Góc truyện

Giải pháp bảo mật toàn diện cho máy tính doanh nghiệp-VnExpress Số hóa

Theo nghiên cứu “Tổn thất từ tội phạm mạng năm 2016 và rủi ro cho cải tiến doanh nghiệp” của Viện Ponemon, tổn thất trung bình gây ra bởi một lỗ hổng bảo mật dữ liệu là 9,5 triệu USD. Còn báo cáo điều tra lỗ hổng bảo mật dữ liệu 2016 của tổ chức Verizon Enterprise Solutions cho thấy số lượng các vụ tấn công vào máy tính xách tay và máy tính để bàn trên quy mô toàn cầu đã tăng 232% từ năm 2009 đến 2015. Điều này cho thấy bảo mật đang trở thành vấn đề cấp bách của doanh nghiệp, đặt ra nhu cầu cấp thiết triển khai giải pháp bảo mật toàn diện, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài nguyên doanh nghiệp.

giai-phap-bao-mat-toan-dien-cho-may-tinh-doanh-nghiep

Máy tính cá nhân dòng doanh nghiệp của HP trang bị nhiều tính năng bảo mật tiên tiến, đảm bảo độ bảo mật toàn diện cho thiết bị, dữ liệu và danh tính của người dùng và doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bảo mật máy tính doanh nghiệp, HP đã triển khai nhiều giải pháp bảo mật toàn diện, từ phần cứng tới phần sụn và ứng dụng, tạo thành các lớp bảo vệ đan xen lẫn nhau. Chiến lược bảo mật của HP xây dựng trên nền tảng lấy người dùng làm trung tâm, trong đó xác định ba trọng tâm bảo vệ chính gồm thiết bị, danh tính và dữ liệu. 

Các giải pháp bảo mật đều ở dạng tích hợp sẵn, triển khai đồng bộ, dễ sử dụng, khả năng tối ưu cao. Chúng có thể ngăn chặn và bảo vệ an toàn cho thiết bị, dữ liệu và danh tính người dùng khỏi các nguy cơ và hành động tiếp cận trái phép, nhanh chóng loại bỏ các hành vi tấn công độc hại hoặc đánh cắp dữ liệu nhạy cảm.

Máy tính cá nhân đang trở thành mục tiêu phổ biến cho những hành động tấn công nên đây là trọng tâm đầu tiên trong chiến lược bảo mật toàn diện của HP. Hãng đã phát triển hàng loạt công nghệ độc đáo, điển hình là HP BIOSphere Gen3, HP Sure Start Gen3, HP Device Access Manager và HP Absolute Data, Device Security Support.

Tấn công vào BIOS đang gây thiệt hại nặng nề cho ngành công nghiệp điện toán hiện nay. Do đó HP đã phát triển hai công nghệ độc quyền HP BIOSphere Gen3 và HP Sure Start Gen3. HP BIOSphere Gen3 được coi là hệ sinh thái có khả năng bảo vệ BIOS trước các hành vi tấn công độc hại. Trong khi đó, HP Sure Start Gen3 sẽ phát hiện và tự sửa lỗi BIOS trong thời gian thực.

giai-phap-bao-mat-toan-dien-cho-may-tinh-doanh-nghiep-1

HP EliteBook x360 1030 G2 là dòng máy tính đa cơ chế cho doanh nghiệp, thiết kế mỏng và khả năng bảo mật cao.

HP Sure Start Gen3 có thể phát hiện các tấn công vào BIOS ngay cả khi BIOS đang trong giai đoạn khởi động và tự động khôi phục về trạng thái ổn định chỉ trong chưa đầy một phút mà không cần bất kỳ can thiệp nào từ người dùng. Người dùng có thể trải nghiệm các công nghệ này trên những mẫu laptop cao cấp của HP như dòng EliteBook 800 G4 và EliteBook x360 1030 G2.

HP còn có tiện ích HP Device Access Manager giúp bảo vệ, chống tiếp cận và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm trên máy. Tiện ích này cho phép khóa các cổng và thiết bị cụ thể trên máy, không cho truy xuất và can thiệp trái phép vào máy.

Danh tính người dùng có vai trò quan trọng trong bảo mật doanh nghiệp. Nếu cấu phần này bị phá vỡ, nó sẽ dẫn tới nguy cơ thiết bị và dữ liệu bị xâm nhập. Vì thế HP đưa ra bộ công cụ HP Client Security Suite Gen3, kết hợp và tăng cường an toàn cho xác thực đa nhân tố HP Multi-Factor Authenticate, bao gồm các tính năng HP Device Access Manager, HP SpareKey và HP Password Manager. Những công cụ này giúp bảo vệ dữ liệu khỏi kẻ trộm, các đợt tấn công và người dùng trái phép.

Công nghệ xác thực đa nhân tố HP Muti-Factor Authenticate kết hợp nhiều yếu tố xác thực trong việc đăng nhập người dùng bao gồm mật khẩu với mã PIN, thẻ thông minh hoặc nhận dạng sinh trắc học dấu vân tay, khuôn mặt, giúp tăng tối đa khả năng truy cập an toàn vào hệ thống. Sự kết hợp này có độ an toàn cao hơn so với phương thức chỉ sử dụng mật khẩu.

Các dòng laptop dành cho doanh nghiệp mới của HP như ProBook 400 G4, EliteBook 800 G4 và EliteBook x360 1030 G2 đều tích hợp sẵn module chip TPM, có chức năng mã hóa dựa trên phần cứng, kết hợp với bộ đọc vân tay giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho dữ liệu và danh tính người dùng.

Ngoài ra, các dòng laptop thế hệ mới này còn trang bị giải pháp HP WorkWise, cho phép dễ dàng quản lý máy tính thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. HP WorkWise giúp phát hiện những nỗ lực can thiệp trái phép vào hệ thống và gửi cảnh báo tới điện thoại của người dùng.

Ngoài ra laptop còn ứng dụng quản lý mật khẩu HP Password Manager và tiện ích HP SpareKey dành cho trường hợp quên mật khẩu đăng nhập vào Windows.

giai-phap-bao-mat-toan-dien-cho-may-tinh-doanh-nghiep-2

Công nghệ HP Sure View bảo vệ thông tin hiển thị bắt đầu phát huy tác dụng ở góc nhìn lệch 35 độ từ trung tâm, giảm tới 95% ánh sáng phát ra từ màn hình, ứng phó hiệu quả hành vi nhìn trộm. Thông tin chi tiết các giải pháp bảo mật máy tính cá nhân của HP xem

tại đây

.

Dữ liệu rất quan trọng với doanh nghiệp và thường xuyên bị đánh cắp, nghe lén, nhìn lén, chụp ảnh hoặc bị quay trộm theo nhiều cách thức khác nhau. Có những tình huống xâm phạm mà không mấy ai để ý như nhìn lén nội dung trên màn hình từ bên cạnh hoặc từ sau vai.

HP đã phát triển công nghệ HP Sure View chống nhìn trộm tích hợp sẵn trên màn hình giúp ngăn chặn những hành vi gây hại trên. Tính năng này là một tùy chọn đã được trang bị trên một số dòng laptop doanh nghiệp như EliteBook 800 G4, EliteBook 1040 G3 và EliteBook x360 1030 G2. Người dùng chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn+F2 là có thể kích hoạt tính năng hữu ích này.

Các dòng laptop doanh nghiệp HP còn sở hữu nhiều công nghệ bảo vệ dữ liệu độc đáo khác như ổ cứng tự mã hóa Self-Encrypting Drives (SED), xóa an toàn dữ liệu HP Secure Erase, bảo vệ ổ cứng 3 chiều HP 3D Drive Guard và MS BitLocker.

SED là lớp bảo vệ tăng cường cho dữ liệu bằng cách mã hóa ổ cứng theo chuẩn 128bit hoặc 256bit AES, giúp ngăn chặn khả năng rò rỉ dữ liệu khi máy tính bị đánh cắp và kẻ xấu can thiệp vào ổ cứng.

HP Secure Erase sẽ xóa vĩnh viễn dữ liệu trên mọi loại ổ lưu trữ kể cả ổ SSD trong trường hợp cần tiêu hủy hoặc bảo vệ dữ liệu tối mật. Trong khi đó HP 3D Drive Guard giúp bảo vệ dữ liệu trên ổ cứng trong trường hợp va chạm hoặc đánh rơi máy.

Còn MS BitLocker kết hợp với chip TPM được HP chứng thực giúp mã hóa dữ liệu an toàn hơn trên máy tính doanh nghiệp.

Minh Trí

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen