Góc truyện

Lời phát biểu về DACA và sự hỗ trợ cho sinh viên

Lời phát biểu về DACA và sự hỗ trợ cho sinh viên

Ngày 04 tháng 9, 2017

Thành Viên Trường Đại Học Oregon,

Tổng thống Trump tuần này dự kiến sẽ thực hiện thay đổi đối với chính sách nhập cư cho trẻ em, còn được gọi là DACA. Tôi đã gia nhập cùng hàng trăm nhà lãnh đạo các trường đại học cũng như lãnh đạo địa phương, tiểu bang, liên bang và doanh nghiệp trong việc kêu gọi Tổng thống Trump tiếp tục chương trình này. Tôi cũng viết để cho sinh viên biết rằng chúng tôi hỗ trợ họ, và cung cấp thông tin về nơi mà sinh viên và gia đình của họ có thể xin trợ giúp, nếu cần thiết.

Trong một thế giới đầy mơ hồ, không có sự mơ hồ đối với tôi về tầm quan trọng của việc tiếp tục DACA. Quan điểm đạo đức của tôi cho thấy những người trẻ, nhiều người trong số họ khi được đến đây là trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi, phải được phép ở lại Hoa Kỳ để học hỏi, làm việc và tự kiếm sống. Hoa Kỳ là nhà của họ. Để trừng phạt họ sẽ là một điều sai.

Nhưng lập luận của DACA không chỉ dựa trên các nguyên tắc đạo đức; nó cũng tốt cho đất nước chúng ta. Một trong những lý do Hoa Kỳ trở thành quốc gia vĩ đại nhất trên thế giới là do nước nhập cư được thành lập, xây dựng và hình thành. Hàng triệu và hàng triệu người, bao gồm cả ông bà tôi, đã mạo hiểm đến Hoa Kỳ để thoát khỏi sự đàn áp tôn giáo, dân tộc, chính trị hoặc để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn cho con cái của họ. Chính hành động đến đây đã cho thấy sự cay đắng và quyết tâm, sự sẵn lòng chấp nhận rủi ro và can đảm-chỉ là những kỹ năng cần thiết để xây dựng đất nước của chúng ta.

Tương lai của sự thịnh vượng kinh tế của đất nước chúng ta cũng phụ thuộc vào việc bao gồm người nhập cư và đảm bảo rằng họ được giáo dục để trở thành công dân có năng suất và những đóng góp tích cực cho nền kinh tế. Việc sinh đẻ đang giảm trong số những người sinh ra ở quê hương của chúng ta, và số người nhập cư hiện chiếm khoảng 13% lực lượng lao động. Việc đẩy những người nhập cư trẻ tuổi khỏi trường học và công việc của họ hoặc buộc họ vào bóng tối chẳng khác nào chúng tôi đang tự bắn vào chính đôi chân của mình.

Bất kể những gì xảy ra ở thủ đô của quốc gia chúng tôi, tôi muốn một lần nữa nói rõ rằng Đại học Oregon hỗ trợ mọi sinh viên, bất kể tình trạng nhập cư. Mọi người trong khuôn viên của chúng tôi đều được đánh giá cao và hoan nghênh vì sự đa dạng về tư tưởng, chủng tộc, văn hoá, nền tảng, tôn giáo, giới tính, khuynh hướng tình dục và nơi sinh. Sự khác biệt của chúng tôi làm phong phú thêm môi trường học tập của tổ chức này, nâng cao kinh nghiệm của sinh viên và rất cần thiết cho sứ mệnh giảng dạy, nghiên cứu và dịch vụ của chúng tôi.

Như chính sách hiện nay của chúng tôi, trường đại học Oregon sẽ tiếp tục bảo vệ sự riêng tư của học sinh, tuân theo luật pháp và đối xử với mọi thành viên trong khuôn viên với sự tôn trọng và hòa nhập. Điều này có nghĩa là:

 • Đại Học Oregon sẽ không tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cư trong khuôn viên trường mà không tuân theo pháp luật, chẳng hạn như dưới hình thức bảo đảm hoặc minh hoạ rõ ràng các tình huống cấp thiết chẳng hạn như nguy cơ sắp xảy ra cho sức khoẻ hoặc sự an toàn của người khác;
 • Sở Cảnh Sát Oregon sẽ không hành động nhân danh các quan chức liên bang trong việc thực thi luật nhập cư;
 • Trường Đại Học Oregon sẽ không chia sẻ bất kỳ thông tin nào về tình trạng nhập cư của sinh viên, trừ khi có yêu cầu của tòa án.

Trường Đại Học đang tiếp cận trực tiếp với những sinh viên có thể bị ảnh hưởng bởi quyết định của tổng thống để cung cấp cho họ thông tin về hỗ trợ và dịch vụ. Một số điểm liên hệ quan trọng và các nguồn thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật khi cần thiết trong vài ngày và vài tuần tới:

 • Để biết thông tin hiện tại về tình trạng của DACA và các câu hỏi thường gặp về vấn đề nhập cư, vui lòng xem trang web của Immigration FAQ.
 • Justine Carpenter, Giám đốc Dịch vụ Hỗ trợ Đa dạng và Đa dạng Văn hoá, là điểm đến của trường – người hỗ trợ cho sinh viên không có giấy tờ và DACA, liên hệ với Carpenter qua số điện thoại 541-346-1123 hoặc

  justcarp@uoregon.edu

 • Để biết thêm thông tin về sự hỗ trợ của UO đối với sinh viên DACA, vui lòng truy cập trang web

  UO DREAMers Workgroup website.

 • Nếu một quan chức di trú yêu cầu thông tin về sinh viên, nhân viên, hoặc học giả của UO, vui lòng liên hệ ngay với Văn phòng của Luật sư tại 541-346-3082 hoặc

  gcounsel@uoregon.edu

  .

Trong những tuần và tháng tới, tôi kêu gọi tất cả mọi người trong cộng đồng của chúng tôi tiếp cận và nắm lấy những sinh viên hiện đang phải đối mặt với sự không chắc chắn về việc liệu họ có thể ở lại Hoa Kỳ hay không. Như tôi đã lặp lại nhiều lần – chúng tôi là một gia đình. Các gia đình chăm sóc lẫn nhau, và chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo rằng tất cả học sinh của chúng tôi đều được hỗ trợ.

Xin cảm ơn.

Michael H. Schill
President and Professor of Law

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button