Góc truyện

Review Truyện Chào Anh,Đồng Chí Trung Tá-Review Truyện 24H-Review Ngôn Tình

Bạn đang xem: Review Truyện Chào Anh,Đồng Chí Trung Tá-Review Truyện 24H-Review Ngôn Tình

Review Truyện Chào Anh,Đồng Chí Trung Tá

chào anh đồng chí trung tá

CHÀO ANH, ĐỒNG CHÍ TRUNG TÁ

Tác giả: Scottland Chiết Nhĩ Miêu
Thể loại: Hiện đại, quân nhân, cưới trước yêu sau, HE
Tình trạng: Hoàn edit

Link đọc 

https://truyen5zz.com/chao-anh-dong-chi-trung-ta

? Giới thiệu:
Cả đời Lương Hoà có hai việc ngoài dự kiến của cô. Thứ nhất: cô lấy chồng. Thứ hai, cô lấy một người đàn ông như thế.
Cố Hoài Ninh cười nhìn cô, ánh mắt anh thẳng thắn : “Thật ra tôi cũng giống cô Lương, đều là những người không muốn kết hôn. Nhưng mà trời trêu cợt, chúng ta đều phải kết hôn, cho nên tôi cảm thấy, hai chúng ta kết hôn với nhau, là phương pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề này.”

? Dạo gần đây mình có xu hướng thích các “anh hùng thường nhật” – các anh quân nhân bộ đội nên có tìm đọc “Chào anh, đồng chí trung tá”.
Scotland Chiết Nhĩ Miêu vừa vặn có hẳn 1 hệ liệt liên quan ít nhiều đến quân nhân nên mình phấn khích lắm, tải 4-5 truyện về và “Chào anh, đồng chí trung tá” là tác phẩm đầu tiên mình đọc.
Cốt truyện ngắn gọn, dễ hiểu, không có tình tiết ngược tâm máu chó gì cả nên là đọc rất nhẹ nhàng, dễ vào dễ thấm )

? Nữ chính trong truyện Lương Hoà là 1 cô gái biết cương biết nhu (thực ra cũng không hẳn là cương ) nhưng ý mình là biết làm nũng ấy). Cô dễ mau nước mắt ) nhưng mà không quá bánh bèo, hoặc ít nhất sự bánh bèo của Lương Hoà không khiến người đọc khó chịu.
Nam chính Cố Hoài Ninh hơn Lương Hoà 7 tuổi, gia đình có truyền thống làm trong quân đội. Nghe thôi các bạn cũng đoán được đấy, lại là 1 nam chính điển hình rồi: nói ít làm nhiều, tác phong nhanh gọn, trầm mặc xong gia thế lại thuộc hàng không phải dạng vừa )

? Lương Hoà kết hôn với Cố Hoài Ninh không vì tình yêu, cũng không phải như hôn nhân chính trị. Chỉ là vừa hay Cố Hoài Ninh thấy cô thích hợp làm vợ, để ý cô vài lần rồi đi đến kết hôn thôi. Lương Hoà hay khóc, nhẫn nhịn dè dặt là thế, nhưng cũng chính cô là người dũng cảm bước ra trước trong mối quan hệ của 2 người. Cách Lương Hoà kéo áo tỏ tình với Cố Hoài Ninh thật sự rất dễ thương rất trẻ con ấy. Khi nói ra rồi lại cảm thấy hối hận vì bản thân hơi nóng vội, rồi lại xin lỗi vì mình đường đột. Ôi nhưng mà truyện không hề ngược mà nên là vừa hay lúc Lương Hoà định rút lại lời thì Cố Hoài Ninh động thủ ) đè con nhà người ta ra hôn hít ôm ấp. Tình cảm giữa Cố Hoài Ninh và Lương Hoà không phải gặp phát yêu luôn hay là yêu thầm gì, mà là lâu ngày bồi đắp nên. Thế nên càng về sau truyện càng sủng nhiều hơn, các bạn yên tâm.

? Đọc truyện mình có cảm giác càng ngày Lương Hoà càng hay dỗi, càng bất an tại Cố Hoài Ninh gần như chưa từng bày tỏ tình cảm của mình. Thế nên có mấy đoạn anh này đi dỗ vợ thật sự ngọt ấy. Mình khá dị ứng mấy câu trong truyện mà cứ kiểu “Cô bé ngốc” hay đại loại thế, nhưng mà Cố Hoài Ninh là dân quân đội )) không có cô bé ngốc nghếch gì cả đâu ) Rất ngọt nhưng không bị rợn người ý.
Ngoài ra truyện cũng có các nhân vật phụ khác như Lục Khinh Vũ, Cố Hoài Việt,… Có ngoại tuyện về Lục Khinh Vũ tác giả miêu tả khá chính xác (ít nhất là với mình) về tình yêu đơn phương của con gái, đọc xong nhớ lại ngày xưa cũng thích thầm bạn cùng trường mà bồi hồi phết.

? Các tình tiết quân nhân trong truyện cũng có, cũng khắc hoạ được vài phần về sự khó khăn của hậu phương người bộ đội, xa chồng cô đơn. Thế nhưng cũng không quá cứng nhắc, khô khan đâu.

? Tác giả viết truyện này khá chắc, từ đầu đến cuối liền mạch, không bị cảm giác đầu voi đuôi chuột gì. Tuy nhiên mình ước tác giả có thể viết thêm 1 chút về quá trình phát triển tình cảm mà Cố Hoài Ninh dành cho Lương Hoà, tại vì 1-2 chi tiết trong truyện mình thấy Cố Hoài Ninh khá… khó tính trong việc tìm người bên cạnh mà nếu chỉ qua 1 vài lần như truyện tả đã cưới Lương Hoà thì mình thấy hơi ít..
Editor cũng rất mượt. Nói tóm lại đây là 1 câu truyện quân nhân dễ đọc và thoải mái, không bị ngược tâm máu chó gì cả, cực kì thích hợp cho 1 ngày được nghỉ hoặc những khi các bạn cần thư giãn đầu óc và tìm đến vài sự dịu dàng 1 chút.

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button