Góc truyện

Phế hậu tướng quân-Ngoại truyện-Ngoại truyện 1 : Kiếp số rồi cũng sẽ đổi thay

Ngoại truyện 1 : Kiếp số rồi cũng sẽ đổi thay

18.4K 348

140

   

  Người viết: Diệp Phi Yên

  Ta là con của một Thượng thần trên Thiên cung, là chất nữ của Ti Mệnh. Ta có quen một tiểu yêu sống trên cầu Nại Hà. Nàng hay kể cho ta về con người với những mảnh bi thương trong cuộc sống của họ, về những điều mà nàng chứng kiến trên cầu Nại Hà, gần đá Vong Xuyên. Hôm nay ta lại xuống thăm nàng. Khi ta bay qua cầu Nại Hà, ta thấy một nữ tử có mái tóc đen dài, sắc mặt tái nhợt. Đôi mắt buồn, đôi môi mím chặt thỉnh thoảng nhếch lên một đường cong tuyệt đẹp. Nàng cứ đứng đó, nhìn về phía xa xăm rồi cuối cùng vẫn buông xuôi mà đi tiếp.

  Ta vội bay đến chỗ tiểu yêu, hỏi nàng về nữ tử kì lạ vừa rồi. Tiểu yêu liền kể cho ta một câu chuyện xưa. Câu chuyện về bốn người: Long Bình - Tả Thương Lang - Mạc Dung Viêm - Khương Bích Lan

  Long Bình ái Tả Thương Lang.

  Tả Thương Lang ái Mạc Dung Viêm.

  Mạc Dung Viêm cứ ngỡ ái Khương Bích Lan.

  Khương Bích Lan ái Mạc Dung Viêm.

  Dai dẳng như thế. Đau khổ như thế. Ai trong tim cũng có một tòa thương thành.

  Long Bình bị mũi tên của Tả Thương Lang xuyên qua tim.

  Tả Thương Lang chết đi trong những nhu nhược của Mạc Dung Viêm.

  Mạc Dung Viêm còn sống nhưng với bao ân hận. Chỉ vì một lời hứa mà người hắn thật lòng thương đã vĩnh viễn đi xa. Hắn vẫn là vị vua tốt nhưng sẽ mãi không phải một phu quân tốt.

  Khương Bích Lan tưởng chừng như có tất cả. Viêm Đế không nạp thêm một phi tần. Mọi người bảo nàng độc sủng hậu cung, nhưng trong thâm tâm, nàng ta biết mình đã đánh mất hắn từ lúc nào. Thủ đoạn như vậy, ích chăng?

  Lần đầu tiên ta khóc. Khóc cho một đoạn tình sử bi thương.

  Lần đâu tiên ta van xin Ti Mệnh, cho ta sửa kiếp số của con người.

  Và trong kiếp luân hồi này, ta hi vọng mọi thứ sẽ đổi thay, người xứng đáng sẽ nhận được hạnh phúc, kẻ không xứng sẽ phải nhận trừng phạt...

  *****

  Tôi họ Tả, tên Noãn. Mọi người thường gọi tôi là Noãn Noăn. Cha mẹ bảo, họ đặt tên như vậy với mong muốn tôi ấm áp như tia nắng, sưởi ấm mọi người xung quanh và sẽ không bao giờ cô độc.

  Năm nay tôi mười chín tuổi. Tôi có một trúc mã hơn tôi hai tuổi . Anh ấy họ Long, tên Bình. Tôi luôn coi anh ấy là anh trai. Người tôi thích là học trưởng Mạc. Anh luôn làm con tim tôi xao xuyến. Chỉ là tôi không biết anh ấy có thích học muội ngốc nghếch là tôi hay không?

  --- ------ ------ -------

  Tôi họ Long, tên Bình. Tiểu thanh mai của tôi tên Tả Noãn. Long Bình thích Noãn Noãn. Đó là điều dịu dàng sâu thẳm trong trái tim tôi. Chỉ là tôi không biết tiểu ngốc nghếch đó có thích tôi hay không?

  ---

  Tôi họ Mạc, tên Hàn. Tôi học ở trường đại học A. Tôi sinh ra trong một gia đình quyền quý. Cao ngạo và lạnh lùng. Tôi phải có một vỏ bọc như vậy để có thể sinh tồn trong một cuộc sống như thế. Mẹ tôi mất từ khi tôi còn nhỏ. Bà có một nguyện vọng duy nhất đối với tôi. Và tôi hứa với bà, tôi sẽ chăm sóc cho Lan Nhi, cô bé đã lớn lên cùng với tôi. Tôi không biết từ lúc nào nữa, nhưng tôi nghĩ rằng tôi thích Lan Nhi.

  Tải Thêm Trang…

  Chuyên mục: Góc truyện

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button