Góc truyện

Top 26 Sự Thật Về Thần Thoại Hy Lạp-Ngáo

Nội dung chính:

Bạn có biết!? 26 sự thật thú vị về thần thoại hy lạp như: thần Apollo là một con cá heo, thần Zeus thì vô cùng xấu xa, hay gia đình Medusa loạn luân.

Bạn đang xem: Top 26 Sự Thật Về Thần Thoại Hy Lạp-Ngáo

26. Kẻ-Không-Nên-Được-Đặt tên

Trong khi Hades là Chúa tể của địa ngục, ông ta không phải là người chịu trách nhiệm phán xét các linh hồn. Công việc đó rơi vào tay Minos, Aiakos và Rhadamanthys, các bộ trưởng á thần của Hades. Vì vậy, Hades thực sự không phải là người mà người chết cần phải lo lắng.

Thế nhưng điều đó không ngăn cản người Hy Lạp hàng ngày coi Hades là một nhân vật đáng sợ. Việc quay mặt đi khi cầu nguyện với ông ta là một thói quen khá phổ biến, và việc sử dụng tên của ông trong khi tuyên thệ bị coi là vô cùng dã man. Thế là, sử dụng tên ông trong tất cả mọi việc đã trở thành một điều cấm kỵ … giống như cách một nhân vật trong Harry Potter tránh nhắc đến … “kẻ mà ai cũng biết là ai”.

“Tại sao chúng ta lại ghét Hades hơn bất kỳ vị thần nào, nếu không phải vì anh ta rất kiên cường và bất khuất?”

– Agamemnon

 Hades là Chúa tể của địa ngục

Wikimedia Commons

25. Đó là điều phải suy nghĩ

Athena và Poseidon đều muốn trở thành người giám hộ của một thành phố nào đó, vì vậy họ đã tổ chức một cuộc thi tặng quà. Poseidon đã cho họ một mùa xuân tươi đẹp, nhưng nước thì mặn và vô dụng. Athena đã cho họ một cây ô liu để cung cấp thức ăn, dầu và gỗ. Cô ấy đã chiến thắng và thành phố được gọi là Athens.

Tội nghiệp Poseidon. Khi bạn yêu biển nhiều như anh ấy, hẳn bạn sẽ bị sốc nặng khi được nhắc nhở rằng: con người không thể uống nước muối.

Athena và Poseidon
Athena Monument Held Protected Greek Gods Figures

Max Pixel

24. Xin chào! xin chào xin chào xin chào.

Trong một thời gian dài, một tiên nữ tên là Echo đã làm công việc đánh lạc hướng Hera khỏi Zeus bằng cách dẫn cô đi và tâng bốc cô. Khi Hera phát hiện ra điều này, cô đã nguyền rủa Echo chỉ lặp lại những lời của người khác.

Echo

Shutterstock

23. Cá Heo Apollo

Apollo được biết đến nhiều nhất với cái tên Thần Mặt trời… nhưng điều ít được hiểu là ông cũng có một hình dạng khác giống cá heo, được gọi là Delphinius.

Một lần, khi còn là một chú cá heo, ông đã chỉ huy một con tàu và đi đến bờ biển Delphi. Các thủy thủ trên tàu trở thành những linh mục đầu tiên ở đó.

Px Here

22. Thần Chiến Tranh nhát gan?

Mặc dù là

Thần Chiến tranh

,

Ares

cũng khá nhát gan và do đó, gia đình ghét anh ta.

Wikipedia

21. Lời kể từ Wise

Athena, em gái của Ares chia sẻ nhiệm vụ của mình là giám sát chiến tranh. Ares đại diện cho sự tàn phá và đổ máu trong khi vị trí của Athena là nữ thần bảo vệ, sức mạnh và trận chiến chính nghĩa.

Greek Gods facts

Pexels

Xem thêm: Cô Vợ Thay Thế-Lạt Tiêu-Truyện Ngôn Tình

20. Đai Trinh Tiết

Artemis là chị em song sinh của Apollo và con gái của Zeus. Khi còn là một cô gái trẻ, cô đã cầu xin cha mình cho phép cô được làm trinh nữ vĩnh viễn, một điều ước mà ông đã ban cho. Bà là nữ thần của săn bắn, động vật hoang dã, nơi hoang dã, sinh nở, trinh tiết và bảo vệ các cô gái trẻ, chữa lành và giảm bệnh tật ở phụ nữ; cô thường được miêu tả là một nữ thợ săn mang cung và tên.

Hình ảnhkhủng khiếp

19. Tên ngốc của Hoàng gia

Trong khi những câu chuyện về Theseus vượt qua Mê cung và giết chết Minotaur được nhiều người biết đến, thì những câu chuyện ít được biết đến hơn lại là những câu chuyện về việc anh là một tên ngốc như thế nào. Anh để lại Ariadne, Công chúa đã giúp anh thoát khỏi Mê cung, trên một hòn đảo khi cô ngủ quên. Anh quên kéo một cánh buồm đỏ trên con tàu của mình để báo hiệu sự an toàn của mình, khiến cha anh nghĩ rằng anh đã chết và tự sát.

Edward IV Facts

Public Domain Pictures

18.Kết thúc của riêng bạn

Tùy thuộc vào nơi bạn nghe câu chuyện, Ariadne hoặc có một kết thúc có hậu khi kết hôn với thần Dionysus và được ban cho sự bất tử, hoặc cô ấy có một kết thúc không mấy dễ chịu và bị Artemis giết để vui vẻ. Dù bằng cách nào, Theseus cũng là một người hơi khó tính.

Cab Drivers Share Experience facts

Hình ảnh Getty

17. Đừng nhìn tôi!

Một trong những huyền thoại Hy Lạp phổ biến nhất là về Perseus và Medusa. Như nhiều người đã biết, Medusa là một người phụ nữ gớm ghiếc với mái tóc con rắn, người đã biến bất cứ ai nhìn vào cô ấy đều thành đá. Ít được biết đến hơn là chị em của Medusa, Stheno và Euryale, những người cũng gớm ghiếc không kém. Medusa về cơ bản là Beyoncé of the Gorgons (quái vật xấu xa của thế giới ngầm).

Flickr

16. Người cùng một nhà

Medusa và các chị gái của cô đều là con gái của Phorcys, một vị thần biển, và em gái của anh ta là Ceto. Ngoài Gorgons, cặp đôi đáng yêu này còn có Echidna, một nửa phụ nữ, một nửa quái vật nửa rắn. Đây là lý do tại sao không nên loạn luân. Bạn sẽ nhận được những con quái vật như Gorgons, Echidna và Joffrey.

Wikimedia Commons

15. Lý do cần kế hoạch hóa gia đình

Echidna kết hôn với Typhon, một con rồng trăm đầu, và đàn con kinh hoàng của họ bao gồm Sư tử Nemean, Chó 3 đầu Cerberus, con hydra nhiều đầu, một con rồng, một con Chimera, Sphinx và con quái vật biển Scylla.

Lawyers Share “I Rest My Case” Facts

Getty Images

14. Người Bất Tử

Zeus, Poseidon và anh chị em của mình không phải là những người bất tử đầu tiên. Hoặc thậm chí là thứ hai. Đầu tiên là Chaos, sau đó là Gaia, sau đó là các Titan, những người cuối cùng đã sinh ra các vị thần trên đỉnh Olympian mà hầu hết mọi người đều biết.

Wikimedia Commons

Xem thêm: [Review] Chiết chi (Giai hạ tù)-Review Ngôn Tình

13. Khó nuốt

Cronus, một người khổng lồ, biết rằng các nhưng vị thần Olympus cuối cùng sẽ vượt qua ông ta về quyền lực, vì vậy ông đã nuốt chửng họ để điều đó không xảy ra. Thế nhưng Rhea đã cứu Zeus, người sau đó đã quay trở lại để giải thoát anh chị em của mình.

Wikimedia Commons

12. Atlas 

Trong số các Titans bị đánh bại có Atlas, người thường được miêu tả là giữ Trái đất. Tuy nhiên, điều này không chính xác. Hình phạt của Atlas là giữ lấy thiên đường.

Wikipedia

11. Dừng lại! Đồ ăn trộm!

Prometheus đã nặn người phàm (con người) từ đất sét và tiếp tục ăn cắp của các vị thần để thu lợi cho sự sáng tạo của mình. Anh ta đã ăn trộm thịt ngon nhất từ ​​một bữa tiệc hiến tế và sau đó, tất nhiên, anh ta lấy trộm lửa và giao nó cho người phàm. Vì tội ác của mình, Zeus đã xích anh ta vào một tảng đá và gan của anh ta bị đại bàng ăn hàng ngày, chỉ được tái sinh vào ban đêm, do khả năng bất tử của anh ta. Nhiều năm sau, anh hùng Hy Lạp Heracles (Hercules trong thần thoại La Mã) giết đại bàng và giải thoát Prometheus khỏi sự dày vò của đại bàng.

Lawyers Share “I Rest My Case” Facts

Hình ảnh Getty

10. Không cần xương sườn

Theo thần thoại Hy Lạp, Pandora là người phụ nữ phàm trần đầu tiên. Cô cũng được Zeus tạo ra như một cách để trừng phạt con người vì chứng cuồng dâm xấc xược của Prometheus.

Wikimedia Commons

9. Có gì trong Hộp ?!

Pandora nổi tiếng với việc mở chiếc hộp giải phóng tất cả những điều xấu xa ra thế giới. Pandora còn được gọi là bà của loài người. Vậy điều gì đã giải phóng nhiều cái ác hơn, Pandora hay chiếc hộp của cô ấy?

Shutterstock

8. Lũ lụt

Con gái nhỏ của Pandora, Pyrrha, kết hôn với con trai của Prometheus, Deucalion. Khi các vị thần trở nên ghê tởm người phàm và gửi một trận lụt đến để quét sạch họ, Prometheus đã cảnh báo con trai và con dâu của mình, những người sống sót bằng cách xây dựng một chiếc hòm. Cuối cùng họ đã tái tạo lại thế giới.

Wikimedia Commons

Xem thêm: Truyện [TayNew-H+] Sự cám dỗ chí mạng [DROP]-RihikaT1 online cập nhật mới nhất-Truyen3h

7. Tình yêu và chiến tranh

Mặc dù thường được biết đến với cái tên nữ thần tình yêu và sắc đẹp, Aphrodite có một mối tình ngoại tình với Ares, vì vậy đôi khi cô ấy cũng bị liên kết với chiến tranh. Điều này đã được hỗ trợ bởi các bức tượng và mô tả của một Aphrodite có vũ trang.

Px Đây

6. Sừng bò

Heracles đã cứu thành phố Crete khỏi một con bò tót hung hãn bằng cách dùng sừng của nó. Một số người tin rằng đây là một trong những nguồn gốc có thể có của cụm từ, “Lấy sừng của con bò đực.”

Pexels

5. Zeus xấu xa.

Zeus là cha của các vị thần, và nổi tiếng về tính hiếu chiến. Người vợ đầu tiên của anh ta, Titan Metis, đã cố gắng bỏ trốn bằng cách thay đổi hình dạng, nhưng Zeus làm cô mang thai Athena.

Creepiest Things Kids Have Ever Said or Done Facts

Getty Images

4. Hammer Time

Athena được sinh ra trong đầu của Zeus, sau khi ông ta nuốt chửng cô cùng với mẹ của cô, và phải dùng búa đập vỡ đầu của mình.

Wikimedia Commons

3. Zeus thực sự xấu xa.

Hera, em gái của thần Zeus, nổi tiếng là người ghen tuông. Ngay cả Zeus, người được biết đến là không sợ gì, cũng sợ những cơn thịnh nộ của cô. Zeus đem lòng yêu Hera nhưng sau khi cô từ chối lời cầu hôn đầu tiên của mình, Zeus đã tạo ra một cơn bão và biến mình thành một chú chim nhỏ. Zeus giả vờ gặp nạn và Hera, cảm thấy thương hại con chim, đã mang nó vào trong nhà. Zeus sau đó biến lại thành chính mình và quyến rũ cô. Hera, xấu hổ vì bị lợi dụng, đồng ý kết hôn với Zeus.

Edward IV Facts

Shutterstock

2. Dạng động vật

Zeus cũng được biết đến với việc mang hình dạng động vật để tìm những người phụ nữ khác. Ông ta tán tỉnh Persephone như một con rắn, Asteria và Aignia là một con đại bàng, Boetis như một con dê, Europa là một con bò đực, Eurymedousa như một con kiến, Phythia như một con chim bồ câu, và Leda là một con thiên nga.

Quiz: Heath Ledger

Shutterstock

1. Cơn mưa vàng

Zeus không giới hạn bản thân chỉ với động vật. Ông quyến rũ Danae bằng cách tán tỉnh cô như một cơn mưa vàng, làm cô có thai người anh hùng Perseus. Đúng! Ông ta là một cơn mưa vàng.

Theo:

Factinate

Tag:

Apollo

Medusa

Zeus

Trả lời

Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen