Góc truyện

Review Truyện-Bần Hàn Tức Phụ-Vọng Giang Ảnh-Việt Nam Overnight

[​IMG][​IMG]

Tác Phẩm: Bần Hàn Tức Phụ

Tác Giả: Giang Vọng Ảnh

Độ dài: 110 chương

“Cho dù có ăn kham uống khổ, chỉ cần người một nhà đoàn kết, gắn bó đều khiến lòng người ấm áp vui vẻ.”

“Nếu có thể thông qua triều đình cải thiện điều kiện sinh sống của người dân trên khắp cả nước, thì đây thật sự là một chuyện không thể tốt hơn.”

La Tố là một sinh viên đại học chuyên nghành nông nghiệp. Nguyện vọng lớn nhất của cô là sau khi tốt nghiệp có thể quay về quê hương, dùng chính những gì mình đã học để báo đáp quê nhà. Nhưng thật không may cô đã bị tai nạn rơi xuống sống. Xuyên về Đại Chu hoàng triều, một giai đoạn đầy khó khăn khi đất nước đang bước vào giai đoạn khôi phục sau những trận chiến tranh.

Nàng xuyên vào cơ thể của La Đại Nha của gia đình La Lão Căn, một gia đình có tiếng nghèo khó nhất thôn. La Đại Nha là tân nương mới vào cửa của gia đình Triệu Gia, thật không may Triệu Thành tướng công của La Đại Nha bi bắt đi làm tráng đinh rồi qua đời không rõ tung tích. La Đại Nha không cam lòng làm quả phụ nên bị cha mình đập chết.

Mọi thứ với nàng thật lạ lẫm và khốn khó. Nàng hiểu rằng người phụ nữ ở thời đại này không được phép lựa chọn, cho nên nàng vẫn quyết định quay về Triệu Gia. Ít ra thì nàng cũng không bị ép gả cho một nam nhân nào khác.

Quyết định ở lại thì nàng đã chuẩn bị tâm lý trước những khó khăn phía trước. Nàng tự nhủ sẽ yêu thương họ như người nhà, sẽ chăm sóc tiểu thúc thi đậu công danh. Chỉ mong những ngày tháng sau này sẽ không còn khó khăn, khổ cực.

Triệu Gia là một gia đình lương thiện nhưng chịu không ít bất hạnh. Triệu Lão cha bị bệnh nặng không qua khỏi, Triệu Thành bị bắt đi làm tráng đinh rồi oanh liệt hy sinh, Triệu Từ Triệu lão nhị đột nhiên đổ bệnh không gượng dậy được. Trong nhà chỉ còn Triệu mẫu và hai tỉ đệ song sinh Triệu Mộc Miên và Triệu Lâm.

Nàng là nữ nhân cũng không có tài năng gì kiệt xuất, chỉ muốn đem sở học của mình để gia đình có cuộc sống đủ đầy, thôn dân có cuộc sống ấm no. Nếu có thể giúp cho mọi người khắp đất nước này no bụng thì nàng xem như cũng không phí hoài một lần sống lại.

Câu truyện không có sự hào nhoáng lầu son, gác tía. Chỉ là cuộc sống dung dị bình thường của những người nông dân. Thời đại họ đang sống vẫn còn lạc hậu và đói kém. Vậy cái họ cần là lúa đầy bồ, thóc đầy kho. Các kỹ thuật nông nghiệp được La Tố truyền đạt một cách khéo léo cho người dân như: Trồng nấm mèo, trồng lúa nước hay tầm quan trọng của các loại hình nông nghiệp đối với từng vùng miền.

Tạo ra một cuộc sống ấm no, hạnh phúc chưa bao giờ là dễ nhưng sẽ thành công nếu ta tin vào những gì ta đang theo đuổi. Mình rất thích cuộc sống khi đã thay da đổi thịt của Triệu gia thôn. Người người nhà nhà đều không còn phải lo cái ăn, cái mặc. Trẻ con được cắp sách đến trường. Bức tranh đó thật đẹp tràn ngập hơi thở vui tươi rộn ràng.

La Tố không phải là nữ nhân vạn năng nhưng nàng biết dùng cách riêng của mình để tồn tại. Không chỉ người dân ở Triệu Gia thôn ấm no mà nàng còn muốn giúp tất cả con dân Đại Chu ấm no, không còn đói rách. Hành trình ấy tuy thật gian khổ nhưng thật may bên nàng luôn có sự đồng hành của tiểu thúc, Tề Vương Lý Triết, thôn dân mà nàng đã từng đi qua.

Tiểu thúc Triệu Từ từ chỗ áy náy, cảm kích, khâm phục La Tố dần dần lại nảy sinh tình cảm đặc biệt với nàng. Hắn muốn được bảo vệ che chở nàng suốt quảng đời còn lại. Muốn nàng một lầ được sống cho chính mình.

Cái hay của câu truyện là chỉ tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp. Tình cảm của nam nữ chính tuy không quá nồng nhiệt nhưng lại sâu sắc và thấm vào tim. Họ không chỉ dành tình cảm cho đối phương mà còn hy sinh, dìu dắt nhau trên con đường sự nghiệp. Là một người bạn, đồng liêu và cuối cùng mới là người yêu.

Một bài học nhân sinh vô cùng có ý nghĩa đó là: Mình không chỉ sống tốt mà còn giúp cho những người xung quanh sống tốt thì đó là một loại hạnh phúc.

Bên cạnh đó thì kết hơi mở và nhanh khiến cho đọc giả vẫn chưa đã nghiền. Nếu như có thêm vài chương nữa thì sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều. Cách viết và lối hành văn của tác giả khéo léo, linh hoạt. Đặc biệt các tuyến nhân vật trong truyện rất đáng yêu.

Bạn sẽ cảm thấy hài lòng và an yên sau khi đọc xong câu truyện này. Là một tác phẩm khá hay của thể loại

điền văn

. Các bạn hãy thử tìm đọc xem nhé.

Bức tranh làng quê nông thôn có làm bạn mong chờ? Triệu Từ và La Tố sẽ có được hạnh phúc riêng? Chúc bạn có một trải nghiệm đặc sắc nhé.

[​IMG][​IMG]

CHA

 

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button