Góc truyện

Review truyện Dùng cả đời để quên-Tình yêu khắc cốt ghi tâm

Những cuốn tiểu thuyết ngôn tình thường viết về tình yêu khắc cốt ghi tâm, cảm động lòng người, các tác giả sáng tác truyện ngôn tình còn khai thác những mối quan hệ khác như: gia đình, tình bạn… Qua những câu chuyện đó, dường như độc giả đâu đó tìm thấy hình bóng mình với đủ sắc thái tình cảm: tự tin, dũng cảm, hay chùn bước, trốn tránh…Vậy nên có nhiều tác phẩm đã thành công khi chạm vào góc khuất trong tim người đọc. Cùng bài viết dưới đây 

review truyện

 “Dùng cả đời để quên” xem có gì đặc biệt nhé!

Thông tin

Tác giả: Diệp Tử
Thể loại: Ngôn Tình
Trạng thái: Full

Bạn đang xem: Review truyện Dùng cả đời để quên-Tình yêu khắc cốt ghi tâm

Nội dung

Quên một người mình yêu thật không dễ dàng, có một số người thì Dùng Cả Đời Để Quên ! Đó cũng là tên của một tác phẩm nổi tiếng do Diệp Tử sáng tác.
Dận Chân được sinh ra để làm vua, dù là vua nhưng để một người con gái yêu hắn cũng thật khó. Kiếp sau hắn là Yên Chân, hắn chỉ có mơ ước tìm được người con gái ấy để bù đắp cho nàng.
Nàng là Niên Phi người con gái mà Ung Chính một mực yêu nàng, do thế sự khôn lường mà hai người họ không thể nào ở bên nhau.Kiếp này nàng là mội vị lãnh đạo rộng lượng xinh đẹp, yêu gia đình, yêu bạn bè, yêu tứ gia. Liệu tình duyên nào sẽ mang họ đến bên nhau rồi không quên được nhau?

Nhân vật

khắc khắc

Dận Chân và Niên Dĩnh, hai con người ở hai thời đại, nhưng được nối cùng nhau bởi một sợi dây ân tình, nhất định trong đời phải gặp, rồi yêu, rồi mãi mãi xa nhau.

Dận Chân nắm trong tay vận mệnh quốc gia, không thể vì chuyện nhi nữ thường tình mà từ bỏ, Niên Dĩnh cũng có con đường phía trước của mình. Cô tài giỏi, bản lĩnh nhưng cũng rất thâm tình. Vì vậy, chỉ gặp nhau và đi cùng một đoạn cũng khiến cô cả đời khó quên.

Truyện là 1 cuộc tình day dứt kéo dài từ quá khứ đến tương lai. Họ tìm đến nhau là để cho nhau những kỉ niệm là để tìm nhau và những khúc mắc kéo dài từ trong quá khứ.

Câu truyện tình thật đẹp tuy nhiên kết thúc khiến mình hơi buồn dù đó là 1 kết thúc đúng đắn . Truyện cho ta hiểu cảm giác không phải cứ đến với nhau mới là 1 tình yêu đẹp mà đôi khi khoảnh khắc ta ở bên nhau đã là những gì trân quý nhất. Mình tin nếu mình là Niên Dĩnh thì trong khoảnh khắc lựa chọn đó mình cũng sẽ có quyết định như cô ấy vì thà để đó là tình yêu mãi đẹp trong tim còn hơn níu kéo để rồi tình yêu đó không còn vẹn nguyên như lúc ban đầu nữa

Đánh giá

Đây là một quyển truyện của tác giả Diệp Tử, là một câu chuyện xuyên không. Nội dung truyện nhẹ nhàng và sâu lắng, thể hiện được nội tâm và cảm xúc của nhân vật một cách rõ ràng thông qua các tình tiết truyện. Truyện kể về quá trình Tứ Gia vượt qua thời gian xuyên không đến hiện đại gặp Ninh Dĩnh. Nếu lúc đầu chưa hiểu rõ về nhau, thì qua một thời gian sống bên nhau đã khiến cho họ nảy sinh tình cảm. Nhưng kết thúc buồn không thành được với nhau đã kiến cho người đọc lâm vào cảm giác hụt hẫng, một tình yêu đẹp nhưng vì xuất hiện vào thời gian không phù hợp khiến cho tình yêu của họ gặp trở ngại và cuối cùng phải chia lìa. Một tác phẩm có kết thúc SE nhưng cũng rất đáng đọc.

5/5 – (2 votes)

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button