Góc truyện

Vợ chồng 70 tuổi đòi ly hôn vì nghiện Facbook

Trang chủ

Sống – Khỏe

Vợ chồng 70 tuổi đòi ly hôn vì nghiện Facbook

Từ ngày bà có facebook, thế giới của bà không chỉ có ông với “góc sân và khoảng trời nữa”….

Ông Tiến, bà Nhàn về hưu đã lâu. Rời xa cuộc sống xô bồ ở thị thành, ông bà đưa nhau về quê, đó là một vùng ngoại ô yên bình, nơi có một ngôi nhà năm gian quanh năm tĩnh mịch, một mảnh vườn xinh xinh bốn mùa xanh mướt hoa trái bao quanh cái ao cá nho nhỏ.

Các con của ông bà đều đã phương trưởng cả, nhờ được giáo dưỡng cẩn thận mà chúng đều lớn khôn và thành đạt, kiếm được nhiều tiền, có khả năng chu cấp cho ông bà một cuộc sống sung túc, thoải mái, không thiếu thốn thứ gì.

Dù đã nhiều tuổi nhưng ông bà vẫn rất quấn quít, trở thành tấm gương điển hình về hôn nhân viên mãn đối với không chỉ con cháu trong nhà mà còn cả hàng xóm, láng giềng. Ai ai cũng ngưỡng mộ cặp đôi nhiều tuổi mà vẫn nồng nàn này.

Nghien facebook, vo chong 70 tuoi dung dung doi ly hon
Facebook trở thành “thuốc gây nghiện” trong cuộc sống của vợ chồng bà Nhàn

Cuộc sống của ông bà rất tao nhã. Sáng sớm, bà pha một ấm trà ngon, rồi cùng ông thưởng trà. Chiều chiều, ông bà nắm tay nhau dạo quanh vườn, ngắm những bông hoa, cái cây do ông tỉ mẩn chăm sóc. Tối tối, bà lại lúi húi nấu những món ăn ngon rồi hai vợ chồng cùng ăn với nhau, vừa ăn vừa chuyện trò vui vẻ.

Thế giới của ông bà rất bình dị và giản đơn. Họ là đôi bạn già tri âm, tri kỉ của nhau. Những năm tháng sống bên nhau đã khiến cho họ trở nên gắn bó, thấu hiểu và bồi đắp thêm tình yêu thương.

Thế mà đùng một cái, ông Tiến lại đòi ly dị vợ. Bà Nhàn dường như cũng chẳng còn thiết tha gì. Trước cuộc họp gia đình, ông bà cãi nhau căng thẳng lắm. Lần đầu tiên các con của ông bà thấy bố mẹ mình không tiếc lời để mắng chửi nhau như vậy. Tất cả đều là do cái facebook mà ra.

Nghien facebook, vo chong 70 tuoi dung dung doi ly hon
Cũng từ facebook, vợ chồng ông Tiến đâm ra cãi vã và kéo nhau ra tòa ly hôn (Ảnh minh họa)

Số là, trước khi đi du học, cháu nội của ông bà có đến thăm và tặng ông bà một cái ipad, rồi dạy ông bà cách sử dụng để thỉnh thoảng nhớ cháu thì ông bà gọi. Công nghệ bây giờ hiện đại, cái ipad bé tí, mỏng dính mà kì tài, ông bà ngồi ở nhà, có thể nhìn thấy, nói chuyện được với thằng cháu ở mãi bên kia trái đất. Nó còn lập hẳn cho ông bà một cái facebook để thỉnh thoảng cập nhật thông tin của các con, các cháu.

Bà Nhàn trẻ hơn chồng một chút nên học sử dụng ipad nhanh hơn và thành thạo hơn, cũng từ đó, thế giới của bà rộng mở. Bà nhanh chóng bị “nghiện” facebook, đến nỗi suốt ngày bà chỉ kè kè cái ipad, quên ăn, quên ngủ, quên luôn cả chồng.

Các thói quen của bà đều bị đảo lộn, thay bằng thói quen “lướt facebook” và “cập nhật trạng thái”. Rồi bà phát hiện ra rằng, rất nhiều người già như bà cũng gia nhập mạng xã hội ảo này. Họ kết bạn với nhau và tán đủ thứ chuyện trên đời.

Thấy vợ mình bỗng dưng thay tính đổi nết, không còn tha thiết chuyện trò hay chăm sóc mình nữa, thay vào đó, lại có những mối quan hệ “ảo” với nhiều người khác, ông Tiến buồn lắm. Bà Nhàn đã quên hẳn ông. Bà cứ cắm mặt vào cái ipad rồi cười cười, nói nói, thế giới riêng đó của bà chẳng có hình bóng ông.

Thế rồi từ buồn, ông Tiến chuyển thành tức giận và ghen tuông. Ông nghi ngờ bà có nhân tình trên facebook. Những trận cự cãi nổ ra, và họ đùng đùng đòi bỏ nhau cho bằng được.


Theo Phụ nữ

 • TAGS
 • ông bà

 • Facebook

 • iPad

 • nghiện

 • ly hôn

 • chuyện trò

 • vợ chồng

 • tri kỉ

 • góc sân

 • hôn

 • hoa trái

<!–

–!>

CHIA SẺ

<!–

–>

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen