Góc truyện

Cảnh sát giao thông bám đường, đảm bảo an toàn giao thông tại các tỉnh có băng giá, tuyết rơi

Cảnh sát giao thông bám đường, đảm bảo an toàn giao thông tại các tỉnh có băng giá, tuyết rơi

SGGPO Thứ Tư, 13/1/2021 08:40

Liên tiếp trong những ngày từ 10-1 đến 12-1, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, trên các cung đường miền núi phía Bắc đã xuất hiện tình trạng băng tuyết, sương mù dày đặc gây nhiều khó khăn, cho các phương tiện gia nhập giao thông. Trong cái lạnh tê tái, các chiến sĩ CSGT vẫn bám đường, bảo đảm an toàn cho người và xe qua lại.

Tin liên quan

Cảnh sát giao thông bám đường, đảm bảo an toàn giao thông tại các tỉnh có băng giá, tuyết rơi

Tối 12-1, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) thông tin: Tại Hà Giang, từ ngày 10-1 đến 12-1 trời rét đậm, nhiệt độ xuống dưới 5°C, tại một số đỉnh núi cao có xuất hiện băng giá vào buổi sáng. Lưu lượng phương tiện đi lại ít. Toàn tỉnh không xảy ra tai nạn và va chạm giao thông.
Tại Điện Biên, băng tuyết không xuất hiện, nhưng do trời lạnh, nên rải rác có sương mù trên các tuyến giao thông. Từ Km 370 đến Km 366 Quốc lộ 6 có xảy ra tình trạng sương mù làm hạn chế tầm nhìn.
Tại các điểm có sương mù, Phòng CSGT Điện Biên đã phân công cán bộ chiến sĩ cảnh báo, nhắc nhở lái xe về những điểm có sương mù, đề nghị các lái xe kiểm tra thiết bị an toàn và sử dụng đủ đèn chiếu sáng khi di chuyển. Đối với các xe ngoại tỉnh, xe du lịch đề nghị dừng, nghỉ tại các điểm dừng, nghỉ có sẵn đến khi đảm bảo an toàn mới tiếp tục được đi.
Tại Lào Cai, ngày 11-1, tại km91 Quốc lộ 4D mặt đường đóng băng trơn trượt các phương tiện không thể di chuyển. Tổ công tác thuộc Phòng CSGT Lào Cai đã tiến hành phân luồng đảm bảo TTATGT.
Tại km100+100 cấm các phương tiện xe ô tô tải, xe đầu kéo, xe khách trên 30 chỗ đi chuyển theo hướng Lào Cai – Lai Châu. Tại km 91+600 Quốc lộ 4D, tổ công tác dừng tất cả các phương tiện, thông báo về tình hình mặt đường đóng băng không thể di chuyển nhằm đảm bảo an toàn. Phòng CSGT Lào Cai tổ chức chốt chặn bảo đảm an toàn giao thông tại km90+250, Quốc lộ 4D. 
Tại Lai Châu, do không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm sâu từ đêm ngày 11-1 đến sáng 12-1, từ Km 85+500 đến Km 89 Quốc lộ 4D thuộc địa phận xã Sơn Bình, Tam Đường, Lai Châu mặt đường tiếp tục bị đóng băng, gây trơn trượt. Các phương tiện di chuyển theo hướng Lào Cai – Lai Châu và ngược lại vẫn không thể di chuyển được.
Trước tình hình đó, Phòng CSGT Lai Châu đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực, phối hợp với các lực lượng bảo đảm giao thông và phân luồng giao thông. Các phương tiện đi theo hướng về Lào Cai, Hà Nội được phân luồng đi theo hướng Quốc lộ 32 và Quốc lộ 279.
Tại Lạng Sơn, từ ngày 8-1 đến ngày 11-1, xảy ra hiện tượng băng tuyết tại khu du lịch Mẫu Sơn (Xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình). Do lượng du khách lên tham quan đông, đường hẹp và trơn trượt, tầm nhìn hạn chế, nên rất nguy hiểm. Lực lượng thuộc Phòng CSGT Lạng Sơn đã phối hợp với Công an huyện Lộc Bình bố trí lực lượng ứng trực, điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông. 
Tại Cao Bằng, băng tuyết xuất hiện từ ngày 10-1 đến ngày 11-1 ở khu vực đỉnh Phia Oắc (cao 1.931m) thuộc vườn Quốc gia Phia Oắc – Phia Đén (huyện Nguyên Bình) cách TP Cao Bằng 73 km theo lộ trình Quốc lộ 34 – đường tỉnh 212. Vào đêm tối và sáng sớm từ ngày 10 đến 12-1, thường xuất hiện sương mù trên các đường đèo, làm hạn chế tầm nhìn, đặc biệt là tại đèo Cao Bắc; đèo Tài Hồ Sìn từ km239 – 260 Quốc lộ 2; đèo Mã Phục từ km294 – km298 Quốc lộ 3; đèo Khau Chỉa từ km 325 – km 329 QL3; đèo Khau Khoang từ km 31 – km 35 Quốc lộ 34B.
Phòng CSGT Cao Bằng đã tổ chức tuần tra kiểm soát lưu động để nắm tình hình tuyến, kết hợp kiểm soát tại điểm ngay trước khi lên đèo, sau khi xuống đèo tiến hành cảnh báo các vị trí xuất hiện sương mù, các đoạn đường cong nguy hiểm để lái xe chú ý, di chuyển, có kỹ năng qua đèo trong thời tiết xấu.
Tập trung kiểm tra đối tượng xe ô tô vận chuyển khách, ô tô vận tải hàng hóa, khi đảm bảo chấp hành đầy đủ các quy định về điều kiện an toàn của phương tiện, hành khách, hàng hóa mới cho xe tiếp tục lưu thông.
Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, để đảm bảo an toàn giao thông và tránh những tai nạn giao thông đáng tiếc, Cục CSGT khuyến cáo người lái xe nên hạn chế và có thể ngừng lưu thông khi đường đóng băng, trơn trượt. Do hệ thống an toàn của xe, nhất là lốp xe tại Việt Nam không phù hợp khi di chuyển trên đường đóng băng.
Nếu phải lưu thông khi trời băng tuyết, người điều khiển phương tiện cần thận trọng, chú ý quan sát, điều khiển xe tốc độ thấp ngay cả khi lên và xuống dốc, sử dụng đèn pha, đèn sương mù, đèn gầm khi đi chuyển trên đường, lưu tâm tại các đường cong cua, đèo dốc.
Đồng thời, tuyệt đối tuân hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông.
Ngay cả khi di chuyển trên các tuyến đường khác ở phía Bắc, do trời lạnh nên vào sáng sớm, chiều muộn trời thường tối, tầm nhìn bị hạn chế và có thể xuất hiện sương mù, nên người lái xe cần bật đèn chiếu sáng, đèn led, đèn sương mù, chú ý quan sát, giảm tốc độ, giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

  • Tàu tết ngày cao điểm đã kín chỗ

  • Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Vượt chướng ngại vật, tăng tốc bù vào tổn thất do dịch

  • Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Nỗ lực đưa TPHCM trở lại nhịp độ tăng trưởng vốn có

  • Khởi công xây dựng hệ thống cống ngăn mặn ở sông Tiền

  • TPHCM đạt cấp độ dịch 1, trở thành “vùng xanh”

  • TPHCM: Hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, chăm sóc sức khỏe người dân hậu Covid-19

  • Bắt đầu chuyến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1

  • Nhiều siêu thị mini “Tết 0 đồng” phục vụ người dân khó khăn

Xem thêm

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen