Góc truyện

Review Quán cơm Tỳ Hưu, chỉ có vào không có – Ngọc Cốc

review

Review Quán cơm Tỳ Hưu, chỉ có vào không có

Review Quán cơm Tỳ Hưu, chỉ có vào không có ra

Tác giả: Hải Kinh Lạc

Thể loại: Hiện đại, Chủ công, Huyền huyễn, Niên thượng, 1×1, Cường x Cường, Hài hước, Tiên ma thần quái, Hỗ sủng, HE, Có H.

Tình trạng bản gốc: Hoàn (106 chương + 4 phiên ngoại)

Tình trạng bản edit: Hoàn (11/1/2020 – 4/1/2021)

Edit & Beta: Hương (FujoshiNinja)

CV: Kho Tàng Đam Mỹ – Fanfic

CP: Bì Tu x Văn Hi

Siêu hài, siêu vui, edit siêu đỉnh nhất là mấy màn chửi nhau á mụi ngừi. Truyện kể về ông chủ quán cơm Bì Tu đi đổ rác, thế quái nào bị một cái hũ ngọc đâm vào người. Ok ông chủ Bì định mang về muối dưa, mà mở ra lại lôi được một chàng quỷ thư sinh toàn thân trắng toát. Chàng quỷ nọ tên Văn Hi, ngủm từ 600 năm trước lận, bị phong ấn các kiểu trong hũ hơi lâu nên hỏi gì cũng không biết. Ông chủ Bì tức lắm, vì trên người tên quỷ này có khí tức của Thao Thiết – tên khốn nạn lừa tình (huynh đệ) lừa tiền ông đây. Tỳ Hưu yêu tiền như mạng, hắn lừa hết gia sản, đẩy ông chủ Bì vào con đường trắc trở kiếm kế sinh nhai đủ mọi loại nghề, có khác gì róc thịt ông đây đâu cơ chứ. Thù phải trả, nợ phải đòi mà tên khốn ấy biệt tăm biệt tích, mãi mới có chút manh mối thì lại là trên người của một tên quỷ thần hồn mỏng manh chuẩn bị tan biến đến nơi. Ông chủ Bì còn có thể làm gì chứ, đành vác về nhà cung phụng chăm sóc, lại phát hiện ra tên quỷ này cả người mát lạnh, thế là trưng dụng luôn làm gối băng cho cái thân thể nóng hừng hực vì khẩu nghiệp (bị Thiên Đạo quật =]]]). Ôm tới ôm đi, cả giới đồn ầm lên về quan hệ của hai người, drama leo hotsearch liên tục rồi mà một bên vẫn cứ khăng khăng “Tôi độc thân, lí tưởng chỉ có một là kiếm tiền” một bên ngoài cười nhưng bên trong thì nghiến răng nghiến lợi. Đúng kiểu cục súc, nghiện còn ngại công x mỹ nhân tâm cơ thụ á. Em Hi biết mình đang ở nhờ mái hiên nhà người ta, cũng cắn răng cam chịu, thỉnh thoảng chơi trò mách lẻo tí ti thôi à. Ban đầu, em ấy đúng kiểu công tử thế gia, phong lưu phóng khoáng đã biết nỗi lo cơm áo gạo tiền khói lửa nhân gian là cái gì, về sau vập vào ông chủ Bì rồi siêu ra dáng nhân thê, quản gia tiết kiệm đâu vào đấy lắm. Người ta bán tính tinh mà chơi chứng khoán còn vất vưởng, em mới học được mấy bữa kiếm được tiền mua siêu xe cho “tồng” luôn. Đúng là không phải người một nhà không vào chung một cửa mà.

Truyện huyền huyễn nhà người ta tiên khí đầy mình, đằng này rặt một đám giang hồ hổ báo, Thiên Đạo nhà người ta uy nghiêm mười phần không ai dám trái, bên đây thì suốt ngày bị treo lên chửi như con (dù Thiên Đạo tức lắm, nhưng chỉ có thể đánh ti sấm cảnh cáo, mày còn láo nháo cho mày tự nổ luôn thứ con cái mất nết). Thiên Đình, Địa Phủ gì thì cũng chạy KPI công đức như thường dân hà. Các nhân vật trong thần thoại như Na Tra, Dương Tiễn, Tây Vương Mẫu, Long Vương bình thường long lanh lóng lánh bao nhiêu, giờ hình tượng bình dị và dở hơi hơn nhiều. Nói chung đây là một câu chuyện mang mác huyền huyễn nhưng dàn nhân vật tấu hài, cục súc, giang hồ hổ báo không ai bằng.

Ấn tượng với mấy đoạn khẩu nghiệp lắm nha, editor edit đỉnh vch, à nhân đây mình note nhẹ nếu bạn nào trái tim yếu đuối hay không thích nhân vật chửi thề thì nên cân nhắc nhé. Với mình thì vẫn ok, bởi vì chửi thì chửi chứ không tục đến nỗi văng phụ khoa, thế thì lại chợ búa mất rồi. Đây mới là giang hồ thôi.

Truyện thoải mái, nhìn chung dàn chính không bị ngược nghẹo gì cả, có mà đi ngược người khác ý chứ. Đến đoạn đi đánh boss cuối cũng tổ chức thành du lịch đoàn thể, vừa đi vừa đi Livestream bán hàng, tui cũng chẹo luôn, cả quán cơm toàn người vắt cổ chày ra nước, đầu óc kinh doanh tầm cỡ vũ trụ. Thế nên note nhẹ nữa là không dành cho thanh niên nghiêm túc, đang tìm truyện đấu trí đấu dũng nhé 😀

Mà thôi, bạn nào hay đọc review nhà mình cũng biết hòm hòm gu truyện mình sao rồi ha, thế nên bạn nào cùng sở thích, hoặc bạn đang tìm kiếm một bộ đáng yêu dở hơi xả stress thì hãy đến đây điiii, đề cử lắm nhé!!

Hm, mình đọc xong truyện rồi và thấy bộ này có manhua các bạn ạ!!! Ôi đọc đam mỹ, BL gần chục năm ròi, mà giờ mình mới chập chững bước vào thế giới truyện tranh. Theo luôn không đắn đo dù mới chỉ edit được tí chíu hà, bạn nào có hứng thú có thể tham khảo nha. Về manhua thì mình rất thích, dù là hình tượng ông chủ Bì trong tưởng tượng của mình kiểu mãnh nam hơn nhiều, cái kiểu mặt chữ điền vạm vỡ ấy. Với mình đây là những lí do mình lọt hố manhua bộ này (ngoài lí do là mình siêu ưng nguyên tác của nó ra):

  1. Nét vẽ ổn áp, Văn Hi đẹp lắm, ông chủ Bì cũng mãnh nam cao to. Các nhân vật đáng yêu, bối cảnh, lên màu rất đẹp, không biết là do mình mới mở ra được một thế giới mới nên tầm nhìn hữu hạn hay không, nhưng so sánh với một số bộ khác mình rất ưng cách lên màu, nét vẽ của bộ này. Đến Cừu Phục trong truyện xấu ma chê quỷ hờn mà vào manhua cũng đâu đến nỗi nào. Thế nên á, đọc manhua là auto được thêm một lớp filter mỹ hóa nhé.
  2. Có những khung chibi siêu đáng yêu, siêu cưng luônnnnnn.
  3. Manhua thì bạn có thể trải nghiệm một cái nhìn toàn cảnh hơn, ví dụ nhé trong một cuộc nói chuyện, đọc truyện thì mình chỉ biết được nhân vật nào nói gì làm gì qua câu chữ tác giả đề cập tới thôi, nhưng manhua thì bạn có thể thấy được biểu cảm, hành động của cả những nhân vật khác nữa.

Chắc mấy điều này mọi người cũng biết rồi, xin hãy thứ tha cho cu gái nhà cuê mới được khai sáng. Tất nhiên manhua cũng khác nguyên tác một chút xíu, cảm nhận của mình về Văn Hi trong manhua có hơi mềm yếu hơn trong truyện, chắc tại đổ ông chủ Bì sớm hơn hay sao ý.

Mọi người có bộ manhua/manhwa hay doushijin nào hay ho đề cử với mình được không, mình không yêu cầu cao lắm, nội dung ổn, HE, nét vẽ chau chuốt là được ạ. Cằm nhân vật đừng như mũi dao xuyên màn hình chọc tim độc giả ấy ạ.

Bộ này mình đọc được khoảng tháng rồi mà giờ mới lết xong cái review, review viết được 3 tháng rồi mới đăng (!!) chắc nhiều bạn đã đọc rồi. Nhưng vẫn muốn đề cử cho bạn nào còn chần chừ chưa nhảy hố, tất nhiên là nếu mấy note nhỏ của mình không đạp trúng lôi của các bạn nha.

Truyện chữ

Manhua

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive