Góc truyện

[REVIEW] SÓI ĐI THÀNH ĐÔI

[REVIEW] SÓI ĐI THÀNH ĐÔI

SÓI ĐI THÀNH ĐÔI

Tác giả: Vu Triết

Thể loại: hiện đại, oan gia, cường cường, hỗ công, 1×1, HE

Độ dài: 107 chương + 1 phiên ngoại

Nhân vật: Biên Nam, Khưu Dịch

Link:

Ám Dạ Cung

 

FB_IMG_1590670627773.jpg

 
Đầu tiên phải nói là tớ đây vốn thích hỗ công, trong tớ không có khái niệm AxB = OTP, BxA = NOTP, chỉ cần hai đứa tớ thích được ở bên nhau thì tớ thấy rất là vui rồi. Và trùng hợp thế nào đó các bộ truyện tớ hốt được hay có chi tiết bạn thụ đề nghị đổi role và bạn công rất sẵn sàng ok luôn, nhưng tác giả không viết (chắc sợ đuổi khách ; ; ), nhưng may mắn thay, tớ đã hốt được bộ hỗ công này. Vốn đọc truyện Tây thì chuyện switch là chuyện hàng ngày, nhưng đọc đam nó có cái thú vị khác. Chi tiết hỗ công của bộ này là chia lịch hẳn hoi chứ không phải đổi một lần cho có lệ đâu nhé! 2 4 6 và 3 5 7 đàng hoàng!

Nói vậy chứ cũng chẳng biết viết review gì cho bộ này, bởi vì nói đi nói lại mãi với đám bạn bè rồi, lại còn thêm vài lượt tóm tắt nội dung, miêu tả nhân vật… cho các artist tớ đặt commission nữa nên giờ viết lại những cái đó thì thấy cứ nhàm nhàm. (Như ảnh minh họa bên trên là tớ đặt bạn Quỳnh Ngọc vẽ, đáng ra review thì nên để hình gốc của bộ truyện nhưng tớ ưng ý cái tranh này lắm nên để vào đây). Sói đi thành đôi cũng được nhiều bạn viết review và phân tích khá kỹ lưỡng, thành ra tớ cũng không biết viết gì cho mới lạ hơn, chỉ biết là tớ thích bộ này cực kỳ. 
 
Thường thì đọc truyện tớ sẽ chú ý nhân vật nhiều hơn là chú ý tình tiết, được cái Vu Triết dựng tình tiết khá là thú vị, khoảng lặng, điểm nhấn nhá, cao trào được bố trí phù hợp giúp đọc vào vẫn thấy bị cuốn theo mà không quá mệt mỏi. Mở đầu theo kiểu oan gia ngõ hẹp, Biên Nam và Khưu Dịch vừa nhìn đã không thấy vừa mắt nhau (thực ra chỉ có Biên Nam thấy không vừa mắt thôi, còn bạn Dịch thì phức tạp hơn). Học ở hai trường có truyền thống đánh nhau giành gái nên hai ông thần này cũng chiến qua vài trận, đánh tới khi Khưu Dịch gãy chân nằm viện mới tạm thôi. Vốn một tay Khưu Dịch làm việc nhà, chăm sóc người bố ngồi xe lăn và cậu em trai còn học tiểu học, giờ cậu phải nằm viện với cẳng chân treo lên nên Biên Nam phải thế vào chỗ trống. Chỉ là Biên Nam không biết gì cả. Nếu biết kẻ mà cậu phải tới lui nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa giùm là Khưu Dịch, không biết Biên Nam có chịu làm hay không, nhưng đến khi rõ chuyện thì sự cũng đã rồi. Lúc đọc đoạn này thực sự tớ rất mong chờ cảnh hai trẻ nhận ra mình đã nấu cơm cho ai/ăn cơm của ai suốt cả tháng, và tác giả đúng là không khiến người ta thất vọng.
 
Vì thương tích như vậy nên chiến sự phải hoãn lại, hoãn đến khi thù hằn giữa hai đứa không còn gì luôn, và tình cảm mới lại được chậm rãi sinh ra. Hai đứa con trai mới lớn, cho dù có chút khúc mắc cản trở thì cũng không thể cản nổi sự thu hút đối với nhau. Một đứa thiếu tình thương của gia đình, thiếu một nơi thực sự thuộc về mình, một đứa bị buộc phải trưởng thành quá sớm, cơm áo gạo tiền trút lên đôi vai mới 18, 19 tuổi, đến với nhau cũng là chuyện tất nhiên thôi, khi mà đối phương quá hiểu, quá hợp với mình và cả hai luôn bù trừ cho nhau. Khưu Dịch có sự ổn trọng, bình tĩnh mà Biên Nam còn thiếu, Biên Nam mở ra những góc nhìn mới tích cực và lạc quan hơn cho Khưu Dịch. Từ đối nghịch, hai bạn dần dần nương tựa vào nhau để vượt qua vấn đề của mình. Biên Nam nhận được sự ấm áp từ gia đình Khưu Dịch, Khưu Dịch nhận được một chỗ dựa để cậu thấy mình không phải gồng gánh tất cả mọi thứ một mình. Truyện có nhiều đoạn tớ rất thích bởi vì khắc họa nhân vật cũng như mối quan hệ của họ rất rõ nét, ví dụ như đoạn chân Khưu Dịch đã khỏi, bèn rủ bạn bè tập kích Biên Nam để trả đũa. Một cái bao đựng cám gia súc, một trận đánh không hiểm nhưng đau, và một lời mời đến ăn cơm vào hôm sau, cơm là món tủ của Khưu Dịch, cũng là món Biên Nam thích nhất. Biên Nam đương nhiên đến, trong ba lô còn nhét thêm hai hộp trà làm quà. Hay đoạn hôn trộm đằng sau khu chung cư bị người quen bắt gặp, Khưu Dịch trước giờ vẫn dùng dằng trong mối quan hệ này lại chủ động lộ diện bản thân. Rồi đoạn Biên Nam vượt đêm tối tuyết rơi đến tìm Khưu Dịch vào lúc nửa đêm vì nghe tin người ta ốm, đoạn Biên Nam bị đuổi khỏi nhà… Các phân đoạn vui vẻ hay bi thương đều ấn tượng ngang nhau, không bị mất cân bằng về cảm xúc.
 

Truyện còn mở rộng đến mối quan hệ của hai bạn với những người xung quanh, bạn bè, cha mẹ, anh chị em, tạo thành bức tranh vẽ một thế giới hoàn chỉnh, rộng lớn chứ không chỉ khắc họa mỗi mối quan hệ của cả hai. Người đọc có thể thấy được hai bạn trẻ nhận ảnh hưởng của người khác trong cuộc đời mình như thế nào và đi đến những phát triển tâm lý ra sao. Nhân vật không đứng yên một chỗ mà lớn dần lên theo từng tình tiết, đổi khác đi, trưởng thành hơn là một trong những điều khiến tớ yêu thích trong các tác phẩm đọc được. Dàn nhân vật phụ cũng cực kỳ ngon lành, mỗi người một vẻ không ai mờ nhạt, và trên hết không phải thế giới đại đồng nhà nhà đều gay. Chúng ta sẽ có những cô gái đáng yêu, hành xử bình thường chứ không chua ngoa quá quắt hay hú hét ầm ĩ khi thấy trai yêu nhau, ngay cả cô em gái cùng cha khác mẹ Biên Hinh Ngữ của Biên Nam cũng thể hiện cá tính của một cô gái mới lớn được chiều chuộng chứ không có gì điên rồ hơn. Chúng ta cũng có những cặp đôi nam nữ theo đuổi nhau, để thấy tình cảm dị tính hay đồng tính đều như nhau cả, từ khóa vẫn là sự chân thành với đối phương. Một câu chuyện lãng mạn, hư cấu nhưng nhân vật vẫn giữ được độ thực tế nhất định sẽ khiến nó trở nên đáng mong chờ. 
 
Cho đến nay Sói đi thành đôi vẫn đang ở top 1 danh sách yêu thích của tớ, chẳng cần plot vặn vẹo cua khét, chẳng cần những bi kịch hiếm thấy đầy dằn vặt đau đớn khôn nguôi, câu chuyện cứ tiến tới theo từng bước chân nhân vật và khiến người đọc phải dõi theo cho đến hết.

This entry was posted in

Review

on

21.04.2021

by

pansy88

.

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button