Góc truyện

Top 20 truyện ngôn tình trinh thám hay (Đã hoàn)

Top 20 truyện ngôn tình trinh thám hay (Đã hoàn)

Lần cập nhật gần nhất December 10th, 2020 – 02:22 pm

Ngôn tình trinh thám có lẽ không phải là thể loại “đắt giá” nhất trong giới ngôn tình nhưng với nhiều bạn, có lẽ truyện ngôn tình trinh thám là thể loại ám ảnh nhất. Nam nữ chính của thể loại này thường có trí thông minh cực cao và nét tính cách rất riêng, các tình tiết truyện logic gây cấn thu hút bạn đọc qua mỗi vụ án. 

Top truyện ngôn tình hay

  • Top 25+ truyện ngôn tình đại thúc loli, trâu già gặm cỏ non

  • Top 25+ truyện ngôn tình cổ đại sủng, nam nữ cường

  • Review list truyện ngôn tình của Cửu Nguyệt Hi theo hệ liệt

  • Top 15+ truyện ngôn tình bẻ cong thành thẳng

  • Top 35+ truyện ngôn tình hiện đại cưới trước yêu sau

Trước đây cứ thấy bộ ngôn tình nào thể loại trinh thám là mình bỏ qua tại trong đầu tồn tại một suy nghĩ, truyện ngôn tình trinh thám chắc phá án không, nam nữ chính ở bên nhau cũng không được bao nhiêu,… sau này phát hiện ra nhận định của mình quá ư là sai lầm. Không có những tình tiết cẩu huyết, cái cách nam nữ chính gặp nhau, ở bên nhau và dần nhận ra tình yêu của mình dành cho đối phương siêu ấm áp, hơi ấm len lỏi qua cái giá lạnh của các vụ án mạng.

Bạn đang xem: Top 20 truyện ngôn tình trinh thám hay (Đã hoàn)

1. Archimedes thân yêu – Cửu Nguyệt Hi

Archimedes thân yêu – Cửu Nguyệt HiArchimedes thân yêu – Cửu Nguyệt Hi

Nhà logic học chỉ số thông minh cực cao, Ngôn Tố cái gì cũng biết, chỉ không biết tình cảm. Không thích giao tiếp, tiếp xúc với người khác, đến cả phép lịch sự là bắt tay trong mắt anh cũng là bất lịch sự. Nhà sinh vật học chỉ số thông minh hơi cao, Chân Ái cái gì cũng tốt, trừ việc thường hay xuất thần, kì thực chính là phản ứng chậm. Được mọi người đặt biệt danh: Đứa con của quỷ dữ. Chỉ vì người ta cho rằng bố mẹ cô là những nhà khoa học độc ác nhất cuối thế kỉ, biết bao nhiêu người đã phải bỏ mạng vì những thứ cha mẹ cô chế tạo.

Đối với Chân Ái, Ngôn Tố là một con người ngoài mặt thì lạnh lùng nhưng kì thực có một trái tim ấm áp. Đôi lúc cực kì ấu trĩ, như một đứa trẻ. Mọi người xem anh là quái thai, là người quái gở, nhưng đối với cô, những hành động của anh rất đáng yêu. Anh chính trực, thiện lương, bao dung hơn cả, vì cứu người mà có thể không màng tính mạng, bởi anh tin rằng những việc mình làm là đúng đắn, và dùng khả năng của mình đúng chỗ.

Đối với Ngôn Tố, Chân Ái là một cô gái thiện lương và dũng cảm nhất anh từng gặp, không giống như vẻ ngoài yếu đuối của cô. Thấy người chết, cô không la hét, không sợ hãi mà chỉ đứng bình lặng ở một bên ôm tay quan sát, như chuyện chẳng hề liên quan đến mình. Khi thấy người che chắn cho cô bị thương, mặc cho đầu tóc lấm lem bùn đất và máu, cô vẫn quỳ xuống cầm máu cho người đó, động viên cô ấy, nói chuyện với cô ấy để cô ấy kiên định mà sống tiếp.

Thiện lương có lẽ là ấn tượng đầu tiên gắn kết họ với nhau. Nhưng, cô độc lại khiến họ tìm được sự đồng cảm. Sự cô độc do họ tự hình thành nên để bảo vệ mình, nhưng len lỏi qua lớp vỏ ấy, hai trái tim đồng điệu vẫn tìm thấy nhau. Cùng nhau trải qua các vụ án, họ không chỉ phân tích tâm lý tội phạm mà còn dần hiểu thêm về nhau, từ đó họ dần mở lòng. Ngôn Tố hay Chân Ái đều tìm thấy sự bình yên, an tâm khi ở cạnh đối phương. Ngôn Tố đã đem đến cho Chân Ái hết thảy mọi tình yêu, niềm tin, sự hạnh phúc mà cô vốn dĩ không có được khi còn ở trong tổ chức bí ẩn kia. Cô luôn nghĩ người như mình sẽ chẳng thể tìm được hạnh phúc, nhưng Ngôn Tố đã bù đắp và khẳng định giá trị con người của Chân Ái. Còn Chân Ái là điều phi logic nhất mà Ngôn Tố chấp nhận trong cuộc đời toàn logic của anh. Chân Ái đã đem hơi thở cuộc sống bình thường, mộc mạc vào thế giới hoàn mỹ của Ngôn Tố.

“Cô ấy sống, tôi dùng cả đời để tìm kiếm, cô ấy chết, tôi dùng cả đời để khắc ghi.”

Archimedes thân yêu review

2. Trâm – Châu Văn Văn

Trâm – Châu Văn VănTrâm – Châu Văn Văn

Câu chuyện xảy ra khi Đại Đường sắp lụi tàn, và muôn vẻ phồn hoa sắp rời bỏ Trường An. Hoàng Tử Hà – con gái của Thục Trung Sứ quân Hoàng Mẫn, nổi danh là thần đồng phá án từ năm mười hai tuổi. Trong một đêm cả nhà Hoàng Sứ quân bị sát hại, một mình Hoàng Tử Hà sống sót, cô liền bị tình nghi là kẻ giết người. Hoàng Tử Hà dằn lòng bỏ trốn để tìm người có thể giúp mình báo thù rửa oan, lôi hung thủ ra ngoài ánh sáng. Đến Trường An, Hoàng Tử Hà gặp Quỳ Vương Lý Thư Bạch, là vị vương gia được người dân ngưỡng mộ, triều thần kính nể. Từ khi tuổi đời còn trẻ, Quỳ Vương đã chinh chiến nơi biên cương, cắt đầu thủ lĩnh của giặc, đem vinh quang về cho Trung Hoa. Thế nhưng, y bị gắn liền với lời nguyền “côi – tàn – goá”. Hoàng Tử Hà và Quỳ Vương đã làm một trao đổi – cô giúp hắn giải mã vụ án lời nguyền “côi – tàn – goá” còn hắn sẽ giúp cô đòi lại trong sạch và công bằng cho gia đình. Cứ thế, Hoàng Tử Hà xuất hiện bên cạnh Quỳ Vương dưới danh nghĩa công công Dương Sùng Cổ.

“Tôi sẽ ở bên cạnh gia, vạch trần bí mật này. Tôi sẽ xua tan hết mây mù che phủ, để gia khỏi lạc lối, nhìn rõ vận mệnh của mình.”

Trâm trung lục review

Trâm trung lục ebook

3. Nếu ốc sên có tình yêu – Đinh Mặc

Nếu ốc sên có tình yêu – Đinh MặcNếu ốc sên có tình yêu – Đinh Mặc

“Anh không cần theo đuổi em nữa.”  “Ý em là gì?” “Em cũng thích anh. Vì vậy anh không cần theo đuổi.”

Đội cảnh sát mới chuyển tới hai nữ chuyên gia tâm lý tội phạm mới, một người xinh đẹp như người mẫu, thể lực và trí lực đều thuộc loại ưu, còn một người thì lập dị, gương mặt non nớt nhưng thích ăn mặc như bà già, chuyên môn cao nhưng thể lực lại yếu đến không nỡ nhìn. Quý Bạch cảm thấy anh phải huấn luyện cho con ốc sên chậm chạp này mới được, trải qua bao nhiêu vụ án, anh chỉ dạy cho ốc sên không chỉ thể lực mà còn có kinh nghiệm phá án, đến cả môn giáo dục giới tính anh cũng dạy luôn. 

4. Freud thân yêu – Cửu Nguyệt Hi

Freud thân yêu – Cửu Nguyệt HiFreud thân yêu – Cửu Nguyệt Hi

Mười hai năm trước, tiểu thanh mai gặp tiếng sét ái tình với tiểu trúc mã, cho nên, theo đuổi thôi! Cô cho rằng: Mình thì si tình, người ta thì tình nguyện. Thật ra là: Cô bằng lòng điên, còn anh bằng lòng chiều chuộng.

– Hỏi: Nếu có một cô gái là luật sư, mồm mép, có cá tính, biết kiếm tiền, EQ cực cao, bạn bằng lòng làm bạn trai cô ấy không?

– Ngôn Cách: Không muốn. Cô ta quá lưu manh…

– Hỏi: Nếu có một bạn trai là bác sĩ tâm lý, chấm hết, bạn bằng lòng làm bạn gái của anh ấy không?

– Chân Ý: Mặt đẹp nhất định ngon ăn!

– Hỏi: Quan hệ nam nữ thời nay có phải đã đảo ngược rồi?

Thật ra đây là câu chuyện về cô gái dùng cách thức chân thành theo đuổi tình yêu khắc khổ… Bộ ngôn tình trinh thám có Chân Ý (sự chân thành), có Ngôn Cách (sự nghiêm nghị)…

5. Socrates thân yêu – Cửu Nguyệt Hi

Socrates thân yêu – Cửu Nguyệt HiSocrates thân yêu – Cửu Nguyệt Hi

Anh nguyện đánh đổi mọi thứ để bao bọc cô. Anh kiếm tìm cô suốt mười năm trời nhưng khi gặp lại cô là người đã thay đổi. Năm ấy, hai người họ chỉ là những đứa trẻ. Năm ấy, bất ngờ chia lìa, cuộc đời anh như rơi vào tăm tối. Ngày hôm ấy cô nói: “Ngôn Tiểu Hỏa, anh chờ em chút nhé.” Và anh cứ như vậy, đứng giữa vùng đất tuyệt vọng đợi chờ cô ấy quay trở lại…

“Anh lại nhìn ra ngoài cửa sổ. Thật ra thì anh cũng không có chuyện gì, chỉ là… lại nhớ đến Hạ Thời mà thôi.
Nhớ lắm, nhớ lắm! Nhớ nụ cười bẽn lẽn, nhớ lời nói dịu dàng, nhớ đôi môi ngọt ngào, nhớ thân thể êm ái… Nhớ khôn nguôi! Nhớ da diết!
Nhớ đến mức… Nhớ đến mức anh không muốn nói chuyện với cả thế giới này nữa.”

Xem thêm: Nhất Kiếm Cửu Thiên – Quy chuẩn về tiên hiệp chính thức được xác lập?

6. Truy tìm kí ức – Đinh Mặc

Truy tìm kí ức – Đinh MặcTruy tìm kí ức – Đinh Mặc

“Đợi em tốt nghiệp rồi kết hôn. Cuộc đời này, ngoài em ra, anh sẽ không lấy ai khác.”

Truy Tìm Ký Ức với tên gọi thân mật khác là truyện Người Đẹp Làm Nhân của tác giả Đinh Mặc! Ký ức đã lãng quên, thời gian qua đi không thể trở lại! Để tìm lại được những gì đã qua điều đó không hề dễ dàng chút nào… Câu chuyện đầy màu sắc với bút tích bay bổng cùng những nhân vật kiệt xuất, giấc mơ là sự phản chiếu thế giới hiện thực. Giấc mơ là sự lưu đầy của tiềm thức. Nhưng nếu cô từng yêu tha thiết một người, từng vì anh mà đau đớn khôn cùng, vậy thì tại sao những năm qua, cô lại chẳng nhớ gì đến anh? Tại sao cô lại quên sạch mọi ký ức về anh. Cô gái trẻ, dường như mọi kí ức về tình yêu đã chìm dần trong lãng quên, đâu đó còn vọng lại những nốt nhạc còn vương vấn bên trong trí óc, những tiếng vọng kêu gọi của con tim, và những dòng chữ mạnh mẽ đầy thăm thẳm. Tất cả hòa quyện làm một thứ mờ nhạt mà bản thân cô cần làm sáng tỏ. Với lối viết logic, những tình tiết bất ngờ, khắc họa nội tâm nhân vật sâu sắc từ nhân vật chính đến các nhân vật phụ, từ nhân vật chính diện đến các nhân vật phản diện Truy tìm ký ức chắc chắn sẽ cuốn hút bạn từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng. 

7. Hãy nhắm mắt khi anh đến – Đinh Mặc

Hãy nhắm mắt khi anh đến – Đinh MặcHãy nhắm mắt khi anh đến – Đinh Mặc

“Anh yêu em bằng tất cả sinh mệnh và trí tuệ”

Sinh viên chuyên ngành Anh ngữ Giản Dao trong lúc chờ đợi bằng tốt nghiệp đã đến làm thêm cho một kẻ bí ẩn sống một mình trên núi. Ngôi nhà yên tĩnh hoang vắng, chủ nhân không bao giờ bước xuống lầu 1, tài liệu phiên dịch toàn những từ đẫm máu cùng với các bộ phận cơ thể người được ngâm trong các bình formalin đều khiến Giản Dao vừa sợ vừa nghi ngờ. Sau khi bị hiểu lầm là sát nhân bắt cóc giết người hàng loạt thì nam chính mới bộc lộ thân phận là là một chuyên gia phân tích tâm lý tội phạm, phó giáo sư đại học Maryland ở Mỹ, đặc biệt được Bộ Công An mời về nước với quân hàm Cảnh đốc cấp I đồng thời là một kẻ lập dị, thói ở sạch và ngây thơ bá đạo. Cô nàng sinh viên Giản Dao từ đó đã bị bắt trở thành trợ lý chuyên dụng của giáo sư Bạc, cùng trải qua bao nhiêu vụ án bí ẩn, nghẹt thở cuối cùng thì thăng chức thành bà Bạc luôn. 

8. Vạn dặm tìm chồng – Minh Nguyệt Thính Phong

Vạn dặm tìm chồng – Minh Nguyệt Thính PhongVạn dặm tìm chồng – Minh Nguyệt Thính Phong

“Tâm trạng tệ thế này không muốn làm cơm nữa”

Một cô gái chẳng chút lãng mạn lại ế chỏng ế chơ, bỗng bất thình lình một hôm bị Nguyệt Lão túm lại và thông báo rằng người yêu trong số mệnh của cô bị tai nạn trong một ngày định mệnh, hiện anh đang hôn mê bất tỉnh và linh hồn thì đã phiêu bạt sang một không gian khác. Và nếu cô không muốn cả quãng đời còn lại sống trong cô đơn khổ cực thì hãy mau mau đến không gian kia và mang anh về. Người đàn ông cô phải tìm là ai? Không biết. Tính cách thế nào? Không biết. Làm nghề gì? Không biết. Không tìm có được không? Đương nhiên không được. 

9. Đề thi đẫm máu – Lôi Mễ

Đề thi đẫm máu – Lôi MễĐề thi đẫm máu – Lôi Mễ

Cuốn tiểu thuyết kể về những vụ giết người hàng loạt rùng rợn xảy ra ở một thành phố. Phương Mộc, một sinh viên thạc sĩ có khả năng phân tích tâm lý tội phạm xuất sắc bị cảnh sát kéo vào cuộc. Một tên sát thủ có sở thích uống chất hỗn hợp máu nạn nhân với sữa tươi, hắn có căn bệnh gì đặc biệt hay là con quỷ hút máu bất tử nghìn năm trong truyền thuyết? Cuốn tiểu thuyết với cấu tứ chặt chẽ, tình tiết hợp lý, không thừa hay sơ hở bất cứ chi tiết nào, khiến độc giả bị cuốn hút từ câu chữ đầu tiên đến cuối cùng. Thể loại: Trinh thám, hiện đại. Câu nói hay trong truyện: “Biến thái và Trở ngại Tâm Lý là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau”

10. Đông chí – Ngưng Lũng

Đông chí – Ngưng LũngĐông chí – Ngưng Lũng

“Đông chí, tháng ngày có oán báo oán, có thù báo thù.”

Bẵng một thời gian dài, Giang Thành Ngật quay trở lại thành phố S. Trong một lần họp lớp, ‘Không ngoài ý muốn’ gặp được người bạn gái anh đã ‘bỏ rơi’ năm đó, Lục Yên.Chứng kiến Lục Yên bị bao nhiêu chuyện kỳ quái vờn quanh, Giang Thành Ngật ‘cố gắng hết sức’ giúp đỡ, ‘thu nhận’ cô vào ở trong biệt thự của mình.Khi đối mặt với Lục Yên, Giang Thành Ngật chỉ lạnh lùng: “Tôi chỉ tạm thời bảo đảm sự an toàn cho em.”Nhận được điện thoại của mẹ thì, Giang Thành Ngật thao thao: “Mẹ! Cô ấy là bạn gái của con.” Một tháng sau, anh lại nói với Lục Yên: “Bà xã, tám năm, em tính coi phải bồi thường anh như thế nào đây!” Sau khi kết hôn, Giang Thành Ngật tổng kết: “Đông Chí, là tháng ngày muốn làm gì thì làm.”Lục Yên: “Ông Giang, xin giữ tiết tháo.” 

Xem thêm: Truyện Không Yêu Thì Biến-Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

11. Âm thanh của em là thế giới của anh – Thanh Phong Ngữ

Âm thanh của em là thế giới của anh – Thanh Phong NgữÂm thanh của em là thế giới của anh – Thanh Phong Ngữ

Lộ Miểu lỡ dại một lần qua đếm Kiều Trạch, đây hoàn toàn là việc ngoài ý muốn, cả hai sau đó lại vùi mình trong công việc, hơn nửa tháng không hỏi han gì nhau, đến khi gặp lại là tại buổi tiệc sinh nhật con gái Thẩm Ngộ. Hai người ngồi đối diện nhau, nhìn mọi người ồn ào, im lặng. Suốt cả đêm, Kiều Trạch chỉ nói đúng một câu duy nhất, “đưa ly nước cho tôi.”. Lộ Miểu chậm rãi từ không yên trở nên thản nhiên, về sau mới hay, có một câu, gọi là “về sau tính sổ”. 

Nữ chính là Lộ Miểu, nam chính là Kiều Trạch. Nội dung truyện thiên hướng tình cảm phá án, nói về lý do quá trình nữ chính chọn ngành này và gặp gỡ nam chính. Nam chính thì ban đầu hơi khắc nghiệt với chị, sau này khi hiểu chị thì dần có tình cảm rồi yêu chị lúc nào không biết, mà nữ chính của chúng ta thì quá ngốc (trong tình yêu nên) chẳng biết yêu đương là gì. Anh nam chính đành phải dụ khị chị, dụ mãi đến lúc ghen tuông từa lưa hột mưa…

Âm thanh của em là thế giới của anh khá hay, lôi cuốn và hấp dẫn, truyện cũng rất ngọt sủng, có chút H nhẹ, thêm chút ngươc. Văn phong của Thanh Phong Ngũ có thắt mở rõ ràng, chi tiết hợp lý, không gượng ép mà cũng hài hước.

12. Lễ tình nhân đẫm máu – Đào Đào Nhất Luân

Lễ tình nhân đẫm máu – Đào Đào Nhất LuânLễ tình nhân đẫm máu – Đào Đào Nhất Luân

“Đàn ông không vượt qua cám dỗ thì không đáng để níu kéo“

Máu và hoa, tội ác và tình yêu…Các nhà khoa học đã chỉ ra, tình yêu chính là thủ phạm khiến con người ta trở nên mù quáng hay hướng đến “mảnh ghép” tệ nhất… Những thay đổi trong não bộ khi yêu làm giảm đi khả năng lý trí ở mỗi người, bên cạnh việc tạo nên thứ gọi là “Sự kì diệu của tình yêu”…Nguyên nhân của các vụ trọng án thường bắt đầu bằng hai chữ “Tình yêu…” Thủ pháp nghệ thuật truyện lồng trong truyện, nhân vật lồng trong nhân vật, sử dụng hai phương pháp chính phá án là giám định khoa học hình sự và tâm lý học tội phạm đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho câu chuyện. Trong đó, hai nhân vật chính đóng vai trò chủ chốt trong việc đưa các hung thủ ra ngoài ánh sáng. Và họ cũng chứng minh rằng: Tình yêu chỉ đến với những người vẫn còn niềm tin cho dù đã từng thất vọng, những ai vẫn còn muốn yêu khi đã từng bị tổn thương. Vị đắng chát của tình yêu khiến ta đau đớn như thế nào thì khi tình yêu quay trở lại vẫn ấm áp dư vị ngọt ngào. 

13. Kỳ án ánh trăng – Quỷ Cổ Nữ

Kỳ án ánh trăng – Quỷ Cổ NữKỳ án ánh trăng – Quỷ Cổ Nữ

“Xưa nay kẻ gây lắm tội nhất là người, chứ không phải ma”

Truyện xoay quanh căn phòng 405 tại khu kí túc xá của đại học Y. Mỗi năm vào ngày 16 tháng 6 lại có nữ sinh của trường nhảy lầu. Sự kiện đã kéo dài 12 năm nhưng chưa ai có thể tìm ra lời giải. Trước mỗi cái chết, nạn nhân đều để lại câu hỏi tự vấn: “Ánh trăng là gì?”. Điểm chung của tất cả những cái chết là các nữ sinh đấy đều từng ghé qua phòng phẫu thuật vào ban đêm. Với bản tính tò mò, Diệp Hinh đã lần theo những dấu vết mờ nhạt cùng sự giúp đỡ của một chàng trai bí ẩn Tạ Tốn để tìm kiếm sự thật. 

14. Mười tội ác – Tri Thù

Mười tội ác – Tri ThùMười tội ác – Tri Thù

“Anh cứ cắt cẩn thận, theo sơ đồ này nhé, bên trong là một cái xác chết ấy mà”

Truyện trinh thám “Mười tội ác” viết về mười vụ án kinh hoàng được dựa trên mười vụ án có thật gây chấn động Trung Quốc. “Mười tội ác” có những vụ án thường gặp như bắt cóc trẻ em, giết người vì nghiện game… Nhưng cũng có những tội ác cực kì biến thái như ăn thịt người, phanh thây… Hung thủ cũng muôn hình vạn trạng: có kẻ thuần tuý độc ác lại có hung thủ bản chất là người tốt. Nhưng mười vụ án khác nhau dần dần bóc trần bộ mặt con người và xã hội dưới ngòi bút sắc bén của Tri Thù. 

15. Hướng dẫn xử lý rác thải – Mộng Lý Nhàn Nhân

Hướng dẫn xử lý rác thải - Mộng Lý Nhàn NhânHướng dẫn xử lý rác thải - Mộng Lý Nhàn Nhân

Bộ hai tập gồm tổng cộng 20 vụ án (sách xuất bản bị cắt 4 vụ) trải dài tất cả mọi khía cạnh của những vấn đề trong hôn nhân, mà nổi cộm nhất là bồ nhí, con cái, và tiền bạc. Mình không phải fan trinh thám hoặc những thể loại tương tự, nhưng phải công nhận tác giả tạo tình huống rất thật, rất gần gũi, làm mình cảm thấy tò mò muốn đọc tiếp, đọc tiếp. Tuy những vụ án có thể rất trần trụi và có những loại “rác” làm mình cảm thấy kinh tởm, nhưng nhờ sự mạnh mẽ của dàn nhân vật chính, cách xử lý khôn ngoan và tư tưởng không bao giờ để thân chủ phải chịu thiệt của hai con người ấy, cuối cùng mọi việc đều được dàn xếp thoả đáng. Người tốt sẽ được đền bù, kẻ xấu phải bị trừng phạt. Đọc mà mát lòng mát dạ vô cùng. Yếu tố tình cảm của hai nhân vật chính không nhiều, nhưng vẫn đủ để độc giả cảm nhận được sự gắn kết giữa họ, yêu lắm nhé, nam chính cực bảnh luôn!

Xem thêm: Ẩn Hôn Ngọt Sủng-Chương 2715: Chúng ta ly hôn đi 2

16. Đẳng cấp tư duy – Lưu Ly Vân Kiều

Đẳng cấp tư duy - Lưu Ly Vân KiềuĐẳng cấp tư duy - Lưu Ly Vân Kiều

Nam chính Kỷ Lang là trinh thám, còn nữ chính là Đường Đường, giảng viên đại học. Nhưng thân phận thật sự của nữ chính là nhà tâm lý nổi tiếng ở Mỹ, từng gia nhập và phá giải những vụ án nổi tiếng ở Mỹ. Nhưng mà lúc này, anh nam chính không biết. Kỷ Lang lúc nào cũng coi Đường Đường là em gái hàng xóm, chỉ đến khi có nguy hiểm xuất hiện. Anh mới nhận ra tình cảm của mình dành cho cô. Tình cảm của họ được phát triển qua những vụ án giết người nguy hiểm. Để tiện chăm sóc lẫn nhau, nên họ sống chung một nhà. Trong truyện còn có một em tiểu tam, lúc nào cũng kiêu căng, nghĩ mình giỏi nhất nên hay phản án, đối đầu với những lập luận của nữ chính.

Truyện đọc khá là đễ thương. Căn bản là kể về tình yêu thanh mai trúc mã ngọt ngào. Trinh thám không đặc sắc lắm. Nhưng nói chung là đọc ổn.

17. Người điều khiển tâm lý – Dực Tô Thức Quỷ

Người điều khiển tâm lý - Dực Tô Thức QuỷNgười điều khiển tâm lý - Dực Tô Thức Quỷ

Đây là câu chuyện kể về Đội Điều tra đặc biệt chuyên xử lí các vụ án khó. Đội trưởng tên Tần Uyên, tính cách hơi nóng nảy, là người cuồng công việc. Một ngày, cục trưởng đưa một cô gái trẻ tên Mộc Cửu, là tiến sĩ tâm lí tội phạm, gia nhập vào đội. Đội trưởng Tần Uyên dù khó chịu nhưng cũng đành chấp nhận, còn phải cho cô ta ở cùng nhà. Mộc Cửu còn rất ít tuổi mà đã là thiên tài, tuy nhiên tính cách lại có phần kì dị. Cô nàng đến máy tính cũng không dùng mà khi phân tích tâm lý tội phạm lại không lệch một li. Cô làm việc rất năng suất, nhưng ăn uống cũng năng suất không kém, đặc biệt còn ham ngủ. Không ít lần tính cách này làm Tần Uyên và cả đội “ngã ngửa”. (Review ngôn tình Fanpage)

18. Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc – Ân Tầm

Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc - Ân TầmBảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc - Ân Tầm

“Sau này không ăn hết thì gạt cho tôi, tôi ghét người đàn ông khác động đến nước miếng của em”

Nữ chính Cố Sơ vì biến cố gia đình, không được theo đuổi tận cùng đam mê nên làm việc tại một hiệu thuốc Tây, thông minh vốn sẵn tính trời, người con gái mạnh mẽ và cứng rắn, từng trải, khéo léo, nhẫn nhịn. Trong một lần tình cờ, cô hữu duyên với Lục Bắc Thần thân phận cao quý, được mệnh danh là “người phiên dịch xác chết”, cả kiến thức và ngoại hình đều uyên bác. Đặc biệt, kẻ này giống hệt nam nhân cô cất giữ trong lòng, nhưng chính hắn lại không phải hắn, lại càng không phải người mà Cố Sơ một đời nhớ mong… Nếu Bắc Thâm nơi vườn trường luôn cười cợt, chế nhạo cô, thì Lục Bắc Thần là kẻ tâm không động, biểu cảm hạn hẹp, một trời một trăng không bao giờ có được bất kì sợi dây liên kết nào. Những hai người đó lại là hai anh em, người đã mất, người đang còn, đều yêu Cố Sơ và được cô nuôi nấng trong tâm khảm một cơn say tình mãnh liệt. Hai người trời sinh một cặp nhưng cũng ngược đãi nhau lên xuống đôi ba bận, hút cạn nước mắt độc giả rồi mới yên bề gia thất. Anh thì mặt lạnh tâm nóng, dối lòng thuộc đẳng cấp siêu việt, chị thì độc lập quyết đoán nên thành thử hành hạ anh đến cùng cực, âu cũng do bất đắc dĩ, ngược thân ngược tâm đến tàn phế. 

19. Sư gia PK huyện lệnh – Tửu Tiểu Thất

Sư gia PK huyện lệnh - Tửu Tiểu ThấtSư gia PK huyện lệnh - Tửu Tiểu Thất

Nữ chính Đàm Linh Âm mượn danh của nam chính Đường Thiên Viễn để viết sách với bút danh là Diệu Diệu Sinh. Dùng hình tượng nhân vật thám hoa trẻ tuổi, đẹp trai, tài giỏi, xuất chúng nhà nhà ngưỡng mộ của chúng ta. Cho nên sách của nàng bán chạy như tôm tươi, tên tuổi Diệu Diệu Sinh nổi như cồn, tỉ lệ thuận với độ nổi tiếng của nam chính. Nhưng tác phẩm của nàng rất chi là bại hoại, khiến nam chính đọc mà rùng mình, cứ tưởng tượng có tên đàn ông biến thái đang nhìn chằm chằm mình. Cho nên hắn quyết định phải đưa tên biến thái Diệu Diệu Sinh này ra ngoài ánh sáng. Chính vì lí do này mà cuộc đời hắn chuyển biến, và chúng ta có truyện này để đọc. Hắn trở thành huyện lệnh huyện Đồng Lăng (nơi ẩn cư của tiểu thuyết gia nổi tiếng của chúng ta) để điều tra vụ án khai thác vàng trái phép. Mà huyện lệnh thì phải tuyển sư gia. Việc này rất khó nha, vì nơi đây rừng cao núi sâu, chả có học sĩ nào muốn tới. Chỉ có nữ chính của chúng ta thông minh lanh lợi, biết được bí mật mỏ vàng nên tìm đến.

Những chuyện hài hước cũng bắt đầu từ đây mà kéo đến. Nữ chính vẫn một mực hiểu lầm huyện lệnh là fan cuồng truyện của mình nên thật thà thú nhận luôn mình là Diệu Diệu Sinh mà hắn đang tìm. Ai dè hắn tức giận túm lấy cổ nàng. Hai bên quyết định ra điều kiện trao đổi: Nàng được làm sư gia nhưng nàng không được viết tiểu thuyết Long dương biến thái mà nhân vật chính lại là hắn nữa.

20. Liên hoa lâu – Đằng Bình

Liên hoa lâu - Đằng BìnhLiên hoa lâu - Đằng Bình

Liên Hoa Lâu có tổng cộng 4 quyển, phân biệt lần lượt là: Chu Tước, Huyền Vũ, Thanh Lâu, Bạch Hổ. Nhân vật chính của chúng ta là Lý Liên Hoa, một “thần y” nổi danh chốn giang hồ mà chả biết tí tẹo y thuật nào. Thế tại sao hắn nổi như cồn? Thì do năm sáu năm trước hắn đã làm 2 người chết sống lại. (Mà sự thực là hắn tình cờ đào mồ được người chẳng may bị chôn sống mà thôi). Tuy nhiên giang hồ đồn thổi cũng có cái lợi của nó, đó là hắn có thể cậy cái danh thần y mà đi khắp nơi gia nhập vào mấy vụ án đẫm máu ma quỷ rập rình.

Cũng giống như bao nam chính trong truyện trinh thám khác, hắn đi đến đâu là có người chết đến đấy. Phương Đa Bệnh – bằng hữu thân thiết của hắn cũng phải thốt lên: “Ta thực sự nghĩ mãi không thông, vì sao bản công tử và người khác ra ngoài dùng bữa, lúc nào cũng gặp được mỹ nhân, còn đi ăn với ngươi sao lại toàn gặp người chết thế này?”

Có thể bạn muốn đọc thêm:

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen