Góc truyện

“Ca tẫn đào hoa”: Mất bao lâu để chờ đợi một tình yêu quay trở lại?-Xem ăn chơi

Ngày 24/07/2017 00:00 AM (GMT+7)

Đây không phải là câu chuyện của một vị vua vì giang sơn mà đánh mất người mình yêu. Đây chỉ là chuyện tình của một người đàn ông sẵn sàng chờ đợi cô gái mà anh yêu thỏa tự do để quay về…

Nàng đã từng là “muội muội” của chàng khi cả hai người còn ở nhà họ Tạ. Khi ấy, mỗi người họ đều giấu trong mình những bí mật khó mở lời. Nàng là một linh hồn sống lại trong thân xác của Tạ Chiêu Hoa, còn chàng lại lấy thân phận người bạn thân đã mất của mình – Tạ Chiêu Anh – để quay về Tạ gia báo hiếu. 

“Ca tẫn đào hoa”: Mất bao lâu để chờ đợi một tình yêu quay trở lại? - 1

Nàng là cô gái đến từ thế giới hiện đại, còn chàng lại mang trong mình dòng máu vương thất, là Yến Vương lừng lẫy chốn biên cương. 

Nàng là linh hồn cô đơn, lạc lõng giữa chốn nhân gian này, còn chàng lại là một người đàn ông cô độc, gần như đã mất cả người thân, bạn bè, chiến hữu.

Hai con người thuộc hai thế giới khác nhau, không gian, thời gian đều cách xa nhau, ấy vậy mà lại tương phùng ở cùng một khoảnh khắc.

Có lẽ, ngay từ giây phút “nhị ca” Tạ Chiêu Anh nhảy tường vào phủ họ Tạ và bị “tứ muội” Tạ Chiêu Hoa đánh cho tơi bời thì mối nhân duyên giữa hai linh hồn cô đơn ấy đã bắt đầu.

“Ca tẫn đào hoa”: Mất bao lâu để chờ đợi một tình yêu quay trở lại? - 2

Cuốn tiểu thuyết xuyên không kinh điển một thời với fan ngôn tình “Ca tẫn đào hoa”…

Tạ Chiêu Hoa là thân phận mới của cô gái hiện đại Tạ Hoài Mân khi “xuyên không” đến thế giới cổ đại. Vốn mang trong mình suy nghĩ tự do của cô gái thế kỷ 21, chẳng mấy chốc nàng đã bỏ đi để tránh cuộc hôn nhân bị sắp đặt với nhà họ Triệu quyền thế ở kinh thành.

Khi ấy, “nhị ca” Tạ Chiêu Anh đã dẫn nàng đến vùng đất thế lực của chàng và bộc lộ thân phận thực sự của mình: Yến Vương – người thừa kế thứ hai của hoàng thất, cũng là đối thủ của Hoàng hậu Triệu Thị. Nhân lúc Hoàng đế bệnh nặng nhiều năm, Triệu gia của Hoàng hậu ngày càng bành trướng, đồng thời âm mưu ám sát Yến Vương Tiêu Huyên – người được Hoàng đế nhất mực yêu quý. 

Tiêu Huyên từ năm 16 tuổi đã bị đẩy ra vùng biên cương xa xôi để trấn giữ. Đây cũng là cơ hội để chàng tự tạo dựng cơ đồ, chờ ngày đứng lên giải cứu hoàng tộc khỏi sự khống chế của Triệu gia bất tài, độc ác. 

“Ca tẫn đào hoa”: Mất bao lâu để chờ đợi một tình yêu quay trở lại? - 3

…đã được phát hành trên toàn quốc với tên gọi “Hát tiễn hoa đào, chờ người quay lại”

Theo Tiêu Huyên đến vùng đất Tây Dao của Yến Vương, Tạ Chiêu Hoa đổi tên thành Tạ Mẫn, giấu kín thân phận con gái Tạ gia mà chỉ đơn giản là Mẫn cô nương – một nữ thầy thuốc tài năng. Với kiến thức của thế giới hiện đại, nàng đã giúp Tiêu Huyên rất nhiều trong việc cải tiến quân đội, nghiên cứu thuốc cũng như luyện binh… 

Nàng từng cùng chàng vào sinh ra tử với đại quân Bắc Liêu thiện chiến, cũng từng vì chàng mà bị vây khốn giữa muôn trùng bão tuyết trong trận đánh Xích Thủy ngàn vạn hiểm nguy. Cũng không dưới một lần, nàng đã cứu mạng chàng khỏi những cuộc ám sát chết chóc.

Trong những giây phút cùng nhau trải qua cam go khổ cực ấy, tình cảm của Tiêu Huyên và Tạ Hoài Mân cũng dần dần lớn lên. Họ yêu nhau, họ thấu hiểu trái tim của nhau và họ tin tưởng nhau vô điều kiện. Thế nhưng, một tình yêu tưởng như hoàn hảo ấy, hóa ra vẫn chưa đủ.

“Ca tẫn đào hoa”: Mất bao lâu để chờ đợi một tình yêu quay trở lại? - 4

Tạ Hoài Mân hiểu Tiêu Huyên dành cho nàng một tình yêu sâu sắc và thậm chí là duy nhất, nhưng chàng cũng là thủ lĩnh, là niềm hi vọng của biết bao con người. Nếu chàng mãi là Yến Vương, chàng có thể là của riêng nàng.

Nhưng nếu là hoàng đế của Đông Tề, những người phụ nữ của chàng sẽ không thể chỉ là duy nhất nàng. Đó còn là những tiểu thư con nhà quý tộc đã ủng hộ chàng, là những quân cờ thế lực để chàng bày trận trong bàn cờ chính trị.

Đã là xã hội phong kiến thì điều đó có gì lạ. Nhưng một cô gái hiện đại chỉ chấp nhận tính duy nhất trong tình yêu và hôn nhân như Tạ Hoài Mân liệu có thể chấp nhận?

“Ca tẫn đào hoa”: Mất bao lâu để chờ đợi một tình yêu quay trở lại? - 5

“Tiêu Huyên, yêu chàng rất dễ, nhưng có được chàng quá khó!” 

Và rồi, cô gái bé nhỏ ấy đã đơn độc ra đi để tìm kiếm tự do. Trái tim của nàng rộng lớn và khoáng đạt, có thể đặt vào đó cả đất trời non nước, có thể chứa đựng cả màu xanh thẳm của bầu trời. Còn chàng, tất cả những gì chàng có thể làm để trái tim tự do ấy hạnh phúc, là buông tay và chờ đợi.

Có được giang sơn trong tay nhưng tình yêu lại tung cánh bay đi, cái giá phải trả cho hoàng quyền chừng ấy đã đủ? Liệu vị vua tình si Tiêu Huyên lúc này phải chờ đợi bao lâu để tình yêu của chàng quay trở lại? 

Được biết đến với cái tên “Ca tẫn đào hoa”, câu chuyện “xuyên không” nổi tiếng với mối tình si của vị vua Đông Tề dành cho người con gái đã mang trái tim chàng đi mất đã được xuất bản tại Việt Nam với tên gọi “Hát tiễn hoa đào, chờ người quay lại”. Cuốn sách sẽ là câu trả lời cho sự chờ đợi của Tiêu Huyên và cũng là lời khẳng định cho độc giả về một thiên tình sử lãng mạn và rung động đến từng ngóc ngách trái tim.

Theo Tú Tú (Khám Phá)

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button