Góc truyện

Số phận của Galaxy Note 7 tại thị trường Mỹ sẽ đi về đâu khi "chia tay" với 2 nhà mạng lớn

Bạn đang xem: Số phận của Galaxy Note 7 tại thị trường Mỹ sẽ đi về đâu khi “chia tay” với 2 nhà mạng lớn

Số phận của Galaxy Note 7 tại thị trường Mỹ sẽ đi về đâu khi “chia tay” với 2 nhà mạng lớn

0

123

Facebook

Twitter

Pinterest

WhatsApp

Sau khi có những báo cáo về việc một số máy Note 7 thay mới bị bắt cháy và để đảm bảo an toàn cho người dùng, hai nhà mạng lớn tại Mỹ đã tuyên bố ngừng bán Samsung Galaxy Note 7. Đây là thông tin tiêu cực đối với hãng điện tử Hàn Quốc, mở ra tương lai tăm tối của Galaxy Note 7 tại thị trường Mỹ.

dch 1

hai nhà mạng lớn tại Mỹ đã tuyên bố ngừng bán Galaxy Note 7 

Hai nhà mạng lớn tại Mỹ tuyên bố ngừng bán

Cách đây không lâu, nhà mạng AT&T của Mỹ đã có kế hoạch ngừng bán hẳn Galaxy Note 7, thậm chí phát ngôn viên của nhà mạng này còn tuyên bố “Chúng tôi không đổi Note 7 mới vào lúc này và chờ cuộc điều tra sâu hơn”. Ngoài ra, nhà mạng này cũng khuyến khích khách hàng rằng: “Chúng tôi vẫn khuyến khích khách hàng có Note 7 thuộc diện thu hồi đến siêu thị AT&T để đổi lấy smartphone Samsung khác hoặc smartphone khác theo lựa chọn”.

dch 2

Tiếp sau đó, T-Mobile cũng thông báo ngừng bán chiếc điện thoại này

Điều này đã gây ra hiệu ứng domino đến các đơn vị khác tại Mỹ. Cụ thể, T-Mobile – 1 trong số những đơn vị đầu tiên bán Galaxy Note 7 cũng thông báo ngừng bán chiếc điện thoại này. Không chỉ có vậy, bất kỳ khách hàng nào mang Note 7 đến trả đều được tặng 25 USD vào hóa đơn, bảo lưu thuê bao Netflix, Gear Fit và thẻ nhớ SD khuyến mãi khi mua Note 7.

Hiện tại, T-Mobile đã ngừng mọi hoạt động bán Note 7 trong thời gian chờ Samsung điều tra sự cố. Ngoài ra, hãng còn đề nghị người dùng ngừng sử dụng, tắt máy Note 7 và trả lại cho nhà mạng.

Samsung buộc phải ngừng sản xuất Galaxy Note 7 sau loạt vụ nổ tiếp theo

Sau thời gian cho khách hàng đổi Note 7 phiên bản an toàn, vẫn có đến 5 trường hợp báo cáo về việc Note 7 đổi trả bị cháy nổ. Theo những điều tra ban đầu, nguyên nhân của việc Note 7 ‘ phát hỏa ‘ là lỗi pin từ nhà cung cấp SDI. Ngay sau đó Samsung đã tiến hành thu hồi toàn bộ lô sản phẩm đầu tiên để đổi trả lại những chiếc Note 7 an toàn cho khách hàng. Tuy vậy, sau những báo cáo từ Mỹ, Đài Loan, Trung Quốc về việc vẫn xảy ra tai nạn trên những sản phẩm đổi trả, đã khiến người dùng cũng như giới chuyên môn không khỏi hoang mang, lo lắng.

dhc 3

Loạt vụ nổ Galaxy Note 7 an toàn liên tiếp xảy ra làm cho chỗ đứng của Samsung tại thị trường Mỹ gần như sụp đổ

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời nguồn tin giấu tên cho biết Samsung quyết định tạm ngừng dây chuyền sản xuất Galaxy Note 7, sau hàng loạt sự cố chưa thể kiểm soát. Đây là động thái cho thấy Samsung sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng của 3 nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ.

Ở thời điểm nhạy cảm như hiện nay, dù nguyên nhân do đâu, thì thực sự Samsung đã mất dần uy tín trên thị trường công nghệ tại Mỹ và mọi nỗ lực cố gắng của hãng trong thời gian vừa qua chỉ là “đồ bỏ”. Mong rằng Samsung sẽ nhanh chóng phục hồi lại qua cơn khủng hoảng này và nhanh chóng quay lại thị trường với những siêu phẩm hoàn hảo về mọi mặt.

Facebook

Twitter

Pinterest

WhatsApp

Bài tiếp theo

HTC bán nhà máy của hãng để “cứu” công nghệ thực tế ảo

sialthuong

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button