Góc truyện

Người Truyền Đạo “Tình Nguyện” Đã Xong Cuộc Chạy!-Hội Thánh Tin Lành Việt Nam

Bạn đang xem: Người Truyền Đạo “Tình Nguyện” Đã Xong Cuộc Chạy!-Hội Thánh Tin Lành Việt Nam

Người Truyền Đạo “Tình Nguyện” Đã Xong Cuộc Chạy!

588

    Sáng thứ Sáu ngày 18/03/2011 có người đến báo một tin thật bất ngờ!

 

    TĐ. Dương Vinh Quang ở Cần Giuộc – Long An đã về với Chúa!

 

1    Sao mà nhanh quá vậy? Mới hôm nào thầy còn dự khóa Bồi Dưỡng của truyền đạo 19-22/2/2011 do Tổng Liên hội tổ chức đây mà! Quý bạn đồng lao còn gặp thầy cười nói vui vẻ sau những ngày xa cách ít gặp nhau.

 

    Mới ngày nào, anh em trong khóa Bồi Dưỡng TĐTN của Trung tâm TP.HCM 2009-2010 còn ngồi học với nhau ở nhà thờ Khánh Hội – Q4. Thầy Quang ngồi ở cuối dẫy ghế, thầy có những câu hỏi, ý kiến rất hay, anh em học được từ những câu hỏi của thầy, vì các giáo sư đã trả lời đầy đủ. Từ chỗ học đến nhà thầy khoảng 25km, thế mà cứ mỗi sáng từ nhà đến Trung Tâm chiều lại về nhà và cũng vừa hoàn thành công tác Chúa giao cho tại HT nhà nữa!

 

    Mới ngày nào, năm 2006 thầy Quang được MSQN và BTS Hội Thánh giao trách nhiệm lo cho điểm nhóm tại Long Phụng. Lúc bấy giờ chỉ có chưa đầy trăm tín hữu, nhưng Chúa dùng thầy cộng tác với quý Tôi Con Chúa trong Hội thánh nhà để mở mang và phát triển điểm nhóm. Bao nhiêu vất vả, cưu mang, thăm viếng trong nắng bụi mưa bùn… cùng với HT Chúa gây dựng từng ngày trôi qua để cho đến hôm nay, theo lời của anh em trong Hội Thánh, khi thầy Quang nghỉ yên trong Chúa thì số tín hữu tại Long Phụng đã lên đến con số năm trăm và điểm nhóm Long Phụng đã chính thức được công nhận Chi hội.  Tạ ơn Chúa. Điều này không phải do công sức của thầy nhưng nhờ tay Chúa ở cùng thầy và Tôi Con Chúa trong HT đã hiệp một lòng một ý cùng lo công việc nhà Chúa. Thầy về với Chúa, nhưng Chúa đã dự bị tại HT Long Phụng đã có những người kế thừa để tiếp tục công tác cao quý là mở mang Nước Trời.

 

    Thầy cô TĐ. Dương Vinh Quang có 4 người con gồm hai nam và hai nữ, cảm ơn Chúa hết thảy đều đã trưởng thành. Thầy vốn là giáo viên từng dạy trường phổ thông, thầy có những kinh nghiệm trong công tác tổ chức, sắp xếp… Với chức vụ Thư ký Hội Thánh một thời gian dài thiếu vắng Quản nhiệm, thầy đã hoàn thành trách nhiệm cho đến khi có Quản nhiệm mới đến lo bầy chiên của Chúa cho đến ngày nay.

 

    TĐ. Dương Vinh Quang được Chúa cho sống trên đất 64 năm, trong những giai đoạn chót của cuộc đời, thầy đã được Chúa thương xót ban cho điều mong ước là dâng trọn thời gian hầu việc Chúa và được Tổng Liên hội công nhận chức danh truyền đạo của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MN), thầy Quang cũng được TLH sắp xếp để chuẩn bị nhận Hội Thánh. Nhưng trong chương trình của Đức Chúa Trời không như chúng ta suy nghĩ. Một ngày tháng Hai – 2011, thầy cảm thấy khó chịu trong thân thể, đi gặp bác sĩ để chẩn bệnh, tin thật bất ngờ, các bác sĩ cho gia đình biết rằng thầy Quang bị ung thư gan ác tính, rồi việc gì phải đến đã đến! Sau những lần được gia đình tận lực đưa đi đến bênh viện xét nghiệm và điều trị ở địa phương cũng như bệnh viện tại TP. Thì giờ Chúa đã định cho thầy Quang. Vào lúc 10:30 ngày 18/03/2011 là ngày gia đình chuẩn bị đưa Thầy về nhà theo đề nghị của BV. Sáng hôm ấy! người nhà đến thăm và cầu nguyện cho thầy và thầy Quang đã đồng lòng A-men rồi sau đó thầy đã được Chúa rước về Nước Chúa trong sự bình an nhẹ nhàng!

 

    TĐ. Dương Vinh Quang đã đánh trận thuộc linh tốt lành, đã xong cuộc đua, đã giữ được đức tin…Xin Tôi con Chúa cầu nguyện để Thánh Linh an ủi cô TĐ. Dương Vinh Quang và các con của thầy vẫn đứng vững vàng trong sự thử thách lớn nầy và tiếp tục đi theo con đường tận hiến cuộc đời để hầu việc Chúa như TĐ.Dương Vinh Quang. Xin Chúa an ủi và khích lệ HT tiếp tục hầu việc Chúa. Xin Chúa dấy lên những tôi con Chúa là những kế thừa để tiếp tục thực hiện công việc mà TĐ. Dương Vinh Quang đã làm, đang làm và tiếp tục làm trong tương lai.

 

    Một người truyền đạo vẫn mang tinh thần tình nguyện cho đến giờ phút cuối cùng, chưa một lần chính thức nhận lãnh trách nhiệm để lo cho bầy chiên. Nhưng với tinh thần trách nhiệm thì thầy cũng đã từng tình nguyện nhận lãnh bầy chiên để chăm sóc và nuôi cho lớn lên. Cảm tạ ơn Chúa. Anh em trong lớp BTTH cũng học được gương của TĐ.Dương Vinh Quang, tận tâm, tận dụng cơ hội để hầu việc Chúa, thuận phục chương trình của Đức Chúa Trời.

 

    Chúa Phục Sinh là Đấng ban cho tôi con Chúa sức sống mới để hầu việc Chúa dù trải qua bao thăng trầm. Chúa Phục Sinh cũng là trái đầu mùa của những kẻ ngủ trong đó có ThầyTĐ. Dương Vinh Quang và những người tôi con thân yêu của chúng ta đã ngủ yên trong Chúa. Một ngày không xa lắm, tiếng kèn của Chúa thổi vang, “Vì sẽ có tiếng kêu lớn và tiếng của thiên sứ lớn cùng tiếng kèn của Đức Chúa Trời, thì chính mình Chúa ở trên trời giáng xuống; bấy giờ những kẻ chết trong Đấng Christ, sẽ sống lại trước hết. Kế đến chúng ta là kẻ sống, mà còn ở lại, sẽ cùng nhau đều được cất lên với những người ấy giữa đám mây, tại nơi không trung mà gặp Chúa, như vậy chúng ta sẽ ở cùng Chúa luôn luôn. Thế thì, anh em hãy dùng lời đó mà yên ủi nhau.” (I Tês 4:16-18). Chúng ta có đầy hy vọng sống trong danh Chúa Giê-xu để vượt qua cơn thử thách trong cuộc đời ở trần gian nầy./.

 

 

TTV – Cần Giuộc

Facebook

Twitter

Pinterest

WhatsApp

Bài trước

Bài 79: Ân Điển Sung Mãn Của Chúa

Bài tiếp theo

Bài 80: Sao Lại Nghi Ngờ Như Thế?

admin

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button