Góc truyện

Thứ Nữ Hữu Độc-Cẩm Tú Vị Ương-Tần Giản (QUYỂN 2)-Chương 188: Sớm có hôn ước

Chương 188: Sớm có hôn ước

4.8K 88

0

   

  Do sáng sớm ngày thứ hai sẽ phải vào cung, Quách phu nhân quyết định đưa Lí Vị Ương đến cửa tiệm Long Hưng Ký xa hoa bậc nhất ở Đại Đô để đặt may hơn ba mươi bộ xiêm y tơ lụa. Tuy thời hạn ngắn, nhưng Quách phủ bỏ ra rất nhiều bạc hơn nữa còn là khách hàng lớn không thể đắc tội cho nên người làm ở Long Hưng Ký không dám chậm trễ, nhanh chóng tìm kiếm nhân tài thêu hoa. Huy động năm mươi sư phụ giỏi nữ hồng nhất ngày đêm đẩy nhanh tốc độ, cuối cùng mới hoàn thành trước ngày vào cung. Những bộ xiêm y này tinh xảo vô cùng, thời điểm mở rương, trong phòng tràn ngập ánh mắt kinh ngạc của mọi người.

  Tuy đã sớm có chuẩn bị, Lí Vị Ương cũng không khỏi phát hoảng: "Mẫu thân, không cần nhiều như vậy." Lúc vừa đến Quách phủ, Quách phu nhân đã nói nàng ăn mặc không ổn, mang cho nàng vô vàn xiêm y kiều diễm. Lí Vị Ương khi đó muốn từ chối nhưng Quách Trừng lại nói với nàng, quần áo này đều là do Quách phu nhân chuẩn bị suốt nhiều năm qua, bao nhiêu đây chỉ như muối bỏ biển, bởi vì hàng năm Quách phu nhân đều đặt làm quần áo cho "Quách Gia", ba tuổi, năm tuổi, mười tuổi, mười lăm tuổi. Mỗi năm đều làm cho đến năm 18 tuổi, đều dựa vào kiểu dáng cùng màu sắc mà các tiểu thư trong thành ưa chuộng hàng năm.

  Sau này, Quách phu nhân dựa theo dáng người của nàng sửa lại những bộ xiêm y may trong 2 năm gần đây rồi sai người đem sắp xếp gọn gàng. Hơn nữa còn chuẩn bị riêng cho nàng 7, 8 chiếc rương đựng đồ bằng gỗ lim, bên trong mỗi rương đều chứa hơn hai mươi món đồ được làm bằng da, giáp miên, lông thú đều có đủ. Cho nên lần tiến cung này, Quách phu nhân không cần suy nghĩ nhiều, phân phó người làm xiêm y thật sự khiến Lí Vị Ương sợ hãi.

  "Ai nói không cần? Con không thấy các tiểu thư ngoài kia luôn so sánh với nhau xem ai xinh đẹp hơn à? Nữ nhi Quách gia chúng ta có thể thua bọn họ sao? Hừ, không thể để mất mặt." Quách phu nhân nghĩ đến cái lỗ mũi chỉ thiên của thiên kim Bùi gia lần trước, không khỏi hừ lạnh một tiếng.

  Lí Vị Ương bật cười: "Bọn họ là bọn họ, nữ nhi là nữ nhi, so đo với bọn họ làm gì?"

  Quách phu nhân không cho là đúng: "Nữ nhi của ta nếu bị hạ thấp, ta sẽ ăn cơm không vô!" Nói xong, bà cầm một bộ xiêm y màu hồng ướm lên trên người Lí Vị Ương chỉnh tới chỉnh lui, Lí Vị Ương nhìn thoáng qua, trầm mặc một hồi, màu sắc này, kiểu dáng này rất hoa lệ. Nàng từ nhỏ đến lớn, cũng chưa từng ăn mặc diễm lệ như vậy.

  "Đẹp không đẹp không, hiện tại nữ nhi nhà ai cũng đều ăn mặc thế này, vừa xinh đẹp lại cao quý, nhìn xa giống như một đóa hoa nhỏ thổi đến." Quách phu nhân thấy nàng nhíu mày, lập tức đoán được tâm tư của nàng, cười nói.

  Lí Vị Ương bất đắc dĩ, đành nghe lời của bà thay bộ xiêm y này, nhìn thế nào cũng thấy cực kì nổi bật, Quách phu nhân không để ý, mặc thêm cho nàng một lớp áo lụa mỏng gần như trong suốt, miệng lại nói: "Đây là màu sắc ta thích nhất, đáng tiếc đã lớn tuổi không thể mặc được. Một tiểu cô nương muốn mặc cũng mặc không vừa, con mặc mới là vừa vặn phù hợp, lại trẻ trung xinh đẹp không quá lố." Đại khái trong mắt người làm mẹ, nữ nhi của mình là xinh đẹp nhất, nhưng Lí Vị Ương cảm thấy không quen, tươi cười vẫn có chút cứng ngắc.

  Quách phu nhân che miệng cười: "Con ngồi xuống đi."

  Lí Vị Ương có chút không hiểu, vẫn bị kéo ngồi xuống. Quách phu nhân gỡ rối mái tóc nàng, vuốt ve mái tóc dài, thở dài: "Xem này, mái tóc dài thật mềm mại... Nhưng lại không biết trang điểm, ngay cả trâm lưu ly cũng không chịu cài".

  Tải Thêm Trang…

  Chuyên mục: Góc truyện

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button