Góc truyện

Review truyện Phượng Nghịch Thiên Hạ của tác giả Lộ Phi

Bạn đang xem: Review truyện Phượng Nghịch Thiên Hạ của tác giả Lộ Phi

Review truyện Phượng Nghịch Thiên Hạ của tác giả Lộ Phi

Trước hết, tôi muốn gửi lời nể phục tác giả, rằng cô quả thực là một nữ cường nhân khi vẫn tiếp tục theo đuổi đứa con tinh thần này sau gần hai nghìn chương truyện dài đằng đẵng. Có khi đến lúc tôi lập gia đình, có con rồi, Lộ Phi mới muốn cho tác phẩm về hồi kết, dễ hiểu vì sao tên nàng lại có từ “Phi” trong “phi thường”.

Đây là cuốn đầu tiên trong hệ liệt Phượng Vũ Nghịch Thiên, hiện đã ra mắt đến cuốn thứ tư. Những tập truyện có liên quan dến nhau một cách lạ kì, không hẳn hỗ trợ cho nhau nhưng mối liên kết rất chặt chẽ. Trong tất cả các tác phẩm của mình, Lộ Phi đều thể hiện trí tưởng tượng thượng thừa cùng ngòi bút miêu tả phong phú, ngôn ngữ cổ trang chuẩn mực và hàn lâm. Bộ này dịch ra tiếng Việt đã giảm đi một phần hoàn hảo, đọc bản tiếng Trung chưa chắc người bản địa đã hiểu được hết tầng ý nghĩa trong các con chữ. Tôi không tìm được cụ thể thông tin của tác giả, nhưng chắc cũng thuộc dạng có chỗ đứng vững chãi trong giới cổ trang, rèn luyện Hán ngữ không ít mới có thể sở hữu bút lực như vậy.

Tóm tắt qua về tác phẩm

tiểu thuyết ngôn tình

này, có thể hiểu ngắn gọn qua ba hồi. Nữ chính lấy nhiều tên trong cuộc đời nên tôi xin phép  gọi ngắn là Nguyệt. Hồi thứ nhất, Nguyệt xuyên không về nhập vào quận chúa Bắc Nguyệt của nước Nam Dức – một cô gái yếu đuối nhu nhược nhưng lại sở hữu vô số những năng lực huyền bí sau này được Nguyệt khai thác triệt để. Trong thân thể của Bắc Nguyệt, nàng dùng mưu mô chống đối lại những người trước đây từng đe dọa chủ thể, báo ân báo oán. BẮc Nguyệt chính là chủ nhân của Vạn Thú Vô Cương nên Nguyệt có trong tay sức mạnh to lớn, hô mưa gọi gió,… nhìn chung rất ảo diệu.

phuong nghich thien ha - Review truyện Phượng Nghịch Thiên Hạ của tác giả Lộ Phi

phuong nghich thien ha - Review truyện Phượng Nghịch Thiên Hạ của tác giả Lộ Phi

Hồi thứ hai, sau khi diệt trừ tiểu nhân, Nguyệt tìm hiểu ra những nguyên do dẫn đến cái chết của mẫu thân chủ thể. Nàng bắt đầu lộ diện thiên hạ, đối đầu chiến đấu với những linh thú, ma thú tiêu cực, được Linh Tôn dưỡng dục, ẩn cư năm năm, trở thành thiếu nữ mười bảy tuổi xinh đẹp, lên làm vương của lính đánh thuê, gây mâu thuẫn với rất nhiều phe phái, cuối cùng bị giết và mất đi hai người thân yêu nhất.

Hồi cuối, linh hồn Nguyệt được tái sinh, trở về nhập vào một tiểu hồ ly, hoàn toàn quên mất thân phận của mình. Được nuôi nấng gần một năm, sau đó biến lại thành người, cố gắng gây dựng linh thể, tìm hiểu bản thân là ai, đồng thời chiến đầu với rất nhiều phe phái ác ma khác. Sau đó, nàng dẫn đầu quân nước Nam Dực đi đấu với Bắc Dực, gây dựng được nhiều thành công, phong ấn được Ma Thú, lại một lần nữa chứng kiến cảnh người mình thương yêu nhất vì bảo vệ mình mà hi sinh. Sau rất nhiều gian nan, nàng bình ổn lại thế sự Đại Lục, trở về với người mình thương yêu nhất, kết thúc có hậu.

Cốt truyện hoành tráng đi kèm dàn nhân vật xuất hiện liên tục các tuyến mới, các thể loại hắc bang Thành Tu La, Tưu Cảnh, Tống Mịch, Điện Quang Diệu, Xuân Ly, ba con Ma Thú,… gây hoang mang do không thể nào bắt kịp được mạch viết. Cá nhân tôi thấy truyện này là sự kết hợp giữa Tây Du Kí và Thần Điêu Đại Hiệp, trải qua bao kiếp nạn, chết đỉ rồi lại đầu thai, đánh nhau với quái vật, bình thiên hạ,… Nhìn chung, với một bộ cổ trang mang tính giao đấu giữa các sinh vật, đây là một bộ truyện mang tầm giá trị cao, các chi tiết mới lạ, không hề có chút nhàm chán, các màn giao tranh cũng mãn nhãn vô cùng, lại thêm lối hành văn quá tuyệt hảo, quả không chê vào đâu được. Tổng quan như vậy, tôi sẽ nói thêm một chút về các nhân vật xuất hiện nhiều trong

phượng nghịch thiên hạ

và có ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp xây dựng giang sơn của nữ chính nhà chúng ta.

Phong Liên Dực, người Nguyệt yêu thương chung thủy và mãnh liệt. Hắn bị nàng thu hút từ cái nhìn đầu tiên, giở trò trêu chọc mong nàng chú ý, sau này xác định yêu rồi thì cưng chiều nàng hết mực, cái gì cũng đáp ứng nàng, lúc nào cũng ủng hộ nàng, nhưng oái oăm thay, hắn lại mang trong mình dòng máu thuần khiết của thành Tu La, lại là Tu La Vương, bắt buộc phải gạt tình cảm sang một bên vì mục đích dân tộc. Tuy hắn tìm mọi cách chạy trốn khỏi nghĩa vụ quốc thể, chỉ mong được mang lại cho nàng một mái ấm nhưng lại bị cưỡng ép trở thành Tu La Vương, mang trong mình lời nguyền phải tự tay giết chết người mình yêu , nếu không sẽ bị cắn xé thành quái vật. Nàng tuy đoạt tình với hắn nhưng bên cạnh vẫn giúp hắn diệt trừ Minh, ngăn chặn tai họa trở thành yêu quái. Khi nàng biến thành hồ ly, hắn cũng hết lòng chăm sóc, chiều chuộng cho đến khi nàng quy thành người. Sau này, vì nước Nam Dực mà nàng chấp nhận gả cho người khác, găp hắn xin lỗi, mong hắn đợi nàng đến ngày trở về, nhưng hắn chỉ muốn cắt đứt đoạn tình cảm này, trước mặt nàng tỏ ra không quan tâm, lại đốt sợi tóc của quận chúa Bắc Nguyệt (chi tiết thú vị này xin phép để bạn đọc tự tìm hiểu),. Cuối cùng thì hai người về bên nhau. Nhân vật này chính là khởi nguồn của nhiều chuyện, cũng là nút gỡ cho mọi vấn đề, như một món quà được ban tặng cho nữ chính, trải qua bể khổ ai oán cuối cùng tìm được đức lang quân hạnh phúc trọn đời, cả chuỗi cuộc đời cũng có một người ở bên chăm sóc, một lòng mong đợi ngày tương phùng. Nam chính này xứng đáng được coi là nam chính tốt nhất giới cổ trang, vì nữ chính từ bỏ cả giang sơn quốc chính, không màng quyền lực phù du, một lòng một dạ chỉ cần nàng bình yên, thanh thản.

Mặc Liên – Lưu Triệt: Mặc Liên là dã thú của Điện Quang Diệu, sinh ra trong hận thù của thân phụ thân mẫu nhưng bản chất lương thiện, ngây ngốc, dành hết tình cảm cho cô gái lần đầu gặp gỡ Hoàng Bắc Nguyệt khi nàng vô tình trả tiền ăn cho hắn. Đáng yêu đến mức buồn cười, nhưng lúc này Bắc Nguyệt mới chỉ mười hai tuổi nên có thể hiểu, tình yêu của trẻ con cũng chỉ cần có một bữa ăn thôi. Tương tư nàng mãi về sau, hắn tự thấy tình yêu của mình thật nhỏ mọn, hèn kém tới mức không dám ở cạnh nàng, lại mang trong mình lời nguyền sẽ làm tổn thương tới người mình yêu, nên một mực cách xa nàng. Cuối cùng, hắn hi sinh bản thân để cứu Nguyệt, trọn vẹn một mối tình cảm đến cuối cuộc đời dù không được đáp trả. Nữ chính của chúng ta, vô cùng bao dung và hiểu chuyện, đã xin thượng thần cho nàng và hắn kiếp sau có dịp trùng phùng, có duyên có nợ sẽ về bên nhau, coi như trả nợ đời kiếp này chỉ có thể ở bên Phong Liên Dực.

Quân Ly – Linh Tôn, sư phụ của Nguyệt, lúc đầu có ý định lợi dụng nàng nhưng càng ngày càng cảm thấy bản thân không thể kiềm được tình cảm với cô học trò tài giỏi, kiên cường, ngày đêm nghĩ về nàng khiến hắn vô cùng khổ sở và bị nhập ma. Một thần thú cao ngạo, xuất thân Vương Tộc lại bị nhập ma, hắn đau đớn dằn vặt, cầu xin nàng giết mình để không bị phong ấn, giữ cho hắn niềm tự tôn cuối cùng cùng dòng máu danh giá. Sau đó thì Nguyệt bị ép gả cho hắn để khỏi bị đe dọa đến số phận của nước Nam Dực, đêm động phòng cũng chỉ dừng ở mức ôm hôn say đắm. Xét đến cùng thì nhân vật này vừa tội vừa thương, đường đường thân sự phụ lại đi cảm mến học trò, dùng âm mưu nhơ bẩn cốt chỉ để giữ nàng bên cạnh, cuối cùng vẫn là bị cự tuyệt, nhưng những hành động ấy cũng chỉ xuất phát từ việc tình cảm đã quá to lớn, lý trí không thể điều khiển nổi. Bởi vậy, phàm là những chuyện lớn trong thiên hạ, đừng bao giờ để cái tình dính líu vào, nếu không vạn sự nhất định sẽ đổ bể.

Một nhân vật nữa không thể không nhắc tới, Yểm. Nghe cái tên đã thấy mê hoặc, chao đảo, đây chính là mỹ nam tuyệt trần, một ma thú sở hữu vẻ ngoài động lòng non nước. Hắn được phong ấn trong cơ thể nàng, ban đầu tỏ rõ thái độ chống đối phản động, sau dần lại thành bạn tâm giao bảy năm. Tình cảm chắt chiu trong từng ấy thời gian có thể giúp hắn trở nên lương thiện hơn sau khi thoát đươc phong ấn. Tuy nhiên, trong một lần giúp đỡ nàng, hắn mất đi tính bản thiện và hoàn toàn trở thành Ma thú tàn ác náo loạn Đại Lục một thời, quay lại giao đấu mãnh liệt với nàng và bị nàng phong ấn trở lại. Cuối cùng, hắn được thả ra ngoài, vẫn mang một trái tim yêu thương nàng da diết nhưng cam tâm tình nguyện để nàng ở bên cạnh người nàng yêu.

Ngoài ba nhân vật này còn có các tuyến nam phụ khác có thể kể đến như Thái Tử Chiến Dã, Lạc Lạc,…đều nhất kiến chung tình, phong độ dũng mãnh, một lòng giúp đỡ, bảo vệ nữ chính. Nhìn chung, những nhân vật này đều tài hoa nhưng kém nam chính, đẹp nhưng không bằng nam chính, thân thiết với Nguyệt nhưng không được như nam chính,… nghe hơi giống mấy teenfic bây giờ, Cũng phải thôi, một cô gái quá ương bướng lì lợm, lại nhất quyết dùng cái đầu để giải quyết chuyện thế sự, lại khiến cho cả dàn hảo soái từ người đến thần đến thú nguyện cầu được trở thành tri kỉ đã quá sức hư cấu, đến cuối lại chọn anh giỏi nhất, chẳng phải chỉ có trong tưởng tượng của những em gái mới lớn muôn mơ mộng có thật nhiều người vây quanh mình nhưng chỉ chọn một anh ngầu nhất hay sao? Quan trọng là cốt truyện chỉ có vậy, nhưng Lộ Phi lại biến cái con nít ấy trở thành ột tác phẩm văn học cổ trang đầy tính học thuật bằng trí tưởng tượng và khả năng truyền đạt. Với tôi, đây là một trong những bộ truyện ấn tượng nhất do chính tác giả đã làm mới lại cái cũ, lấy cái đời thực giản đơn biến thành cái văn hoa tinh tường. Năng khiếu là một phần, quan trọng là bút pháp này ắt hẳn trải qua mài giũa khổ cực.

Nhìn chung, bộ truyện này đáng đọc cho bất kì ai mê ngôn tình, như một món ăn quen thuộc hang ngày diểm thêm chút gia vị lạ miệng lại trở thành một món hoàn toàn mới. Cấu trúc và nội dung dễ dàng nắm bắt, nữ chính hơi được cường điệu quá mức nhưng vẫn chấp nhận được, có thể coi là truyện có ba nam chính gắn với ba hồi, cá nhân tôi thì thích Yểm, cái vẻ đẹp trai cùng tính cách bất cần ấy, không ai là không muốn quy phục. Bạn có thể

đoc truyen

này lúc nào cũng được nhưng nhất định phải có thời gian hoặc cực kì kiên trì, từng kia chương, thoạt đầu hơi sợ hãi nhưng đọc cũng không cần suy nghĩ quá nhiều nên khá dễ chịu, thích hợp cho các độc giả sủng nữ, thích nhất nữ đa nam.

Review by Minh.

Có thể bạn quan tâm

 • Ma Thiên Ký Tiên Hiệp 27.6.18 Tuyến 150x150 - Review truyện Phượng Nghịch Thiên Hạ của tác giả Lộ PhiMa Thiên Ký Tiên Hiệp 27.6.18 Tuyến 150x150 - Review truyện Phượng Nghịch Thiên Hạ của tác giả Lộ Phi

  Review truyện Ma Thiên Ký của tác giả Vong Ngữ – Nhờ gặp được cơ duyên dẫn đến con đường tu luyện

 • bacsinhatthegioicangi 150x150 - Review truyện Phượng Nghịch Thiên Hạ của tác giả Lộ Phibacsinhatthegioicangi 150x150 - Review truyện Phượng Nghịch Thiên Hạ của tác giả Lộ Phi

  Review truyện Bác Sĩ, Nhất Thế Cần Gì? của tác giả Cẩm Trúc – Một tình yêu bất ngờ nhưng lại sâu đậm.

 • Cự Linh Thần Chưởng 150x150 - Review truyện Phượng Nghịch Thiên Hạ của tác giả Lộ PhiCự Linh Thần Chưởng 150x150 - Review truyện Phượng Nghịch Thiên Hạ của tác giả Lộ Phi

  Review truyện Cự Linh Thần Chưởng của tác giả Ngọc Long Sinh – Con đường đem lại bình yên cho thế giới.

 • mot hai ba len gac danh nao 150x150 - Review truyện Phượng Nghịch Thiên Hạ của tác giả Lộ Phimot hai ba len gac danh nao 150x150 - Review truyện Phượng Nghịch Thiên Hạ của tác giả Lộ Phi

  Top 3 truyện kiếm hiệp đã hoàn thành kết hợp đam mỹ hay kỳ 1 tháng 6/2018

 • the hon 150x150 - Review truyện Phượng Nghịch Thiên Hạ của tác giả Lộ Phithe hon 150x150 - Review truyện Phượng Nghịch Thiên Hạ của tác giả Lộ Phi

  Review truyện Thế Hôn của tác giả Ý Thiên Trọng – Chuyện tình buồn nhiều oan trái và nước mắt!

 • truyen ninh phi 150x150 - Review truyện Phượng Nghịch Thiên Hạ của tác giả Lộ Phitruyen ninh phi 150x150 - Review truyện Phượng Nghịch Thiên Hạ của tác giả Lộ Phi

  Truyện Ninh Phi – hài hước nam nữ cường

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button