Góc truyện

VNPost

Bạn đang xem: VNPost

Bưu điện Việt Nam thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19

Ngày 11/9/2021, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức phát động phong trào thi đua đặc biệt “Bưu điện Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19; Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh”.


Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Tổng công ty Nguyễn Hải Thanh
phát biểu tại Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt của Bưu điện Việt Nam

Thi đua chiến thắng đại dịch Covid-19, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh

Chương trình thi đua đặc biệt nhằm khơi dậy truyền thống thi đua yêu nước, ý chí “Vượt trên thách thức” của người Bưu điện, chủ động, sáng tạo phát huy sáng kiến, đề xuất các giải pháp, khắc phục khó khăn để đảm bảo sản xuất kinh doanh và an toàn cho người lao động, qua đó góp phần cùng đất nước vượt qua đại dịch Covid-19. 

Với tinh thần ‘chống dịch như chống giặc”, Vietnam Post kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động thực hiện tốt các chủ trương, quy định về công tác phòng chống dịch của Đảng, Nhà nước, Ngành Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty và các cấp chính quyền trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như trong đời sống. Các đơn vị sẽ triển khai toàn diện, đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch tại đơn vị. Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch và tổ chức sản xuất kinh doanh trong toàn đơn vị mình.

Đặc biệt, các đơn vị chủ động xây dựng phương án tổ chức sản xuất kinh doanh theo hướng linh hoạt, phù hợp với thực tế tại địa bàn nhằm đảm bảo mạng lưới thông suốt. Đặc biệt, phát huy tinh thần, trách nhiệm của người Bưu điện, toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động sẽ phát huy sáng kiến, sáng tạo, đặc biệt là việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác phòng chống dịch của Tổng công ty.

Dịch bệnh có thể còn kéo dài, nhằm phát huy tinh thần “Vượt trên thách thức”, tiếp tục phát huy và tăng cường hơn nữa những thành tích đạt được, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Tổng công ty Nguyễn Hải Thanh đề nghị toàn Tổng công ty tập trung cao nhất mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 với phương châm “phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên”, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”: vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, bảo đảm an toàn, sức khỏe của người lao động, gia nhập tích cực công tác an sinh xã hội, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định.

Các đơn vị tổ chức phong trào thi đua với nội dung, hình thức đa dạng, phù hợp, thiết thực nhằm khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí “Vượt trên thách thức” của người Bưu điện, chủ động, sáng tạo phát huy sáng kiến, đề xuất các giải pháp, khắc phục khó khăn trong phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021.

Đặc biệt, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Hải Thanh yêu cầu phong trào thi đua phải được được triển khai đồng bộ, sâu rộng tới từng đơn vị, Bưu cục, tổ đội sản xuất và người lao động trên toàn mạng lưới, đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả.

Ngoài ra các đơn vị cần lưu ý phát hiện, biểu dương, khen thưởng kịp thời và nhân rộng các điển hình tiên tiến, các gương người tốt, việc tốt, các mô hình tiêu biểu, những cách làm hay trong trong việc thực hiện “mục tiêu kép”: vừa đảm bảo công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao.

Tổng giám đốc Tổng công ty Chu Quang Hào yêu cầu các đơn vị cụ thể hóa và tổ chức triển khai ngay phong trào thi đua
đồng thời tuyên truyền, phổ biến và phát động thi đua tới toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động

Tại buổi Lễ, Tổng giám đốc Chu Quang Hào yêu cầu Giám đốc các đơn vị phối hợp với Công đoàn cùng cấp cụ thể hóa và tổ chức triển khai ngay phong trào thi đua tại đơn vị, tuyên truyền, phổ biến và phát động thi đua tới toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động. Căn cứ điều kiện, tình hình thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh, các biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh tại từng bộ phận, từng khâu trong quá trình tổ chức sản xuất của đơn vị để xây dựng mục tiêu phấn đấu thi đua, phát động phong trào thi đua thiết thực, gắn với hoạt động cụ thể từng bộ phận, tổ đội, bưu cục.

Giám đốc các đơn vị phải chịu trách nhiệm toàn diện trong điều hành linh hoạt tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, chủ động, linh hoạt ứng phó với các tình huống thay đổi khó lường trước diễn biến của dịch bệnh hiện nay. Thể hiện được bản lĩnh, trách nhiệm của người đứng đầu trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, mọi tình huống, phải quyết đoán quyết liệt khi chỉ đạo điều hành, giữ vững hoạt động ổn định của mạng lưới bưu chính trên địa bàn.

Đặc biệt, Lãnh đạo các cấp trong Tổng công ty cần tập trung triển khai các chính sách, chăm lo cho người lao động và gia đình, nhất là tại các vùng dịch. Qua đó động viên, khích lệ tinh thần, trách nhiệm của người lao động với công việc và cộng đồng.

Sự an toàn của người lao động và khách hàng là ưu tiên hàng đầu

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Hải Thanh cho biết, ưu tiên số một của Bưu điện Việt Nam là sự an toàn, sức khỏe của người lao động và khách hàng. Trong suốt thời gian qua, toàn Tổng công ty đã tập trung thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ TTTT về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động.

Trong dịch bệnh, hơn 5 vạn người Bưu điện vẫn luôn được đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định, các cơ chế, chính sách được duy trì. Thậm chí một số lao động còn được tăng thêm thu nhập trong thời gian qua.

Ngoài việc đảm bảo tốt các điều kiện làm việc trong phòng chống dịch bệnh, Bưu điện Việt Nam, đã ban hành nhiều chính sách kịp thời hỗ trợ cho người lao động như: hỗ trợ tiền lương,hỗ trợ xét nghiệm Covid-19; hỗ trợ người lao động đối với các trường hợp đi cách ly tập trung, điều trị tại các cơ sở y tế… Tính đến cuối tháng 8, tổng số tiền chi cho các hoạt động hỗ trợ toàn mạng lưới hơn 45 tỷ đồng.

Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp bưu chính có độ phủ vắc xin lớn nhất hiện nay

Tổng công ty đã tổ chức tiêm vắc xin cho trên 35.360 người lao động, đặc biệt là lực lượng lao động trực tiếp trên toàn mạng lưới. Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp bưu chính có độ phủ vắc xin lớn nhất hiện nay. 

Ban Lãnh đạo các cấp trong toàn Tổng công ty đã luôn có mặt trực tiếp tại các khu vực tâm dịch, các điểm nóng để cùng chia sẻ, động viên tinh thần, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động và tháo gỡ tất cả những khó khăn, vướng mắc dù là nhỏ nhất. Trong đó, chuyến công tác Đặc biệt của Tổng giám đốc Chu Quang Hào tại các tỉnh trọng điểm TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dường đã kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức sản xuất, điều hành mạng lưới mùa dịch, đưa ra nhiều giải pháp, quyết sách mang tính tức thì giải quyết các điểm nghẽn trong lưu thoát hàng hoá, công tác phòng chống dịch và chăm lo sức khoẻ người lao động, chuyến công tác là dấu ấn lớn đối với mỗi cán bộ, công nhân viên tại các tổ, đội, sàn khai thác và bộ phận trực tiếp sản xuất, tạo khí thế và quyết tâm mới, đồng lòng, đoàn kết, chung sức vượt qua đại dịch.

Bên cạnh đó Công đoàn, Đoàn Thanh niên cũng đã chung tay cùng chuyên môn để hỗ trợ giảm tải áp lực công việc từ khai thác hàng hóa, chi trả lương hưu đến tiêu thụ nông sản, hướng dẫn nông dân lên sàn TMĐT Postmart… 

Hình ảnh hàng trăm người lao động thực hiện ba tại chỗ trong thời gian dài khi mẹ già, con nhỏ phải tự sắp xếp sinh hoạt gia đình trong điều kiện dịch bệnh bủa vây, đã có những giọt nước mắt, những mất mát hy sinh trong giai đoạn này nhưng trên hết người lao động Bưu điện Việt Nam vẫn kiên cường bám trụ vì sứ mệnh phục vụ cộng đồng.

Những điểm sáng như Bưu điện TP. Hồ Chí minh, Bưu điện Đà Nẵng, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Phú Yên, Nghệ An, Bắc Giang, Bắc Ninh, những tấm gương sẵn sáng cống hiến trước hiểm nguy như: Chị Thu Vân, Giám đốc Bưu điện TP. Hồ Chí Minh, anh Quang Huy Bưu điện tỉnh Hải Dương, anh Duy Luân, chị Thu Hằng, anh Văn Cường Bưu điện tỉnh Bắc Giang, chị Minh Thảo, anh Thanh Tuấn Bưu điện TP. Đà Nẵng, các anh Đình Sinh, Văn Hải… Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện cùng 52 tập thể, 154 cá nhân người lao động tiêu biểu xuất sắc trong mùa dịch đã được ghi nhận và tặng Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông, Giấy khen của Tổng công ty. Và còn rất nhiều những tấm gương bình dị mà cao quý khác trên mạng lưới đã và đang thầm lặng cống hiến cho sự an toàn của mạng lưới Bưu chính quốc gia, cung ứng dịch vụ thiết yếu cho người dân –  đây là chất xúc tác quan trọng để lan toả tinh thần và truyền thống người Bưu điện Vượt trên thách thức đi đến thành công trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Vượt trên khó khăn, người lao động Bưu điện Việt Nam thực hiện “3 tại chỗ”
để đảm bảo duy trì ổn định hoạt động của đơn vị trong những thời điểm dịch bệnh căng thẳng nhất

Phát huy vai trò doanh nghiệp Bưu chính Quốc gia phục vụ cộng đồng

Nhằm giúp người dân các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 giảm bớt những khó khăn, vất vả ngày khi làn sóng Covid lần thứ 4 diễn biến phức tạp Bưu điện Việt Nam và các đối tác đã tổ chức chương trình “Hạt vàng Bưu điện” trao tặng 820 tấn gạo tại 8 tỉnh, thành phố phía Nam.

Đặc biệt, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bưu điện Việt Nam đã gia nhập triển khai chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” để phát tặng hơn 228.500 phần quà đến người dân TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra để đảm bảo đời sống tinh thần cho người dân vùng dịch, Bưu điện TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam đã nỗ lực phát tặng miễn phí hơn  312.000 tờ báo mỗi ngày, góp sức cùng toàn dân chiến thắng đại dịch Covid-19… “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” là chương trình được lên kế hoạch và triển khai một cách Thần tốc với sự nỗ lực rất lớn của Tổng công ty, của Bưu điện TP. Hồ Chí Minh, Bưu điện các tỉnh thành phố lân cận.

820 tấn gạo trong chương trình “Hạt vàng Bưu điện” đã đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 8 tỉnh, thành phố phía Nam

Dịch Covid-19 đã khiến nhiều chuỗi cung ứng nông sản đứt gãy, thương mại truyền thống bị ảnh hưởng, chung tay cùng nông dân tiêu thụ nông sản, đặc biệt triển khai kế hoạch 1034 của Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn, sàn Postmart.vn của Bưu điện Việt Nam là một trong những lực lượng “chủ lực” hỗ trợ tiêu thụ nông sản qua sàn thương mại điện tử. Qua đó, giúp người nông dân phát triển kinh tế ngay cả trong điều kiện dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Hiện cả nước có hơn 23.300 nhà cung cấp, đưa 25.000 sản phẩm lên sàn TMĐT Postmart. Ngoài ra sàn cũng tổ chức, hướng dẫn cho hơn khoảng 20.000 hộ cách bán hàng trên sàn TMĐT. Qua đó hỗ trợ tiêu thụ 720 tấn nông sản trên toàn quốc, trong đó riêng tại 19 tỉnh phía Nam là 400 tấn trái cây chính vụ.

Không dừng lại ở đó, khi Chính phủ áp dụng chỉ thị 16, phát huy vai trò trụ cột trong lĩnh vực Bưu chính tại 19 tỉnh thành phía Nam thì Bưu điện TP. Hồ Chí Minh cũng là tỉnh đầu tiên kích hoạt các điểm bán hàng lưu động bình ổn giá. Hàng hoá được phủ kín, mặt hàng được mở rộng, đặc biệt là lương thực, thực phẩm tươi sống được đưa đến nhiều bưu cục, hình thức bán hàng đa dạng, linh hoạt được áp dụng triển khai. Cũng từ đây, nhiều mô hình siêu thị bình ổn giá, rau củ sạch, thịt, trứng được các Bưu điện tỉnh thành khác triển khai như Phú Yên, Đồng Nai, Long An, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đến nay, Bưu điện Việt Nam đã thiết lập 3.200 điểm cung cấp hàng thiết yếu và bình ổn giá tại 27 tỉnh/thành phố. Với lượng hàng hóa dồi dào, hình thức phục vụ linh hoạt, kể từ đầu đợt dịch lần thứ 4, Bưu điện các tỉnh, thành phố đã cung cấp hơn 63.000 tấn lương thực, thực phẩm tươi sống và các mặt hàng thiết yếu cho cho người dân, trong đó có nhiều nhiều khu vực đang bị phong tỏa, cách ly. Qua đó đảm bảo dòng chảy hàng hóa, không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng thiết yếu phục vụ người dân trong dịch.

Bưu điện Việt Nam chung tay hỗ trợ người nông dân phát triển kinh tế ngay cả trong điều kiện dịch bệnh phức tạp

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng giám đốc Chu Quang Hào nhấn mạnh kết quả đạt được trong thời gian qua thật sự là một kì tích và đã được Chính phủ, các Bộ ngành và đông đảo người dân, đặc biệt là chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động trong ngôi nhà Bưu điện Việt Nam đã chung sức, sát cánh, đồng lòng trước đại dịch covid-19. Tình hình dịch bệnh đã và đang diễn biến phức tạp, khó lường, mạng lưới chúng ta phải xác định sống chung với đại dịch, phải tiếp tục tổ chức hoạt động, giữ vững vai trò của Doanh nghiệp bưu chính chủ lực, đảm bảo liên tục chuỗi cung ứng hàng hóa dịch vụ cũng như các dịch vụ công, dịch vụ thu chi công, an sinh xã hội mà Bưu điện Việt Nam đang đảm nhận.

Trong đại dịch, thấy được bản lĩnh vững vàng, kiên trì của lãnh đạo các Bưu điện tỉnh, thành phố, đặc biệt là các đơn vị tâm dịch. Điều này tiếp thêm cho người lao động, tiếp thêm cho toàn thể chúng ta sức mạnh, ý chí và sự tự tin để chiến thắng đại dịch. Chúng ta đã và đang vượt qua bao khó khăn trong đại dịch lần này thì không có lý do gì chúng ta không chinh phục được những mục tiêu của Bưu điện Việt Nam trong giai đoạn tới.

Tổng giám đốc Chu Quang Hào yêu cầu, khi triển khai phong trào thi đua, cần theo sát tình hình thực hiện, kịp thời phát hiện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đề xuất Tổng công ty khen thưởng kịp thời, đồng thời nhân rộng các gương điển hình để tạo sự lan tỏa phong trào thi đua, khẳng định văn hóa doanh nghiệp và khẳng định 10 chữ vàng truyền thống của Bưu điện. Hơn lúc nào hết, hơn 5 vạn người lao động cần đoàn kết, đồng lòng, tiếp tục tô thắm thêm truyền thông 10 chữ vàng của Bưu điện Việt Nam, đồng thời khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của doanh nghiệp Bưu chính Quốc gia trong toàn xã hội.

Các tin khác

  Chuyên mục: Góc truyện

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button
  kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen