Góc truyện

Biểu tình biến thành bạo động tại nhiều nước châu Âu

Contents

Biểu tình biến thành bạo động tại nhiều nước châu Âu

0:00 / 0:00

0:00

những đám cháy trên đường phố Berlin, Đức. Ảnh: Reuters
những đám cháy trên đường phố Berlin, Đức. Ảnh: Reuters
TPO – Ngày 1/5 đánh dấu ngày Quốc tế lao động trên toàn cầu, tại nhiều nước châu Âu các cuộc tuần hành đã diễn ra để kêu gọi lợi ích cho người lao động. Tuy nhiên nhiều cuộc biểu tình ôn hòa đã biến thành bạo động khiến cảnh sát phải can thiệp.

Người biểu tình ở Berlin ném đá vào cảnh sát

Tổng cộng, khoảng 20.000 người đã xuống đường trong các cuộc tuần hành ngày 1/5 trên khắp Berlin, Đức.

Khoảng 5.600 cảnh sát đã được triển khai tại thành phố, nơi có hơn 20 cuộc biểu tình dự kiến ​​được tổ chức về các vấn đề từ việc tăng giá thuê nhà đến chính sách nhập cư của Đức và phản đối việc áp đặt các hạn chế đặc biệt để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.

Ngay sau khi một số người bị cảnh sát đưa ra khỏi đám đông tuần hành do vi phạm quy định COVID-19, một nhóm nhỏ đã bắt đầu ném đá và chai vào cảnh sát.

Ngoài ra những người biểu tình cũng đã đốt pháo, đốt thùng rác và ván gỗ gây ra nhiều đám cháy trên đường.

Cảnh sát đã nỗ lực tái thiết lập trật tự tại hiện trường bằng vòi rồng và hơi cay.

Cảnh sát thông báo sẽ bắt đầu giam giữ những người gia nhập vào các hành động quá khích và cảnh báo về việc sử dụng “thiết bị đặc biệt.” Hiện vẫn chưa có thông tin về số lượng những người bị bắt hoặc bị thương.

Người biểu tình Pháp đập phá tài sản công cộng

Tổng Liên đoàn Lao động, trung tâm công đoàn quốc gia Pháp, cho biết có tổng cộng 150.000 người đã gia nhập các cuộc biểu tình trên khắp đất nước, trong đó 25.000 người ở Paris.

Công đoàn Pháp cho biết gần 300 cuộc biểu tình ngày Quốc tế lao động 1/5 đã được lên kế hoạch trên khắp đất nước.

Cùng với những người hưu trí, sinh viên và những người dân Paris khác, những người lao động gia nhập biểu tình nhằm phản đối các chính sách của chính phủ cắt giảm các phúc lợi xã hội và quyền tự do dân sự, cũng như cắt giảm việc làm và xử lý đại dịch COVID-19.

Cuộc tuần hành ngày Quốc tế lao động 1/5 tại Pháp bắt đầu trong hòa bình lúc 14:00 giờ địa phương (12:00 GMT), nhưng ngay sau đó một số người biểu tình bắt đầu ném đá, pháo và pháo hoa vào cảnh sát. Các nhân viên thực thi pháp luật đã phải sử dụng hơi cay để trấn áp.

Khoảng 18:00 giờ địa phương, các cuộc đụng độ tiếp tục tái diễn, khi các nhà hoạt động cực đoan ném đá và pháo vào cảnh sát, đốt cháy thùng rác, đập phá cửa sổ, ngân hàng và tài sản công cộng. Cảnh sát đã đáp trả bằng loạt đạn hơi cay, lựu đạn cay và vòi rồng để giải tán đám đông.

Cảnh sát cho biết các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và những người biểu tình bạo lực cũng đã nổ ra tại thành phố Lyon của Pháp khi hàng nghìn người đã xuống đường để kỷ niệm ngày Quốc tế lao động 1/5.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin, 34 người đã bị giam giữ. Theo cảnh sát Pháp, ít nhất năm vụ bắt giữ đã được thực hiện và 27 sĩ quan bị thương.

Người biểu tình Ý đụng độ cảnh sát, tạo ra máy chém đầu Thủ tướng

Hơn 1.000 người mang theo cờ đỏ và biểu ngữ đã tập trung tại Turin, Ý để gia nhập các cuộc biểu tình truyền thống vào ngày Quốc tế lao động 1/5. Một số đoàn rước di chuyển qua các đường phố và tập trung tại một quảng trường cạnh Tòa thị chính.

Căng thẳng bắt đầu khi những người biểu tình cố gắng vượt qua hàng rào. Những người biểu tình đã mang đến khu vực một máy chém đầu với hình nộm của Thủ tướng Mario Draghi.

Cảnh sát sau đó đã sử dụng các biện pháp cứng rắn buộc đám đông rời khỏi tòa nhà Tòa thị chính.

Cảnh sát Bỉ thẳng tay đàn áp người biểu tình

Cảnh sát ở Brussels, Bỉ không lãng phí thời gian trong việc giải tán những người biểu tình và những người gia nhập bất hợp pháp khỏi một công viên, Những chiếc xe tải chở nước lao thẳng vào đám đông với tốc độ chóng mặt và khiến những người biểu tình chìm trong nước.

Nhiều người đã tụ tập tại công viên La Cambre vào ngày 1/5 để bày tỏ sự không hài lòng với những hạn chế liên tục của Bỉ. Trong khi lệnh cấm vận của đất nước đã được nới lỏng vào tháng trước, các giới hạn nghiêm ngặt đối với các cuộc tụ tập vẫn được áp dụng.

Đám đông nhảy múa và cổ vũ, nhưng lễ kỷ niệm của họ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Cảnh sát ngay sau đó đã xuống công viên và ra lệnh cho những người biểu tình và những người gia nhập tiệc tùng rời đi.

Những người cố tình ở lại đã gặp phải màn phô trương sức mạnh của cảnh sát. Xe tải chở nước chạy với tốc độ cao về phía tụ điểm, bắn những tia nước vào những người biểu tình để ép đám đông giải tán.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người bị thương hoặc bị bắt. AP đưa tin ít nhất một người đã được đưa đi bằng xe cấp cứu, trong khi De Morgen cho rằng một người đàn ông đã bất tỉnh sau khi trúng vòi rồng.

Hơn một nghìn người đã xuống đường tại thủ đô của Anh vào ngày Tháng Năm để bảo vệ quyền biểu tình của họ, vốn đang bị đe dọa bởi một dự luật mở rộng quyền hạn của cảnh sát Anh.

Hơn 1.000 người gia nhập cuộc biểu tình ‘Kill the Bill’ ở London, Anh

Một đám đông khổng lồ đã tập trung tại Quảng trường Trafalgar vào ngày 1/5 và sau đó tuần hành trước các tòa nhà chính phủ ở trung tâm thành phố, hô vang “giết chết hóa đơn” và các khẩu hiệu khác.

Biểu tình biến thành bạo động tại nhiều nước châu Âu ảnh 1
Người biểu tình tuần hành trong cuộc biểu tình “Kill the Bill” ở London vào Quốc tế lao động 1/5. Ảnh: Reuters

Những người biểu tình, trong đó có nhiều người không đeo khẩu trang, mang theo những tấm biển ghi: “Bảo vệ quyền biểu tình”, “Không còn quyền hạn của cảnh sát”, trong số những người khác.

Các nhà hoạt động Black Lives Matter với biểu ngữ chống phân biệt chủng tộc và thành viên của các nhóm xã hội chủ nghĩa cũng được phát hiện trong những người biểu tình.

Sự kiện chủ yếu diễn ra trong hòa bình, nhưng cảnh sát sau đó cho biết ít nhất 9 người gia nhập đã bị giam giữ.

Theo RT, Sputnik

MỚI – NÓNG

Thuỳ Tiên xuất hiện cực xinh đẹp với vương miện 12 tỷ đồng sau khi hoàn thành cách ly

Thuỳ Tiên xuất hiện cực xinh đẹp với vương miện 12 tỷ đồng sau khi hoàn thành cách ly

TPO – Hoa hậu Thuỳ Tiên xuất hiện vô cùng rạng rỡ và xinh đẹp sau khi hoàn thành 3 ngày cách ly ở Đà Nẵng, sẵn sàng cho chuỗi sự kiện “Homecoming” cực kỳ hoành tráng sắp tới.

Cấp tốc ứng phó với không khí lạnh tràn xuống miền Trung gây lốc, mưa đá nguy hiểm

Cấp tốc ứng phó với không khí lạnh tràn xuống miền Trung gây lốc, mưa đá nguy hiểm

TPO – Không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Từ đêm mai (10/1), ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố khẩn trương thông báo cho người dân chủ động phòng tránh, sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.

Showbiz 9/1: NSND Hồng Vân đau xót khi hay tin đạo diễn Đào Bình qua đời

Showbiz 9/1: NSND Hồng Vân đau xót khi hay tin đạo diễn Đào Bình qua đời

TPO – “Vĩnh biệt em nhé Bình ơi, bằng mọi cách phải tìm được ba nha em”- NSND Hồng Vân nghẹn ngào chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Phát hiện 2 ca Omicron trong cộng đồng, xét nghiệm toàn thành phố 15 triệu dân

Xem thêm: Lương Thùy Linh

Trung Quốc: Phát hiện 2 ca Omicron trong cộng đồng, xét nghiệm toàn thành phố 15 triệu dân

TPO – Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng đầu tiên, là 2 người ở thành phố phía bắc Thiên Tân.

Một chiếc xe tải bị đốt trơ khung trên đường phố Almaty, Kazakhstan. (Ảnh: Reuters)

Kazakhstan nói đã kiểm soát được ‘các cơ sở chiến lược’ sau khi mời liên quân Nga vào

TPO – Một số “cơ sở chiến lược” của Kazakhstan đang được canh giữ sau khi liên minh quân sự do Nga dẫn dắt được mời vào để khôi phục trật tự, văn phòng tổng thống Kazakhstan hôm nay cho biết.

Người biểu tình nói được nhận 200 USD để xuống đường ở Kazakhstan

Người biểu tình nói được nhận 200 USD để xuống đường ở Kazakhstan

TPO – Một người đàn ông quốc tịch Kyrgyzstan cho biết anh ta đã được nhận hơn 200 USD để gia nhập vào các cuộc biểu tình phản đối chính sách giá xăng dầu ở quốc gia láng giềng Kazakhstan.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Ảnh: Reuters)

Xem thêm: Hỏi-Đáp các vấn đề về Vô sinh, Hiếm muộn cùng chuyên gia

Nga ‘thất vọng’ vì tín hiệu Mỹ gửi đi trước đàm phán ở Geneva

TPO – Ngày 9/1, Nga bày tỏ thất vọng trước những tín hiệu mà Washington và Brussels gửi đi trước thềm các cuộc đàm phán ở Geneva và cho rằng Mỹ đang khăng khăng đòi Nga nhượng bộ đơn phương, Interfax và RIA đưa tin.

Toà thị chính ở Almaty, Kazakhstan, bị đốt trong làn sóng biểu tình tồi tệ nhất trong lịch sử 30 năm độc lập. (Ảnh: Reuters)

Chủ tịch Trung Quốc khen Tổng thống Kazakhstan hành động quyết đoán trước biểu tình

TPO – Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ và khen ngợi Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev đã có hành động quyết đoán và hiệu quả vào thời điểm quan trọng để xử lý làn sóng biểu tình nghiêm trọng.

Iran trừng phạt 51 người Mỹ, trả thù vụ ám sát tướng Soleimani

Iran trừng phạt 51 người Mỹ, trả thù vụ ám sát tướng Soleimani

TPO – Iran đã ban hành quyết định trừng phạt 51 người Mỹ, bao gồm cả Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ – tướng Mark Milley vì cho rằng những người này có liên quan đến vụ ám sát tướng Qassem Soleimani cách đây 2 năm.

Cậu bé được đưa cho lính Mỹ trong cảnh hỗn loạn ở sân bay Afghanistan cuối cùng đã được tìm thấy

Xem thêm: Yêu Thần Ký

Tìm thấy bé sơ sinh mất tích trong đợt không vận hỗn loạn ở Afghanistan

TPO – Bé trai sơ sinh được trao cho lính Mỹ qua bức tường sân bay trong cuộc sơ tán hỗn loạn khỏi Afghanistan vừa được tìm thấy và đã được đoàn tụ với gia đình ở Kabul hôm 8/1.

Nga và Mỹ sẽ bắt đầu các cuộc thương lượng liên quan đến Ukraine từ ngày 10/1. (Ảnh: Reuters)

Mỹ nói sẵn sàng thương lượng với Nga về hạn chế tập trận, triển khai tên lửa

TPO – Mỹ và các đồng minh đã chuẩn bị để thương lượng với Nga trong các cuộc đàm phán liên quan đến Ukraine về khả năng mỗi bên sẽ hạn chế hoạt động tập trận và triển khai tên lửa, một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ cho biết ngày 8/1.

Bị kết án chung thân vì giết người để ăn thịt

Bị kết án chung thân vì giết người để ăn thịt

TPO – Một người đàn ông Đức (42 tuổi, giáo viên) vừa bị tòa án khu vực Berline kết án tù chung thân vì tội sát nhân với “động cơ ăn thịt người”, CNN đưa tin ngày 8/1.

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen