Góc truyện

Cuộc thi độc đáo có thật ở Thái Lan: Rùa chạy nhanh hơn thỏ?

Bạn đang xem: Cuộc thi độc đáo có thật ở Thái Lan: Rùa chạy nhanh hơn thỏ?

Cuộc thi độc đáo có thật ở Thái Lan: Rùa chạy nhanh hơn thỏ?

Thứ Bảy 14/10/2017 , 07:36 (GMT+7)

Không phải chuyện cổ tích mà có thật 100%, đó là cuộc đua vừa tổ chức mới đây tại Thái Lan, trang tin Therichest.com (TRC) của Mỹ ngày 10/10 cập nhật.

06-29-51_nh_chung
Rùa và thỏ trước khi vào cuộc

Theo TRC, chuyện rùa chạy chậm đã từng được đề cập trong cổ tích, bởi từ lâu rùa là con vật có tốc độ di chuyển rất chậm. Song mới đây, tại một cuộc thi mang tính giải trí tại Thái Lan, con vật này đã về đích trước thỏ, khiến cho chuyện cổ tích hiện đại “phải viết lại”.

Cùng với bài viết, TRC còn cung cấp cả một đoạn video cho thấy, một con thỏ cái dễ thương, lông mềm mại và một con rùa to lớn cùng “tỷ thí” để xác định xem ai chạy nhanh hơn ai. Hai con vật được dẫn vào hai đường đua riêng biệt song song nhau để tiện theo dõi.

Khi bắt đầu, thỏ có vẻ chiếm ưu thế nhanh hơn nhưng khi rùa tiến đến vị trí giữa chặng đua thì thỏ vẫn tụt lại phía sau. Đến nửa chặng đua, biết đang tụt hậu, thỏ bắt đầu tăng tốc và chẳng mấy chốc đuổi kịp rùa. Thật không may cho thỏ, nó tiếp tục “phân tâm” một lần nữa. Chủ nhân của thỏ bắt đầu lo lắng, đưa ra những biện pháp quyết liệt để động viên thỏ vì cuộc đua sắp kết thúc.

06-29-51_1
06-29-51_2
06-29-51_3
Ba giai đoạn của cuộc thi trước khi rùa về đích

Mặc cho chủ nhân cũng như các fan hâm mộ ủng hộ, nhưng thỏ vẫn nhởn nhơ và khi rùa đã đi tới đích, thỏ bắt đầu tăng tốc lần hai nhưng mọi nỗ lực đều vô nghĩa, vì rùa đã cán đích tự bao giờ.

Cuộc đua có một không hai này đã thu hút rất đông nhiều khán giả Thái Lan gia nhập, khi rùa thắng cả đám đông rất phấn khởi, nhiều người bị sốc, không ngờ rùa lại đánh bại được thỏ. Ngay sau khi cuộc đua nói trên được công bố trên YouTube, nhiều bình luận đưa ra cho rằng thỏ thua vì nó sợ đám đông ồn ào, ít được tiếp xúc “cộng đồng”, không được đào tạo bài bản để giữ bình tĩnh ….

Câu chuyện cuộc đua giữa rùa và thỏ từng được đề cập trong truyện ngụ ngôn của Aesop, nói về một con thỏ luôn khoe khoang khoác lác về bản thân. Còn rùa, tuy chậm chạp nhưng luôn duy trì phương châm “chậm nhưng chắc, cuối cùng sẽ chiến thắng”.

06-29-51_4
Rùa chính thức thắng cuộc

(Theo Therichest.com- 10/2017)

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen