Góc truyện

Bạn có ‘hợp’ với chuyện yêu đương?

– Không phải tôi không hợp với yêu đương mà là thiếu một người hợp với mình để nói chuyện tình yêu.

– Phải chăng là do mình nhạt, mình không biết cách quan tâm người khác, không biết an ủi, không biết làm cho người ta vui, vậy nên tình yêu đã bỏ tôi?

– Kiểu như mình chả hợp với yêu đương. Cứ thấy nó phiền phức và là thứ gì đó thật mệt mỏi, thật phiền phức.

Bạn có hợp với chuyện yêu đương?

– Tìm đúng người để yêu là vừa có thể làm mình vui, vừa sống tình cảm. Nhưng điều đó hiếm quá, nên người cần gặp ắt sẽ gặp, không cần phải vội vàng.

– Tâm trí còn để dành để nâng cao năng lực bản thân, còn phải phấn đấu cho sự nghiệp, lo cho gia đình thì làm gì còn thời gian để ý đến ai. Nhưng nói thế thôi chứ mình cũng muốn có người yêu để cùng phấn đấu vì tương lai của cả hai.

Bạn có hợp với chuyện yêu đương? - 1

– Lúc tôi đặt hết tình cảm cho họ thì họ lại hờ hững vì tình cảm chân thành nhất của họ vẫn còn dành cho người cũ. Lúc tôi hờ hững chẳng muốn yêu đương thì người khác lại muốn dành hết tình cảm cho tôi? Đời đôi khi cũng lạ kỳ.

– Đôi khi bản thân lại tự ti và ngại ngùng, luôn cảm thấy bản thân mình không xứng đáng.

– Không phải là chúng ta không hợp với yêu đương mà là do khi có nhau ta chưa có sự kết nối chặt chẽ và chưa biết cách khiến mối quan hệ trở nên tốt hơn. Bởi thế sau những lần chia tay ta lại đổ lỗi không hợp với yêu đương.

– Chẳng ai không hợp với yêu đương cả chỉ là do ta chưa tìm được đúng người và ta đã yêu sai cách.

Bạn có hợp với chuyện yêu đương? - 2

– Nhìn thấy người ta có người yêu mình cũng muốn có, nhưng mà suy nghĩ lại thì mình chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc.

– Sợ sẽ chìm đắm trong tình cảm đến mức quên thực tại. Sợ những giai đoạn vui vẻ qua đi còn lại tẻ nhạt. Sợ phải lo lắng quan tâm đến phát rồ quên cả bản thân. Sợ rằng đi với nhau một đoạn sau cùng vẫn dừng lại vì đủ thứ lý do.

Minh Hằng (tổng hợp)

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button