Góc truyện

Giải Thích Nguyên Nhân Con Trai Thích Đọc Bách Hợp Hơn Con Gái-Việt Nam Overnight

Mấy ông con trai hay than thở vì sao ngày càng có nhiều con gái thích xem đam mỹ thì ngược lại, các nữ cũng vô cùng khó hiểu vì sao con trai lại có yêu thích với

truyện Bách hợp

đến vậy? Theo khảo sát thì phải có tới 6 trong 10 người con trai là từng đọc

Bách hợp

và cảm thấy ổn hoặc thấy nó thú vị, đặc biệt là khi phim “Chị chị em em” của ChiPu và Thanh Hằng ra đời,

phái mạnh

không những không thấy phản cảm mà còn.. mong chờ tiếp phần 2.

Vậy Bách hợp là gì và lý do tại sao đàn ông lại bị thu hút bởi truyện Bách hợp?

[​IMG][​IMG]

Poster mới của phim Chị Chị Em Em.

I. Định nghĩa về Bách hợp:

Bách hợp (Girls Love or Less) là từ tiếng Hán chỉ một loại tiểu thuyết, truyện tranh (manhua) hoặc phim chiếu rạp với nội dung chính là câu chuyện tình yêu giữa hai nhân vật nữ với nhau (đồng tính nữ).

Công: Seme/top chỉ người tấn công, nằm trên (đóng vai trò nam).

Các thể loại truyện Bách hợp:

1. Bách hợp HE

HE là từ viết tắt của cụm “Happy Ending” nghĩa là kết thúc viên mãn, có hậu. Theo đó, bách hợp HE là chỉ phim, truyện giữa nữ với nữ và đi đến cái kết có hậu.

Trái ngược với HE, ta có SE là “Sad Ending” – kết thúc buồn, OE là “Open Ending” – kết thúc mở.

2. Bách hợp ngược

Những bộ phim, câu chuyện có tình tiết dày vò, đau đớn giữa hai người yêu nhau mà chủ yếu là do một bên dẫn đến (cũng có thể hai người cùng lúc làm tổn thương nhau). Khi nhắc đến ngược thì có ngược thân và ngược tâm. Trong đó, ngược thân và ngược đãi liên quan đến thể xác, ngược tâm là ngược đãi về tinh thần. Dù vậy đa số truyện ngược vẫn có cái kết HE làm thỏa lòng bạn đọc.

3. Bách hợp sủng

Sủng tức là sủng ái, ân sủng và yêu thương hết mực. Bách hợp sủng là thể loại truyện nói về tình yêu ngọt ngào giữa hai người luôn yêu thương, chăm sóc lẫn nhau và không cách xa bởi bất cứ nguyên nhân gì.

II. Tại sao có nhiều nam giới thích Bách hợp hơn nữ giới?

1. Đơn giản vì.. tò mò.

Nhiều người cho biết, lần đầu đọc chỉ là vì tò mò, không biết đều là giới tính nữ thì trong chuyện chăn gối bọn họ sẽ làm thế nào? Xem xem nhiều rồi.. thành nghiện lúc nào không biết. Thật sự là tò mò chọc ổ tò vò mà.

[​IMG][​IMG]

[​IMG][​IMG]

2. Cảm thấy mới mẻ

Phái nam cho rằng khi họ xem phim Bách hợp, họ cảm thấy rất mới mẻ với những tình tiết độc đáo và hấp dẫn. Hơn nữa, ‘tình yêu cấm đoán’ làm tăng độ khó của nhân vật nếu họ thực sự muốn tới với nhau, điều đó làm bộ truyện trở nên hồi hộp và kịch tính hơn, phái nam cho rằng họ thích loại tình yêu mạnh mẽ có thể vượt qua mọi rào cản dưới cái nhìn tiêu cực của xã hội như vậy.

3. Thích tính cách nhân vật và cốt truyện

Truyện Bách hợp đa số đều có cốt truyện rất lạ như phim “Người hầu gái”, có tính nghệ thuật rất cao, đây là điều không thể chối cãi. Không giống như mấy cốt truyện cũ rích của ngôn tình, Bách hợp mang lại rất nhiều cảm xúc mới mẻ và sáng tạo. Tính cách nhân vật cũng rất độc đáo và cá tính, mặc dù phần lớn phái mạnh cho rằng họ sẽ không tìm người yêu có cá tính như thế nhưng xem phim hay đọc truyện thì lại là chuyện khác, rất là sảng.

4. Có bạn thân hoặc người thân là Bách hợp

Phái nam có bạn hoặc người thân là Bách hợp đọc truyện này là vì họ muốn hiểu thêm về thế giới thứ ba, để có thể đồng cảm và chia sẻ mỗi lúc người thân của mình cần, người trong gia đình, ‘một con ngựa đau thì cả đàn bỏ cỏ’ mà.

Họ còn cho biết, hiểu hơn về Bách hợp có thể giúp họ nhận ra rõ các ‘dấu hiệu’ để tránh trường hợp vô tình ‘rơi vào tình yêu với một dân Less’, phái nam tiết lộ họ thực sự không hy vọng rơi vào một ‘tình yêu vô vọng’ tới vậy trong tương lai nên hiểu về Bách hợp là cần thiết.

 

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button