Góc truyện

Review đam mỹ-Những truyện đáng đọc lại-9. Tiểu Đội Bát Quái Siêu Đẳng

Bạn đang xem: Review đam mỹ-Những truyện đáng đọc lại-9. Tiểu Đội Bát Quái Siêu Đẳng

Review đam mỹ – Những truyện đáng đọc lại

9. Tiểu Đội Bát Quái Siêu Đẳng

9. Tiểu đội bát quái siêu đẳng

Tác giả: Đả Cương Thi

Số chương : 146 chương chính văn + 4 phiên ngoại.

Thể loại : Showbiz, Hoan hỉ oan gia, có chút huyền huyễn, hài, ngọt.

Couple: Yến Khôn x Tư Không Dịch.

Thuộc tính công thụ : Khốc suất bá duệ, lưu manh giả danh trí thức, tổng tài công x bề ngoài đẹp trai mị hoặc, bên trong cuồng bát quái nghệ sĩ thụ.

Spoil nội dung: Không Dịch sau mười tám năm bị chú thím ghét bỏ, mọi người ghẻ lạnh con củayêu quái” (bố mẹ ẻm người tu chân, sau khi nhận lôi kiếp thì đã phi thăng, biến mất tung ảnh ngay trước mắt mọi người), liền quyết định rời khỏi thôn làng vào thành phố học Đại học, dẫn theo đámđồng bọnkỳ dị của mình.

Đó một con chó thích chụp lén,

Một con mèo ngạo kiều hay hóng chuyện,

Một con hamster quen thói chôm chỉa,

Một con muỗi nghe lén thành thần!

Dắt theo đám hành trang này, Không Dịch quyết định tham gia vào giới giải trí, nơi nhiều bát quái nhất, với mục tiêu: “Tiến vào giới giải trí, dùng hết sức lực tiêu diệt cái xấu, làm giới giải trí bẩn thỉu xấu xa trở nên hài hoà, thân thiện, công bằng, bình đẳng, tuân thủ pháp luật, chuyên nghiệp, khoẻ mạnh! “

Trên hành trình này Không Dịch gặp phải một vị Tổng tài khốc suất duệ, nắm giữ một phần ba nền công nghiệp nặng của cả nước, một phần ba nghiên cứu kỹ thuật công nghệ cao, một phần ba đất đai thủ đô“, nhưng bản chất thì tinh phân, lưu manh cũng hóng bát quái không kém ai! Ảnh tự nguyện làm người cộng tác chỗ dựa của Không Dịch để ẻm thể tung hoành tuyên truyền bát quái, tiện thể thu ẻm vào tay luôn. Cả hai người cùng nhau trải qua các loại sóng gió phanh phui bộ mặt thật của showbiz, sau lại cùng nhau đối đầu với kẻ địch cũng thuộc dạngthần côn“, tận hưởng nhân sinh vừa gay cấn vừa hấp dẫn, độc đáo không giống người thường. 😂

Cảm nhận: Đọc nhiều truyện về Showbiz nhưng thể loại nhân vật quyết tâm gia nhập giới giải trí để thoả mãn lòng yêu bát quái như Tư Không Dịch thì mình mới thấy lần đầu. Phải nói là rất mới mẻ =))).

Tư Không Dịch, như đã nói ở trên, là một nhân vật thần kỳ. Bố mẹ ẻm là người tu chân, nhưng sinh ra Tiểu Dịch lại không thể tu luyện, nên dù không muốn vẫn buộc phải rời xa con trai mình. Mặc dù vậy ẻm vẫn có một năng lực khác người là có thể nghe được tiếng động thực vật (có linh trí) và đặc biệt nhạy cảm trước những tình huống nguy hiểm (cũng chính vì năng lực ấy mà hồi đầu anh công nghĩ Tư Không Dịch là thần côn, ấn tượng mạnh với ẻm). Mấy em thú cưng của Tiểu Dịch cũng rất kỳ ba, con nào cũng hóng chuyện, nhất là con muỗi nhỏ xíu mà đủ thứ tài : nghe lén, xét nghiệm máu, truyền dịch bệnh… nên mấy em kia có thể có cách xử lý chứ đứng trước em muỗi Tiểu Văn này chỉ có thể bó tay. Đến cả anh công mặt người dạ thú một tay che trời còn phải rén trước em muỗi ấy :)).

Nhờ con mắt tinh đời và đám đồng bọn không ai ngờ tới mà Tư Không Dịch đã vạch trần một đám trà xanh biểu và vả mặt không biết bao nhiêu fan não tàn. Thật sự mỗi lúc đọc đến đoạn ẻm đăng bài lên weibo tát mặt người ta là thấy suиɠ sướиɠ không tả được :)).

Còn anh công Yến Khôn, ngoài việc không có năng lực đặc biệt phi nhân loại như Tư Không Dịch ra thì cũng dị thường không kém ẻm là bao. Bình thường thì luôn đeo kính ra vẻ trí thức, mà tháo kính ra phát là như cún sổng chuồng luôn, OOC đến hàng nghìn năm ánh sáng. Một lần Tư Không Dịch bị lừa vào ổ bán dâm, ẻm nhắn tin nhờ ảnh cứu, thế là ảnh dẫn cục trưởng cục cảnh sát đến, rồi vì tình hình nguy cấp nên vứt luôn vẻ trầm ổn tao nhã tiến hoá thành tội phạm siêu cấp, hung tàn tông bay cửa sắt vào cứu người. Hoặc, bình thường ảnh mang dáng vẻ nội liễm thanh cao, mà nội tâm chuyên tự sướng, đặc biệt khi gặp tình địch thì ảnh chỉ hận không thể hô to “Toàn thế giới ai cũng kém hơn ông đây” mà thôi 😂. Kiểu hổ báo vênh váo như trẻ con mẫu giáo ấy :)). Cơ mà nói vậy chứ ảnh cũng ngầu thật, bảo vệ Tiểu Dịch tuyệt đối, lúc yêu thì ngây ngô đáng eo tận tụy, nói chung là cái gì tốt anh lấy hết :v, không chê vào đâu được.

Nội dung truyện khá đặc sắc, thu hút, có nhiều điểm thắt hấp dẫn. Nhân vật trong truyện thì hình như không có ai giống người thường |˚-˚|, nhân vật chính não bộ đã kỳ quái rồi mà nhân vật phụ cũng hoặc bất thường hoặc cực phẩm hoặc quái dị biếи ŧɦái hết cả 😅. Nhưng tính ra đấy cũng là điểm ấn tượng để truyện này không giống bất kỳ truyện nào khác =)). Cứ thỉnh thoảng buồn buồn mình lại lôi ra nhai lại, vẫn hài hước như ngày nào 😀

Điểm: 8/10

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button