Góc truyện

[Review] Tôi có một bí mật – Tây Tây Đặc – My dear

Không phân loại

[Review] Tôi có một bí mật – Tây Tây Đặc

Thể loại: khoái xuyên, hiện đại, hư cấu, huyền nghi, trinh thám, chủ thụ, hệ thống, hiện thực hướng, hài hước.

Chuyên mục review comeback đây :))) Đọc cái thể loại mọi người thấy nó rất là tạp phế lù đúng không? Thực ra vì là khoái xuyên, thế giới gì cũng có nên mới thành thế, nhưng rất hiện thực hướng nhé.

Văn án thực ra nói rất rõ nội dung của truyện rồi, mình chỉ đánh giá là chủ yếu thôi (chắc có thêm spoil :v). Chuyện đúng chất hiện thực hướng, tức là thô nhưng thật ấy :))) Móc mũi, thả bom, mùi cơ thể… các thứ đều được cho vào hết, đương nhiên nó không kiểu phản cảm đâu, mà nó thể hiện tình yêu sâu đậm của cả hai, “người yêu trong mắt hóa Tây Thi”. Hiện thực hướng nữa là do trong một số thế giới, sự hiểm ác của lòng người, sự đố kị, ganh ghét, những mặt tối của cuộc sống được thể hiện ra, đọc mà cảm nhận được sự héo mòn, sự cô đơn, sự khổ đau của những người trong truyện vậy.

Một quả lôi to đùng là đọc truyện thì hãy chuẩn bị trước một trái tim khỏe và thật nhiều khăn giấy nhé các bạn, vì gần như thế giới nào cũng SE. Hai người chắc chắn sẽ đến bên nhau, nhưng một trong hai sẽ chết trước, chết một cách đau đớn, để lại dằn vặt cho người còn lại. Buồn lắm, chắc chắn sẽ lấy đi nước mắt của mọi người.

Một điểm mà mọi người thường ngại ở thể loại khoái xuyên là cảm giác như NP trá hình. Mọi người không cần lo nhé, công từ đầu đến cuối đều là một người, thụ luôn xác định chắc chắn những người ở thế giới sau là người yêu của mình rồi mới mở lòng nhé. Tình cảm của công thụ trong này đều rất đẹp, rất cảm động. Tình cảm của công thực sự rất to lớn, vĩ đại, đọc mà thấy thèm ấy :)) Còn bạn thụ, qua từng thế giới, bạn ấy sẽ học được từng chút, học về tình cảm, học về thế giới xung quanh, học về cách đối nhân xử thế… Tình cảm của bạn ấy không phải một phát là có ở thế giới thực, mà là ở các thế giới song song mà bạn xuyên tới kia, bạn ấy học và tích lũy từng chút, rồi khi quay về hiện thực, tình cảm của bạn ấy giành cho bạn công cũng to lớn như tình cảm của bạn công dành cho bạn thụ vậy. Nhưng nhìn chung, mình cũng hơi thiên về hướng bạn công trả giá nhiều hơn một chút, cơ mà không có vấn đề gì hết.

Điểm cực hay ở trong truyện nữa là truyện không có bánh bèo kẻ thứ ba cực phẩm gì đó. Cực phẩm thì chỉ có đối tượng tội phạm trong truyện thôi, nhưng không đến độ làm người đọc thấy ghê như nhiều bộ truyện khác. Mỗi một thế giới đều sẽ có một người con gái chúc phúc cho cả hai người, đọc mà khóc luôn ấy. Công thì có mấy câu làm slogan luôn, đọc vừa yêu mà trong thế giới sad ending thì thương, đau lòng.

Một bộ khoái xuyên mình đề cử cực kỳ, rate rất cao, trên Tấn Giang cũng là kim bài đề cử, đủ thấy độ hay của câu chuyện này. Một chương khá dài, một thế giới trải đều trong khoảng 10 chương nên đọc rất lâu, nhưng đáng. Chính truyện kết thúc ở đoạn cả hai xác định tình cảm với nhau ở hiện thực, sau đó là 10 chương phiên ngoại, giải thích về hệ thống xuyên, về thể chất sợ đau của bạn thụ, về những người xung quanh bạn thụ. Phiên ngoại đem tới cái kết HE cho toàn bộ nhân vật trong truyện. Ban đầu tác giả bảo rằng cho chính truyện kết thúc ở đó cho viên mãn, mình kiểu “ủa hố đầy viên mãn gì bà”. Nhưng công nhận đọc xong phiên ngoại, mình thấy chính truyện viên mãn thật. Không phải là phiên ngoại không hay, nhưng thường thì mình không thích couple phụ đó mà :))) Mình review nên nói ra cái mình thấy thôi, còn mọi người không cần lăn tăn nhé, đọc xong phần chính thì lên web của bạn editor triển luôn phiên ngoại.

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button