Góc truyện

Sojo Hotel "Sự tiên phong mang tâm hồn Việt"-Giải Vàng Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2021

Bạn đang xem: Sojo Hotel “Sự tiên phong mang tâm hồn Việt”-Giải Vàng Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2021

Sojo Hotel “Sự tiên phong mang tâm hồn Việt” – Giải Vàng Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2021

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

  • Tên công trình: Sojo Hotel “Sự tiên phong mang tâm hồn Việt”
  • Tư vấn thiết kế: LÊ HUY TRỰC VÀ CỘNG SỰ
  • Địa điểm: Thái Bình
  • Chức năng: Khách sạn
  • Diện tích xây dựng: 2000 m2
  • Năm hoàn thành: 2020

Công trình đạt Giải Vàng 

Giải thưởng kiến trúc quốc gia 2021

, hạng mục Kiến trúc nội thất.

Chi tiết các công trình đạt giải xem tại:

 https://www.tapchikientruc.com.vn/tin-tuc/cong-bo-ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2021.html

Các ý tưởng ban đầu được kiến trúc sư phác họa bằng tay, thông qua 3dmax giúp chủ đầu tư dễ dàng hình dung thẩm mỹ, xử lý chi tiết và tính khả thi bằng công nghệ Bim với Revit – Inventor… đến một không gian thực cùng dầy đủ sự thăng hoa về ánh sáng và vật liệu.

Ý tưởng Pixel – những điểm ảnh cấu thành nên một bức ảnh cùng công nghệ quét QR code là điểm nhấn nhá cho phần thân công trình. Ánh sáng ngoại thất được thiết kế ngẫu hứng với hệ đèn chữ thập nhấp nháy như ánh sao.

Điểm đặc biệt và mới mẻ của Sojo là không gian đa năng Tiếp tân – lounge bar trung tâm kết hợp với hầu hết các dịch vụ thuận ích như ăn sáng – cafe – gym – game – giặt ủi – và cả phòng thư giãn… được tích hợp tại tầng 6 của tòa nhà tầng được chọn có view đẹp nhất. Do đó, lối vào tầng 1 chỉ đơn giản là một sảnh nhỏ với biểu tượng – logo và các điểm nhấn trang trí thú vị nho nhỏ, là bước khởi đầu trong hành trình khám phá Sojo.

Sự táo bạo trong chọn vật liệu thô mộc với cảm hứng từ bề mặt bê tông thô trên các diện vách, sàn bê tông mài kết hợp với gạch hoa truyền thống, gạch gốm thô sơn trắng….. được nhóm thiết kế mạnh dạn áp dụng tạo nên một tổng thể trẻ trung và cá tính, lồng ghép vào phần ánh sáng thiết kế linh hoạt, nhiều yếu tố giải trí và vui nhộn cũng là điểm nhấn của công trình. Tại khu vực phòng ngủ, hệ thống ánh sáng với các công năng làm việc, đọc sách, thư giãn và cả công năng giải trí…. được đầu tư tạo ra những cảm hứng khác nhau cụ thể, đi cùng các vật liệu mới mẻ như composite, soid surface… làm thành một tổng thể hiện đại và phù hợp với giới trẻ.

Ý kiến của Hội đồng Giám khảo

Với cách tiếp cận thiết kế trẻ trung năng động, các tác giả đã thổi một luồng gió mới, thú vị, hào sảng cho loại hình nội thất dạng công trình quá quen, khó làm, đó là khách sạn hiện đại. Công năng khách sạn được tối ưu hoá nhuần nhuyễn qua giải pháp nội thất cụ thể tới từng chi tiết. Phòng ngủ đều đáp ứng được các yêu cầu thiết yếu với một cảm xúc sinh động. Cái hay nữa là, với diện tích vỏn vẹn 20m2 thế mà các phòng ngủ khách sạn không hề mang đến cảm giác chật hẹp, nhờ modul hoá các khu vệ sinh, kết hợp giải pháp gộp không gian, đa năng hoá đồ đạc nội thất.

Tác phẩm mang đến cho công trình sự đồng bộ – nhận diện thương hiệu với đặc trưng màu sắc, bố trí logo, từ tổng quan tới từng không gian nội thất. Bố cục đại Sảnh khách sạn theo lối tự do, sinh động, mới mẻ, hợp tiếp cận khách hàng trẻ, mê công nghệ. Đây là cách làm mới đáng khuyến khích, thiết kế nội thất tiếp theo, hi vọng tác giả lý giải và làm tốt hơn nữa ý “tâm hồn Việt” mới dừng mức mơ hồ trong đồ án này.

Đinh Hằng –

TCKT.VN

© Tạp chí Kiến trúc

 

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive