Góc truyện

Đề cử 9 cuốn truyện mạt thế, tận thế hay nhất nên đọc

<!—->Nhiều truyện lấy thể loại

mạt thế

, một thể loại viết về ngày

tận thế

của nhân loại khi dịch bệnh lạ bùng nổ khiến con người phải đối mặt với nhiều hiểm cảnh sinh tồn. Không ít các tác giả lựa chọn bối cảnh mạt thế để phát triển tình cảm của các nhân vật lên một tầng cao mới, một tình cảm vượt qua ranh giới sự sống và cái chết. Bởi thế, truyện mạt thế cũng hay và ẩn chứa nhiều ý nghĩa hơn các thể loại khác. Tìm hiểu list truyện mạt thế hay nhất nhé!

Giới thiệu truyện mạt thế hoàn hay nên đọc
1. Sinh con thời mạt thế

Tác giả: Bao Bao Tử

Quảng cáo

Thể loại:

Ngôn tình

, Hiện đại, Trùng sinh, Huyền ảo, Mạt thế, HE

Review truyện:

Ít có bộ ngôn tình nào lại thẫm đẫm một tình cảm thiêng liêng cao đẹp nhất, chính là tình mẫu tử như bộ Sinh con thời mạt thế này. Sau 10 năm xa cách tại mạt thế, Tô Tô cuối cùng cũng tìm thấy tung tích của Tiểu Ái, đứa con gái yêu quý của cô, nhưng cô lại phát hiện, con gái cô từ lâu đã bị

zombie

ăn thịt. Mục tiêu sống duy nhất của cô là báo thù cho con gái, thế nên khi kẻ thù cuối cùng chết, cô tự sát. Thời gian quay ngược đưa cô trở về ngày cô có Tiểu Ái, Tô Tô quyết định thay đổi tất cả, sửa sai lầm, bảo vệ con gái, bảo vệ cha mẹ, chuẩn bị trước mạt thế, cùng Diệp Dục – cha của Tiểu Ái sống hạnh phúc bên gia đình.

Các tình tiết trong mạt thế như zombie, lương thực, tình người được tác giả tận dụng khá tốt, vừa thể hiện được tính chất nguy hiểm khi sinh sống tại mạt thế, vừa thể hiện được tính ham sống sợ chết của số ít người bất chấp lương tâm nhưng vẫn làm tôn lên những đức tính tốt đẹp khác, cũng thể hiện được cái Thiện luôn chiến thắng.

Link đọc:

Sinh con thời mạt thế

2. Nhật ký trở thành Boss thời mạt thế
Tác giả: Họa Thủy Ương Ương

Thể loại: Tiểu thuyết

giả tưởng

, Mạt thế, Zombie, Dị năng, Không gian, HE

Quảng cáo

Review truyện

Đọc truyện của Họa Thủy Ương Ương nhiều khi thấy rùng mình lạnh gáy, bởi vì những câu văn được tác giả trau chuốt rất cẩn thận, rất chân thực cứ như mọi thứ như đang diễn ra trước mắt mình vậy.

Lấy bối cảnh về dịch bệnh zombie bất ngờ bùng nổ khiến chuyến tàu chở mẹ con Lý Tiểu Tửu, cậu út Lý Cường và em họ Lý Long trở thành thảm cảnh nhân gian, số người sống thì ít mà số người chết biến thành zombie càng ngày càng nhiều. Mẹ của Lý Tiểu Tửu bị người khác hãm hại mà chết, quá đau thương nên cậu bất ngờ thức tỉnh dị năng. Cậu của Lý Tiểu Tửu là Lý Cường và Trương Niệm, người đã bảo vệ cho hai anh em trên chuyến tàu, vì muốn cho hai đứa trẻ cuộc sống tốt hơn nên đã đi gia nhập vận chuyển lương thực cho quân đội. Rời xa hai người lớn, hai đứa trẻ tại căn cứ những người sống sót bị kẻ khác bắt nạt, hai anh em quyết định rời khỏi căn cứ đi tìm cậu. Thế nhưng mất đi sự bảo hộ, hai đứa trẻ lang bạt tại thế giới bên ngoài đầy nguy hiểm phải làm gì để sống sót? Trải qua nhiều khó khăn gian khổ, cuối cùng cũng tìm được người thân, Lý Tiểu Tửu cùng với người thân và bạn bè cũng có được một cuộc sống tốt đẹp và yên bình.

Truyện thể hiện tốt sức mạnh của ý chí con người, nghị lực phi thường vượt lên khó khăn để có được hạnh phúc cho mình. Rất đáng đọc đó, nhiệt liệt đề cử luôn.

Quảng cáo

Link đọc:

Nhật ký trở thành Boss thời mạt thế

Top 7 truyện mạt thế hay nhất, truyện mạt thế full
1. Ốc đảo nơi khô cằn

Tác giả: Chu Tự Hoành

Thể loại: Ngôn tình, Mạt thế, Dị năng, Không gian tùy thân, Điền văn, HE

2. Thần ma hệ thống

Tác giả: Tư Sản Bạo Tăng

Thể loại: Mạt thế, Dị giới, Dị năng, Biến dị, Viễn tưởng

3. Luôn có nhân loại muốn chăn nuôi tôi

Tác giả: Sanh Lạc Lạc

Thể loại: Mạt thế, Dị năng, Zombie, Hài hước, HE

4. Phiếu cơm

Tác giả: Nhất Độ Quân Hoa

Thể loại: Ngôn tình, Viễn tưởng, Mạt thế, Zombie, Hài, HE

5. Mẹ kế zombie

Tác giả: Tổng Công Đại Nhân

Thể loại: Xuyên thư, Mạt thế, Zombie, Nữ phụ, Cường, có H,HE

6. 2013

Tác giả: Phi Thiên Dạ Tường

Thể loại: Đam mỹ, Mạt thế, Zombie, Viễn tưởng, có cảnh máu me bạo lực, 16+

7. Nhật ký thăng cấp của nữ phụ ở tận thế

Tác giả: Thủy Quả Mộ Tư

Thể loại: Ngôn tình, Mạt thế, Zombie, Nữ phụ văn, Cường, HE

Đây là đề cử 9 cuốn truyện mạt thế hay nhất mình từng đọc. Nếu bạn cũng thích hoặc thấy thể loại này thú vị thì nhớ tham khảo đấy nhé!
Mà muốn xem review của mấy truyện này thì vào đây >>>

https://waka.vn/list-truyen-mat-the-hay-va-hap-dan-nhat-cho-fan-truyen-gia-tuong-fo69W.html

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button