Góc truyện

[Review/ Đam mỹ] Sự ỷ lại nguy hiểm – Kim Cương Quyển – A.T.M StoryWriters

Đăng trong

Uncategorized

[Review/ Đam mỹ] Sự ỷ lại nguy hiểm – Kim Cương Quyển

Review đam mỹ “Sự ỷ lại nguy hiểm” – Kim Cương Quyển

Mình rất thích bản này, mà Ninh Quân Diên và Trần Vận Thành cũng là – “không thể không yêu”

Link edit

đã hoàn thiện của nhà Tiệm Bánh Quy – nhân tiện hình bìa là tranh của chị Lộc đó :3 chủ page Reideer’s story haha (trước mình có nhầm là chị cũng chung chủ với page Tủ truyện mà ko phải ạ)

Mình vô tình tìm thấy truyện này thôi, ban đầu đọc một phần giới thiệu mịt mờ, không rõ rốt cuộc Ninh Quân Diên có gì đen tối mà bị Trần Vận Thành khơi gợi. Rồi lúc mới đọc mình cứ cho rằng quá khứ giữa hai người chỉ là loại quan hệ bình thường như bạn học hồi nhỏ, có chút xích mích rồi nhớ mặt nhau. Thế nhưng đọc đến giữa rồi mới càng lúc càng thấm thía tại sao hai người – đặc biệt là Ninh Quân Diên lại yêu tha thiết như vậy.

Loại quá khứ của hai người quả thật rất đen tối. Trần Vận Thành, Ninh Quân Diên đã từng là những đứa trẻ mồ côi hoặc bị bắt cóc để bắt đi trộm cướp nuôi lấy một đôi vợ chồng khốn nạn. Lúc mới gặp lại Ninh Quân Diên sau 16 năm cách xa, Trần Vận Thành đi qua anh rồi nghĩ có lẽ người ta cũng quên mình rồi. Thế nên mình cứ đinh ninh quá khứ của hai người chỉ là thứ gì đó mờ nhạt như bạn cùng học, ai ngờ rằng đã từng có lúc Trần Vận Thành che chở yêu thương Quân Diên vô cùng, đến nỗi Quân Diên đem lòng yêu anh tới mức không còn nghĩ đến chuyện tìm cách về với gia đình nữa, thậm chí chỉ cần Vận Thành bị đánh, Quân Diên sẵn lòng muốn giết người. Những kỉ niệm thời thơ ấu khi hai người còn ở cùng nhau vừa đau đớn mà lại ngọt ngào vô cùng, khiến mình rất xúc động.

Mình thích Trần Vận Thành, kiểu con người tuy không phải loại điềm tĩnh thanh nhã hay giỏi giang ý chí mạnh mẽ gì đó nhưng anh lại có sự dịu dàng ân cần rất ấm áp. Anh không sợ Ninh Quân Diên mà cũng có thể thêm phần nghĩ Quân Diên khác người nên anh càng để tâm bao bọc hơn. Rất nhiều lần Trần Vận Thành vì những mối quan hệ thân thiết xung quanh mà tự mình khiến bản thân rơi vào cảnh bế tắc, nhưng vì bản tính anh là kiểu con người trọng tình trọng nghĩa nên anh sẽ không gạt người đã từng là anh em thân thiết với mình. Có lẽ khuyết điểm lớn nhất của anh là anh tự ti khi đứng trước Ninh Quân Diên lúc mới gặp lại, anh không dám chào hỏi vì nghĩ rằng người ta đã quên mình sau chừng ấy năm. Rồi lúc Ninh Quân Diên trắng trợn tán tỉnh anh, nói với anh rằng hắn không từ bỏ ý định giữ anh lại bên người, Vận Thành vẫn cảm thấy bản thân mình không có điều gì đủ tốt để sánh với Quân Diên. Sự thật thì không phải vậy, anh tuy gia cảnh túng quẫn lại là người không có gia đình, không có công danh sự nghiệp vang dội gì, vòng tròn quan hệ thì toàn những thành phần không nên dây vào, nhưng Vận Thành có sự dịu dàng và trong sạch của riêng mình. Trong lúc khó khăn nhất anh không ngại che chở cho Ninh Quân Diên thì tại sao lại cảm thấy khi hắn sung túc không nên quay lại che chở yêu thương anh?

Ninh Quân Diên ban đầu khiến cho mình nghĩ tới kiểu công lạnh lùng bá đạo tổng tài này nọ (dù ổng là bác sĩ thôi). Quân Diên học giỏi, mà đánh nhau cũng giỏi, gia cảnh giàu có, tuổi trẻ lại đẹp đẽ đến mức khiến ai cũng phải xuýt xoa. Thế nhưng Ninh Quân Diên chẳng tham muốn thứ gì, tiền bạc là phù du, danh vọng là điều không cần thiết, hắn chỉ sống đúng với mong muốn của gia đình và theo quỹ đạo của cuộc đời. Cho đến khi gặp Trần Vận Thành. Dù là lần đầu hay lần gặp lại sau 16 năm, mỗi một bước Vận Thành đi vào đời Quân Diên đều khuấy động thế giới của hắn, cho ấm áp rồi cho tình yêu. Những điều Ninh Quân Diên nói về chuyện hắn muốn trói Vận Thành lại để anh chỉ ở cạnh mình hay việc chấp nhận ở nhà để Vận Thành đi làm giao hàng nuôi hắn nếu Vận Thành thích dường như nghe rất không thực tế và đầy sự lừa phỉnh nhưng đặt vào Quân Diên thì chẳng có chút không thật nào. Mình thấy tác giả miêu tả sự trưởng thành của Quân Diên trong tình yêu rất tốt, hắn vốn dĩ bị tổn thương vì kí ức khi hai người chia xa, lúc đó Vận Thành đẩy hắn đi về phía cha mẹ hắn vì anh nghĩ đó là nơi mà hắn sẽ có tương lai. Còn Quân Diên chỉ cảm thấy đau đớn vô cùng vì biết đâu đó là lần cuối hai người gặp nhau, con người luôn che chở yêu thương, thấy mình bị đánh sẽ chặn lại, thấy mình bỏ bữa sợ đói còn dỗ dành cho ăn, băng bó từng vết thương cho hắn thế mà lại đẩy hắn ra. Thế nên lúc đầu Quân Diên gặp lại Vận Thành, hắn khư khư giữ lấy đến mức làm ra những hành động cực đoan như khóa cửa nhốt người, cưỡng hôn, có ý định xích anh lại để không cho đi nơi khác ở. Rồi dần dần, cũng vì quá yêu anh nên hắn không nỡ tổn thương người yêu, luôn muốn anh hạnh phúc và sẵn sàng hy sinh mọi thứ kể cả hạnh phúc của mình cho anh. Hắn biết cách để cho anh khoảng trống tự do cá nhân, từ đó Vận Thành bớt cảm thấy khó xử, thấu hiểu tình yêu của hắn, đáp lại bằng một tình yêu cũng rất nồng nhiệt.

Mối quan hệ của hai người là dung hòa lẫn nhau, Trần Vận Thành học cách thấu hiểu tình cảm của mình, Ninh Quân Diên học được cách tôn trọng người yêu đúng mực. Khi đọc đến cuối, mình thấy rất hạnh phúc và hiểu rằng họ sẽ cùng nhau lâu dài dù cũng chẳng tránh khỏi những lúc ghen tuông, bất đồng nhỏ nhặt. Trần Vận Thành là người hiểu chuyện vậy nhưng khi yêu anh cũng cư xử ngốc nghếch, ghen tuông. Riêng mình thì thấy anh như vậy rất dễ thương :)))

Các nhân vật phụ đều rất thú vị, mỗi người có 1 kiểu tính cách khác nhau từ anh cảnh sát Long đẹp trai mà suốt ngày ăn ở bê tha do quá bận rộn công việc cho đến Quan An Lâm là người mạnh mẽ nóng nảy nhưng cũng rất trọng tình nghĩa. Mình thật ra khá thích Quan An Lâm dù ban đầu hơi sợ ông này, tại lúc lần đầu gặp lại Vận Thành ổng mới ra tù rồi hằm hè có vẻ tức lắm vì ổng nghĩ Vận Thành làm ổng vào tù. Nhưng sau dần rồi thấy Quan An Lâm thật ra rất tốt, tiếp nhận chuyện Vận Thành và Quân Diên yêu nhau rồi cũng bênh vực hai người trước bố mẹ Quân Diên.

Nếu ai còn phân vân thì nên đọc nhé :> Mình thật ra không thích truyện quá drama nhưng mình vẫn thấy bộ này ổn vì dù có hơi drama do các nhân vật phụ thì Vận Thành vẫn luôn được Quân Diên che chở an ổn mà vượt qua sóng gió. Truyện ngọt rụng răng luôn í.

Tác giả:

atmstorywriters

View All Posts

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen