Góc truyện

Trường phong độ

Categories

Cổ đại

Đọc

Trường phong độ | Mặc Thư Bạch

…Cố Cửu Tư là tia sáng rực rỡ nhất trong lòng người. Nếu rơi vào vũng bùn, hắn sẽ thanh lọc và biến nó thành hồ nước trong vắt. Nếu bị nhốt trong bóng tối, hắn sẽ tự làm ngọn đèn chiếu sáng con đường phía trước.

Hắn là sợi dây thừng lẫn bức tường trấn giữ ranh giới cuối cùng của mọi người, vĩnh viễn không thoái nhượng.

Vì người như hắn tồn tại nên mới có nhiều người thức tỉnh giữa bóng tối và thấy ánh mặt trời phá tan màn đêm, để ngừng lại những tội lỗi chồng chất…

Sống trong thời kỳ sóng gió, khi Đại Vinh lụn bại, Đại Hạ non trẻ mới thành lập, hoàng đế có lòng mà không còn sức, thái tử yếu đuối vô năng, mỗi người đều phải chọn con đường cho riêng mình. Hoàn cảnh sống có khiến họ hận đời hay suy nghĩ lệch lạc? Đói khát có khiến họ rồ dại đánh mất nhân tính? Quyền lực có làm họ thay đổi sơ tâm ban đầu? Hận thù có làm họ mờ mắt? Khi con người không còn tin vào những điều tốt đẹp, họ sẽ sống như thế nào?

Từ lúc với tay lấy câu đao trên vách tường, Liễu Ngọc Như quyết định phải thay đổi vận mệnh, tự mình trở thành một phú thương. Tình thân tình yêu của nhà họ Cố đã thay đổi cô nương lạnh nhạt. Cô dần dần bị sự ấm áp của Cố Cửu Tư lây lan khi cùng Cửu ca trưởng thành qua bao nhiêu sóng gió, thậm chí đôi khi tính mạng bị đe dọa, Càng về sau, Liễu cô nương càng sống càng phóng khoáng và chan hòa với bá tánh. Phú thương giàu có nhất Đại Hạ không chỉ chăm chăm kiếm tiền cho mình, cô mang cần câu đi khắp thiên hạ, giúp những người khó khăn có cơ hội đổi đời.

Cố Cửu Tư từ một gã ăn chơi, bị sự đổi thay của thời cuộc bức ép phải trưởng thành, từ một người chỉ thích bài bạc rượu chè, hắn bắt đầu gánh vác sự an nguy của gia đình họ Cố. Trên đường đến U Châu, chứng kiến sự điên dại vì đói khát, hành động nhường thức ăn của Liễu Ngọc Nhu khiến hắn kiên trì cõng được cô đến U Châu. Từ đây, hắn bắt đầu bước chân vào quan trường. Dù trong tình huống nào, hắn luôn nỗ lực giảm thiểu mọi thiệt hại cho người dân. Ban đầu, hắn làm quan vì muốn bảo vệ gia đình, nhưng lên càng càng cao, hắn càng có thể bảo vệ được nhiều người hơn, khiến bá tánh có thể sống tốt hơn. Mang tín ngưỡng vì dân, hắn có những lúc lao đao trong quan trường, nguy hiểm đến tính mạng. nhưng có sự bầu bạn của Liễu Ngọc Như, hắn bền bỉ dàn xếp mọi khó khăn trở ngại để Đại Hạ không xảy ra nội chiến, bá tánh bình an.

Lạc Tử Thương lẽ ra có một thân phận rất hiển hách, nhưng hắn sinh ra dưới một ngôi sao xấu, bị cả Giang gia và Lạc gia từ bỏ. Mang nỗi hận cùng ý muốn trả thù, hắn khuấy đảo khiến Đại Hạ rung chuyển. Một đất nước vừa mới yên bình chưa bao lâu, nội chiến, ngoại xâm luôn ngấp nghé, hoàng đế mới ăn chơi trác táng. Hắn đứng sau tất cả mọi âm mưu làm suy yếu Đại Hạ, mở đường cho Lưu Hành Tri mang quân xâm lược. Kẻ xấu cuối cùng cũng đền mạng nhưng hắn cũng suýt làm những con người chính trực muốn lật tung Đại Hạ một lần nữa vì nỗi đau mà họ phải chịu đựng, vì sự bất lực mà họ không thể bảo vệ người thân.

Truyện hay và hồi hộp đến phút chót, gần như mỗi vụ việc xảy ra đều kéo cao trào của truyện lên thật cao khiến người đọc luôn hồi hộp lo âu cho số phận của từng nhân vật. Tác giả Mặc Thư Bạch viết rất chặt chẽ, từng tình huống khó khăn nguy hiểm của nội chiến, từng âm mưu đan xen chốn cung đình, những gian nan trắc trở trên đường chạy trốn, cả những ấm áp tình người trong gian nan đều hòa trộn với nhau tạo nên một câu chuyện vừa rộng lớn về bối cảnh nhưng cũng hoàn chỉnh đến từng chi tiết nhỏ. Đặc biệt, những khi cần thương thuyết với đối phương, tác giả viết rất khúc chiết và mang tính thuyết phục cao. Và không chỉ mạch truyện về chiến tranh hợp lý, tuyến tình cảm của cặp đôi nam nữ chính vừa dễ thương vừa siêu mùi mẫn. Mỗi lần Cố Cửu Tư mở miệng tán vợ, bong bóng hồng bong bóng đỏ sẽ thả rợp trời, cẩu lương cứ gọi là thồn cho đầy họng. Điểm hay cuối cùng là chuyển ngữ siêu siêu ổn. 175 chương đều mượt mà, đọc tới đâu thấm tới đó, khi hài hước có thể cười khúc khích, khi hồi hộp có thể xoắn cả ruột gan. Đọc tâm sự của người chuyển ngữ mới hay bạn ấy làm rất kỹ, còn tự đọc thành tiếng để giảm bớt những trúc trắc do sắp xếp ngôn từ.

Lựa chọn cách sống quân tử rất dễ, nhưng để luôn luôn quân tử lại rất khó, việc này không chỉ cần niềm tin son sắt vào bản thân, mà còn cần một núi tiền bao la bát ngát nữa (hehehe phải cỡ phú thương như Liễu Ngọc Như mới đặng).

Leave a Reply

Cancel reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

Gravatar

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account.

Log Out

 / 

Change

 )

Google photo

You are commenting using your Google account.

Log Out

 / 

Change

 )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account.

Log Out

 / 

Change

 )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account.

Log Out

 / 

Change

 )

Cancel

Connecting to %s

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button