Góc truyện

Review Truyện-Trường Phong Độ-Mặc Thư Bạch-Việt Nam Overnight

Trường Phong Độ

Tác giả:

Mặc Thư Bạch

Thể loại:

Ngôn Tình

,

Cổ Đại

, Sủng, Cưới Trước Yêu Sau, Cung Đình Hầu Tước

Nhân Vật Chính: Liễu Ngọc Như, Cố Cửu Tư

Trạng Thái:

Hoàn

174 chương + 3 chương ngoại truyện​

[​IMG][​IMG]

Hắn- một công tử ăn chơi trác táng nhà giàu phú khả địch quốc, sinh ra đã được nuông chiều hết mực, ngông cuồng tự đại, không gì không dám (Ấy là người ta đồn đại thế). Chỉ vì 1 câu nói bông đùa của hắn nói thích nàng mà cuộc đời hoàn hảo nàng tận lực vun đắp, để cho bản thân có thể gả cho phu quân tốt bỗng chốc sụp đổ. Gia đình thương con kia vốn tưởng hắn thích nàng là thật sự đã sắp xếp mối hôn sự mà nàng không có khả năng từ chối!

Ngày thành hôn nàng lấy nước mắt rửa mặt, hắn vậy mà còn lúng túng nhét ngân phiếu vào tay nàng? Hắn: “Đừng khóc, nghỉ ngơi cho khỏe. Ngươi mà khỏe sáng mai ta dẫn ngươi đi tiêu tiền. Chờ đến lúc ngươi xài tiền tính bằng xấp, ngươi sẽ cảm nhận được nếu trên trần thế tồn tại nỗi thống khổ không cách nào chữa khỏi thì nhất định bởi vì ngươi chưa có đủ tiền.” Ha ha, đúng rồi nhà ta cũng chỉ có ngân phiếu, ngươi dùng cả đời không hết được, ta sẽ không để ngươi chịu khổ, ngươi nín đi có được không? Dỗ cô nương cũng thật khác thường nha! Nàng: Oh, ôm ngân phiếu khóc thút thít trên giường cảm giác cũng không tồi, haha (Đùa thôi).

Tuy là 1 tên công tử không có lấy một chút thanh danh thơm thảo nhưng bản chất hắn không tồi, hắn cưới nàng nên đã phá hỏng mối nhân duyên tốt đẹp từ trước của nàng, vì vây hắn biết mình có lỗi, vì đã lấy nàng về nên phải có trách nhiệm với nàng, bảo vệ nàng, nhường nhịn nàng. Sau này chẳng biết từ bao giờ đã yêu nàng, sủng nàng, ủng hộ nàng vô điều kiện, kẻ nào dám động đến một cọng tóc cô vợ nhỏ nhà ta? Đánh! Hắn còn không biết xấu hổ mà khoe khoang khắp nơi: Cô vợ nhỏ nhà ta là giỏi nhất, vừa xinh đẹp vừa giỏi giang lại biết kiếm tiền, phải rồi, ta chính là cái tên ăn cơm mềm, sau này ta có cô vợ nhỏ nuôi đấy, ngươi có không? Há há.

Huynh đệ tốt của hắn: *chẹp, ta cũng muốn có cô vợ nhỏ, nhưng đào đâu ra nương tử vừa xinh đẹp lại biết kiếm tiền như Liễu Ngọc Như? Cái tên Cố Cửu Tư này cũng quá tốt số đi!

Nàng- nữ nhi khuê phòng nết na dịu dàng lại thông minh tài trí. Từ nhỏ đã rõ ràng bản thân muốn gả vào nhà gia giáo, gả cho một phu quân tốt để tương lai bản thân không phải chịu khổ, nàng tận lực tu tâm dưỡng tính, trở thành khuê tú nổi tiếng dịu dàng ở thành Dương Châu. Ai mà ngờ chỉ vì một câu đùa của hắn cuộc đời nàng bước ra khỏi quỹ đạo định sẵn.

Nàng tâm như tro tàn, dùng mấy ngày để khóc, khóc xong thì phải suy nghĩ thấu đáo, là một cô nương lí trí, phải biết chấp nhận hiện thực! Phải rồi, đã vậy thì mình cần gì ra vẻ đoan trang hiền thục nữa? Nàng đứng dậy, bình tĩnh gỡ thanh đao trên tường xuống, gọi mấy chục gia đinh, tiến đến thanh lâu: “Nào, chúng ta mang công tử về đọc sách!” Biết sao được, cuộc đời ta còn mong ước chức cáo mệnh phu nhân, đành phải nhờ cậy vào Cố Cửu Tư thôi!

Thời gian sẽ minh chứng tất cả, quyết định của nàng không khiến nàng hối hận! Hắn yêu nàng, sủng nàng, tự hào về nàng như thế nào, nàng sẽ thương hắn, nghĩ cho hắn, bảo vệ hắn gấp bội! Đúng là đôi phu thê khiến người ta ghen ti!

Truyện edit rất hay, mượt mà, chắc tay, thỏa mãn người đọc, cốt truyện xây dựng tốt, có cao trào, hồi hộp. Các tuyến nhân vật phụ xây dựng khá thành công. Motip không mới, nhưng là kiểu đấu mưu đấu trí, khá hấp dẫn, nam chính và nữ chính đều rất thông minh. Cảnh báo cho các bạn không thích đọc truyện quá dài là truyện rất dài nhé, haha. Đọc giải trí ổn, nếu phải chấm trên thang điểm 10 thì mình cho 8/10 vì đọc không nản cảm xúc khá tốt, còn vì sao khen mà thiếu 2 điểm kia thì đừng hỏi vì mình thích thì mình cho thế thôi, hê hê.

Cảm ơn các bạn đã đọc, chúc mọi người vui vẻ!

 

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button