Góc truyện

CẢM ƠN NHỮNG TẤM LÒNG CAO CẢ

Bạn đang xem: CẢM ƠN NHỮNG TẤM LÒNG CAO CẢ

CẢM ƠN NHỮNG TẤM LÒNG CAO CẢ

Ngày 08/09/2021

Đại dịch COVID-19 đã và đang đe dọa tính mạng và sức khỏe nghiêm trọng của người dân và toàn xã hội. Làm xã hội trở nên bị xáo trộn, kinh tế bị ảnh hưởng một cách nặng nề. Đặc biệt là hiện nay Việt Nam đang trong giai đoạn bùng phát dịch trở lại với cường độ mạnh hơn, tốc độ lây nhiễm dịch lây lan rất nhanh. Tính đến thời điểm hiện tại Thành Phố Hồ Chí Minh là nơi có số ca mắc bệnh nhiều nhất và Bình Dương cũng là tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay thì số ca mắc bệnh trong những ngày qua chúng ta ghi nhận được từ hàng trăm đến hàng nghìn ca nhiễm mới trong 1 ngày. Nguồn nhân lực, lực lượng y tế đang trong quá trình quá tải.

Nhưng chính thời điểm này, chúng ta lại tiếp tục được chứng kiến một Việt Nam đồng sức, đồng lòng, cùng nhau hỗ trợ, nỗ lực để vượt qua và quyết tâm chiến thắng đại dịch. Chúng ta lại được nhìn thấy những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp giữa đại dịch COVID. Trong những ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 đã gây ra rất nhiều khó khăn cho những người nghèo khó, những người lao động tự do như bán vé số, nhặt ve chai, thậm chí những con người có công việc ổn định cũng vì dịch mà thu nhập cuộc sống rất bấp bênh làm cuộc sống hàng ngày trở nên khó khăn vô cùng. Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban và truyền thống, đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc ta, nên vì thế trên địa bàn Thành Phố Thủ Dầu Một đã có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện tự bỏ tiền túi, cũng như vận động các cá nhân dành những suất cơm, ký gạo miễn phí để phát cho những người khó khăn trên tinh thần “Lá lành đùm lá rách”.

Không những vậy, trên tuyến đầu chống dịch, nhiều “Chiến binh áo trắng”, hàng chục nghìn cán bộ, nhân viên y tế, các chiến sĩ quân đội, không quản khó khăn, nguy hiểm đi vào những vùng tâm dịch để cứu, chữa cho người dân. Vẫn luôn phát huy và nỗ lực để vượt qua mọi khó khăn để cùng nhân dân đánh bay COVID-19. Dù môi trường làm việc luôn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo, dù cho có phải làm việc nhiều giờ dưới thời tiết khắc nghiệt của mùa hè trong bộ đồ bảo hộ ướt đẫm những mồ hôi nhưng với tinh thần quyết tâm “Chống dịch như chống giặc” những chiến sĩ áo trắng đã quyết không chùn bước, sẵn sàng hy sinh lợi ích, hạnh phúc riêng, quên đi sức khỏe bản thân vì sức khỏe của nhân dân, vì lợi ích của dân tộc. Họ không chỉ là bác sĩ, họ còn là chiến sĩ, là những người anh hùng của cuộc chiến và luôn tận tụy chăm sóc, chữa trị cho người bệnh bằng tất cả tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm.

Trong chiến dịch này tôi mong mọi người sẽ tuân hành tốt chỉ thị của cấp trên, chung tay đồng lòng , nhiệm vụ tuy nhỏ nhưng nó mang lại ý nghĩa lớn cho xã hội và cộng đồng. Như Bác đã từng nói:” Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Cố lên cả nước, cố lên Thủ Dầu Một: “Thủ Dầu Một – Đoàn kết, quyết tâm chiến thắng”.

 

Tác giả: Võ Trần Thanh Liễu

Đơn vị: Trường THCS Nguyễn Văn Cừ

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button