Góc truyện

5 truyện đam mỹ thể loại ‘cưới trước yêu sau’ mà hủ nữ không nên bỏ qua

5 truyện đam mỹ thể loại ‘cưới trước yêu sau’ mà hủ nữ không nên bỏ qua

Sau đây là những bộ truyện đam mỹ cực hay có thể loại “cưới trước yêu sau” dành cho các bạn đọc.

“Cưới trước yêu sau” hay còn gọi là “hôn nhân hợp đồng” là một chủ đề được rất nhiều các tác phẩm đam mỹ khai thác vì yếu tố gây tò mò và thú vị của nó. Mỗi truyện là một bối cảnh, một cách xây dựng tính cách nhân vật khác nhau, nhưng đều chung một mô-típ là các nhân vật sẽ thường vì một lí do bất khả kháng nào đó mà phải thực hiện một cuộc hôn nhân giả, không lấy tình yêu làm tiền đề. Nhưng dần dần, trải qua quá trình chung sống cùng nhau, họ nhận ra những điểm tốt của đối phương và nảy sinh tình cảm thật lòng với nhau. 

5 truyện 

đam mỹ

 “cưới trước yêu sau” dưới đây là những gợi ý dành cho bạn đọc cảm thấy hứng thú với thể loại này.

Bạn đang xem: 5 truyện đam mỹ thể loại ‘cưới trước yêu sau’ mà hủ nữ không nên bỏ qua

1. Truyện đam mỹ “Hạc Tân” (tác giả: Bài Cốt Ngật A Tây)

5 truyện đam mỹ thể loại cưới trước yêu sau mà hủ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: huanban)

Tôn Thanh Hạ là một cao phú soái (người vừa có ngoại hình vừa có gia thể) điển hình trong giới thượng lưu, là viên kim cương lấp lánh trong mắt bao cô gái. Tiếc thay một mý nam hiếm có như vậy thế nhưng lại là đồng tính, đã vậy còn yêu đơn phương người bạn trúc mã của mình trong vô vọng bởi lẽ người ta là trai thẳng, đã kết hôn và có con.

Tôn Thanh Hạ đành chôn dấu thứ tình cảm nồng cháy ấy dưới danh nghĩa bạn thân, âm thầm bảo hộ và chăm sóc Trình Viêm cho tới khi bố mẹ anh thúc giục anh kết hôn và mai mối anh cho một bạn trai với tên gọi Diệp Tân.

Tôn Thanh Hạ cứ ngỡ rằng cả đời này của mình sẽ không yêu thêm một ai khác được nữa nhưng thời gian đã chứng minh cho anh thấy, anh có bao nhiêu sai lầm. Một Diệp Tân ngây ngốc đáng yêu như chú mèo nhỏ ấy vậy mà lại có thể từng chút một đi vào lòng anh, xoa dịu trái tim vốn dĩ đã chằng chịt vết thương của anh, sưởi ấm anh trong những tháng ngày mùa đông lạnh giá.

Xem thêm: Tác giả Vu Triết Archives-henies

2. Truyện đam mỹ “Vi lai chi bách nhập hào môn” (tác giả: Ái Cật Bao Đích Bao Cao)

Dạ Vân Sâm từ nhỏ luôn cho rằng mình không có cha, mãi đến năm 7 tuổi cậu được Dạ gia nhận trở về, từ đó luôn phải mang tiếng là con rơi. Dạ Vân Sâm bị hai người con chính thất ra sức ức hiếp, chịu khổ sở hơn 10 năm, dần dần rèn luyện thành tính cách dửng dưng không quan tâm mọi thứ.

Cố Duệ là đại thiếu gia Cố gia, đứng đầu tứ đại gia tộc, anh nổi tiếng lạnh lùng, có bệnh ưa sạch sẽ, còn bị đồn là bệnh “bất lực”. Người chị cùng cha khác mẹ của Dạ Vân Sâm nghe nói sẽ bị ép gả cho Cố Duệ thì không muốn. Cô ta dùng mẹ ruột để ép Dạ Vân Sâm ký giấy chấp nhận tự nguyện lấy Cố Duệ thay mình.

Sau đó hai người tình cờ gặp nhau lần này qua lần khác mà không biết đó là hôn phu của mình, đến lúc đi dự tiệc được giới thiệu mới biết. Cố Duệ muốn hoàn thành trách nhiệm của một vị hôn phu tốt nên đôi khi mời Dạ Vân Sâm đi chơi, cũng nhắn tin hỏi han dù cụt lủn. Hai người tiếp xúc nhau lâu ngày sinh tình, khi sắp kết hôn thì xảy ra chuyện quá khứ được bóc trần. Dạ Vân Sâm cũng có thân phận không hề đơn giản. Những rắc rối cũng từ đó phát sinh, nhưng cuối cùng đều giải quyết được và Dạ Vân Sâm trở về với Cố Duệ, thực lòng yêu nhau.

Xem thêm: Ebook Không Kịp Nói Yêu Em-Phỉ Ngã Tư Tồn-Full-Tải full prc/mobi, epub, pdf

3. Truyện đam mỹ “Chính là không ly hôn” (tác giả: Tố Nhục Bô)

5 truyện đam mỹ thể loại cưới trước yêu sau mà hủ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 2.

Ảnh minh họa (nguồn: Weibo)

Tại một thế giới giả tưởng, nơi con người chia ra làm 2 loại “người chấp kiếm” (tương đương phái mạnh) và “người phục tùng” (tương đương phái yếu).

Yến Thù Thanh trọng thương sau khi tỉnh lại, thấy mình bị biến đổi từ một “người chấp kiếm” thành một ” người phục tùng”, chỉ có thể cúi người nằm “dưới”, còn bị ép gả cho tình địch của mình – Cận Hằng. Yến Thù Thanh từ một người có thực lực có chiến công nay bị dìm xuống đáy bùn chỉ vì những định kiến và kỳ thị, sau bao gian truân hiểm nguy suýt mất mạng mấy lần cuối cùng cũng lên đến đỉnh cao. 

Đời trước, người mà Yến Thù Thanh thích lại một lòng một dạ với Cận Hằng, khiến cậu có ấn tượng không tốt với anh, nhưng thật ra, Cận Hằng đã yêu Yến Thù Thanh từ lâu. Chỉ vì cùng là “người chấp kiếm” nên không thể bày tỏ với nhau. Sau khi Yến Thù Thanh bị biến đổi, hai người mới danh chính ngôn thuận ở bên nhau. Qua quá trình cùng nhau đánh trận, cùng nhau vào sinh ra tử, cậu mới dần dần nảy sinh tình cảm với anh.

Xem thêm: Truyện chữ 100 Cách Cưng Vợ full tác giả Lý Nhi

4. Truyện 

đam mỹ

 “Trước khi ly hôn” (tác giả: Mạn Mạn Hà Kỳ Đa)

Ở một thế giới tươi đẹp nào đó, nam nam kết hôn là một chuyện bình thường. Ở đó có 2 con người, Hàn Thời và Lịch Phong. Hàn Thời thì dấn thân vào showbiz nhưng do quá diễn xuất không tốt nên sự nghiệp vẫn chưa phất lên, may nhờ có khuôn mặt đẹp trai kéo lại. Còn Lịch Phong tài năng diễn xuất thượng thừa, kịch bản gửi đến đếm không xuể, danh tiếng tăng nhanh như diều gặp gió.

Vì một số quan hệ lợi ích, hai người đã kết hôn với nhau bằng hợp đồng. Nhưng không giống với kịch bản thường thấy là hai đứa kết hôn hợp đồng, sau một thời gian sống chung thì nảy sinh tình cảm rồi yêu thật. Hàn Thời kết hôn với Lịch Phong nhưng một năm chẳng gặp chồng được mấy lần, cũng phải khó khăn lắm mới nhớ được mặt của Lịch Phong. Đến mức trên mạng đồn đoán hôn nhân của hai người sắp đến bờ vực tan vỡ.

Quản lí của Hàn Thời vì muốn vớt lại cục diện nên xin gia hạn hợp đồng thêm ít thời gian nữa, và để hai người gia nhập vào một chương trình trải nghiệm cho cặp vợ chồng.

Và 2 con người ấy, một thời gian nữa sẽ kí giấy ly hôn, vẫn cùng nhau giả vờ tình cảm trước mặt khán giả. Nhưng ai ngờ rằng, trong khoảng thời gian cùng gia nhập chương trình ấy mới là lúc 2 người tìm hiểu nhau chính thức và yêu nhau.

 Xem thêm: 

5 truyện đam mỹ thể loại ‘cường công cường thụ’ cực hay dành cho hủ nữ

   

5. Truyện đam mỹ “Hôn nhân hợp đồng” (tác giả: Công Tử Như Lan)

5 truyện đam mỹ thể loại cưới trước yêu sau mà hủ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 3.

Ảnh minh họa (nguồn: Lika)

Hàn Dạng năm tuổi trong đêm đông bị cha mẹ vứt bỏ tại ven đường, may mắn được một ông lão cứu rồi nuôi dưỡng, không may, để lại di chứng khí lạnh xâm nhập dạ dày cùng chân bị đông cứng. Hàn Dạng vốn ngoan ngoãn hiểu chuyện học tập rất giỏi, còn vừa đi học vừa đi làm kiếm tiền, mong rằng sau khi tốt nghiệp sẽ phụng dưỡng ông nội thật tốt, kết quả lúc năm ba Đại học thì cha mẹ ruột xuất hiện, cũng đem cậu gán nợ cho chủ nợ Hách Liên Tình, dùng hình thức khế ước hôn nhân.

Hàn Dạng trong lúc hoảng hốt đồng ý, nhưng đồng thời cùng cha mẹ ruột không còn quan hệ gì nữa. Thế nhưng, lúc Hàn Dạng đối mặt với Hách Liên Tình, cũng không có cách nào có ấn tượng tốt. Chuyện tình của họ bắt đầu từ đây.

Hách Liên Tình đã sớm rung động trước Hàn Dạng, nhưng Hàn Dạng vì bị ép trong cuộc hôn nhân này mà không thể thích ứng nổi, Hách Liên Tình không nhịn được mỗi ngày dùng những lời ác ý nói Hàn Dạng nhưng cậu cũng làm ngơ. 

Một lần Hàn Dạng bị đau bụng được Hách Liên Tình đưa đi bệnh viện, trong quá trình đó Hàn Dạng phát hiện Hách Liên Tình dù ác miệng, thế nhưng chăm sóc cậu rất chu đáo. Hàn Dạng dần dần cảm nhận được tấm lòng của Hách Liên Tình, cho nên không thể kháng cự, trái lại nhìn thấu nội tâm, cũng bắt đầu cùng Hách Liên Tình đối đáp. Sau đó là chuỗi ngày yêu thương ngọt ngào của hai nhân vật chính.

Đọc nhiều nhất: 

5 truyện đam mĩ ‘ngược công’ hiện đại được hủ nữ đọc nhiều nhất

 

5 tiểu thuyết đam mỹ thể loại "cung đấu" có nội dung cuốn hút mà hủ nữ không thể bỏ qua

5 tiểu thuyết đam mỹ thể loại ‘cung đấu’ có nội dung cuốn hút mà hủ nữ không thể bỏ qua

6 truyện đam mỹ thể loại "bẻ thẳng thành cong" mà hủ nữ không nên bỏ qua

6 truyện đam mỹ thể loại ‘bẻ thẳng thành cong’ mà hủ nữ không nên bỏ qua

6 truyện tranh đam mỹ hiện đại của Trung Quốc cực hay dành cho hủ nữ

6 truyện tranh đam mỹ hiện đại của Trung Quốc cực hay dành cho hủ nữ

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen