền Vũ, Thanh Long) Và Bạch Hổ cùng nhau hợp sức nhằm hạ bệ Chí Tôn Giả nhưng thất bại, không những vậy còn tổn thất không nhỏ. Lúc bấy giờ một cường giả khác mang trong người huyết mạch tứ Linh xuất hiện và đồng quy vu tận với Chí Tôn Giả.

**********

Thông Thiên.

Gửi phu nhân,

Mang trong người trách nhiệm cứu cha mẹ, ta phải rời khỏi vị diện thông thiên một vạn năm. Nhưng bất cẩn khi đến vị diện trung cấp đại lục Long Tường, ta ngủ quên mất mẹ 9900 năm. Ngủ đã rồi, ta bắt đầu lượn lờ khắp các vị diện để tìm đan sư có linh hồn thất thải trong truyền thuyết, giúp ta luyện ra viên linh đan thất phẩm Âm Dương Đan, đột phá cảnh giới Chí Tôn Giả, mặc dù lúc này ta chỉ là thằng quèn Thần cảnh. Suốt 93 năm ta vẫn không tìm ra, cho đến khi tình cờ ta gặp em, Du Tiểu Mặc.

Lúc ta gặp em lần đầu tiên, ấn tượng của ta với em là một đan sư trắng nõn hồng hào, diện mạo thanh tú, không xuất sắc nhưng càng nhìn càng bị lún sâu, mặc dù không bằng ta nhưng miễn cưỡng có thể lọt vào mắt. Bị em biết được bí mật gϊếŧ người, ta đe dọa gϊếŧ em diệt khẩu. Nhận ra linh đan em luyện ăn ngon hơn tất cả những loại linh đan ta từng ăn, ta bắt chẹt em mỗi ngày nộp một nửa số linh đan em luyện được cho ta nhai chơi ta sẽ không gϊếŧ em. Lúc đó ta vẫn chưa có ý định gì với em, chỉ nghĩ vừa ăn linh đan em luyện vừa tìm kiếm đan sư khác, vì em chỉ là đan sư quèn cấp thấp sau này không có thành tựu gì, không ngờ một lần ăn linh đan em luyện là ăn đến 7 năm.

Ngày ngày gặp em, ta bắt đầu xuất hiện những ý nghĩ không rõ. Ta muốn gặp em mỗi ngày, sừng sộ khi thấy em thân thiết với đại sư huynh, hờn giận khi em không thèm quan tâm đến ta. Dần dần, ta mới biết người ta gọi đó là YÊU. Ta hoang mang lắm, một vạn năm nay ta gặp vô số người tuyệt sắc giai nhân, tiếp xúc với bao cái mỏ dẻo quẹo nhưng không ngờ một đan sư não bổ ngu ngốc như em, nhan sắc bình thường như em làm ta rung động. Về sau khi đã xác định được tình cảm của mình, ta bắt đầu khiến em dựa dẫm vào ta. Không muốn gặp ta ư? Ngày nào cũng có kẹo ăn, bỗng một ngày không có, không phải sẽ khó chịu ư???

Đến khi đã bắt được em về tay, biết được linh hồn em là xuyên không từ một vị diện cấp thấp tên là Trái Đất, có bảo bối gia truyền là không gian tiến hóa theo tu vi bản thân, có linh thủy là niềm ao ước là người khác đầu rơi máu chảy, hơn nữa em còn là đan sư có linh hồn thất thải, em biết ta vui sướng đến nhường nào không, như vậy, ta đã nắm chắc được một phần giải thoát cho cha mẹ.

Cùng ở bên em 7 năm là 7 năm thú vị nhất trong cuộc đời ta. Ta biết được buồn vui, biết được tư vị mất hồn khi đắm chìm trong du͙ƈ vọиɠ, biết được niềm suиɠ sướиɠ khi dẫm đạp kẻ khác dưới chân. Nhờ có em mà hành trình trở nên mạnh mẽ hơn của ta hầu như không gặp phải trở ngại quá to lớn nào, nhưng cũng không phủ nhận những đóng góp mà ta đã giúp em tỉnh ngộ còn lớn lao hơn nữa.

Mặc dù em có dựa dẫm vào ta, nhưng ta cho phép em dựa dẫm vào ta. Tuy em mê tiền hơn cả cảm giác suиɠ sướиɠ ta cho em hằng đêm, nhưng ta vẫn rất vui vẻ.

Cám ơn em đã bên ta những năm qua,cùng ta trở nên mạnh mẽ, cùng ta cứu phụ mẫu. Ta mong rằng chúng ta về sau có thể bạc đầu cùng nhau, bách niên giai lão.

Gửi phu nhân yêu quý Du Tiểu Mặc của ta,

Siêu cấp đẹp trai lạnh lùng Chí Tôn Giả Lăng Tiêu.

Du Tiểu Mặc đọc xong thư tâm tình kiểu: (¯―¯٥)

*****************

* Vị diện: theo mô tả của tác giả thì kiểu như là các hành tinh trong vũ trụ vậy á, còn trong tưởng tượng của mình thì mỗi vị diện là một hòn non bộ lơ lung trên không trung, như cái ảnh bìa đó. Ảnh bìa này trong phim “Na Tra ma đồng giáng thế” nhe mọi người, siêu hay luôn đó.

Bức thư trên chính là cốt truyện của câu chuyện siêu dài này đó. Du Tiểu Mặc là con người hiện đại ở thế kỉ 21, sống trong một gia đình cha không thương mẹ không yêu, lên đến đại học thì chuyển ra ngoài sống. Một hôm đang ngồi chơi game thì nhà hàng xóm nổ bình ga, nổ lan qua cả phòng của Du Tiểu Mặc nên Mặc chết, xuyên không vào một thân thể khác cùng tên Du Tiểu Mặc là người mới đầu tu luyện trở thành đan sư ở phái Thiên Tâm. Sau này gặp được Lăng Tiêu, Mặc bắt đầu bước trên con đường tu luyện gặp phải vô vàn pháo hôi và đắc tội vô số người. Sau Khi trở nên mạnh hơn, hai người trở về đại lục Thông Thiên giải cứu cha mẹ Lăng Tiêu, từ đó thân thế thật sự mà ngay cả chính chủ cũng không hề hay biết được tiết lộ.

Truyện viết chắc tay, cốt truyện hé lộ đến phút cuối vô cùng hồi hộp, cảm xúc nhân vật rất tốt. Dàn nhân vật phụ vô cùng hùng hậu, ai cũng có tính cách riêng, đến cuối truyện vẫn không bỏ sót vai trò của bất cứ nhân vật nào. Tuy tác giả miêu tả kiểu sợ hãi của người có thực lực thấp với người có thực lực cao đều kiểu nổi lên một sự sợ hãi vô cớ nhưng vô thức lờ đi, biến sắc, không ngờ hắn lại mạnh như vậy… nhưng nhìn chung không ảnh hưởng gì. Hơn nữa, điểm cộng vô cùng to lớn ở đây là gì?? Chính là cảnh miêu tả chiến đấu cực kì chi tiết và mãn nhãn. Không hề qua loa đâu mà thật sự rất hay, rất logic. Nhiệt liệt đề cử nhá!!!

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive