Góc truyện

Cả đời này em sẽ không bao giờ tha thứ cho anh…-Eva tám

Ngày 16/08/2016 15:19 PM (GMT+7)

Bạn đang xem: Cả đời này em sẽ không bao giờ tha thứ cho anh…-Eva tám

Chuyện vợ chồng

Hôn nhân gia đình

5 năm, em còn nhớ, anh dùng những 5 năm tuổi trẻ để theo đuổi em. Anh nói, cả đời này, nếu như không phải là em, anh sẽ không lấy ai hết.

Ngay cả khi em có người yêu, anh cũng âm thầm ở bên em, giúp đỡ em. Anh yêu em sâu đậm như vậy, anh từ chối bao nhiêu người con gái để được ở bên cạnh em. Em đã cảm thấy vô cùng xúc động vì tình cảm của anh nhưng nếu em không gặp người đàn ông đó trước, có lẽ, em đã chọn anh rồi!

Em đau khổ vì người yêu, đến lúc em khóc ngất khi bị anh ta phản bội, chính anh là người đưa tay ra níu lấy tay em. Em khóc vì biết mình có thai nhưng bị anh ta ruồng bỏ. Vậy mà, em thật không ngờ, chính anh nói, anh sẽ giúp em, sẽ ở bên em, chấp nhận con của em. Chúng ta sẽ ở bên nhau, yêu thương nhau, và anh giúp em vượt qua tất cả.

Em không dám là gánh nặng của anh nhưng sự chân thành của anh đã khiến em nhận lời. Em không thể để con em không có cha, em cũng không đủ bản lĩnh để nuôi con một mình. Em gật đầu cưới anh và hi vọng, sự thật này vĩnh viễn chỉ có hai ta biết.

Cả đời này em sẽ không bao giờ tha thứ cho anh... - 1

Anh bóng gió nói em vô trách nhiệm với con cái. Anh lại luôn mặc cảm rằng, con của anh không phải là con ruột mà em lại bỏ bê con cho mẹ anh trông. (ảnh minh họa)

Lấy nhau được hơn 7 tháng, em sinh con. Cả nhà vui mừng vì nghĩ em đã có bầu trước với anh, không ai hay biết chuyện gì. Chỉ có em là buồn và có chút lo lắng. Em sợ anh sẽ buồn khi nghĩ về quá khứ nhưng những gì anh thể hiện, khiến em cảm thấy tự hào vô cùng.

Anh mang cho em niềm tin yêu vào cuộc sống. Em thật sự cảm thấy tin tưởng vào tất cả những gì anh dành cho em. Cả đời này, chắc em cũng không thể kiếm được người đàn ông nào tốt hơn anh nữa. Vì anh đã che chở cho em, khiến em có thêm niềm tin vào cuộc sống này.

Chỉ là, sau khi con lớn, anh bắt đầu bị xao động bởi những lời ra tiếng vào của người ta. Nhất là khi con không hề giống anh, còn em thì lo toan công việc, kiếm tiền mải mê, ăn mặc đẹp, còn lộng lẫy hơn trước. Anh không hài lòng khi em để con cho mẹ anh trông. Và tất cả những điều đó khiến anh cảm thấy bắt đầu hoài nghi về em.

Anh bóng gió nói em vô trách nhiệm với con cái. Anh lại luôn mặc cảm rằng, con của anh không phải là con ruột mà em lại bỏ bê con cho mẹ anh trông. Anh đâm ra cáu bẳn, khó chịu với em. Anh bắt em ở nhà, không đi làm để trông con. Anh lúc nào cũng nghĩ, con không phải là con của chúng ta nên anh không muốn cho em có quyền được bắt mẹ anh trông nhiều như thế. Em mệt mỏi vì chuyện này, vì anh đã không cho em cơ hội để giải thích…

Rồi anh ngoại tình, đó là tin sốc nhất em nhận được từ chính miệng anh nói ra. Anh không còn hi sinh vì em nữa, cũng không còn muốn ở bên em như ngày nào. Anh nói em sinh con, em chưa muốn vì con còn nhỏ thì anh lập tức cáu kỉnh, khó chịu. Anh nói những lời xúc phạm khiến em cảm thấy cuộc đời của mình rơi vào đen tối.

Cả đời này em sẽ không bao giờ tha thứ cho anh... - 2

Cãi nhau to một trận vì chuyện anh lăng nhăng, em nói với bố mẹ anh, anh bực tức chửi bới em. Anh bảo em, anh nuôi con cho em mà em còn lấy oán báo ơn. (ảnh minh họa)

Anh không nói một lời, cứ đi sớm về khuya rồi ríu rít với cô bồ. Em khóc lóc như mưa khi hay tin đó, còn anh thì trắng trợn nói rằng, anh đã cưu mang em nhưng em lại không biết điều, biến anh thành kẻ không ra gì, thành người nuôi ông tay áo. Những lời anh nói khiến em chết lặng.

Cãi nhau to một trận vì chuyện anh lăng nhăng, em nói với bố mẹ anh, anh bực tức chửi bới em. Anh bảo em, anh nuôi con cho em mà em còn lấy oán báo ơn. Anh bảo em không biết điều. Không lẽ, anh nuôi con của em thì em phải để anh ngoại tình, gái gú bên ngoài. Và lại, nếu như anh thật sự yêu thương em, thì anh không bao giờ mang quá khứ ra để làm trò đùa cho em…

Giờ thì anh đuổi em ra khỏi nhà vì dám nói chuyện anh gái gúi với bố mẹ anh. Em buồn vô cùng, nghĩ rằng, mẹ con em không còn chỗ dựa nữa. Nếu để bị phát hiện sự thật thì không biết rồi sẽ đi đến đâu. Em bỏ ra đi, gạt bỏ suy nghĩ không thể nuôi con một mình. Sau mấy năm làm vợ anh, em đã hiểu, em phải mạnh mẽ, cố gắng vì con. Em không còn non nớt. Em trở thành cô gái khác và quyết từ bỏ anh, bỏ quên tất cả những lời anh nói với em ngày nào. Bỏ qua tất cả những lời anh hứa…

Những gì anh nói với em, anh quên hết rồi sao. Em đi nhưng cả đời này sẽ không bao giờ tha thứ cho anh…

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button