Góc truyện

Lễ khai mạc chương trình giao lưu văn hóa và ngôn ngữ với đoàn PAS

Bạn đang xem: Lễ khai mạc chương trình giao lưu văn hóa và ngôn ngữ với đoàn PAS

Lễ khai mạc chương trình giao lưu văn hóa và ngôn ngữ với đoàn PAS

08:53 29/12/2016 – lượt xem: 1204

Sáng ngày 28/12/2016, tại Hội trường Trung tâm tích hợp trường Đại học công nghệ Đồng Nai đã diễn ra Lễ khai mạc chương trình giao lưu văn hóa và ngôn ngữ với đoàn PAS (Hàn Quốc). Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa DNTU với các trường đại học khác trên thế giới, qua đó góp phần đưa sinh viên DNTU hội nhập, hòa nhập với bạn bè quốc tế, mở ra nhiều hướng đi mới tươi sáng cho các em.

Hình ảnh lễ khai mạc sáng ngày 28/12 tại Trung tâm tích hợp

Hình ảnh lễ khai mạc sáng ngày 28/12 tại Trung tâm tích hợp

Đoàn gồm tất cả 27 thành viên đến từ Hàn Quốc trong chương trình giao lưu văn hóa và trao đổi ngôn ngữ giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ. Họ là những “đại sứ” hòa bình thân thiện mang nhiệt huyết và sức trẻ của các quốc gia đến cùng nhau, để cùng nhau xích lại gần hơn. Đến DNTU vào chiều ngày 27/12, họ đã làm cho không khí DNTU rộn ràng như ngày hội. Và lần đầu tiên, nhiều CB-GV và các em sinh viên DNTU được gặp gỡ, trò chuyện với những con người của xứ sở kim chi. Những cảm giác mới lạ, những rụt rè, bỡ ngỡ trước những con người khác, những kiểu trang phục khác… Nhưng không phải chờ lâu, các bạn trẻ của DNTU đã nhanh chóng hòa nhập vào số đó.

Một số hình ảnh về đoàn

Một số hình ảnh về đoàn

Một số hình ảnh về đoàn

Phát biểu trong Lễ khai mạc, TS Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt chúc mừng đoàn đã đến trường Đại học Công nghệ Đồng Nai để chứng kiến sự phát triển của nhà trường cùng với các em sinh viên DNTU xinh đẹp, giỏi giang năng động. Trường đại học Công nghệ Đồng Nai và các bạn trẻ ở đây đã sẵn sàng chào đón sự kiện này. Ông mong muốn trong những ngày đoàn ở lại trường cả hai bên sẽ cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa làm đẹp thêm những tình cảm cao quý vốn có. Ông cũng cho rằng đây là dịp may để các sinh viên DNTU tăng cường trao đổi ngôn ngữ, rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Anh làm giàu cho hành trang của mình chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình hội nhập. Chúc các hoạt động của đoàn diễn ra trôi chảy, tốt đẹp.

TS Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng đoàn trong lễ khai mạc

TS Trần Đức Thuận – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng đoàn trong lễ khai mạc

Cán bộ – giảng viên và sinh viên DNTU đã chào đón đoàn bằng tất cả nhiệt tình và tài năng của mình thông qua một loạt các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Thầy Trần Hoàng Dũng- Phó phòng Truyền thông trở lại sân khấu với vai trò một MC hết sức dí dỏm, chuyên nghiệp. Những thành viên đến từ câu lạc bộ Âm nhạc đã làm cho cả hội trường lớn như vỡ tung vì lời ca và những tiết mục nhảy hiện đại, sôi động. Thông qua đó, các bạn trẻ đến từ Hàn Quốc đã có dịp hiểu biết về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam. Chúng tôi muốn cám ơn tất cả các bạn.

Văn nghệ đón chào đoàn

Văn nghệ đón chào đoàn

Văn nghệ đón chào đoàn

Văn nghệ đón chào đoàn

Và điệu múa truyền thống của đoàn Hàn Quốc

Và điệu múa truyền thống của đoàn Hàn Quốc

Sau lễ khai mạc, đoàn sẽ tiến hành các hoạt động giao lưu văn hóa và trao đổi ngôn ngữ với các bạn trẻ sinh viên DNTU dưới sự chỉ đạo của phòng hợp tác quốc tế. Thời gian giao lưu trao đổi kéo dài đến ngày 12/12/216. Trong khoảng thời gian ở lại DNTU, đoàn sẽ có một ngày làm công tác xã hội từ thiện, một ngày tham quan TP Hồ Chí Minh và ba ngày tham quan thành phố Đà Lạt. Hứa hẹn trong những ngày tới các bên sẽ cùng nhau học tập, trao đổi để làm giàu thêm vốn kiến thức và văn hóa của mỗi bên. Và trường đại học Công nghệ Đồng Nai sẽ chứng minh cho bạn bè quốc tế thấy được vẻ đẹp và khả năng to lớn của mình, của một DNTU đang từng bước hội nhập đầy vững vàng, tự tin.

 

 

Ngô Thị Tuyết Lan- Phòng Truyền Thông

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen