Góc truyện

[Review] Phong mang – Sài Kê Đản – Công đức vô lượng vạn Thụ vô cương

Uncategorized

[Review] Phong mang – Sài Kê Đản

Tên truyện: Phong Mang

Tác giả: Sài Kê Đản

Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, hài hước, tổng tài công × lưu manh thụ, 1×1, HE

Cp chính: Vương Trung Đỉnh × Hàn Đông

Cp phụ: Hạ Hoằng Uy × Du Minh

Hàn Đông là diễn viên quần chúng, kiêm nghề xem tướng, dự đoán được tương lai, bói nhân duyên cực chuẩn. Ngày nào đó, hắn tính ra được “nhân duyên xứng đôi” của mình với đại kim chủ trong giới showbiz, thân là thẳng nam, hắn không tiếc ở trước mặt kim chủ tự hủy hình tượng, giả ngu X, giả xấu, khiến mọi người tránh càng xa cành tốt, sợ bị người ta đè.

Mọi người nghĩ kim chủ sẽ hoàn toàn ngược lại đi coi trọng cậu ta? Lầm to. Hàn Đông lăn qua lăn lại, lăn tới mức mình cũng động tâm luôn. Bắt đầu trăm phương nghìn kế muốn vãn hồi. Kết quả hình như trước kia diễn nhập vai quá, hình tượng ngốc X đi sâu vào lòng người.

Một áng văn hài kinh điển cực hại người !!!

Vì sao nói như vậy? Bởi vì không phải bạn đang ăn gì bị nghẹn, uống nước bị sặc mà cho dù không làm cái gì đọc truyện cũng có thể bị nghẽn nước miếng ho sặc sục hoặc là hít thở không thông mà nghẹn tới điên.

Bộ này hài kinh dị !!! Đọc cực kỳ hại não, ai mà đang buồn đọc xong đảm bảo điên.

Ta nói thích thụ trong truyện cực kỳ.

Trong truyện bạn thụ tên Hàn Đông, anh công tên Vương Trung Đỉnh, con trai nuôi anh công tên Tây Tây. Gia đình toàn phương hướng.

Bạn thụ là thầy tướng số, bói cực linh, nhìn người cực chuẩn, bởi vì có thể bói được bản thân sau này sẽ trở thành diễn viên nổi tiếng thế nên bước đi trên con đường diễn viên không lối về.

Em tốn hết năm năm làm một đám diễn viên nhỏ xuất hiện trên màn ảnh được tính bằng giây, năm năm của em gộp lại không bằng một bộ phim của người ta. 

Thế nhưng bởi vì tính toán được bản thân và ông tổng công ty giải trí hạng nhất ‘trời sinh một đôi’ nên quyết chí từ bỏ nghiệp diễn, chỉ vì không muốn bị đè!!!

Thế nhưng người tính cũng không bằng trời tính, vòng đi vòng lại cả chục vòng, em lại tự đi bán mình. 

Em này phát ngôn kinh dị, mỗi khi mở miệng đều khiến người ta chết cười, nhiều tình huống cười tụt quần lộn ruột, cười sặc sụa như điên.

Sau này khi em bị anh công bắt về công ty mình làm nghệ sĩ dưới trướng, bởi vì không muốn anh công thích mình em liền tự bôi đen mình, tự làm ‘xấu’ bản thân, thực chất em chả có cái gì tốt mà làm xấu cả.

Qua nhiều trận lăn lộn, người ta còn chưa thích em thì em đã lăn mất tâm mình rồi.

Em thụ bị bệnh mộng du, lúc mộng du đặc biệt thần, đi lại không vướng bận, chạy xe băng băng ngoài đường trong lúc nhắm mắt, rồi lại giải mật mã bẻ khóa cởi trói, túm lại em gặp chuyện gì bất trắc cứ ngủ lăn một giấc mộng du xong tỉnh lại thì hoàn hoàn hảo hảo trở lại rồi. (tác giả buff khúc này phi khoa học luôn rồi =))) 

Trong lúc mộng du em cực kỳ đáng yêu, kiểu như trong lòng có gì dấu giếm không dám nói ra thì mộng du một cái là em nói toạc móng heo ra, còn có gì mà ban ngày ấp ủ không dám làm, nội tâm lúc mộng du sẽ kêu gào lên đi làm thay.

Có thể nói anh công bị cái bộ dạng bán manh lúc mộng du này dụ dỗ động tâm. 

Em thụ có nhiều tài lẻ lắm, có thể làm đồ thủ công mỹ nghệ nào là làm giường gỗ, chậu gỗ, đũa gỗ, lược gỗ vân vân mây mây, điêu khắc đặc biệt kinh người, làm ra mấy đồ vật kỳ lạ nhưng lại hiệu dụng, đồ hư hỏng gì bỏ vào tay em mân mê một tí là ra hết, đồ gì khó xơi cứ đưa cho em vài phút là xong ngay.

Tính em này đặc biệt dở hơi, đặc biệt khùng, lại đặc biệt manh.

Bởi vì có thân hình chuẩn đến từng milimet, thế nên anh công mê cặp giò và cái mông em như điếu đổ, không chỉ như vậy, mấy tên nào mà thích em thụ một phần cũng là vì cái dáng người khiến nhân thần cộng phẫn này, có lần em bị người ta trả thù, chỉ bởi vì cái cặp giò quá đẹp mà người ta không nỡ đánh em đó.

Không chỉ diễn xuất giỏi còn giỏi biên kịch, mấy bộ phim ma em viết, mình đọc ban đêm mà cảm thấy mình đầy da gà.

Anh công mình thấy cũng không có gì quá mới mẻ, ban đầu anh này là người số khống, cái gì cũng phải chỉnh đến từng milimet, là người thích sạch sẽ, được xưng chính nhân quân tử trong ngành giải trí, cực kỳ ghét người ba hoa, khoác lác, ghét người mê tín dị đoan, ghét người chậm chạp vòng vo, ghét người háo sắc khoe khoang, ghét người tâm cơ hay tính toán.

Vừa hay, những thứ anh ghét cay ghét đắng, không thiếu một thứ đều tập trung hết lên người em thụ.

Vỗ tay!!! 

Anh công là tổng tài của một công ty giải trí đứng đầu trong ngành, bị thu hút bởi số đo cơ thể vượt mức người thường của em thụ, sau lại vì cái tật xấu anh ghét đều có hết trên người em nên bị chú ý, sau nữa lại phát hiện ra em này rất manh, cuối cùng bởi vì em tài năng mà si mê cực độ.

Sau khi phát hiện bản thân mình thích em thì anh cũng rất quyết đoán,  hai đứa cứ như vậy mà bên nhau.

Anh công cũng bắt đầu con đường chuyển đổi không lối về. Gần mực thì đen, gần Hàn Đông thì tiện.

Cái tật xấu của em nó, anh học không sót một món nào.

Vừa hay xứng đôi vừa lứa.

Chuyển từ cao lãnh tài ba số khống công trở thành máu nóng muộn tao bá đạo công.

Anh vạch ra kế hoạch để bưng vợ mình lên thành ảnh đế, đề ra một kế hoạch từng đường đi nước bước và từng người đóng vai trò gì trong kế hoạch của anh luôn, bắt em thụ đóng quỷ xong rồi đóng dương quỷ, rồi đóng người bị bệnh chó dại, rồi tiện nam rồi lại quỷ, xong cuối cùng một bộ “Phong Mang” mới được coi là hình tượng soái ca.

Buồn cười nhất là trong truyện anh công có cực nhiều tình địch, đoạn đi tìm tình địch được em thụ tính ra được phải nói là chết cười, cuối cùng rước một đống tình địch không đoán trứơc được vào người.

Khoảng sáu mươi mấy chương đầu thì công và thụ đã ở bên nhau rồi, phần còn lại là hai phu phu nắm tay nhau rong ruổi trong giới giải trí, đối đầu với địch thủ, đóng đóng phim, nổi nổi tiếng, kiếm kiếm tiền, tình tình thú.

Cả bộ truyện giận nhau được mấy lượt, chỉ chớp mắt một cái lại làm hòa, nếu không phải bạn thụ mộng du tự mình tìm người ta khóc lóc năn nỉ giảng hòa, thì cũng là anh công trực tiếp vác người ta về nhà mình.

Cả bộ truyện không có ngược công cũng không có ngược thụ, ngược lại ngược chết một đám nhân vật phụ, văn phong má Sài thì hài hước khỏi đỡ nổi, bởi vì tính cách em thụ điên điên khùng khùng càng khiến người đọc không kiềm được, tuy nhiên chỗ hấp dẫn nhất cũng bởi tính cách em thụ thế nhưng lại thông minh tuyệt đỉnh liệu sự như thần, cái gì chông gai, cái gì sóng gió, cái gì phong ba bão táp, vào tay em thì chẳng qua chỉ là hạt cát chốn sa mạc.

Khúc cuối tìm hiểu được hoàn cảnh gia đình em, thương em thụ vô cùng, trong truyện cũng có một số tình tiết nhỏ nhỏ đọc thấy thương em lắm lắm.

Ngoài ra truyện còn có một cp phụ là khuê mật của em thụ Du Minh và trúc mã của công Hạ Hoằng Uy.

Du Minh cũng là một điển hình thụ phụ mình cực thích, nghĩa khí, cực thương thụ, thông minh, tuy nhiên mặt than rất đáng yêu. 

Hạ Hằng Uy thì lúc đầu mình đọc chọc đúng thể loại công mình ghét cay ghét đắng, thực chất đến cuối truyện mình vẫn không có cảm tình gì nhiều, chỉ là anh này thương Minh nhi quá nên mình cũng không ghét.

307 chương thật sự là không dài một tí nào đâu, cả bộ truyện cũng không có đoạn trũng nào đáng nói, có thể nói là một bộ truyện hay hiếm gặp, có lẽ đọc nhiều truyện rồi nên khẩu vị mình cũng trở nên khó ăn, muốn tìm một bộ vừa ý cực khó.

Bộ này đọc phải nói là hack não cực kỳ, cứ như là ‘A… thì ra là vậy.’ thế nhưng sau đối lại phát hiện ‘Ối …thì ra là thế này.’, bí ẩn trùng trùng, rất nhiều tình tiết cứ tưởng là một chi tiết vụn vặt thế nhưng sau này mới biết đều là được má Sài sắp đặt cực kỳ tinh ý. 

Cái mình đặc biệt hâm một chính là má Sài có thể nghĩ ra được một người có hoàn cảnh như là em thụ, phải nói là tư duy cùng sức tưởng tượng đã đạt tới cảnh giới thần rồi.

Nhưng bộ này cũng có điểm trừ, mà có lẽ nhiều người cũng oán thán, đó chính là … KHÔNG CÓ XÔI THỊT!!!!   

Tui không ngờ bộ này là thanh thủy văn luôn, cảnh H nào cũng buông màn tắt đèn là sao!!!

Tuy nhiên không có cảnh H bộ này cũng đã quá đủ hấp dẫn rồi, mọi người coi như ăn chay một lần đi.

Khỏi phải nói nhiều nữa, mọi người mau đi đào hố đi.

Đây là một bộ truyện mình đọc theo list truyện má Sài từ Thượng Ẩn, Nghịch Tập, Thế bất khả đáng, rồi tới đây là Phong mang.

Một số đoạn đặc sắc :

“Đó là một siêu cấp hình nam tràn đầy mạnh mẽ, cũng là một cục cưng nghịch ngợm tính trẻ con dạt dào. Đó là một người rắn rỏi trung thành nhiệt huyết, cũng là một nam nhi si tình ôn nhu chu đáo. Người đó lanh trí, giảo hoạt, lại vẫn nguyên sơ thiện lương chân thành. Người đó vui vẻ tươi sáng lại nguyên sơ trách trời thương dân…”

“Đó chính là mỗi khi đùa giỡn ánh mắt soái đến mê sát, mỗi khi đùa giỡn ngốc nghếch đến không thể nào kháng cự, nam tính lên khiến cho người sinh lòng xấu hổ, K&D lên khiến cho ngươi sinh lòng sủng ái – Hàn Đông” (Cái này anh công đăng lên weibo khen vợ mình, khi bị người khác đồn là ảnh ghét em thụ)

.

“Anh nói rõ chút em làm những chuyện hư hỏng gì ?”

“Kết giao qua 78 người bạn gái, Bắc Kinh 54 người, ở quê 12 người, trên mạng 7 người. Thời gian kết giao dài nhất 3 tháng, ngắn nhất 11 giờ, chia đều thời gian không đến một tháng. Đồng thời đối tượng kết giao nhiều nhất từng đạt 6 người cùng lúc, 3 người ở xa, 2 người ở bản địa khác nhau, 1 người bản địa cùng khu…”

“…”

.

Mất đi Vương Trung Đỉnh tương đương mất đi lái xe miễn phí, cố vấn tạo hình, chuyên viên tắm gội, mất đi mấy phòng đồng hồ cùng gia sản vô kể, mất đi hoan lạc thân thể cực hạn …Quan trọng là mất đi nơi khoác lác.

Cho dù vậy, Hàn Đông vẫn trâng tráo: “Anh ta dám bỏ rơi tôi ? Cứ chờ tim bị đào rỗng, mất đi toàn bộ ý nghĩa cuộc sống đi.”

.

“Ta phi thường muộn tao lại mang một vỏ bọc lạnh lùng. Ta nghe điện thoại chuyên thích ra ban công, trong tủ chuyên giấu gel bôi trơn. Thời gian họp chuyên thích YY mông lớn của tình nhân, đêm hôm khuya khoắt chuyên thích chụp ảnh nude của tình nhân …”

“Ta là Hàn Đông, người có thể hóa giải mâu thuẫn xóa bỏ tức giận của y, trong đầu chỉ còn lại ngu ngốc.:

.

“Tôi đối với cô chưa tới mức hận, cô chỉ là một trải nghiệm cần có trong đời của tôi. Cô không phải mối tình đầu, cũng sẽ có người khác là mối tình đầu. Đặc biệt chính là ở vị trí này, chứ không phải cô người này.”

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive