Góc truyện

[review] vượt qua lôi trì_diệp lạc vô tâm(sưu tầm)

TÁC PHẨM:vượt qua lôi trì

TÊN TÁC GIẢ=Diệp lạc vô tâm

NGƯỜI REVIEW:hoa ban

LINK:

Vượt qua lôi trì – Diệp Lạc Vô Tâm

THỂ LOẠI:ngôn tình đại

TÌNH TRẠNG: hoàn

REVIEW:

Hoa Ban

[​IMG]

Lại thêm bộ của Diệp Lạc Vô Tâm: Vượt qua lôi trì

Cũng là chuyện tình nhiều kịch tính, lắm mâu thuẫn, thừa hiểu lầm và thiếu H văn. Vượt qua lôi trì có nền tản cốt truyện tốt nên dễ khiến người đọc thích thú theo dõi. Nhưng nếu bạn là người quen thuộc với kiểu tự của DLVT thấy bộ truyện này bình thường, cũng ngang ngửa những ngôn tình đại khác. Là truyện dịch nên sợ sai lệch quá nhiều trong nội dung. Văn chương của DLVT nào giờ vẫn tốt như thế, vẫn hấp dẫn như thế, cũng qua loa sơ sài.

Đọc truyện này, làm Hoa Ban nhớ tới Việt Nam có truyện cổ tích “ tích trầu cau”. Hai em sinh đôi giống hệt nhau, khi người lấy vợ sinh ra những lầm lẫn đáng tiếc rồi cuối cùng là cái kết rất bi thương.

Cũng dựa mô tuýp như thế, Vượt qua lôi trì là câu chuyện tình buồn giữa Trác Siêu Nhiên, Trác Siêu Việt và Tô Mộc Mộc. ( ra cũng buồn lắm đâu, xài từ “tình buồn” cho nó ướt át tí ^^)

đôi song sinh gắn bó keo sơn từ khi còn bé, Siêu Nhiên – Siêu Việt luôn có quy tắc là sống nương tựa, nhường nhịn lẫn nhau. Họ luôn biết hy sinh cho người kia, sẵn sàng gánh lấy trách nhiệm để bảo vệ /em mình. Khi cùng ăn chùm nho, số lượng trái nho chia thành hai phần bằng nhau. Qủa mang số lẻ cuối cùng bị bỏ lại trong đĩa, vì cả hai đều muốn giành lấy phần hơn. Và Tô Mộc Mộc mang số phận là quả nho cuối cùng đó.

đáng thương từ năm 16 khổ sở, lận đận. Tâm hồn thánh thiện và từ bi tới nổi muốn nhận hết đau khổ từ người thân về phần mình. biết phải gọi ấy là ngu ngốc hay tốt bụng nữa? Mộc Mộc sắp đặt kế hoạch ngồi tù thay cho mẹ nuôi, dàn xếp để che giấu cái chết của ba nuôi. Bộ não non nớt của lần đầu suy nghĩ thấu đáo và sâu sắc tới vậy. Để có tiền chi trả cho luật sư và để làm giả chứng cứ ngoại phạm cho mẹ, Mộc Mộc kiên trì chơi piano trong quán bar Lạc Nhật. muốn tìm người đàn ông có thể cho mình 2 thứ: năm vạn tiền mặt và “đêm đầu tiên”. ra muốn có hai thứ này khó, chỉ việc tùy tiện tìm gã chơi nào đó là chu toàn, nhưng Tô Mộc Mộc hy vọng có thể cùng với người ấy, chính là người đàn ông mỗi đêm đều ngồi nơi góc khuất nghe tiếng đàn của . Giữa chốn phồn hoa bát nháo này, tiếng dương cầm giống như giai điệu mềm mại giữa ồn ào chợ búa. Trong Lạc Nhật, ai chú ý tới tiếng đàn của , duy chỉ có người con trai kia.

Có 5 vạn tệ và mất trinh tiết, Mộc Mộc hài lòng rời lời từ biệt, đề lại tên, cũng biết gì về đối phương. À, quên thêm điều, ấy bị câm từ sau cú sốc tâm lý nặng nề. Cuộc gặp gỡ và triền miên trong im lặng để lại ấn tượng sâu sắc cho người con trai. 4 năm Mộc Mộc ngồi tù là 4 năm tìm khắp mọi nẻo đường, mọi thành phố, còn khổ luyện học cả khẩu ngữ để giao tiếp với người câm.

Bản thân Mộc Mộc cũng vì câu ‘Làm bạn nhé?’ mà kiên cường sống sót trong lao tù khắc nghiệt. Bốn năm đó, họ vô tình dựa vào nhau như điểm tựa cho tâm hồn. Ngày tìm thấy tự do, Mộc Mộc cũng bâng khuâng muốn gặp lại . Và may mắn nhìn thấy Trác Siêu Nhiên trong doanh trại nơi biểu diễn dương cầm. Khuôn mặt 4 năm nay đổi khác, chỉ có tính tình đổi thay nhiều. ấy trưởng thành hơn, điềm đạm hơn, tinh tế hơn nhưng rất tiếc hoàn toàn quên mất . Mộc Mộc buồn bã nhưng nghĩ rằng đàn ông với tình đêm thường để trong lòng.

Tình vẫn còn đó, Mộc Mộc lần nữa tìm kiếm cơ may. ngờ Trác Siêu Nhiên cũng cảm mến hiền lành, đáng . Quan hệ của họ từng bước tiến triển, trở thành đôi đương nồng thắm. Ở giữa thiên đường hạnh phúc đó, Mộc Mộc gặp Trác Siêu Việt. cảm thấy mình lạc trong mê cung khúc khuỷu, tìm ra lối thoát. Trác Siêu Việt dùng cặp mắt lạnh lùng, xa lạ nhìn rồi bình tĩnh gọi tiếng “chị dâu”. Người con chờ đợi nhiều năm quay về, trở thành chị dâu của . có gì trớ trêu hơn!

Vờ như quen, vờ như vui mừng cho tình của trai, Trác Siêu Việt mình thức hết đêm dài, bầu bạn cùng thuốc lá. Giữa tình thân và tình , có cách nào chọn lựa. Mộc Mộc từ khi nhìn thấy Siêu Việt ngay lập tức hiểu ra sai lầm tai hại của mình, nước mắt bao nhiêu cũng thể thay đổi . Dù là vậy tình của vẫn chỉ dành cho người con trai của 4 năm về trước, Mộc Mộc quyết định im lặng mà chia tay Trác Siêu Nhiên, cũng rời xa Siêu Việt. Bởi vì là trái nho cuối cùng trong đĩa!

Nhưng may cho Mộc Mộc là bà chị Vô Tâm hết sức vô tâm. Chị ta đâu có dễ dàng cho được toại nguyện, Mộc Mộc rồi chẳng lẽ bà chị viết thành Đam Mỹ cho 2 người ở lại??? :))

Nhiều biến cố xảy ra, lời chia tay có cơ hội mà tình cảm của Siêu Nhiên lại ngừng thêm sâu đậm, tới nổi biến thành vợ sắp cưới của . Cả Mộc Mộc và Siêu Việt đều trơi vào ngõ cụt. Cảm xúc đương mãnh liệt khiến họ phạm sai lầm, cái tội danh gọi là “loạn luân”. Miệng gọi tiếng “chị dâu’, “em chồng” nhưng họ vẫn hôn nhau, vẫn say đắm triền miên, vẫn cách nào dứt ra đam mê tâm hồn và thể xác. Những tội lỗi đó gây nên vết thương lớn cho Siêu Nhiên. Em trai và người lén lút gian tình sau lưng , thử hỏi có điều gì đau đớn hơn, phủ phàng hơn?

Ba người gây nên cục diện thể tháo gỡ. Cách duy nhất toàn vẹn chính là Tô Mộc Mộc biến mất khỏi thế giới của hai em. Chỉ như thế mới khiến người đau vì hạnh phúc của hai người còn lại. Thôi cả ba cùng đau khổ cho công bằng! :))

điều ràng là Siêu Việt Mộc Mộc nhiều hơn. Tình của bao bọc lấy , xóa nổi đau quá khứ, tìm lại giọng , tìm lại công đạo và mở ra tương lai mới cho Mộc Mộc non dạ đáng thương. Tình của có tội nhưng cách xử lý của là hoàn toàn sai. Siêu Việt vô tình làm tổn thương trai và biến Mộc Mộc thành người mang tội.

Trãi qua nhiều bi kịch lẫn hài kịch, cuối cùng họ chia tay nhau. có Trác Siêu Nhiên, cũng có Trác Siêu Việt, Tô Mộc Mộc quyết định sống cuộc đời bình lặng của riêng mình.

Theo Hoa Ban câu chuyện nên dừng lại ở đây là hay nhất, súc tích nhất và hoài niệm nhất. Có thể SE khiến đọc giả nản lòng nhưng nó có thể khiến ta nhớ mãi, khiến câu chuyện sâu sắc hơn.

Nhưng tiếc rằng đây là truyện của chị Tâm. Chị ấy nào giờ vẫn chuộng HE và GE nhất. Đọc truyện của Diệp Lạc Vô Tâm sợ hụt hẫng. Vì vậy mọi người cứ yên tâm gặm nhắm bộ này nhé ^^ Thân!

P/S: Tựa truyện, chữ “lôi trì” có nghĩa là khó khăn, mưa bom bão đạn, tiếng còn dịch là cross the line.

Ghi chú: truyện xuất bản với tên gọi “Gió mang ký ức thổi thành những cánh hoa

Mua sách trên Tiki

Mua ebook trên Alezaa

[​IMG]

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen