Góc truyện

Ông Phùng Thanh Phương: "Tôi chấp nhận thử thách lớn từ đội Sài Gòn"

Tân huấn luyện viên đội

Sài Gòn

, ông Phùng Thanh Phương nhấn mạnh chấp nhận thử thách ở cương vị mới. Vì thế, đội sẽ không cần sự giúp đỡ về chuyên môn từ người tiền nhiệm Vũ Tiến Thành.

Huấn luyện viên

Phùng Thanh Phương

chính thức dẫn dắt đội Sài Gòn từ hôm 30.3, sau khi ông Masahiro Shimoda bị sa thải. Ông Phương có nhiệm vụ đưa đội Sài Gòn bước qua giai đoạn khó khăn, sau 3 trận thua liên tiếp và tụt xuống nhóm cuối bảng.

Khi được hỏi về việc đội Sài Gòn có cần đến sự giúp đỡ từ huấn luyện viên cũ, ông Vũ Tiến Thành hay không, ông Phương đã cho biết: “Tôi nghĩ trong thời gian qua, các thành viên ban huấn luyện đã có sự phân chia, hiểu ý nhau rất nhiều… nên chúng tôi không cần sự trợ giúp từ thầy Vũ Tiến Thành. Có thể những lúc muốn có sự động viên về tinh thần, đội sẽ cần thầy Thành”.

Ông Phùng Thanh Phương tập luyện cùng đội Sài Gòn chiều 30.3. Ảnh: Thanh Vũ.
Ông Phùng Thanh Phương tập luyện cùng đội Sài Gòn chiều 30.3. Ảnh: Thanh Vũ.

Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành là thầy của ông Phùng Thanh Phương và dẫn dắt đội Sài Gòn đứng hạng 3 V.League 2020. Sau 3 vòng đầu tiên của V.League 2021, ông Thành thôi làm huấn luyện viên, chuyển sang công việc tại PVF, để lại ghế huấn luyện cho ông Masahiro Shimoda.

Tuy nhiên, chiến lược gia người Nhật Bản đã không đáp ứng được yêu cầu với 3 trận toàn thua. Nhìn nhận về chuỗi trận không thành công này, ông Phương chia sẻ:

Sau 3 trận đấu vừa qua, Sài Gòn không gặp được nhiều may mắn. Được sự động viên của các anh trong ban lãnh đạo, tôi mới quyết định nhận lời dẫn dắt đội. Tôi sẽ cùng tất cả các cầu thủ, thành viên trong công ty vượt qua giai đoạn không may mắn vừa qua, hướng đến việc hoàn thành mục tiêu mà đội đã đề ra từ đầu mùa”.

Ngay sau khi lên làm huấn luyện viên, ông Phùng Thanh Phương đã đề xuất bổ sung danh thủ Trương Đình Luật vào băng ghế huấn luyện. Nói về lý do này, ông Phương chia sẻ:

“Trương Đình Luật từng là cầu thủ có nhiều đóng góp cho bóng đá TPHCM và quốc gia. Anh ấy từng có thời gian làm việc và tôi đánh gá cao tài năng, tính cách. Luật sẽ giúp tôi củng cố hàng phòng ngự Sài Gòn trong thời gian tới”.

Đội Sài Gòn sẽ có 2 trận sân khách liên tiếp gặp Viettel và Than Quảng Ninh. Ảnh: Thanh Vũ.
Đội Sài Gòn sẽ có 2 trận sân khách liên tiếp gặp Viettel và Than Quảng Ninh. Ảnh: Thanh Vũ.

Trương Đình Luật sinh năm 1983, từng khoác áo Navibank Sài Gòn, Xuân Thành Sài Gòn, Bình Dương, TPHCM và Tây Ninh. Anh cũng đã lên tuyển Việt Nam từ năm 2006 đến 2016. Trung vệ này từng làm việc với ông Phùng Thanh Phương tại đội TPHCM ở 2 mùa 2017, 2018.

Dự kiến sáng 31.3, Trương Đình Luật sẽ có mặt tại đại bản doanh của đội Sài Gòn để bắt tay vào công việc. Huấn luyện viên Phùng Thanh Phương chia sẻ ở 2 trận sân khách sắp tới gặp Viettel và Than Quảng Ninh, ông hướng đến việc xây dựng lối chơi an toàn, với mục tiêu cắt đứt chuỗi 3 trận thua liên tiếp.

Ông Phương sinh năm 1978 là danh thủ của bóng đá TPHCM, từng khoác áo đội tuyển Việt Nam. Sau khi chia tay sự nghiệp cầu thủ, ông đã đảm nhiệm vị trí trong ban huấn luyện các đội Navibank Sài Gòn (đã giải thể), TPHCM. Đầu mùa 2020, ông đến làm việc cho đội Sài Gòn, với vai trò trợ lý cho huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc và gắn bó với đội đến hiện nay.

NGUYỄN ĐĂNG 30/03/2021 | 19:25

CLB Sài Gòn

,

HLV Phùng Thanh Phương

,

HLV Vũ Tiến Thành

,

Masahiro Shimoda

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen