Góc truyện

Thiếu tá Phùng Thanh Tùng người lính sống trọn nghĩa tình " Vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Bạn đang xem: Thiếu tá Phùng Thanh Tùng người lính sống trọn nghĩa tình ” Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Thiếu tá Phùng Thanh Tùng người lính sống trọn nghĩa tình ” Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Đăng ngày 19/10/2020

Trong những ngày qua, cả nước ta đều hướng về miền Trung ruột thịt, nơi đang phải đối mặt với cơn đại hồng thủy đã gây ngập lụt cục bộ và sạt lỡ nghiêm trọng tại các địa phương như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Chúng ta còn chưa hết bàng hoàng khi 13 cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng hy sinh khi đang trên đường làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3, thì đau thương lại nối tiếp đau thương, vào lúc 1h sáng ngày 18/10, một quả đồi đã bất ngờ sạt lở đổ ập xuống các gian nhà của Đoàn kinh tế Quốc phòng 337 (Quân khu IV), tại địa chỉ thôn Cợp, xã Hướng Phụng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Hàng tấn đất đá đã vùi lấp 22 cán bộ, chiến sỹ! Và đau đớn hơn khi trong số 22 cán bộ, chiến sỹ bị vùi lấp lần này có thiếu tá Phùng Thanh Tùng, sinh ngày 17/12/1979, nguyên quán ( Khối 9 cũ, phường Nghi Hương) nay thuộc khối Hồng Phong, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò. Hiện nay, gia đình thiếu tá Tùng thường trú tại khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải, Thị xã Cửa Lò.

Chân dung thiếu tá Phùng Thanh Tùng

Từ khi biết tin về sự ra đi của thiếu tá Phùng Thanh Tùng, một bầu không khí tang thương đau xót bao trùm căn nhà nhỏ nơi đã từng in bóng người con,người  chồng người cha mẫu mực và nay đã vĩnh viễn rời xa cha mẹ già, người vợ trẻ, những đứa con thơ! Anh Phùng Thanh Tùng được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, là con trưởng trong gia đình có hai anh em. Sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn nên ngay từ còn nhỏ Tùng luôn cố gắng học hành. Năm 2001,anh bước chân vào môi trường quân ngũ và đóng quân tại Nam Đàn. Sau thời gian huấn luyện, anh Tùng về làm vệ binh Quân Khu IV. Một năm sau được cử đi học tại trường Quân chính ở Nam Đàn, sau hai năm học xong được chuyên về huyện đội Qùy Châu. Năm 2005 được chuyển về công tác tại Tỉnh đội. Năm 2016 về công tác tại Ban chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò và tiếp tục theo học hoàn thiện lớp sỹ quan ở Sơn Tây. Đến tháng 9 năm  2019 được cử vào công tác tại Đoàn kinh tế Quốc phòng sư đoàn 337. Trong quá trình công tác anh luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó. Được các đơn vị nơi đã từng công tác ghi nhận và có nhiều biểu dương khen thưởng. Thiếu tá Tùng luôn sống chân thành, hòa đồng với đồng đội, gần gũi với nhân dân. Trong gia đình, Tùng là một người con hiếu đạo với cha mẹ hai bên nội ngoại. Với vợ con Phùng Thanh Tùng là một người chồng người cha hết sức mẫu mực.

Được biết trước khi gặp nạn, vào dịp trung thu, thiếu tá Tùng được đơn vị cho ghé về quê và chỉ kịp qua nhà dùng bữa cơm vội với vợ con rồi tiếp tục quay trở về đơn vị. Vào 17h chiều ngày 17/10, bố Tùng gọi điện thăm hỏi tình hình, anh chỉ kịp nói “ Ba an tâm, con và đồng đội ở đây an toàn”. Sau đó thì người cha già vĩnh viễn không bao giờ được nghe lại giọng nói của người con trai yêu quý nữa, mọi hy vọng bị dập tắt khi vào lúc 15h20’ ngày 18/10, đơn vị báo tin đã tìm thấy thi thể của anh

  Sự ra đi đột ngột của Thiếu tá Phùng Thanh Tùng để lại nỗi mất mát, đau đớn vô cùng to lớn đối với gia đình, vợ con, bạn bè, đồng nghiệp. Đơn vị mất đi một chiến sỹ ưu tú, nhân dân mất đi một người lính cụ Hồ mực thước. Hoàn cảnh gia đình Thiếu tá Phùng Thanh Tùng hiện hết sức khó khăn khi anh vừa gánh trên vai nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc vừa là trụ cột chính của gia đình. Vợ anh Tùng là chị Hoàng Thị Diệu không có công ăn việc làm ổn định. 3 đứa con thơ dại đang tuổi ăn tuổi học, đặc biệt cháu thứ 3 mới tròn 5 tháng tuổi.

 

Ngay sau khi được tin thiếu tá Phùng Thanh Tùng hy sinh, Đại diện UBMT TQ Việt Nam thị xã Cửa Lò,Ban chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò, các tổ chức chính trị, xã hội các cấp; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ và các tổ chức đoàn thể phường Nghi Hải, phường Nghi Hương đã đến thăm hỏi chia sẻ và động viên gia đình vượt qua nỗi đau mất mát lớn lao này.

Tới thời điểm này, mưa bão ở các tỉnh miền Trung vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, nên việc đưa thi hài của Thiếu tá Phùng Thanh Tùng về với gia đình và vợ con, quê hương chưa xác định được thời điểm. Ngoài sự quan tâm, thăm hỏi động viên của chính quyền các cấp, những mong cộng đồng cùng chung tay hỗ trợ để gia đình Thiếu tá Phùng Thanh Tùng sớm vượt khó khăn và phần nào nguôi ngoai nỗi mất mát quá lớn này./.

Phan Thành

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen