Góc truyện

Tổng tài ở trên, tôi ở dưới: Phim cái gì cũng dở, trừ đúng…. cái tên!

Ngày 25/04/2017 00:10 AM (GMT+7)

Quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp và từng nhận được sự kỳ vọng của khán giả, song, “Tổng tài ở trên, tôi ở dưới” lại là một trong những bộ phim dở tệ nhất năm 2017.

Vài năm gần đây, Trung Quốc nổ ra trào lưu thực hiện phim chiếu mạng – hay còn được gọi là Web drama. Đa phần những tác phẩm này đều chỉ được đăng tải trên mạng và người xem sẽ được theo dõi miễn phí. Đổi lại nếu gây được sự chú ý với công chúng, phim sẽ mở ra cơ hội thành danh sau 1 đêm cho các gương mặt mới, mà tiêu biểu là thành công của

Thái tử phi thăng chức ký

, Thượng ẩn.

Trong số những web drama ra mắt từ đầu năm 2017 đến nay, không thể không kể đến Tổng tài ở trên, tôi ở dưới.

amp;#34;Tổng tài ở trên, tôi ở dướiamp;#34;: Phim cái gì cũng dở, trừ đúng.... cái tên! - 1

Ngay từ khi tung ra trailer đầu tiên, tác phẩm đã khiến nhiều khán giả tò mò và chờ đợi ngày lên sóng chính thức. Thế nhưng đến khi trình chiếu rồi, Tổng tài ở trên, tôi ở dưới nhanh chóng bị liệt vào hàng ngũ những bộ phim Trung dở tệ mà tốt nhất, khán giả đừng nên tốn thời gian để xem.

Trailer “Tổng Tài Ở Trên Tôi Ở Dưới”  (Vietsub by Lẩu Subteam)

amp;#34;Tổng tài ở trên, tôi ở dướiamp;#34;: Phim cái gì cũng dở, trừ đúng.... cái tên! - 2

Kịch bản Tổng tài ở trên, tôi ở dưới xoay quanh hai nhân vật chính là Thời Tiểu Niệm (Chu Thánh Y) và Cung Âu (Phan Tử Kiếm). Vì một mực cho rằng Tiểu Niệm là người đã lên giường cùng mình cách đây 3 năm rồi sinh con, Cung Âu đã bắt cô về và tìm đủ cách tra tấn, bắt Tiểu Niệm thừa nhận. Thế nhưng, cô nàng nhất quyết phủ nhận và hứa như đinh đóng cột sẽ tìm ra bằng chứng, chứng minh mình không hề có con với Cung Âu.

amp;#34;Tổng tài ở trên, tôi ở dướiamp;#34;: Phim cái gì cũng dở, trừ đúng.... cái tên! - 3

amp;#34;Tổng tài ở trên, tôi ở dướiamp;#34;: Phim cái gì cũng dở, trừ đúng.... cái tên! - 4

Thêm vào đó, Tiểu Niệm một lòng tương tư anh bạn trai cũ – Mộ Thiên Sơ (Diệp Tiểu Khai). Tiếc rằng sau lần phẫu thuật não, Mộ Thiên Sơ đã quên mất chuyện tình đẹp với Tiểu Niệm rồi quay sang yêu em gái không cùng dòng máu với cô – Thời Địch (Giai Tuyền).

amp;#34;Tổng tài ở trên, tôi ở dướiamp;#34;: Phim cái gì cũng dở, trừ đúng.... cái tên! - 5

Chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên dài mấy trăm chương, Tổng tài ở trên, tôi ở dưới đã thay đổi nhiều tình tiết để gói gọn trong 10 tập phim. Khi xét đến nội dung, bộ phim này cũng không phải là một tác phẩm xuất sắc khi lựa chọn kịch bản đi vào lối mòn thường thấy.

Nam chính là một tổng giám đốc lạnh lùng và “hâm” đến phát sợ, gặp phải khắc tinh là cô nàng tính tình khẳng khái, cố chấp. Thế rồi dù nam chính có hành hạ nữ chính đến đâu, hai người vẫn tìm được tiếng nói chung trong tình yêu và yêu nhau say đắm.

amp;#34;Tổng tài ở trên, tôi ở dướiamp;#34;: Phim cái gì cũng dở, trừ đúng.... cái tên! - 6

Điều gỡ gạc duy nhất mà ai cũng phải gật gù thừa nhận, đó là nhà sản xuất cùng tác giả đã lựa chọn một cái tên khiến khán giả nghe xong đều tò mò. Không những vậy, phim còn mở màn bằng cảnh “giường chiếu” hệt như tên phim – Tổng tài ở trên, tôi ở dưới. Rồi sau đó thì sao? Chỉ là lừa người mà thôi! Vì phim chuyển sang cảnh nam chính dọa dẫm nữ chính.

amp;#34;Tổng tài ở trên, tôi ở dướiamp;#34;: Phim cái gì cũng dở, trừ đúng.... cái tên! - 7

Ngoài việc gây hiếu kỳ bằng cái tên đầy mờ ám ra, bộ phim là chuỗi thất vọng mang tên “diễn xuất dở tệ”.

Các gương mặt xuất hiện trong tác phẩm này đều là những diễn viên mới khá đẹp trai, xinh gái. Tỷ lệ nghịch với sắc đẹp chính là diễn xuất chẳng ra đâu vào đâu của diễn viên chính lẫn phụ. Xét về độ “một màu”, khó có tiểu sinh nào thời nay có thể đọ lại được với Phan Tử Kiếm. Dù là ghen tuông, phẫn nộ hay thậm chí vui vẻ, anh chàng đều bày ra điệu bộ trợn mắt, khiến khán giả không khỏi hốt hoảng.

amp;#34;Tổng tài ở trên, tôi ở dướiamp;#34;: Phim cái gì cũng dở, trừ đúng.... cái tên! - 8

amp;#34;Tổng tài ở trên, tôi ở dướiamp;#34;: Phim cái gì cũng dở, trừ đúng.... cái tên! - 9

amp;#34;Tổng tài ở trên, tôi ở dướiamp;#34;: Phim cái gì cũng dở, trừ đúng.... cái tên! - 10

amp;#34;Tổng tài ở trên, tôi ở dướiamp;#34;: Phim cái gì cũng dở, trừ đúng.... cái tên! - 11

Tưởng nam chính “hỏng” thì nam phụ có đất để lên ngôi, thế nhưng không. Nam diễn viên Diệp Tiểu Khai – người vào vai Mộ Thiên Sơ – đã dập tắt hy vọng le lói của người xem. Tức giận không ra tức giận, yêu thương không ra yêu thương, khán giả tiếp tục chìm trong mê cung cảm xúc để định hình xem rốt cục thì nhân vật Mộ Thiên Sơ đang cảm thấy như thế nào.

amp;#34;Tổng tài ở trên, tôi ở dướiamp;#34;: Phim cái gì cũng dở, trừ đúng.... cái tên! - 12

Bên cạnh đó, phân đoạn Mộ Thiên Sơ bị mù, quờ quạng tìm kiếm Thời Tiểu Niệm thời xưa trở thành trò cười trên mạng xã hội. Bởi lẽ, anh chàng “diễn như không diễn”, mắt thì nhắm tịt như chơi trò trốn tìm, thiếu đi sự tinh tế của một người mù. Còn khi Mộ Thiên Sơ lấy lại được ánh sáng, tầm nhìn vô định của anh ta khiến khán giả lại tự hỏi: “Thế rốt cục phẫu thuật có thành công không?”

amp;#34;Tổng tài ở trên, tôi ở dướiamp;#34;: Phim cái gì cũng dở, trừ đúng.... cái tên! - 13

amp;#34;Tổng tài ở trên, tôi ở dướiamp;#34;: Phim cái gì cũng dở, trừ đúng.... cái tên! - 14

Trong số dàn diễn viên mới của Tổng Tài Ở Trên, Tôi Ở Dưới thì Chu Thánh Y – người thủ vai nữ chính Thời Tiểu Niệm – có kinh nghiệm diễn xuất khá nhất. Nhưng dẫu vậy ở các dự án trước, cô cũng chỉ đảm nhận vai phụ hoặc… siêu phụ. Giống như hai bạn diễn kể trên, Chu Thánh Y cũng làm khán giả ngán ngẩm.

amp;#34;Tổng tài ở trên, tôi ở dướiamp;#34;: Phim cái gì cũng dở, trừ đúng.... cái tên! - 15

Tức giận hay khó xử rồi thậm chí là bực dọc, cô nàng cũng chỉ có 1 biểu cảm nhăn mặt, hở môi. Còn cảnh khóc? “Đẹp” đến hoảng hốt!

amp;#34;Tổng tài ở trên, tôi ở dướiamp;#34;: Phim cái gì cũng dở, trừ đúng.... cái tên! - 16

amp;#34;Tổng tài ở trên, tôi ở dướiamp;#34;: Phim cái gì cũng dở, trừ đúng.... cái tên! - 17

Trích lời một nhà bình luận của Sina: “Giữa thời đại phim chuyển thể đang lên ngôi như bây giờ, một bộ phim có nội dung cũ rích, diễn xuất chẳng ra sao và tình tiết khiên cưỡng, sẽ không thể nào giữ chân khán giả.

Web drama không phải ‘thánh địa phế phẩm’, càng không phải nơi để các nhà làm phim quăng ‘rác’ vô tội vạ. Người xem mong muốn được theo dõi các tác phẩm chất lượng mà họ không thể xem trên tivi, chứ không phải đón nhận những tác phẩm dở tệ như Tổng tài ở trên, tôi ở dưới”.

amp;#34;Tổng tài ở trên, tôi ở dướiamp;#34;: Phim cái gì cũng dở, trừ đúng.... cái tên! - 18

Theo Mint (Khám Phá)

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button