Góc truyện

[TOP 15] truyện ngôn tình ngược hoàn (he) hay nhất 2020

List ngôn tình ngược (HE) hay nhất năm 2020

Rating: 3.8/5. From 20 votes.
Please wait…


Nói về

list ngôn tình ngược HE

(happy ending) có khá nhiều bộ tiêu biểu mà nhóm muốn giới thiệu với bạn đọc. Trước mắt mình sẽ lên list truyện ngược hoàn có kết HE kèm review 15 truyện tâm đắc nhất được Tổng hợp các thể loại ngược nam, ngược nữ, ngược tâm ngược thân, ngược luyến tàn tâm,…. Hãy cùng check list và bổ sung các truyện mà bạn cảm thấy hay nhất trong mục bình luận cuối bài nhé.

 

Truyện ngôn tình ngược HE là gì?

Thể loại

truyện ngôn tình ngược

là chỉ các truyện có tình tiết hành hạ nam/nữ chính đau đớn về thể xác (ngược thân) hoặc tâm hồn, tình cảm (ngược tâm). Còn HE là viết tắt của happy ending. Tức là tuy truyện buồn, có tình tiết hành hạ con tim và cảm xúc của người đọc nhưng cuối cùng câu chuyện vẫn kết thúc đẹp.

 

List truyện ngôn tình ngược có kết HE hay nhất 2020

List được xắp xếp từ thấp đến cao. Cùng theo dõi hết bài viết này để xem bộ truyện nào mới là bộ truyện hay nhất năm 2020 nhé.

Bạn đang xem: [TOP 15] truyện ngôn tình ngược hoàn (he) hay nhất 2020

1. Thịnh thế hôn nhân

Tác giả: Tam Kim Nguyên Bảo

Thể loại: Ngôn tình Hiện đại Ngược sủng, Thâm tình, Tổng tài, HE

Đánh giá: 4.95/5 (273 votes)

 

 

 

Review truyện:

Khởi đầu của Thẩm Đình Thâm và Bạch Nhược Y vốn quá tệ hại. Hai người đến với nhau, kết hôn với nhau vốn dĩ chỉ là một cuộc liên hôn giữa hai gia tộc Thẩm thị và Bạch thị. Đứng trên quan hệ lợi ích, họ vốn chẳng có thứ gọi là tình yêu, vì thế khi lợi ích không còn, Bạch Nhược Y quyết định ly hôn với Thẩm Đình Thâm. Điều không ngờ là sau một năm ly hôn, khi gặp lại, Thẩm Đình Thâm lại chẳng giống với Thẩm Đình Thâm trong quá khứ. Người đàn ông kiêu ngạo lạnh lùng này lại càng ngày càng mặt dày bám lấy cô, lúc làm phiền, lúc lại giúp đỡ, lúc gần lúc xa, lại dần dần in bóng hình anh vào tim cô.

>> Đọc truyện tại đây: 

Thịnh thế hôn nhân (FULL)

 

2.  Gặp đúng lúc yêu đúng người

Tác giả: Túy Thời Miên

Thể loại: Ngôn tình Hiện đại Ngược nữ, Tổng tài, 419, HE

Đánh giá: 4.92/5 (384 votes)

 

 

Review truyện:

Mẹ của Hà Tư Ca mất sớm vì bệnh tim, cô liền bị bà mẹ kế và chính cha ruột điều khiển như 1 con rối. Hết ép ra nước ngoài du học, rồi lại vì khủng hoảng kinh tế lại ép cô về nước lấy thiếu gia nhà họ Phó- Phó Cẩm Hành, một người nghe nói là cực kỳ máu lạnh, vô tình, lại không gần nữ sắc. Vì muốn trốn thoát khỏi cuộc hôn nhân bị cha mẹ sắp đặt, Hà Tư Ca trà trộn vào câu lạc bộ Phó Cẩm Hành hay lui đến để chụp hình khiếm nhã của hắn, lại không ngờ chính mình bị thất thân, và sau đó bị tai nạn quên hết tất cả quá khứ. Năm năm sau cô gặp lại hắn, lại bị người đàn ông này năm lần bảy lượt bày mưu tính kế cường thế muốn chiếm lấy cô lần nữa.

Đọc truyện tại đây: 

Gặp Đúng Lúc Yêu Đúng Người

 

3. Ác Bá Cửu Vương Gia

Tác giả: Thiến Tiểu Lê Qua

Số chương: 10 chương dài

Thể loại: Ngôn tình cổ đại ngược, hoàn HE

Văn án:

Nàng nhà cửa tan nát, không nơi nương tựa còn chưa đủ đáng thương. Cả ngày đem nàng ra làm đồ chơi, đem nàng ra đùa bỡn, chỉnh đến thê thảm,

Nàng bất quá quá chỉ vào Thụy vương phủ của hắn làm một thô sử nha đầu, một người làm phần của cả hai người, Chăm sóc cho ấu đệ còn không đủ phân thân, còn bị ép làm vú nuôi cho con của hắn,

Hảo muốn khóc, cuộc sống sao lại khó khăn tới thế?

Nàng vừa bắt đầu nảy sinh ý niệm đào tẩu trong đầu, đêm đó đã bị hắn hung hăn “giáo huấn” vài lần. Mà hắn hình như là tra tấn nàng riết thành nghiện, chẳng những chiếm lấy thân thể của nàng, ngay cả tâm cũng không buông tha….

Review:

Tuy là truyện ngược nhưng cũng có một số phần khá hài. Bộ này được coi là một bộ hay từ cách xây dựng tính cách cặp nam nữ chính đến cách xây dựng tình tiết câu chuyện.

Về tính cách nhân vật thì nam chính Trác Phi Dương gói gọn trong từ Biến thái. Miệng cười nhưng mắt lạnh, mưu mô toan tính, và không bao giờ để mình bị thiệt. Nói chung là biến thái. 😀

Nữ chính Liễu Vi Tú thì là cô tam tiểu thư của Liễu Gia, không sắc không địa vị nhưng lại cực lanh miệng và thông minh và cũng toan tính không kém ông nam chính kia. Hai ông bà toan tính với nhau. :)))

À. Xem thêm các truyện ngắn 10 chương ở đây nhé: 

List truyện ngôn tình ngắn 10 chương hay nhất nên đọc

 

4. Ai Hiểu được lòng em

Tác giả: Lục Xu

Số chương: 87 chương

Thể loại: Ngôn tình hiện đại ngược tâm, Hoàn HE

Văn án:

“Ai Hiểu Được Lòng Em” có cái kết là một đám cưới, một cuộc hôn nhân nhưng ở đó là một cuộc tình buồn đối với những người trong cuộc khi mà tình cảm mà họ trao cho nhau không đúng thời điểm và không đúng người nhận.

Từ khi còn nhỏ cô đã để ý đến anh nhưng lúc đó anh không để ý tới,  mà lanh ại đi cặp kè với em gái cùng cha khác mẹ của cô. Nhìn cảnh đó trái tim cô như vỡ ra từng mảnh.

Và rồi cô đem trái tim đau khổ của mình trao cho người con trai khác, nhưng đúng lúc này anh lại quay về, một cuộc hôn nhân chớp nhoáng diễn ra. Liệu rằng hạnh phúc có còn đến với họ nữa không?

Truyện của Lục Xu thì mọi người nếu ai hay đọc truyện thì đủ biết văn phong của tác giả này rồi. Trong list này có mấy truyện của Lục Xu. Rất hay, nhẹ nhàng nhưng lại rất hiện thực và rất thấm.

 

5. Ai là ai của ai

Tác giả: Tiên Chanh

Số chương: 62 chương

Thể loại: Ngôn tình hiện đại ngược HE

Văn án:

Ai là ai của ai” là câu chuyện của Viên Hỷ và Hà Thích, họ đã từng là một đôi tình nhân sinh viên yêu nhau say đắm, nhưng những hiểu lầm đã đẩy họ ra xa: Hà Thích theo gia đình sang Mỹ định cư, Viên Hỷ ở lại gánh vác gia đình với một ông anh trai bị thiểu năng trí tuệ. Và rồi mấy năm sau đó, cô đã gặp Bộ Hoài Vũ, một người đàn ông thành đạt, chín chắn, thâm trầm… Anh luôn lặng lẽ đi cạnh cô, chăm sóc cô và chờ đợi cô. Tưởng như Viên Hỷ và Bộ Hoài Vũ đã có thể đến được với nhau, nào ngờ Hà Thích đột ngột quay về tìm Viên Hỷ. Không chỉ có anh mà còn có Ella, bạn gái của Hà Thích khi còn học ở Mỹ… Viên Hỷ quay cuồng trong những rối rắm, lựa chọn, đến khi cô quyết định nhận lời cầu hôn của Hà Thích thì một bí mật kinh khủng bị hé lộ…

 

Xem thêm: Đấu Phá Thương Khung-Truyện tranh online-truyentranhtuan.com

6. Anh có thích nước Mỹ không? (truyện ngược nữ chính)

Tác giả: Tân Di Ổ

Số chương: 91 chương

Thể loại: Hiện đại ( đã có phim chuyển thể)

Đọc truyện tại đây: 

Anh có thích nước Mỹ không?

 (FULL)

Văn án:

“Câu chuyện xảy ra tại 1 thành phố miền Nam TQ, về cô gái trẻ Trịnh Vi 17 năm yêu tha thiết anh chàng Lâm Tĩnh, yêu đến độ quyết tâm vào đại học Xây Dựng ở thành phố G để được gần anh (vì anh học trường Luật cũng ở thành phố này). Thế nhưng, vì mẹ Trịnh Vi lại yêu cha của Lâm tĩnh, gây ra bao rắc rối. Lâm Tĩnh thất vọng, chán nản mà bỏ đi Mỹ, không từ giã, không hẹn ước làm Trịnh Vi phải đau khổ một thời gian dài.
Rồi Trịnh Vi cũng đem lòng yêu 1 anh chàng khô như ngói. Trải qua thời yêu đương lãng mạn trong trường đại học với anh chàng Trần Hiếu Chính, tưởng rằng Trịnh Vi sẽ được hạnh phúc, nhưng lại 1 lần nữa, nước Mỹ đã cướp mất chàng trai của cô…..Chính vì điều này mà sau này, khi được mai mối với chàng trai nào, Trịnh Vi đều đặt cho chàng ấy câu hỏi “Anh có thích nước Mỹ không?”
Rồi thời gian trôi qua, cô gái hoạt bát nhưng vụng về Trịnh Vi đã trưởng thành trong công việc lẫn trong suy nghĩ và… “

Truyện theo khuynh hướng tình yêu học trò. Đúng theo  văn phong của Tân Di Ổ, truyện theo dòng cảm xúc của nữ chính Trịnh Vi. Ban đầu là Sự cuồng nhiệt, trong sáng của tuổi trẻ sau đó là những góc tối trong tim cô gái trẻ. Dù ngược nhưng cũng nhẹ nhàng tiếp nhận chứ không ào ào, dồn dập khiến người đọc đau tim.

 

 Đặt gạch 7

phim ngôn tình Trung Quốc hot nhất năm 2019

không thể bỏ qua TẠI ĐÂY

 

7. Anh Hận Anh yêu em

Tác giả: Tiểu Hài Tử Ngươi Tới Đây

Số chương: 106 chương

Thể loại: NGôn tình hiện đại ngược nam chính, kết HE

Đọc truyện tại đây: 

Anh Hận Anh Yêu Em (FULL)

Văn án:

“Em đã từng là người yêu của anh, anh hạnh phúc với điều đó. Nhưng đó chỉ là quá khứ mà thôi, liệu em có phải là người dễ dàng thay đổi như vâỵ không? Và điều anh đau lòng nhất vẫn là Anh Hận Anh Yêu Em !

Có những nguyên nhân khiến cho tình yêu của hai người không đến được với nhau. Chỉ vì Hình Dục tự ti cũng như không tin vào tình cảm của Hình Khải và Hình Khải lại nghỉ Hình Dục không yêu mình nên không cương quyết bài tỏ dẫn đến hai người họ phải mất đến ba năm…”

 

8. Anh Sẽ Đợi Em Trong Hồi Ức (truyện ngược nam)

Tác giả: Tân Di Ổ

Số chương: 41 chương + 1 NT

Thể loại: Hiện đại

Văn án:

“Tuổi thơ anh trôi qua trong nghèo khổ khốn khó, không có dũng khí để yêu si cuồng điên dại; cô sở hữu nụ cười tươi rạng rỡ, chưa từng nếm trải sự tàn khốc của hiện thực. Bởi vậy, anh và cô, có chung một niềm hạnh phúc đầy thương cảm, chỉ chờ mong gặp nhau ở nơi tận cùng hồi ức.

Từ khi Diêu Khởi Vân trở thành con nuôi nhà Tư Đồ Quyết, anh chỉ biết nhắm mắt nghe lời, không bao giờ từ chối dù chỉ một việc nhỏ nhất, nhưng vì cô, anh lại sẵn lòng che giấu mọi người, trộm nếm thứ rượu của thần ái tình rớt xuống nhân gian, dẫu đó có là thuốc độc ghê gớm nhất, anh cũng cam nguyệt không hề ăn năn. Thế nhưng, trong hồi ức ngọt ngào nhất ấy, anh lại chưa từng nói một câu: “Anh yêu em…”

9.  Ánh Sao Ban Ngày (ngôn tình ngược tâm nữ chính)

Tác giả: Mộc Phạm

Số chương: 20 chương

Thể loại: ngôn tình ngược nữ chính

Đọc truyện tại đây:  

Ánh sao ban ngày

Văn án:

“Ánh sao ban ngày” là cuốn tiểu thuyết nói về nhân vật Cố Thả Hỷ, một cô gái với dung mạo bình thường, tính cách bình thường, thậm chí cả đầu óc cũng bình thường. Cô được ví như một ánh sao giữa bầu trời ban ngày, không phải vì nói không đủ sáng mà bởi vì ánh hào quang của nó đã bị ánh mặt trời che lấp hết rồi.

Vì một sự cố ngoài ý muốn với mối tình đầu, Cố Thả Hỷ đã vội vàng trao thân gửi phận cho một chàng trai vô cùng ưu tú – Triệu Vĩ Hàng. Trong khi đó, Triệu Vĩ Hàng cũng từng trải qua một mối tình khắc cốt ghi tâm nhưng cũng gặp thất bại và phải mang trong lòng những vết thương còn đang rỉ máu. Cả hai vội vã tìm đến nhau để lấp chỗ trống trong một cuộc hôn nhân không được xây dựng trên cơ sở tình yêu. Quyết định đi tới hôn nhân của họ nhanh chóng tới nỗi không chỉ bạn bè, người thân của họ phải ngạc nhiên mà ngay cả những người trong cuộc cũng cảm thấy kỳ lạ. Hai người xa lạ, không tình yêu nhưng lại sống chung dưới một mái nhà, việc ai nấy làm, chuyện của ai người ấy lo. Họ cứ bình thản sống một cuộc sống vợ chồng no đủ tình dục nhưng thiếu vắng tình yêu.

Sống chung với người chồng xa lạ đó, Cố Thả Hỷ luôn phải chịu làm một người vợ ngoan ngoãn, yên phận, yếu đuối, không có dũng khí… Thế rồi, trong những vụn vặt của cuộc sống vợ chồng, tình yêu giữa hai người dần dần nảy sinh. Ban đầu, họ còn e ngại, còn thăm dò nhau, không dám tin vào tình yêu dành cho nhau. Đến khi tình yêu đã thực sự chín thì một cơn sóng lớn lại bất ngờ phá tan tổ ấm của họ. Hai người quyết định chia tay nhau…Mặc dù biết rằng cuộc hôn nhân của mình chắc chắn có vấn đề, cũng từng phiền não không biết bao nhiêu lần, nhưng chưa lần nào cô nghĩ tới chuyện ly hôn. Bởi vì hàng ngày, cứ sáng sớm, Cố Thả Hỷ đến văn phòng làm việc, việc đầu tiên của cô là bật máy tính, mở trang MSN, sau đó kiểm tra hòm thư cá nhân. Rõ ràng tối qua hai người còn ngủ chung giường, sáng nay còn cùng ăn sáng, mà sáng nay nhận được đơn ly hôn, do Triệu Vĩ Hàng gửi một cách thản nhiên như không, cô không khỏi băn khoăn?!”

Xem thêm: Không Kịp Nói Yêu Em (Tái Bản 2020)

10. Hoa Tư Dẫn

Tác giả: Đường Thất Công Tử

Số chương: 56 chương

Thể loại: Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng, Ngược, HE

Đọc truyện tại đây: 

Hoa tư dẫn

Văn án:

Đây là một câu chuyện diễn ra vào thời loạn thế. Những ngày thành tan nước mất, công chúa nước Vệ là Diệp Trăn đã hy sinh thân mình vì nước, nhờ viên giao châu của Quân sư phụ nên chết đi sống lại. Nhưng bây giờ nàng không có hơi thở, không có cảm giác, không có trái tim, trên mặt vẫn còn một vết sẹo không thể xóa mờ. Từ đó nàng đổi tên thành Quân Phất. Quân sư phụ nói rằng ông muốn nàng đi hành thích Trần hầu, kẻ thù của đất nước và vương tộc nàng. Viên giao châu trong lồng ngực Quân Phất phong ấn Hoa Tư dẫn – một loại thuật phép thượng cổ. Nếu ai đó uống vào dù chỉ là một giọt máu của nàng, Quân Phất có thể tìm ra điệu Hoa Tư (tên một điệu nhạc cổ) phù hợp nhất với người đó. Đánh điệu nhạc đó lên có thể tạo ra một mộng cảnh, mộng cảnh ấy là sự tái hiện của quá khứ. Muốn thoát ra khỏi mộng cảnh ấy phải xem người đó có thể thoát khỏi tâm mê của chính mình hay không. Quân sư phụ muốn Quân Phất giết Trần hầu theo cách đó. 

Thế nhưng, đến “khách hàng” thứ tư và cũng là mục đích chính của việc Quân sư phụ đưa giao châu vào người Quân Phất, Trần vương lựa chọn ở lại trong mộng, còn Quân Phất bị Trần thế tử Tô Dự xem là thích khách nên đâm một kiếm vào giữa ngực. Viên giao châu vỡ nát, nàng không muốn Mộ Ngôn nhìn thấy mình dần tan biến nên chấp nhận gieo mình thêm lần nữa xuống vực sâu, dù không chết ngay nhưng biết bản thân không cầm cự được quá vài tháng, nên định gảy điệu Hoa Tư Tý Ngọ cho Mộ Ngôn nghe, điệu Hoa Tư này có thể khóa đi ký ức, khiến Mộ Ngôn vĩnh viễn quên nàng…

Đây là truyện mà mình thích nhất. Nhưng thực ra cũng không phải truyện ngược luyến tàn tâm hay ngược tâm ngược thân. Chỉ ngược khúc đầu về cái chết của Quân Phất và trong các câu chuyện về người được dệt mộng thôi, à cả Tô Dự là người chiếm nước của Quân Phất nữa nhưng không đến mức ngược tâm ngược thân đau đớn quoằn quoại. Nên mình để top 8. Chứ truyện này mình đọc không dưới 2 lần mặc dù cũng khá dài. Nói chung là ai đọc rồi sẽ có cùng cảm nghĩ với mình, ai chưa đọc chắc chắn phải đọc 1 lần nhé. Hay cực.

 

11. Tinh Khôi Và Nồng Nhiệt

Tác giả: Y Sắc

Số chương: 127 chương + 3 phiên ngoại

Thể loại: ngôn tình ngược + sắc ( 21+)

Văn án:

“Ninh Tiểu Thuần vì hoàn cảnh gia đình và thất vọng với bạn trai phản bội, đã chấp nhận một hợp đồng làm tình nhân giả với đại thế gia tổng tài Cung Triệt. Thế nhưng đâu phải giả là không mất mát gì, Ninh Tiểu Thuần phải chịu nhiều uất ức dưới sự “hà hiếp” của Cung Triệt để rồi cả hai lại dần dần rơi vào lưới tình của nhau.”

Lý do truyện này ở TOP 7 là có H ngay đầu truyện luôn. He he. Để xem thêm mấy truyện ngôn tình 21+ thì chuyển tới bài này nhé. 

–> Xem 

List truyện sắc 21+ không thể bỏ qua trong năm 2019

 

12 .Thiên Sơn Mộ Tuyết

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Số chương: 29 chương

Thể loại: ngôn tình ngược tâm ngược thân hiện đại He ( Đã có phim chuyển thể)

Đọc truyện tại đây: 

Thiên Sơn mộ tuyết (Tập 1)

Văn án:

“Trong trí nhớ của Đồng Tuyết, Mạc Thiệu Khiêm luôn là một người lạnh lùng, tàn nhẫn như vậy. Người đàn ông đó đã đẩy cô tới đường cùng, cướp đoạt những năm tháng sinh viên tươi đẹp của cô, khiến cô phải khổ sở che giấu thân phận bị bao nuôi của mình.

Nhưng mà cô chưa từng tự hỏi, vì sao Mạc Thiệu Khiêm thà giúp cô che giấu tội danh nhận hối lộ, tham ô của chú ruột, cũng muốn mang cô trói ở bên mình, làm tiểu tình nhân của anh.

Chuyện cũ như nước. Mạc Thiệu Khiêm luôn nhớ rõ, bố của anh vì sao mà chết. Lúc đầu tiếp cận Đồng Tuyết cũng là vì muốn trả thù. Nhưng mà, chính Mạc Thiệu Khiêm cũng đã nghĩ, “những chuyện trước kia, em đâu có biết.”

Còn anh dẫu biết, cuối cùng cũng vẫn cứ hãm sâu vào tình yêu với cô như vậy.”

Mẹ kế Phỉ Ngã Tư Tồn là tác giả mình thích nhất vì cái sự lấy mật ngọt dụ dỗ rồi mang trái tim người đọc từ từ vò nát của tác giả này. 😀 Nên dù là tác giả nổi tiếng trong thể loại ngược nhưng rất ít tác phẩm có kết HE để cho vào list này.

Truyện khá hay, phải hơn phân nửa đầu truyện là ngược luyến tàn tâm (gần tàn thôi). Sau mới có chút le lói của hạnh phúc gần cuối truyện. Coi như đây là 1 trong số ít tác phẩm của Phỉ Ngã Tư Tồn có motip khác các truyện ngược khác là phần đầu truyện ngược luôn và phần cuối truyện cho cặp nam nữ chính con đường sống. haha.

13. Sẽ có thiên thần thay anh yêu em

Tác giả: Minh Hiểu Khê

Số chương: 19 chương

Thể loại: ngôn tình ngược tâm ngược thân hiện đại

Văn án:

“Tiểu mễ chuyển trường và gặp Doãn Đường Diệu – tiểu soái ca nhà giàu, đẹp trai nhưng ngang ngược. Cô đã tìm mọi cách để tiếp cận Doãn Đường Diệu và Cuối cùng, Doãn Đường Diệu cũng tiếp nhận Tiểu Mễ và đồng ý hẹn hò với cô. Trong suốt thời gian hẹn hò bên nhau, Tiểu Mễ đối xử với Doãn Đường Diệu tốt như đối xử với người yêu trước đây của mình, cả hai đã có một quãng thời gian khá vui vẻ.

Rồi một ngày, Tiểu Mễ phát hiện ra rằng, trái tim của người yêu cũ thực tế đã không được ghép thay tim cho Doãn Đường Diệu…

Còn Doãn Đường Diệu cũng phát hiện ra mục đích tiếp cận cậu của Tiểu Mễ …

Tiểu Mễ vô cùng ân hận vì những việc cô đã làm….

Doãn Đường Diệu lại vô cùng hận cô, bởi vì, cậu đã yêu cô vô cùng …”

Xem thêm: Truyện chữ Thánh Khư full tác giả Thần Đông

14. Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên

Tác giả: Thi Định Nhu

Số chương: 35 chương

Thể loại: Hiện đại

Văn án:

“Đôi lúc, vì quá yêu, nên mới phải chia xa. Vì quá quan tâm, nên phải từ bỏ. Mùa thu Bắc Kinh sáu năm trước, chàng kiến trúc Hoa kiều đẹp như người mẫu nam bước ra từ quảng cáo nước hoa CK, gặp gỡ và yêu say đắm cô sinh viên tỉnh lẻ Tạ Tiểu Thu. Chàng tài năng, nho nhã, lịch thiệp. Nàng thông minh, kiên cường, mạnh mẽ. Nhưng số phận lại thích trêu đùa con người ta một cách tàn nhẫn. Căn bệnh quái ác của Lịch Xuyên trở lại lần nữa và trở thành dòng sông ngân chia lìa đôi tình nhân. Vương Lịch Xuyên, vì quá yêu Tạ Tiểu Thu nên phải chia tay nàng, vì “anh không có năm năm để cho em”. Tiểu Thu, ngược lại, vì quá yêu Lịch Xuyên nên lỡ làng mười năm tuổi xuân tươi đẹp của người con gái…Tuy nhiên, khi ta yêu đủ sâu thì tình yêu ấy, tuy mong manh như sợi tơ nhưng thực sự chặt không đứt, bứt không lìa. Cuối cùng thì tình yêu kiên cường và duy mĩ đã đưa Lịch Xuyên và Tiểu Thu đến bến bờ hạnh phúc. Thiết nghĩ, trong đời này, nếu có một lần yêu và được yêu nhiều như thế, ta thực còn ước mong gì hơn.”

15. Hóa ra anh vẫn ở đây

Tác giả: Tân Di Ổ

Số chương: 12 chương

Thể loại: Hiện đại, (Đã có phim chuyển thể)

Văn án:

“Trình Tranh và Vận Cẩm là đôi bạn học cùng lớp cấp 3. Hai người chẳng những chưa bao giờ là một đôi thanh mai trúc mã mà còn là một cặp khác xa nhau về mọi mặt. Anh chàng Trình Tranh giỏi giang, nổi bật, được chú ý trong lớp bao nhiêu thì cô nàng Vận Cẩm nhạt nhòa, sống kín đáo và khép kín bấy nhiêu. Chẳng ai có thể ngờ được rằng chỉ vì một ánh mắt nhìn khi đi lướt qua nhau ở hành lang lớp học mà lại làm trái tim anh chàng công tử Trình Tranh kia ngã gục trước một Vận Cẩm hết sức bình thường.Mặc sự săn đón của Trình Tranh suốt những ngày tháng cuối cùng của đời học sinh, lờ đi nụ hôn bất ngờ của Trình Tranh dành cho mình trên con đường dẫn về ký túc xá, Vận Cẩm chỉ đáp trả bằng một nụ hôn phớt qua trong ngày cuối năm học “coi như trả nợ” nụ hôn đầu và cũng là để chấm dứt hi vọng mỏng manh của Trình Tranh…”

Sự khép kín và hay mặc cảm của Vận Cẩm cũng chịu khuất phục trước tình yêu cuồng nhiệt và chân thành của Trình Tranh khiến cho người đọc cảm thấy cặp đôi này mà không có cái kết đẹp là điều nuối tiếc nhất. Cũng May là đây là tác phẩm của Tân Di Ổ chứ không phải của Phĩ Ngã Tư Tồn  😛 nên cuối cùng cặp đôi cũng có cái kết đẹp sau nhiều thăng trầm, bôn ba.

Vì truyện này đã có phim chuyển thể. Có thể xem phim nhưng mình khuyên nên đọc truyện. Thực ra khá nhiều truyện ở list có phim chuyển thể nhưng vì phim thường cắt nhiều tình tiết khiến người xem không cảm nhận như đọc truyện nên mình không thích phim lắm. À mà phim này dàn diễn viên cũng đẹp lắm. LOL

 

16.  Bên nhau trọn đời

Tác giả: Cố Mạn

Số chương: 12 chương + 3 ngoại truyện

Thể loại:Hiện đại, (Đã có phim chuyển thể)

Văn Án:

Vì một bí mật đau buồn trong quá khứ, Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm chia tay khi tình yêu giữa họ vừa chớm nở. Dù xa cách nhưng tình yêu của Dĩ Thâm vẫn luôn hướng về Mặc Sênh. Bảy năm sau, Hà Dĩ Thâm đã là một luật sư nổi tiếng, còn Triệu Mặc Sênh trở thành nhiếp ảnh gia. Sau cuộc hội ngộ tại siêu thị, hai người một lần nữa bước vào cuộc sống của nhau, nhưng nỗi đau từ lần chia tay trước đấy vẫn còn đó.

Cuối cùng, dù có chạy trốn như thế nào, muốn quên anh ra sao, số phận vẫn để Mặc Sênh về bên Dĩ Thâm. Một cuộc hôn nhân tưởng chừng hoang đường nhưng lại trói buộc hai con người ấy lại với nhau một lần nữa. Mọi hiểu lầm đều được hóa giải, hạnh phúc lại tràn ngập như ánh nắng mùa xuân.

Như cũ, truyện rất hay nhưng phim không hay lắm. Haha. Truyện về tình yêu của Hà Dĩ Thâm chờ 7 năm để lại 1 lần nữa yêu Triệu Mặc Sênh mặc dù cô đã bỏ anh đi Mỹ, mặc dù cô nói cô đã có 1 đời chồng khiến cho bao cô nàng ước giá mà, giá mà mình có một người yêu bất chấp như thế. Xem phim phiên bản mới nhất thì mình khá thích đoạn quá khứ về nam nữ chính khi còn là sinh viên vì lột tả khá đúng tính cách và sự cuồng nhiệt như trong truyện. Còn lại thì không hay như truyện đọc.

 

17. Hương mật tựa khói sương

Tác giả: Điện Tuyến

Số chương: 72 chương

Thể loại: Cổ Đại, Huyền Huyễn, (Đã có phim chuyển thể)

Văn án:

“Hoa Thần nổi tiếng thiên giới vì vẻ ngoài xinh đẹp, vì trái tim đỏ máu yêu thương cuồng nhiệt, nhưng Hoa Thần cũng là một vị thần khiến bao người thương hại vì cuộc đời đầy oan trái dẫn đến cái chết tức tưởi khi vừa sinh ra Cẩm Mịch.

Quả bồ đào nhỏ Cẩm Mịch ấy đã được cho uống viên tuyệt tình đan ngay từ khi mới sinh. Mẹ nàng mong rằng Cẩm Mịch sẽ không còn vướng vào những chuyện tình cảm trên thế gian này. Nhưng nàng lại gặp Húc Phượng – con phượng hoàng uy nghi và chính là con trai của thiên đế.

Tại sao Cẩm Mịch không gặp ai khác mà lại là Húc Phượng? Bởi lẽ ngay từ đầu số phận của họ đã được định đoạn sẽ chỉ có đớn đau. Người gián tiếp gây ra cái chết của mẹ Cẩm Mịch chính là cha mẹ của Húc Phượng, vì thế mới nói rằng ngay từ khi sinh ra họ đã không dành cho nhau”

 

Phim hiện tại cũng đang chiếu được 1 nửa. Thực ra trong list truyện thì Hương Mật Tựa Khói Sương hay nhưng không đến mức hay nhất. Nhưng vì mình tham khảo lượt vote trên diễn đàn truyện nữa nên theo ý kiến mọi người sắp xếp TOP 10 trở xuống theo lượt Vote. Vì mỗi người có 1 cảm nhận nên dù đúng dù sai thì đây cũng là những truyện hay nên đọc. ^^

 

Trên đây là list truyện ngược HE hoặc cái kết khiến cho người đọc cảm thấy HE. Nếu còn thiếu bộ truyện ngược HE nào, xin mời bình luận xuống box phía dưới để mọi người cùng trao đổi nhé.

 

XEM THÊM:

👉

List truyện gương vỡ lại lành hay nhất

👉

List truyện sư đồ luyến hay nhất

👉

Xem list truyện trọng sinh hay nhất

Key liên quan:

 • truyen nguoc
 • truyện ngôn tình ngược
 • ngôn tình ngược
 • ngôn tình ngược he
 • truyện ngược he

Rating: 3.8/5. From 20 votes.
Please wait…

Mục Lục

 • 1 Truyện ngôn tình ngược HE là gì?

 • 2 List truyện ngôn tình ngược có kết HE hay nhất 2020

  • 2.1 1. Thịnh thế hôn nhân

  • 2.2 3. Ác Bá Cửu Vương Gia

  • 2.3 4. Ai Hiểu được lòng em

  • 2.4 5. Ai là ai của ai

  • 2.5 6. Anh có thích nước Mỹ không? (truyện ngược nữ chính)

  • 2.6 7. Anh Hận Anh yêu em

  • 2.7 8. Anh Sẽ Đợi Em Trong Hồi Ức (truyện ngược nam)

  • 2.8 9.  Ánh Sao Ban Ngày (ngôn tình ngược tâm nữ chính)

  • 2.9 10. Hoa Tư Dẫn

  • 2.10 11. Tinh Khôi Và Nồng Nhiệt

  • 2.11 12 .Thiên Sơn Mộ Tuyết

  • 2.12 13. Sẽ có thiên thần thay anh yêu em

  • 2.13 14. Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên

  • 2.14 15. Hóa ra anh vẫn ở đây

  • 2.15 16.  Bên nhau trọn đời

  • 2.16 17. Hương mật tựa khói sương

  • 2.17 Bài viết hay trong tuần:

   • 2.17.1 Key liên quan:

Tags:

truyện ngôn tình ngược

,

truyện ngược

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive