Góc truyện

Tình trạng bà Cấn Thị Thêu đang bị giam cầm-Little Saigon TV

Bạn đang xem: Tình trạng bà Cấn Thị Thêu đang bị giam cầm-Little Saigon TV

Tình trạng bà Cấn Thị Thêu đang bị giam cầm

Vụ bà Cấn Thị Thêu: 'Gia đình không hy vọng vào kháng cáo' - BBC News Tiếng Việt

Vụ bà Cấn Thị Thêu: 'Gia đình không hy vọng vào kháng cáo' - BBC News Tiếng ViệtNhà hoạt động bảo vệ quyền sở hữu đất tại Việt Nam, Cấn Thị Thêu đang bị giam cầm tại nhà tù thiếu tiện nghi tối thiểu, bảo đảm sự an toàn của cá nhân. Cô Trịnh Thị Thảo, con gái của bà Cấn Thị Thêu hôm thứ Hai đã lên tiếng báo động về điều kiện khắc nghiệt của trại giam ở tỉnh Hòa Bình, nơi bà Thêu đang thọ hình bản án 8 năm tù giam vì chỉ trích nhà nước Cộng sản Việt Nam.

Cô Thảo cho biết bà Thêu bị giam trong căn phòng chỉ rộng 75 feet vuông ngột ngạt và nóng bức cùng với 12 người khác đang mắc nhiều bệnh truyền nhiễm. Ở phòng giam, bà Thêu từng can thiệp vụ ẩu đả đến nổi bị đánh mang thương tích, và không được phép nhận thực phẩm thăm nuôi của gia đình.

Theo đài Á châu Tự do, bà Thêu và hai con trai là Trịnh Bá Tú và Trịnh Bá Phương bị bắt hồi giữa năm 2020, bị kết tội chống nhà nước vì đưa lên mạng xã hội và cung cấp cho các toà đại sứ ngoại quốc tin tức vụ 3,000 công an đột nhập để đàn áp người dân xã Đồng Tâm cố giành đất, giữ làng hồi đầu năm 2020. (lstv)

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button